Top 21 # Tập Gym Nên Ăn Gì Để Tăng Cơ Giảm Mỡ / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Quatangmenard.com

Trước Khi Tập Gym Nên Ăn Gì Để Tăng Cơ Giảm Mỡ / 2023

Những gì bạn ăn trước khi tập là rất quan trọng Nếu bạn tập gym để giảm cân, thì rõ ràng là bạn sẽ đổ mồ hôi nhiều và mất năng lượng trong buổi tập. Và do đó, bạn phải ăn một số thực phẩm có thể cung cấp năng lượng cho cơ thể để giúp bạn có nặng lượng cũng như động lực trong suốt buổi tập và cũng hỗ trợ bạn giảm cân.

Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ với bạn những món ăn nhẹ trước khi tập tốt nhất để giúp bạn chuẩn bị cho buổi tập luyện. Nhưng, trước khi chúng ta đi sâu vào vấn đề đó, hãy hiểu lý do tại sao bữa ăn trước tập luyện lại quan trọng đến vậy.

Những lợi ích chính của bữa ăn trước tập luyện

Cơ thể bạn cần năng lượng để thực hiện tốt nhất các bài tập trong quá trình tập luyện, và bạn có được năng lượng đó bằng bữa ăn trước khi tập. Rõ ràng là khi bạn không ăn đúng cách, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi. Và vì vậy, nếu bạn không ăn đúng cách, thì bạn có thể bị kiệt sức và nhanh chóng kết thúc buổi tập. Vì vậy, tốt nhất là ăn một bữa ăn trước khi tập lành mạnh để tràn đầy năng lượng và nạp năng lượng.

Ăn một bữa ăn trước tập luyện lành mạnh và phù hợp mang lại nhiều lợi ích, bao gồm

1. Nó giúp bạn tràn đầy năng lượng trong quá trình tập luyện

Nếu bạn nạp đủ lượng glycogen của bạn trước khi tập, nó sẽ giúp tăng mức năng lượng của bạn trong suốt buổi tập. Vì vậy, bạn nên ăn một bữa ăn nhẹ trước khi tập lành mạnh để nạp đủ glycogen và tràn đầy năng lượng

2. Nó bảo vệ cơ bắp của bạn

Trong quá trình tập cường độ cao, cơ thể bạn ở trong môi trường dị hóa, có thể phá vỡ các mô cơ để có thể sử dụng nó làm năng lượng. Một bữa ăn trước tập luyện lành mạnh và bổ dưỡng có thể ngăn ngừa sự cố cơ bắp và cũng cải thiện sửa chữa và phục hồi năng lượng.

3. Nó làm tăng sự tăng trưởng cơ bắp

Luôn luôn nên thêm thực phẩm giàu protein vào bữa ăn trước khi tập. Và ăn một chế độ ăn giàu protein trước khi tập luyện giúp giải phóng axit amin vào máu, thúc đẩy quá trình tổng hợp protein. Nó có nghĩa là nếu bạn đang phá vỡ cơ bắp và ăn đủ số lượng calo, tăng trưởng cơ bắp có thể được cải thiện.

Không có nghi ngờ rằng một bữa ăn trước tập là cần thiết để đạt được của bạn. Nhưng, ăn đúng thực phẩm trước tập luyện vào đúng thời điểm cũng quan trọng không kém.

Nên ăn khi nào và ăn gì trước tập để giảm mỡ, giảm cân

Bữa ăn trước khi tập đốt cháy chất béo nên bao gồm protein nạc, chất béo lành mạnh và carbohydrate tốt.

Thực phẩm chất béo không lành mạnh như Pizza, Fries, vv mất nhiều thời gian nhất để tiêu hóa, và vì vậy bữa ăn trước khi tập của bạn nên tương đối ít chất béo. Bạn phải tránh xa dầu mỡ và bữa ăn nếu bạn muốn giảm cân và tập luyện đúng cách tại phòng tập. Bạn nên bao gồm các chất béo lành mạnh vào chế độ ăn trước tập luyện như bơ hạt, sữa ít béo, bơ, v.v … Những chất béo lành mạnh này sẽ làm cho bữa ăn sau tập luyện của bạn trở nên ngon miệng mà không làm bạn béo lên

2. Protein

Những người tập thể hình biết tầm quan trọng của protein trong chế độ ăn uống . Protein giúp xây dựng cơ bắp, và nó cũng làm chậm tốc độ tiêu hóa, và vì vậy, bạn nên thêm một bữa ăn nhẹ protein vào bữa ăn trước khi tập. Ăn một lượng vừa phải thịt hoặc các sản phẩm từ sữa ít chất béo có thể có tác dụng cho bữa ăn trước khi tập của bạn. Lợi ích chính của thịt và các sản phẩm từ sữa là chúng chứa đầy Branched Chain Amino Acids (BCAA) ( BCAA), giúp tăng tốc độ tổng hợp protein trong và sau khi tập.

Tập Gym nên cần bao nhiêu gam Protein mỗi ngày

3. Carbohydrate

Carbohydrate Glycemia thấp giúp bạn nạp đầy glycogen giúp bạn có được năng lượng cho một tập luyện khó khăn và cũng tạo ra một hiệu ứng đồng hóa hơn.

Tốt nhất, bạn nên ăn một bữa ăn trước tập luyện ba giờ trước khi tập để cơ bắp của bạn có năng lượng thích hợp và dồi dào nhất. Nhưng, nếu bạn tập vào sáng sớm, thì bạn có thể không có ba giờ để tiêu hóa hoàn toàn một bữa ăn. Trong trường hợp này, tốt hơn là ăn một loại thực phẩm ít carb với một ít protein khoảng 30 phút trước khi tập. Chẳng hạn, bạn có thể ăn táo, một lát phô mai ít béo hoặc sữa chua Hy Lạp không béo hoặc trứng luộc chín trước khi tập

Thực phẩm Pre Workout đốt cháy chất béo tốt nhất

1. Yến mạch

Yến mạch cung cấp chất xơ, có nghĩa là chúng dần dần giải phóng carbohydrate vào máu , giúp giữ mức năng lượng của bạn ổn định trong quá trình tập. Hơn nữa, chúng có chứa vitamin B, giúp chuyển đổi carbohydrate thành năng lượng. Vì vậy, hãy ăn một chén bột yến mạch một hoặc hai giờ trước khi tập luyện của bạn.

2. Hạnh nhân

Ăn hạnh nhân có thể cung cấp cho bạn năng lượng lớn cho bạn. Đó là bởi vì chúng bao gồm tất cả ba chất dinh dưỡng đa lượng thiết yếu mà bạn cần cho một bài tập phù hợp: carbs, protein và chất béo. Ăn một ít hạnh nhân trước khi tập có thể giúp bạn tăng năng lượng cho buổi tập. Đây là một trong những món ăn nhẹ đốt cháy chất béo tốt nhất.

3. Hạt Chia

Hạt Chia chứa axit béo omega-3, chất chống oxy hóa và protein giúp bạn duy trì năng lượng trong quá trình tập. Có một vài giờ trước khi tập cường độ cao có thể giúp bạn nạp năng lượng và cũng đốt cháy chất béo hiệu quả hơn trong buổi tập. Đây là một trong những món ăn nhẹ đốt cháy chất béo tốt nhất mà bạn có thể có.

4. Bánh mì nguyên hạt

Bánh mì wholegrain là một nguồn carbohydrate tuyệt vời. Bạn có thể dùng nó với mật ong để nạp năng lượng hoặc trứng luộc chín để tăng lượng protein. Nhìn chung, nó là một trong những món ăn nhẹ đốt cháy chất béo hiệu quả nhất.

5. Sữa chua và trái cây

Sữa chua Hy Lạp rất giàu protein chất lượng cao và trái cây được đóng gói với carbohydrate. Uống sữa chua và trái cây là một lựa chọn lành mạnh cho bữa ăn trước khi tập. Bạn có thể có một cốc Sữa chua Hy Lạp ít béo hoặc một loại trái cây tốt cho sức khỏe như bơ, chuối để tăng cường năng lượng cho buổi tập. Bạn cũng có thể thêm trái cây vào sữa chua và như một bữa ăn nhẹ trước khi tập luyện.

6. Quả bơ

Nếu bạn đang muốn tham gia vào một buổi tập cường độ cao và muốn duy trì nó, thì ăn một quả bơ vài giờ trước khi tập có thể giúp bạn hoàn thành tốt buổi tập. Nó cung cấp chất béo lành mạnh cần phải có năng lượng khi sự suy giảm carbohydrate xảy ra.

1. Bột yến mạch sô cô la

Nấu một nửa chén bột yến mạch thông thường với một cốc sữa ít béo. Sau đó, thêm một muỗng canh Whey Gold Standard chocolate vào nó và trên cùng với vài miếng chuối cắt lát và một chút quế. Thưởng thức cùng với một tách cà phê hoặc trà đen.

2. Bơ đậu phộng và sandwich

Món ăn nhẹ trước khi tập luyện hoàn toàn từ Mỹ này rất dễ dàng, rẻ tiền và là nguồn protein và carbs tiện lợi. Sử dụng bánh mì nguyên chất và bơ tự nhiên, lấy bơ trét lên bánh mì sandwich, chúng cung cấp đầy đủ chất béo tốt, Carbs tốt và nguồn Protein giúp bạn có nguồn năng lượng dồi dào.

3. Bánh mì ngũ cốc nguyên hạt

Lấy một miếng bánh mì nguyên hạt và nướng nó cho đến khi nó có màu hơi nâu. Sau đó, kết hợp ½ chén phô mai ít béo, một muỗng cà phê quế và một muỗng cà phê stevia (hoặc bất kỳ chất làm ngọt nào bạn chọn). Lấy bánh mì nướng và phết hỗn hợp phô mai lên trên nó. Để trong lò khoảng một đến hai phút cho đến khi phô mai tan chảy. Có món ăn nhẹ ngon tuyệt này với một nửa cốc quả mâm xôi hoặc một tách cà phê.

4. Sinh tố trà xanh

Lấy sữa gạo, một muỗng Whey Gold Vani, nước đá lạnh, một muỗng cà phê bột trà xanh và đá. Cho tất cả những thứ này vào máy xay sinh tố và có món sinh tố thơm ngon này với một lát bánh mì nguyên hạt.

5. Sinh tố trái cây

Trái cây cung cấp các loại đường đơn giản, dễ tiêu hóa. Càng là nguồn năng lượng ưa thích của cơ thể bạn để tập luyện cường độ cao. Hãy thử xoay chuối, bơ đậu phộng. yến mạch, hạt lanh và sữa hạnh nhân, 1 muỗng Whey Gold. Sẻ đáp ứng đủ nhu cầu tăng năng lượng và tăng cơ giảm mỡ cho bạn.

Top 10 sữa tăng cơ Whey Protein tốt nhất

Tập Gym Nên Ăn Gì Để Tăng Cơ Giảm Mỡ Hiệu Quả Nhất / 2023

Để đạt được mục tiêu tăng cường cơ bắp như mong muốn, bạn cần kết hợp một chế độ dinh dưỡng đúng đắn và tuân theo quy tắc nạp vào nhiều hơn phần năng lượng bị tiêu hao trong quá trình tập. Vậy thì tập gym ăn gì mau lên cơ nhất?

Tinh bột

Hơn một nửa lượng calo bạn cần trong một ngày sẽ được cung cấp từ tinh bột trong chế độ ăn. Tinh bột là nguồn cung cấp năng lượng chính cho cơ thể và ngăn chặn sự phân giải chất đạm – protein có tác dụng hình thành cơ bắp. Nhưng cũng cần cẩn thận khi nạp tinh bột vì nó sẽ dễ dàng chuyển hóa thành chất béo, gây nên tình trạng thừa cân dù tập luyện chăm chỉ.

Bạn nên ưu tiên tinh bột hấp thụ chậm (khoai lang, gạo lứt, bánh mì đen, yến mạch,…) vì hàm lượng chất xơ cao và lượng calo thấp trong các loại thực phẩm này, làm bạn no lâu và giảm cảm giác thèm ăn.

Protein

Để xây dựng cơ bắp bạn cần đủ lượng protein nạp vào cơ thể trong một ngày. Ngoài việc xây dựng và chỉnh sửa mô cơ, chất đạm giúp thúc đẩy sản xuất các nội tiết tố và tăng cường hệ miễn dịch.

Chuẩn protein bạn cần nạp trong một ngày để xây dựng cơ bắp trong quá trình tập gym là 2,2 – 3,3g/ 1kg cơ thể. Ví dụ, bạn nặng 68kg và muốn tập gym tăng cơ, số protein bạn cần nạp vào 1 ngày là 149,6 – 224,4 gram.

Bạn nên chia thành 5-6 bữa nhỏ mỗi ngày, cách khoảng 3-4 tiếng nạp năng lượng cho cơ thể. Cũng đừng ăn nhiều quá, không thì sẽ vượt quá lượng protein quy định được đề ra

Hãy nạp các loại chất béo tốt đến từ dầu thực vật, các loại hạt và mỡ cá. Tránh xa chất béo bão hòa, các chất béo đến từ đồ ăn nhanh, đồ ăn đóng hộp,

Hạn chế các thực phẩm giàu calo, đ ồ ăn vặt rất dễ khiến bạn dễ bị tích mỡ (đặc biệt là mỡ vùng eo, bụng) vì chúng có rất nhiều calo và chất béo.

Tuy vậy, tập gym tăng cơ không đồng nghĩa là cắt bỏ hoàn toàn đồ ăn vặt. Bạn có thể ăn vặt bằng những hạt không qua chế biến nhiều, các loại hạt giảm cân hoặc các món không có nhiều calo.

2/ 18 loại thực phẩm tăng cơ tốt nhất:

đây là nguồn cung cấp chất đạm chủ yếu cho người tập gym tăng cơ, giúp đẩy nhanh tăng trưởng cơ bắp, giảm thoái hóa mô cơ… Trong thịt nạc còn có hàm lượng chất sắt cao, giúp vận chuyển oxy đến các mô, cơ và tế bào. Nên ăn các loại thịt nạc đỏ như thịt heo thăn, thịt bò,…

Trứng

Trứng chứa protein chất lượng cao, chất béo lành mạnh và các dưỡng chất quan trọng khác. Trứng có một lượng lớn axit amin leucine, đặc biệt quan trọng đối với việc tăng cơ bắp. Ngoài ra, vitamin B dồi dào trong trứng cũng đóng vai trò quan trọng cho nhiều quá trình trong cơ thể, bao gồm sản xuất năng lượng. Bạn có thể ăn trứng luộc, trứng chiên,… như một món ăn nhẹ là đã đủ năng lượng để tập luyện rồi

Cá hồi

Cá hồi rất dồi dào protein axit béo omega-3 và một số vitamin B quan trọng. Axit béo omega-3 đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe cơ thể, giúp tăng cơ bắp khi kết hợp chế độ tập luyện chuyên nghiệp.

Cá thu

Cá thu cũng là nguồn cung protein dồi dào. Trong 100g cá thu có 63g protein. Ngoài ra còn có nhiều vitamin A, D, E và các nguyên tố vi lượng như calcium, sắt, magnesium, phosphorus.

Cá ngừ

Ngoài là nguồn cung protein phong phú, cá ngừ còn chứa một lượng lớn omega-3, vitamin A và một số vitamin B (bao gồm B12, niacin và B6). Những chất dinh dưỡng này rất quan trọng đối với sức khỏe, giúp tăng năng lượng và hiệu suất tập thể dục.

Ức gà

Ức gà được xem như một món chính trong thực đơn tăng cơ nhờ chứa nhiều protein. Mỗi khẩu phần 85g ức gà có khoảng 26g protein chất lượng cao. Ức gà cũng chứa nhiều vitamin B niacin và B6, giúp cơ thể hoạt động tốt trong suốt quá trình rèn luyện thể chất, rất cần thiết để tăng cơ bắp.

Sữa

Sữa cung cấp hỗn hợp protein tiêu hóa nhanh và chậm, carbohydrate và chất béo, nhờ đó mà sữa là thực phẩm cần có trong thực đơn tập gym tăng cơ

Sữa chua Hy Lạp

Sữa chua không chỉ là thực phẩm bổ sung protein chất lượng cao, mà còn là hỗn hợp của 20% whey protein (protein tiêu hóa nhanh) và 80% casein protein (protein tiêu hóa chậm), giúp gia tăng và phát triển cơ bắp. Bạn có thể dùng sữa chua Hy Lạp với loại trái cây yêu thích để làm món ăn vặt trước buổi tập.

Phô mai tươi

Một cốc (226g) phô mai tươi ít béo chứa 28g protein, trong đó có một lượng lớn axit amin leucine giúp xây dựng cơ bắp. Tuy vậy, các loại phô mai khác nhau có hàm lượng chất béo khác nhau, cần cẩn trọng trong việc lựa chọn loại phô mai nhằm mục tiêu xây dựng cơ bắp.

Tôm

Tôm rất dồi dào protein, cực ít chất béo và không chứa carbs. Tôm cũng chứa một lượng lớn axit amin leucine – cần thiết cho sự tăng trưởng cơ bắp tối đa.

Sò điệp

Các loại hải sản nói chung đều rất tốt cho quá trình xây dựng cơ bắp vì chúng giàu protein, ít calo và lành tính. Sò điệp cung cấp nhiều protein với rất ít chất béo và calo.

Đậu nành

Đậu nành dồi dào protein, chất béo không bão hòa lành mạnh và một số vitamin và khoáng chất khác. Trong đậu nành có chứa hàm lượng vitamin K, sắt và phốt pho dồi dào. Sắt có nhiệm vụ để lưu trữ và vận chuyển oxy trong máu và cơ bắp.

Ngoài đậu hũ, bạn có thể uống sữa đậu nành trong quá trình tập gym tăng cơ

Đậu phộng

Đậu phộng là nguồn cung dồi dào protein, carbs và một lượng lớn chất béo không bão hòa. Đậu phộng cũng chứa lượng axit amin leucine cao hơn nhiều loại thực vật khác. Tuy vậy, đậu phộng có hàm lượng calo cao, nên hạn chế sử dụng trong quá trình tập gym tăng cơ

Hạnh nhân

Hạnh nhân cung cấp protein cần thiết, một lượng lớn vitamin E, magiê và phốt pho. Phốt pho giúp cơ thể sử dụng carbohydrate và chất béo để tạo năng lượng khi nghỉ ngơi, cũng như trong khi tập thể dục. Cũng như đậu phộng, hạnh nhân là nguồn chứa calo cao, nên hạn chế sử dụng.

Yến mạch

Yến mạch là một loại hạt có thể được nghiền thành bột, được sử dụng thay thế cho các loại bột truyền thống. Yến mạch giàu protein, chất xơ, các loại carbs khác, vitamin B và khoáng chất (magie, photpho,…) dồi dào.

Gạo lứt

Gạo lứt chứa ít protein – hợp chất hình thành cơ bắp nhưng nó là nguồn cung chất xơ và carbs tiêu hóa lâu rất dồi dào, cung cấp năng lượng cho cơ thể để tập luyện hiệu quả hơn.

Rau củ quả

Các loại rau màu sẫm như bông cải xanh, cải xoăn, măng tây,… hay những loại trái cây có màu đỏ như cà chua, ớt chuông,… là nguồn cung vitamin, chất xơ, carbohydrate, vitamin B1, vitamin C, axit folic, canxi, phốt pho, kali, sắt dồi dào nhưng lại chứa cực ít calo.

Trái cây cũng là nguồn cung chất xơ, vitamin và khoáng chất để bạn có thể thực hiện bài tập hiệu quả hơn.

Những loại thực phẩm nên hạn chế:

Rượu: ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình hình thành cơ bắp, hủy hoại công sức luyện tập của bạn

Thực phẩm chứa nhiều đường: Các loại thực phẩm như kẹo, bánh ngọt, kem và các loại đồ uống có đường (soda, thức uống thể thao,..) dạt dào calo nhưng hầu như không chứa chất dinh dưỡng nào, cần cực kì hạn chế trong quá trình tập gym

Thực phẩm chiên rán: Chứa quá nhiều chất béo không tốt, calo, khiến bạn dễ bị tích mỡ.

3/ Lưu ý để tập gym tăng cơ hiệu quả

Chia nhỏ nhiều bữa trong ngày

Khi muốn tăng cơ, bạn cần nạp nhiều năng lượng hơn trong 1 ngày. Nếu chỉ ăn 3 bữa chính, dạ dày của bạn sẽ bị quá tải, thậm chí gây đầy bụng, khó tiêu. Hãy chia nhỏ bữa ăn thành 5-6 bữa để cơ thể có thể nạp dưỡng chất tốt hơn và nhất định phải ăn trước khi tập gym để tăng cường cơ bắp hiệu quả nhất

Bữa ăn sáng.

Không phủ nhận gì nữa, 2 bữa ăn quan trọng nhất trong quá trình tập gym tăng cơ là bữa sáng và bữa ăn sau tập luyện. Bữa ăn sáng và ăn sau khi tập chứa nhiều protein, carbohydrate phức tạp và chất xơ sẽ giúp thúc đẩy sự trao đổi chất và thúc đẩy xây dựng cơ bắp tốt hơn.

Theo dõi lượng muối của bạn.

Tiêu thụ quá nhiều muối có thể dẫn đến tăng huyết áp nhưng bạn lại bị mất đi một lượng lớn natri khi đổ mồ hôi. Ngoài ra, natri (một chất điện phân quan trọng) hỗ trợ chống co cơ.

Ngủ đủ giấc

Xây dựng một thói quen sống lành mạnh, ngủ đủ giấc, tránh xa các chất kích thích là điều quan trọng giúp bạn tăng cơ hiệu quả

Như vậy, bạn đã biết được tập gym ăn gì mau tăng cơ. Để có được vóc dáng nở nang săn chắc, bạn cần một sự kiên trì bền bỉ. Bạn hãy duy trì một chế độ luyện tập đúng đắn và chế độ ăn hợp lý, bạn sẽ “thổi phồng” được cơ thể gầy gò, “đánh bay” được sự tự ti của mình!

Lời Khuyên Từ Pt “Tập Gym Nên Ăn Gì? Uống Gì” Để Tăng Cơ Giảm Mỡ / 2023

1/ Lượng carbohydrate vừa phải

Rất nhiều người mắc sai lầm khi loại bỏ hẳn carbs ra khỏi chế độ ăn hàng ngày vì sợ chúng sẽ gây tích tụ mỡ thừa. Tuy nhiên, carbs đóng góp 45-65% tổng lượng calo hàng ngày, cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động, đặc biệt là khi bạn tập gym với cường độ cao.

Giải pháp hữu hiệu là hãy thay thế carbs đơn giản trong cơm, đồ ngọt, thực phẩm chế biến sẵn bằng các loại carbs phức tạp có trong ngũ cốc nguyên hạt, đậu, rau và trái cây. Bởi chúng tiêu hóa chậm hơn, giúp ổn định lượng đường trong máu và tạo cảm giác no lâu hơn.

2/ Cung cấp đầy đủ protein

Bạn chắc hẳn đã từng nghe nói nhiều đến chất béo bão hòa và chất béo không bão hòa. Vậy, vì sao người tập gym nên sử dụng chất béo bão hòa? Bởi đây là nguồn chất béo lành mạnh giúp cung cấp năng lượng, bổ sung các axit béo lành mạnh, giúp giảm viêm, thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp hiệu quả hơn. Bạn có thể bổ sung chất béo không bão hòa thông qua các loại thực phẩm như bơ, dầu oliu, các loại hạt,..

Hãy tránh xa các chất béo bão hòa không lành mạnh có trong đồ chiên xào nhiều dầu mỡ, các loại đồ ngọt, thức ăn nhanh,…vì chúng sẽ gây khó tiêu, khiến cơ thể tích tụ nhiều mỡ thừa, sưng phù dù bạn có hì hục tập gym thì hiệu quả giảm cân, giảm mỡ cùng không cao.

4/ Bổ sung chất xơ

Chất xơ là một trong những chất dinh dưỡng cần thiết cho người tập gym giúp thúc đẩy hoạt động của hệ tiêu hóa, kích thích phân hủy lượng mỡ dư thừa không lành mạnh trong cơ thể.

Bạn có thể bổ sung chất xơ hàng ngày thông qua các loại thực phẩm lành mạnh như gạo lứt, trái bơ, các loại đậu và các loại rau xanh lá.

5/ Các loại vitamin và khoáng chất

Sau một buổi tập gym cường độ cao, cơ thể sẽ tiêu hao đi một lượng vitamin và khoáng chất nhất định. Vì thế, người tập gym nên bổ sung đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất thiết yếu thông qua các loại rau màu xanh đậm, các loại trái cây, ngũ cốc nguyên hạt,..

Rau và trái cây là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất, cũng như chất chống oxy hóa vô cùng dồi dào mà bạn nên bổ sung vào khẩu phần ăn hàng ngày của mình. Các loại thực phẩm này lại chứa ít calo, ít chất béo bão hòa, hỗ trợ giảm mỡ, tăng cơ hiệu quả.

6/ Đừng quên bổ sung nước cho cơ thể

Cơ thể luôn cần một lượng nước mỗi ngày để duy trì hoạt động sống. Nước được chứng minh là giúp duy trì và làm tăng hiệu suất tập luyện lên mức tối đa. Tập luyện cường độ cao khiến cơ thể mất nhiều nước và chất điện giải thông qua việc đổ mồ hôi. Bổ sung nước trước – trong – sau khi tập luyện giúp cơ thể luôn tràn đầy sức sống.

Tập Gym Buổi Sáng Nên Ăn Gì Để Hỗ Trợ Quá Trình Tăng Cơ Giảm Mỡ? / 2023

25-12-2020

Tập gym buổi sáng nên ăn gì để có một ngày lành mạnh và hiệu quả?

Tập gym buổi sáng nên ăn gì để bổ sung dưỡng chất phù hợp thì không phải người tập nào cũng tìm đúng phương pháp. Nên bổ sung đầy đủ chất đạm, cảnh giác với đồ ăn không lành mạnh, nhiều calo đó là điều cốt lõi giúp quá trình giảm mỡ, tăng cơ diễn ra hiệu quả và khoa học.

Để trả lời câu hỏi “Tập gym buổi sáng nên ăn gì” thì tốt nhất nên chọn lựa thực phẩm giàu protein tránh mất cơ tăng mỡ. Tập vào buổi sáng nên thường không có nhiều thời gian để chuẩn bị nhưng không nên để chiếc bụng trống rỗng khi đi tập. Nên ăn với nguồn dinh dưỡng có sẵn hoặc có thể tự chế biến như: sữa tươi, trứng, rau củ quả, trái cây, một bát cơm hay một bát phở. Chỉ mất vài phút thì bạn đã có thể đáp ứng đủ chất lượng cho bữa ăn sáng lành mạnh.

Tập gym nên ăn gì ? Nên ăn một lát bánh mì cung cấp đủ carbohydrate. Ngoài ra, bánh mì có thể ăn kèm với bơ hay mứt và một số quả trứng luộc. Tập gym vào buổi sáng cần cung cấp 30- 40 gram carbohydrate và khoảng 20 gram protein trước khi đi tập. Ngoài ra, còn có sự lựa chọn hoàn hảo với yến mạch bởi vì trong đó có thể cung cấp nhiều chất xơ, duy trì năng lượng cho ngày dài.

Để tốt cho hệ tiêu hóa bạn nên ưu tiên chọn lựa có loại hoa quả giàu carbohydrate và các loại lợi khuẩn, vi sinh đường ruột chứa nhiều trong sữa chua. Bổ sung kali trong sữa chua trước 45 phút giúp bạn có cảm giác thoải mái khi tập, khắc phục các tình trạng đầy hơi chướng bụng. Ngoài sữa tươi thì ta có thể tự pha các loại nước ép hay sinh tố với sữa chua ít béo và ½ cốc nước hoa quả. Bởi vì sinh tố hoa quả là sự lựa chọn an toàn giàu protein và hàm lượng carbohydrate.

Yếu tố cơ bản cho dân tập gym buổi sáng nên ăn gì phải biết

Tập gym buổi sáng nên ăn gì cho hợp lý? Sau khi ăn sáng có thể uống 2 ly nước để đánh lừa dạ dày. Trong cơ thể chiếm đến 70% là nước, thiếu nước sẽ làm cho cơ thể mệt mỏi, cần chú ý đến việc cung cấp đủ 2 lít nước mỗi ngày cho cơ thể.

Hãy dành thời gian tập luyện đều đặn và có kế hoạch rõ ràng. Tránh ăn quá nhiều chất béo như bơ hay phomat vì chất béo rất khó tiêu khiến cho cơ thể cảm giác no lâu và gây uể oải trong quá trình tập. Yêu cầu ngủ đủ giấc từ 7 đến 8 tiếng mỗi đêm (tùy vào điều kiện hoàn cảnh công việc có thể sắp xếp ngủ trưa 30 phút đến 1 giờ đông hồ). Luôn giữ tinh thần sảng khoái, tích cực bởi những căng thẳng stress về mặt tinh thần sẽ ảnh hưởng đến quá trình tập luyện. Cách tập gym hiệu quả phải trở thành là một thói quen và sẽ cần tính kỷ luật, sự kiên trì để gắn bó với thói quen đó.

Ngoài ra, nên ăn sáng trong khoảng 30 phút hoặc 1 giờ sau khi thức dậy. Không trì hoãn buổi sáng sau 10 giờ. Bữa ăn sáng được cung cấp đủ dưỡng chất kết hợp với các bài tập thể hình phù hợp thì chỉ sau một thời gian ngắn cơ thể sẽ có những thay đổi tích cực về thể hình và mặt cảm xúc. Đặc biệt, ngoài việc cung cấp đủ chất cho bữa ăn sáng cần phải triệt tiêu các bữa ăn khuya, ăn đêm. Bởi vì khi ăn khuya thì các chất đó sẽ được tích lũy hình thành nên chất béo,làm cho bụng dưới tích tụ mỡ.

3 loại ngũ cốc bổ dưỡng giải đáp trăn trở tập gym buổi sáng nên ăn gì

Tập gym buổi sáng nên ăn gì mà vừa đáp ứng được chất dinh dưỡng mà vừa đảm bảo về mặt chi phí? Ngoài việc bổ sung lượng chất từ các thực phẩm như rau của quả ra thì chất dinh dưỡng còn chứa trong các loại hạt nhỏ bổ dưỡng, thơm ngon.

Lương khô

Lương khô là loại thức ăn được ép khô thành bánh với thành phần chủ yếu gồm bột mì, dầu và đường,,… có mùi vị bùi thơm, ngậy béo, mặn nhẹ và có vị rất vừa ăn đảm bảo cho việc cung cấp đủ calo và protein. Khi sử dụng rất dễ dàng và an toàn và có thể dùng để dự trữ. Một buổi ăn sáng có thể kết hợp lương khô và 1 ly sữa tươi đã đảm bảo về dinh dưỡng vào bữa ăn này.

Bột ngũ cốc

Bột ngũ cốc được xay mịn từ các loại hạt dinh dưỡng với nhiều loại như đậu nành, đậu xanh, đậu mè… Và trong ngũ cốc có chứa hàng ngàn dưỡng chất khác nhau, cung cấp các vitamin cần thiết cho cơ thể. Thích hợp ăn vào bữa sáng. Là sự chọn lựa tối ưu cho mọi đối tượng tập luyện thể hình với mong muốn tăng hay giảm đi cân nặng.

Hạt ngũ cốc

Có loại hạt Granola ăn sáng được trộn lẫn từ các loại hạt dinh dưỡng và yến mạch. Hạt ngũ cốc có thể ăn kèm sữa chua, sữa tươi, trái cây, sinh tố đảm bảo về mặt dinh dưỡng lẫn vị thơm ngon, bổ dưỡng. Bổ sung chất xơ, tăng cường hệ miễn dịch và kích thích hệ tiêu hóa.

Tập gym buổi sáng nên ăn gì để tiết kiệm thời gian mà vẫn có đủ năng lượng

Tập gym buổi sáng nên ăn gì để vừa tiết kiệm được thời gian và chi phí nhưng vẫn đảm bảo được việc cung cấp đủ năng lượng, duy trì sự sống cho một ngày dài? Nguyên tắc cần nhớ là hằng ngày bạn phải nạp đủ lượng protein. Lựa chọn các loại ngũ cốc đã qua chế biến để tiết kiệm thời gian. Gia giảm dần những thực phẩm chứa nhiều chất béo, gia vị, chua cay,…

Nguyên liệu nấu thì thường được mua sẵn từ hôm trước rửa sạch cho vào ngăn mát tủ lạnh để đảm bảo đồ ăn tươi ngon và không bị bầm dập. Luôn ưu tiên hàng đầu cho các món chế biến nhanh để không bị tốn nhiều thời gian như: thịt kho, lườn gà sốt mắm… Những món tốn nhiều thời gian thì nên chuẩn bị trước vào buổi tối rồi để vào tủ lạnh, sáng hôm sau hâm nóng qua 15 phút nữa rồi mới cho rau củ quả vào chung để đảm bảo đồ ăn vẫn ngon và tươi mới.

Tips tập gym nên chuẩn bị bữa sáng nhanh chóng hiệu quả

Ngoài ra, có thể làm mì áp chảo với trứng. Bạn có thể tự tìm hay tự chế biến nên các loại nước sốt ăn kèm với ức gà phù hợp với khẩu vị của mình. Khi không kịp thời gian để chuẩn bị kỹ lưỡng đồ ăn cho mình thì chỉ cần vài thao tác áp chảo ức gà hòa lẫn với nước sốt là xong. Ngoài ra, có thể ăn kèm với các loại rau của quả luộc như bông cải xanh, ngô… vừa đảm bảo về mặt dinh dưỡng, vừa nhanh chóng tiết kiệm thời gian.