Top 20 # Tập Gym Nữ Bị Đau Cơ / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Quatangmenard.com

Tập Gym Bị Đau Cơ Có Nên Tập Tiếp Không? Cách Giảm Đau Cơ / 2023

Tập Gym bị đau cơ có nên tập tiếp không? Cách giảm đau cơ

Tập Gym là một cách lao động của cơ bắp. Cơ bắp phải làm việc nhiều hơn bình thường so với các hoạt động khác trong ngày. Hiện tượng đau nhức cơ khi tập Gym là điều dễ gặp phải. Tập Gym bị đau cơ có nên tập tiếp hay không là điều được không ít Gymer quan tâm.

Khi bạn bắt đầu tập luyện những bất kì một môn thể thao nào hoặc mới chuyển sang làm những công việc nặng nhọc, đòi hỏi cơ bắp phải hoạt động nhiều thì cơ thể sẽ bị đau và cứng cơ.

Những cơn đau này sẽ không xuất hiện ngay tại thời điểm tập luyện mà nó chỉ phát sinh vài giờ sau khi tập Gym về. Theo Đại học Y khoa Thể thao Hoa Kỳ, cơn đau này được gọi là đau cơ khởi phát chậm, và có tên tiếng Anh là Delayed Onset Muscle Soreness – DOMS.

Các triệu chứng của DOMS thường xảy ra trong vòng 24 giờ sau khi luyện tập và có thể kéo dài đến 7 ngày mới khỏi.

Cơn đau thường đạt đỉnh trong khoảng 24 giờ – 72 giờ sau khi bạn luyện tập, và triệu chứng đau cơ sẽ giảm dần và cơ bắp sẽ được phục hồi.

1.1. Bị đau cơ vì buổi đầu mới tập Gym

Điều này cũng tương tự việc bạn mới chạy bộ sẽ cảm thấy nhanh mệt, đau bắp chân; bạn mới bơi lội sẽ thấy đuối sức và đau cơ ngực hay khi bạn chơi cầu lông lúc mới đầu sẽ đau nhức vai, cổ tay, …

Điều này cũng tương tự việc bạn mới chạy bộ sẽ cảm thấy nhanh mệt, đau bắp chân; bạn mới bơi lội sẽ thấy đuối sức và đau cơ ngực hay khi bạn chơi cầu lông lúc mới đầu sẽ đau nhức vai, cổ tay, …

Cho nên, khi vừa tập luyện mà gặp phải tình trạng này thì nên tiếp tục tập. Bạn chỉ cần giảm cường độ tập luyện xuống, đồng thời áp dụng những biện pháp giảm đau để cơ thể được nghỉ ngơi, hồi phục nhanh hơn.

Tập Gym bị đau cơ thường xảy ra ở nhóm người mới tập.

1.2. Tập luyện Gym sai kỹ thuật

Bài tập Gym hay các bài tập vận động khác đòi hỏi việc tập đúng kỹ thuật. Tập đúng cách sẽ giúp bạn tăng hiệu quả vận động, tăng chất lượng bài tập mà còn giảm đau nhức cơ có thể xảy ra.

Chẳng hạn như nhiều người tập sai bài Deadlifts với việc gập lưng và cong mông. Tư thế đúng phải là lưng thẳng, chân hơi cong, cánh tay sát chân người. Tập sai sẽ khiến bạn đau lưng, mỏi gối sau khi tập.

Tập luyện sai kỹ thuật cũng là nguyên nhân gây chấn thương khi tập Gym.

1.3. Do tăng cường độ tập luyện không hợp lý

Điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu khi bạn nâng cường độ tập đồng nghĩa với việc cơ bắp phải chịu áp lực nhiều hơn, liên tục hơn và dễ vượt qua giới hạn. Khi đó, hiện tượng đau nhức sẽ xuất hiện.

2. Tập Gym bị đau cơ có nên tập tiếp không?

Tập Gym là một quá trình rèn luyện cơ bắp, làm cho cơ thể săn chắc hơn, gọn gàng hơn nên việc đau nhức là điều khó tránh khỏi.

Tuy nhiên không vì đau mỏi cơ mà bạn đã bỏ cuộc bởi như thế là sẽ thất bại ngay từ ban đầu, không thể đạt được mục tiêu của mình.

Khi bị đau cơ thì lời khuyên dành cho bạn là vẫn duy trì thói quen tập luyện.

Đau nhức là một biểu hiện tốt cho việc sự tác động lên cơ bắp là có hiệu quả. Đau nhức chính là tín hiệu phản hồi của cơ cho biết rằng đang được rèn luyện và có những áp lực tác động lên nó.

Vậy đau cơ khi tập gym có nên tập tiếp không?

Theo các HLV chuyên nghiệp chia sẻ:

Khi tập gym bị đau nhức cơ bắp thì bạn hoàn toàn có thể tập tiếp và nên tập tiếp với những điều chỉnh về phương pháp, cường độ cũng như các biện pháp phục hồi sau đó sẽ được giới thiệu sau đây.

Tập gym đau nhức cơ là điều dễ xảy ra nhưng bạn hoàn toàn yên tâm bởi có những phương pháp giúp giảm đau nhức nhanh chóng, thúc đẩy phục hồi cơ và kích thích cơ bắp phát triển.

3. Cách giảm đau cơ khi tập Gym hiệu quả nhanh chóng

Gợi ý một số cách giúp bạn giảm đau nhức cơ khi tập gym nhằm lấy lại thể lực và khả năng tập luyện một cách nhanh nhất.

4.1. Uống đủ nước

Các chuyên gia sức khỏe khuyên rằng, mỗi ngày bạn cần đảm bảo cung cấp từ 1,5 – 2 lít nước để duy trì hoạt động sống. Khi tập Gym bạn nên uống nước từng ngụm nhỏ, không nên uống một cách dồn dập.

Trong quá trình luyện tập, uống nước giúp bạn tránh chuột rút, giảm đau cơ sau khi tập gym, giảm viêm, và giảm đau nhức cơ sau khi tập. Nước lọc vẫn được cho là sự lựa chọn tốt nhất với những người tập thể hình.

Kết thúc buổi tập luyện, khi xuất hiện các cơn đau nhức bạn có thể áp dụng cách tắm, chườm nước đá giúp giảm nhanh cơn đau cấp tính, viêm sưng và chấn thương mới sau tập Gym.

Tắm hay chườm đá giúp thư giãn cơ, giảm đau nhức.

Chườm đá được cho là tốt hơn so với việc chườm nóng vì sẽ làm giảm mức độ sưng tấy, nhức mỏi cơ, phù hợp so với những chấn thương cấp tính, xoa dịu cơn đau một cách nhanh chóng.

Ít ai biết chườm lạnh có công dụng giãn mạch xung huyết làm tăng lưu lượng tuần hoàn, tăng tầm vận động khớp ở bệnh nhân co cứng khớp, giảm co giật cơ sau khi tập luyện thể hình.

4.3. Tắm nước ấm

Tắm nước ấm có tác dụng giúp khí huyết trong cơ thể lưu thông tốt hơn và giảm các cơn nhức mỏi cơ bắp khi tham gia tập Gym. Đây là biện pháp khá hữu hiệu, dễ thực hiện và được chia sẻ bởi nhiều dân tập thể hình lâu năm.

Để áp dụng, vào mỗi buổi tối sau khi đi tập về, bạn có thể chuẩn bị cho mình nước ấm thêm vài hạt muối hay thảo dược tùy thích để ngâm mình thư giãn và giúp cơ thể nghỉ ngơi, giảm cơn đau mỏi cơ bắp.

4.4. Massage, xoa bóp cơ thể nhẹ nhàng

Bạn có thể sử dụng cách massage, xoa bóp những vùng cơ bắp bị đau nhức sẽ thấy hiệu quả nhanh chóng. Đây cũng là cách giúp làm giãn cơ, làm cho máu được lưu thông tốt hơn, giảm việc co cứng cơ sau khi tập gym.

Massage nhẹ nhàng giúp cơ thể được thư giãn và phục hồi cơn đau nhức.

Bạn có thể tự mình thực hiện việc xoa bóp tại những vùng đau nhức sau khi tập luyện, có thể nhờ tới những nhân viên massage chuyên nghiệp giúp làm giảm đau cơ hoặc ngồi khoảng 10 – 15 phút trên ghế massage toàn thân và thư giãn qua các bài xoa bóp được lập trình sẵn.

4.5. Khởi động kỹ lưỡng trước khi tập Gym

Một cách làm giảm đau cơ khi tập thể hình trước đó là bạn tiến hành khởi động kỹ chân tay để làm giãn cơ rồi mới bước vào tập luyện.

Việc khởi động làm khí huyết lưu thông, ấm cơ thể và ngăn chặn việc có thể bị chuột rút trong quá trình tập thể hình.

4.6. Tập các bài tập giãn cơ nhẹ nhàng

Trước và sau khi tập Gym, người tập có thể vận động thêm với các bài tập giãn cơ nhẹ giúp giảm áp lực lên phần tập dồn sức lên đó để giảm đau.

Các bài giãn cơ nhẹ nhàng giúp thư giãn gân cốt để giảm đau hiệu quả, nhanh chóng.

Bạn có thể thực hiện các động tác vươn vai, gập bụng, gập gối, bật tại chỗ… là cách để làm cơn đau nhức khi tập gym qua đi hoặc giảm tình trạng đau nhức trước khi vào tập.

4.7. Nghỉ ngơi sau khi tập

Hay đơn giản hơn là bạn ngồi, nằm nghỉ thư giãn, thả lỏng cơ thể sau khi tập luyện cũng là cách hữu hiệu để làm giảm các cơn đau nhức.

Trong quá trình nghỉ ngơi bạn cũng cần chú ý đến tư thế một cách tự nhiên thoải mái nhất để không có thêm các áp lực nào lên vùng cơ bị đau cấp tính.

4.8. Sử dụng thuốc giảm đau

Thuốc hỗ trợ giảm đau có thể giúp bạn thoát khỏi các cơn đau một cách nhanh chóng hơn nhưng hệ luỵ nó gây ra sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Các chuyên gia sức khỏe khuyên rằng chúng ta nên hạn chế dùng thuốc giảm đau để tránh những tác dụng phụ không mong muốn, ảnh hưởng đến chức năng gan, thận nếu dùng lâu dài.

4.9. Ngủ đủ giấc

Ngủ là cách thư giãn và tạo cho cơ thể khả năng tái tạo mọi thứ. Không chỉ giúp làm giảm đau, ngủ là lúc các hormone được tiết ra để sửa chữa lại cơ bắp, thúc đẩy phát triển cơ và làm tái sinh tế bào.

Gymer cần ngủ từ 6 – 8 giờ trong ngày để phục hồi cơ bắp.

Bạn cần đảm bảo ngủ đủ từ 6 – 8 tiếng hoặc ngủ ngắn khoảng 15 – 30 phút sau khi tập để cơ thể được phục hồi nhanh chóng, cơn đau nhức cũng qua đi.

Trước khi đi ngủ bạn nên tránh xa các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng, tivi để ngủ được dễ dàng và sâu giấc hơn. Tốt nhất nên để điện thoại thông minh, máy tính bảng xa nơi ngủ và tránh sử dụng chúng trong 2 giờ trước khi ngủ.

Tổng kết

Tập gym bị đau cơ là điều thường thấy ở những người mới tập hoặc nghỉ tập một thời gian dài và quay lại tập luyện tiếp. Nhiều người cảm thấy đau nhức khó chịu mà dừng lại là một điều không nên. Qua bài viết trên, Oreni Việt Nam mong rằng đã giải đáp cho bạn thắc mắc về việc tập gym bị đau cơ có nên tập tiếp hay không để có kế hoạch tập luyện cũng như chế độ phục hồi cơ thể hiệu quả nhất.

ORENI – THƯƠNG HIỆU GHẾ MASSAGE VÀ MÁY CHẠY BỘ HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Website: oreni.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/orenivietnam

Liên hệ: https://oreni.vn/lien-he-oreni/

HOTLINE: 0846 99 11 99

Hệ thống showroom: https://oreni.vn/showroom/

https://oreni.vn

Tập Gym Bị Đau Cơ Có Nên Tập Tiếp Không? / 2023

Tập Gym bị đau cơ có nên tập tiếp không? Tình trạng tập gym bị đau cơ rát phổ biến hiện nay, đặc biệt đối với những bạn mới tập hay tự tập. Đau nhức cơ có nên tập tiếp hay không? TiTanSport sẽ chia sẻ nội dung đó trong bài viết này

Tập Gym bị đau cơ có nên tập tiếp không?

Khi mới đầu tập gym, cơ thể của bạn vẫn chưa quen nên trong quá trình tập không thể không bị đau nhức cơ, đây cũng là tình trạng rất phổ biến

Tập Gym bị đau cơ có nên tập tiếp không? câu trả lời là CÓ! Hiện tượng cơ bị đau bị nhức, đau ê ẩm cả người chứng tỏ cơ bắp chúng ta vẫn đang sẵn sàng để phát triển to hơn, mạnh mẽ hơn

Bạn nên tập thường xuyên và bình thường để nhóm cơ trên cơ thể quen dần tốc độ hay cường độ tập, bạn có tập các bài tập nhẹ, giảm thời gian tập để cơ thể quen và thích nghi

Nếu tình trạng quá đau thì bạn cần nghỉ ngơi 1-2 ngày để cơ bắp được phục hồi tốt. Bạn muốn tập tiếp thì hãy áp dụng những bài tập lên các nhóm cơ khác. Cùng TiTanSport xem tiếp phần sau ” những cách giải quyết tình trạng bị đau cơ khi tập Gym ”

8 Cách giảm đau cơ khi mới tập Gym hiệu quả không cần dùng thuốc.

Khởi động kỹ trước khi tập:

Khởi động luôn là bài tập đầu tiên và khá quan trọng, khởi động giúp cơ thể bạn nóng lên, máu lưu thông, nhóm cơ giãn ra. Khởi động kỹ trước khi tập là cách đơn giản nhất ai cũng có thể áp dụng để giảm tình trạng đau nhức cơ khi tập Gym

Uống đủ nước:

Khi tập Gym cơ thể sẽ mất nước, bạn cần nạp nước vào cơ thể, lưu ý không uống nước quá nhiều khi tập sẽ khiến bạn nặng bụng, hãy uống ngụm nhỏ.

Khi tập Gym bạn không uống nước sẽ dẫn đến rối loạn thân nhiệt, giảm khả năng tự làm mát của cơ thể, tác hại xấu đến cơ bắp và thần kinh. Uống đủ nước là giải pháp đơn giản nhất để giải quyết tình trạng tập Gym bị đau cơ

Ngâm mình trong nước ấm:

Ngâm mình trong nước ấm để thư giãn, giúp khí huyết được lưu thông, các cơ, gân cũng được kích thích giảm đau nhức hay căng cơ

Chườm nước đá:

Chườm nước đá làm giảm lưu thông máu, giảm tình trạng chảy máu trong hay co thắt cơ. Chườm nước đá là phương pháp giảm bị đau cơ được rất nhiều người tham gia thi đấu áp dụng đến

Massage cơ thể:

Massage cơ thể giúp giảm đau nhức cơ rất tốt, giúp bạn giảm đau nhanh, thư giãn, giảm căng thẳng hiệu quả.

Giảm mức độ bài tập:

Bạn nên hạn chế hay giảm bài tập cũng như cường độ tập, hãy tập bài nhẹ nhàng vừa sức, khi cơ của bạn đã quen dần bạn có thể áp dụng những bài tập có độ khó, độ nặng

Chế độ dinh dưỡng hợp lý và ngủ đủ giấc:

Đối với những người tập Gym cần bổ sung ăn thêm cá, các loại đậu, thịt gà, thịt bò và trứng để tăng lượng Protein nạp vào cơ thể giúp phục hồi cơ bắp tốt hơn, bạn cũng cần hạn chế các thức uống như rượu, bia hay các chất kích thích

Ngủ đủ giấc để cơ bắp của bạn được nghỉ ngơi và phục hồi, ngủ đủ 7 – 8 tiếng trong một đêm

Liên hệ tư vấn TiTanSport.

“Tập Gym bị đau cơ có nên tập tiếp không?” đã được TiTanSport chia sẻ trong bài viết này. Hy vọng rằng với chia sẻ này sẽ giúp các bạn tập gym có thêm hiểu biết và giảm tình trạng bị đau nhức cơ hiệu quả không cần dùng thuốc giảm đau

TiTanSport là địa chỉ chuyên cung cấp dụng cụ tập gym tại nhà, cung cấp thiết bị tập gym tại phòng thể hình, lắp đặt thiết kế phòng tập gym đẹp ấn tượng, thu hút khách hàng

TiTanSport là đơn vị phân phối dụng cụ tập Gym uy tín, nhiều mẫu mã và giá rẻ nhất tại Việt Nam như , xe đạp tập thể đa năng, máy chạy bộ điện tốt nhất giá rẻ và chất lượng

Gọi ngay 097 27 29387-0938 93 23 63 để được chúng tôi tư vấn và báo giá sản phẩm. Hẹn gặp bạn tại tin tức khác

Tập Gym Bị Đau Cơ Xử Lý Như Thế Nào? / 2023

Giảm cơn đau ở cơ lưng và cơ chân

Đối với những người thường xuyên squat kết hợp tập dụng cụ thể hình thì chắc chắn bạn sẽ gặp những cơn đau ở vùng đùi, vùng đầu gối. Nhiều người tập nhiều sẽ có cảm giác đau dữ dội thì trọng lực dồn nén vào đó

Đau cơ này thường gặp nhất là ở những người mới bắt đầu luyện tập hoặc luyện tập với cường độ cao. Khi bạn bước lên bậc thang, nằm nghiêng hay bước đi cũng làm bạn run chân và đau nhức như có vật nặng đè vào rồi. Đối với trường hợp bị đau nhức cơ lưng và chân như thế này thì bạn có thể dùng thuốc xoa bóp. Trước khi tập luyện hãy cố gắng khởi động kỹ trước khi tập để hạn chế vấn đề căng cơ xảy ra, khởi động sẽ làm nóng cơ thể, đồng thời còn xoa dịu được tình trạng căng mỏi cơ.

Triệu chứng dễ nhận thấy nhất ở những người bị chấn thương khớp cổ tay đó là cảm giác bị đau nhói khi sử dụng cổ tay, vùng đau bắt đầu bị ửng đỏ tê, cổ tay bị sưng lên.

Để chấm dứt tình trạng này và giúp giảm đau giảm sưng nhanh chóng thì bạn cần xử lý vùng cơ như sau: Lấy đá chườm lên ngay lập tức, khám ở các cơ sở y tế gần nhất để có sự chữa trị kịp thời nhanh chóng.

Với trường hợp này, có nhiều người phải phẫu thuật mới có thể nổi lại được. Cách tốt nhất để xử lý đó là sử dụng các loại bánh tạ, đòn tạ phù hợp với thể trạng cũng như khả năng của mình, không nên cố quá với sức nặng của mình.

Chấn thương cơ vai

Chấn thương cơ vai là vấn đề nhiều người thường hay gặp phải. Không chỉ có tập luyện mà trong lúc ngủ sai tư thế cũng gây ra hiện tượng chấn thương cơ vai này. Khi vai bị áp lực tạo lên quá khả năng cho phép thì sẽ bị đau nhức.

Biểu hiện của chấn thương cơ vai đó là cảm giác đau cứng cơ, phát ra những tiếng răng rắc khi chúng ta cử động. Đối với trường hợp này , chúng ta nên chữa trị thăm khám kịp thời để không xảy ra các bệnh nghiêm trọng khác.

Những phương pháp xoa dịu cơn đau khác

Ngoài việc giảm đau đã nêu ở trên thị bạn cũng có thể sử dụng một số biện pháp khác để phòng chống những chấn thương ngoài ý muốn và đảm bảo sức khỏe cho mình.

Bổ sung nước cho cơ thể

Nước là thành phần không thể thiếu trong cơ thể của chúng ta. Nước chiếm 75% trong cơ thể, vì thế bạn cần bổ sung nước mỗi ngày, và khi luyện tập càng phải bổ sung nhiều hơn nữa.

Uống nhiều nước sẽ giúp đào thải độc tố, làm se vết thương, đau cơ nhức mỏi từ bên trong. Vì thế, thời gian này càng phải cấp đủ nước để vết thương không nghiêm trọng hơn, nó sẽ hạn chế được những tổn thương gây ra từ cơ thể bạn.

Massage

Từ rất lâu các nhà khoa học đã chứng minh được massage thư giãn là một loại thuốc thần dược, trị bách bệnh. Không chỉ làm giảm sưng tấy, nhức do đau cơ, ngoài ra còn có thể trị được tâm lý, giảm mỏi căng thẳng sau một ngày làm tham gia những hoạt động sinh hoạt.

Bạn có thể tự massage tại nhà hoặc đến các trung tâm spa tận hưởng dịch vụ chăm sóc hiệu quả nhất, thêm vào đó bạn có thể tập thêm yoga cho các cơ dần làm quen với cường độ tập luyện gym của bạn.

Co giãn cơ được coi là một bước đệm trước khi tham gia bài gym, sau khi các cơ của bạn đã được khởi động trơn tru bạn sẽ không phải lo sợ bị giãn dây chằng hay đau cơ nữa.

Và một điều nữa là khi mới luyện gym, giờ giải lao giữa các bài tập không nên vượt quá thời gian cho phép, nghỉ quá lâu sẽ khiến các cơ bắp của bạn bị rối loạn, không thể thích ứng với quá trình, dễ gây ra các trạng thái uể oải.

Kinh Nghiệm Xử Lý Khi Tập Gym Bị Đau Cơ / 2023

1. Các cách xử lý khi tập thể hình bị đau cơ do từng bài tập

Đối với những bạn thường xuyên tập Squat kết hợp với các , bạn sẽ không còn xa lạ gì với cơn đau mà nó đem lại nữa, cảm giác khắp đầu gối và đùi như có ai cầm búa đập vào.

Tập squat – dễ bị đau cơ lưng và chân

Càng đừng nghĩ tới việc bước lên được bậc thang hay nằm nghiêng, chưa kể đến vùng lưng của bạn đau như bị vật nặng đập vào.

Đối với kinh nghiệm xử lý tập gym bị đau cơ này chúng tôi khuyên bạn nên dùng thuốc thoa, có bán ở những cửa hàng thuốc, hãy làm nóng cơ thể khởi động trước khi bắt đầu tập tiếp vào lần tới, sử dụng dầu nóng để xoa dịu tình trạng căng mỏi.

Các triệu chứng bạn có thể nhận biết đau khớp cổ tay do tập tạ là cảm giác đau nhói khi sử dụng cổ tay, vùng đau bắt đầu ửng đỏ, đau tê tê.

Cổ tay là nơi chịu lực rất nhiều khi tập đẩy tạ

Bạn cần xử lý ở vùng cơ này như sau: lấy đá để chườm lên ngay lập tức, đến khám ở các cơ sở y tế gần nhất chữa trị kịp thời.

Khi tập gym bị thương tích tay trước sẽ mất đi khả năng linh hoạt, đàn hồi, đa số sẽ xem nhẹ vết thương này, tới khi chuyển biến không thể cứu chữa mới bất ngờ phát hiện ra đây lại là một trong những tổn thương nặng nhất, một khi đã bị là phải phẫu thuật.

Rất nhiều người đã phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật mới nối lại được. Cách tốt nhất để xử lý là bạn hãy sử dụng các bánh tạ – đòn tạ tập phù hợp với với sức nâng của mình.

Tập không đúng kỹ thuật hoặc nằm ngủ sai cách cũng gây ra hiện tượng chấn thương cơ vai, không tạo nhiều áp lực lên khớp cơ vai. Khi đau thường biểu hiện những tiếng hơi răng rắc khi cử động, nếu không chữa trị kịp thời sẽ gây ra những căn bệnh như viêm khớp, màng dịch.

2. Những phương pháp xoa dịu cơn đau khác

Nước là một nửa cơ thể của bạn, một phần của cuộc sống, vào những ngày luyện tập gym bị đau cơ, cùng với đó là những vất vả quá độ, bạn cần phải tiếp nước nhiều hơn so với thường ngày.

Nước sẽ làm se mọi vết thương, đau cơ, nhức mỏi từ bên trong cơ thể thông qua sự tổng hợp của protein, trong đoạn thời gian này vết thương không được cung cấp đủ dưỡng khí, tình trạng kéo dài khiến vết thương ngày một lan rộng, trở nên tệ hại hơn bao giờ hết.

Uống nước giúp làm se mọi vết thương, đau cơ

Từ rất lâu các nhà khoa học đã chứng minh được massage thư giãn là một loại thuốc thần dược, trị bách bệnh. Không chỉ làm giảm sưng tấy, nhức do đau cơ, ngoài ra còn có thể trị được tâm lý, giảm mỏi căng thẳng sau một ngày làm tham gia những hoạt động sinh hoạt.

Massage là phương pháp rất tốt để phục hồi chấn thương

Bạn có thể tự massage tại nhà hoặc đến các trung tâm spa tận hưởng dịch vụ chăm sóc hiệu quả nhất, thêm vào đó bạn có thể tập thêm yoga cho các cơ dần làm quen với cường độ tập luyện gym của bạn.

Co giãn cơ được coi là một bước đệm trước khi tham gia bài gym, sau khi các cơ của bạn đã được khởi động trơn tru bạn sẽ không phải lo sợ bị giãn dây chằng hay đau cơ nữa.

Tập giãn cơ mỗi người để hạn chế chấn thương

Và một điều nữa là khi mới luyện gym, giờ giải lao giữa các bài tập không nên vượt quá thời gian cho phép, nghỉ quá lâu sẽ khiến các cơ bắp của bạn bị rối loạn, không thể thích ứng với quá trình, dễ gây ra các trạng thái uể oải.