Top 11 # Tập Gym Tại Nhà Cho Người Mới Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Quatangmenard.com

7 Bài Tập Gym Tại Nhà Đơn Giản Cho Người Mới Tập

Lý do bạn chọn tập gym tại nhà

Chắc có thể do bạn còn ngại chưa dám đến phòng tập, vì bạn quá gầy hay béo quá đến phòng tập sẽ rất ngại, sợ mọi người cười, nói này nói nọ. Đây là tâm lý chung của những người thấy body mình xấu. Đừng lo lắng sẽ có giải pháp cho bạn đó là tập gym tại nhà.

Hay chỉ đơn giản bạn muốn làm quen trước với việc tập gym, xem mình có yêu thích hay phù hợp với nó hay không?. Rồi sẽ quyết định đến với phòng tập khi đã quen dần với nó.

Hoặc bạn không có thời gian, tiền bạc để đến phòng tập. Thì việc lựa chọn tập tại nhà sẽ là một giải pháp hợp lý.

Tập gym tại nhà có hiệu quả như tại phòng tập không?

Tập tại nhà phù hợp với ai không có ý định tới phòng tập, tất nhiên rồi hjhj. Khi lựa chọn tập tại nhà bạn sẽ bị hạn chế một số bài tập so với ở phòng tập. Không có nhiều thiết bị dụng cụ tập luyện cần thiết…

Những điều đó sẽ không hoàn toàn ảnh hưởng đến việc tập tại nhà. Bạn vẫn có thể có một cơ thể săn chắc, khỏe mạnh body 6 múi nếu kiên trì tập luyện, và coi việc tập luyện như công việc hàng ngày của mình vậy.

Tập tại nhà vẫn đem lại hiệu quả cho bạn về mặt thể hình. Nếu tập đúng bài tập, thực hiện ăn uống khoa học, và giành thời gian ít nhất 30 phút mỗi ngày cho nó.

Các bài tập gym tại nhà đơn giản giành cho bạn

Hít đất

Hít đất là bài tập ai cũng có thể làm được, vậy hít đất sẽ có tác động tới nhóm cơ nào trong cơ thể?

Hít đất sẽ có tác động đến phần cơ ngực và tay sau của cơ thể. Để có cơ ngực săn chắc và cơ tay sau đẹp bạn nên tập hít đất thường xuyên.

Cách tập: Tư thế chuẩn bị hai chân bạn rộng bằng vai, hai tay trống xuống đất, người thẳng, lưng thẳng.

Dùng lực của tay đẩy cơ thể lên xuống. Thực hiện 10-12 cái mỗi lần hít và làm lại 3-4 lần tập.

Bạn cũng tùy ý chỉnh tay mình để tác động đến nhiều phần trên ngực hơn. Gồm phần ngực trên, ngực giữa, ngực dưới.

Khi để tay ở giữa cơ thể thực hiện hít đất sẽ vào phần cơ ngực trên. Tay để cao hơn vai sẽ vào phần ngực trên. Và đặt tay dưới ngực để thực hiện hít đất sẽ vào phần ngực dưới. Hoặc bạn có thể ép sát hai tay giữa ngực để thực hiện ép ngực như các bài tập tại phòng tập.

Bạn cũng có thể chia ra làm các bài ngực trên, ngực giữa, ngực dưới, trong 1 buổi tập rồi tập cùng nhau cho hiệu quả.

Ví dụ: Đầu tiên hãy hít đất để vào ngực trên thực hiện làm 3 lần mỗi lần 10-12 cái. Sau đó thực hiện hít đất ngực giữa 3 lần mỗi lần 10-12 cái. Rồi cuối cùng hít đất ngực dưới 3 lần mỗi lần 10-12 cái. Rồi kết thúc buổi tập.

Đu xà

Tiếp theo là bài tập xô tại nhà đơn giản. Đu xà là bài tập hiệu quả tại nhà có tác động tới phần cơ xô, và tay trước.

Để tập đu xà tại nhà bạn có thể tìm một cành cây cao vừa tầm với của mình. Hoặc nhà ai không có cây thì hãy sắm thêm một thanh xà gắn tường để tiện tập luyện hơn.

Cách tập: Tư thế chuẩn bị hai tay rộng bằng vai bám vào xà, thẳng lưng, chân có thể gập 1 góc 95 độ về phía sau.

Dùng hai tay kéo lên từ từ, lên cao đầu qua xà, rồi từ từ hạ người xuống. Hãy nhớ lên chậm và xuống chậm để cảm nhận được động tác tốt hơn.

Đu xà là một bài tập khó giành cho người mới tập. Buổi đầu tiên bạn hãy cố gắng thực hiện khoảng 4 lần mỗi lần từ 2-4 lần cho quen dần. Khi đã quen thì hãy nâng số lần tập lên.

Đu xà đơn bạn cũng có thể tập làm nhiều cách. Cầm tay rộng hơn vai, bằng vai, hoặc sát nhau, để cho phần cơ xô được tác động nhiều hơn. Cũng như bài tập ngực bạn cũng có thể chia ra làm 3 bài mỗi bài tập 3-4 lần mỗi lần 10-12 cái để đạt được hiểu quả tốt hơn.

Squat

Squat là bài tập về chân, mông, đùi. Tập tại nhà bạn cũng có thể thực hiện được bài tập này một cách đơn giản.

Cách tập: Tư thế chuẩn bị để thực hiện Squat đầu tiên hai chân rộng bằng vai, thẳng người, hai tay nắm chặt ép vào nhau đặt sát ngực.

Khi xuống đưa mông ra sau, lưng thẳng, không xuống quá sâu. Lên từ từ. Thực hiện động tác Squat làm 3 -4 lần mỗi lần 10-12 cái.

Mẹo cho bạn Squat chuẩn: Đứng sát tường , tư thế úp mặt vào tường, hai chân rộng bằng vai. Khi xuống thẳng người theo tường đưa mông ra sau. Tập như vậy sẽ giúp hạn chế việc tập vào lưng và làm cho động tác được chuẩn hơn

Bạn cũng có thể đứng rộng chân. Khép 2 chân để tạo nhiều tư thế, bài tập cho nhóm cơ được tốt hơn. Nâng cao độ khó của bài tập bằng cách cầm thêm vật nặng như tạ 5-10kg để tác động nhanh hơn, hiệu quả tốt hơn.

Các bài tập bổ trợ khác cho chân mông đùi bạn có thể tập tại nhà như: Chạy bộ, leo cầu thang, kiễng chân…Sẽ giúp bạn có một phần chân khỏe mạnh.

Tập tạ đơn

Tập gì cũng vậy ít nhất phải có dụng cụ tập luyện. Hãy mua cho mình 2 quả tạ đơn 6kg hoặc 8kg mỗi quả, để tiện hơn trong việc tập luyện. Tạ đơn vừa đơn giản, dễ mua, lại hỗ trợ rất tốt trong việc tập luyện, giúp đa dạng hóa bài tập hơn.

Tay trước

Khi tập kéo xà thì phần tay trước cũng bị tác động, để tận dụng tối đa chúng ta nên tập tay trước và hít xà cùng vào một buổi tập.

Cách tập: Đứng thẳng hoặc ngồi, ép sát tay cầm tạ vào đùi. Thực hiện lên xuống từ từ. Tập làm 3 lần mỗi lần từ 10-12 cái cho cả 2 tay. Hoặc bạn có thể thực hiện cùng lúc cả 2 tay cho tiết kiệm thời gian.

Tay sau

Nên tập tay sau cùng với buổi tập hít đất. Vì khi hít đất phần cơ tay sau cũng tham gia quá trình dùng lực.

Cách tập: Hai tai cầm tạ và đưa ra sau qua đầu thực hiện đẩy tạ lên xuống từ từ, lúc xuống khửu tay vuông góc cả cánh tay. Thực hiện 3-4 lần mỗi lần 10-12 cái.

Tập vai

Với 2 quả tạ đơn chúng ta có thể tập thêm rất nhiều bài, trong đó có vai, để có một khung vai đẹp thì hãy kiên trì tập luyện hàng ngày.

Cách tập: Ngồi tại ghế, lưng thẳng, hai tay cầm tạ, tay rộng bằng vai từ từ đưa tạ lên cao rồi hạ xuống ngang vai chậm.

Thực hiện 3-4 lần mỗi lần từ 10-12 cái.

Tập bụng

Để có múi bụng dày và đẹp thì việc tập bụng là rất cần thiết và việc tập bụng tại nhà cũng rất đơn giản.

Cách tập: Nằm lưng chạm đất hai chân dựng và ép chặt nhau, choãi một góc 45 độ so với mặt sàn, dùng cơ bụng kéo cơ thể lên. Hãy cảm nhận phần cơ bụng được cuốn lên, hạn chế tập vào lưng.

Tóm lại

Tập Gym Tại Nhà Cho Người Mới Với Các Bài Cơ Bản

Xu hướng tập thể hình tại nhà cho người mới đang rất được quan tâm, vì có thể bạn không có thời gian tới phòng tập hoặc khu vực của bạn chưa có phòng tập gym nào mà bạn lại đang muốn tập thể hình cho cơ bắp khỏe mạnh thì phương án tập thể hình tại nhà là phương án phù hợp nhất rồi đúng không nào.

Tập thể hình tại nhà cho người mới bắt đầu với các bài tập này cũng sẽ đủ để giúp bạn có được một thân hình săn chắc hơn.

Backhoa.net hôm nay xin giới thiệu tới các bạn các bài tập thể hình tại nhà cho người mới bắt đầu hoặc đã tập và muốn bổ trợ thêm ở nhà để có thể linh động hơn trong việc tập luyện của mình.

Tập thể hình tại nhà cho người mới cũng có nhiều ưu điểm như là thoải mái, không phải chờ đợi (nhiều phòng tập đông phải chờ tới lượt cũng khá phiền), và đỡ bị ngại với các bạn nhút nhát.

Bài tập chính cho cơ ngực (chest), cơ tham gia là cơ vai và cơ tay sau

Phải công nhận 1 điều là các bài hít đất rất phổ biến trong mọi bài viết về các bài tập thể hình tại nhà.

Một bài tập không cần dụng cụ, không chiếm nhiều không gian, tập mọi nơi mọi lúc. Đây là bài tập khởi đầu tốt để sau này các bạn có thể tập các bài đẩy tạ được tốt hơn.

Một bài tập thể hình tại nhà cho người mới dễ tập, bạn chỉ cần 2 quả tạ tay là có thể bắt đầu tập luyện ngay. Bài tập chính cho cơ vai, cơ tham gia là cơ tay sau.

Đứng thẳng, chân bằng vai, 2 tay cầm tạ Dumbbell giữ e bên ngang vai, lòng bàn tay hướng tới trước, cẳng tay vuông góc với sàn.

Thở ra và đẩy tạ lên qua đầu thẳng tay (chú ý thẳng tay ở tập thể hình không phải thẳng hoàn toàn).

Hít vào và trở lại vị trí ban đầu.

Biến thể: Giữ tạ với lòng bàn tay hướng vào nhau, khi đẩy lên thì đồng thời xoay co tay hướng tới trước Với các bạn đi tập gym ở phòng tập thì bài này dùng để khởi động trước khi vào đẩy tạ sẽ rất tốt.

Chú ý: Với các bạn có vấn đề về lưng dưới thì có thể ngồi trên ghế tập thay cho đứng, và các bạn bị co tay cũng không nên tập bài biến thể.

Bài tập chính cho cơ đùi trước, cơ tham gia có cơ mông, cơ đùi sau, cơ l%C6%B0ng dưới, và cơ chân sau.

Đứng thẳng chân rộng bằng vai, tay cầm tạ (lòng bàn tay hướng vào nhau). Thở ra, đẩy hông ra sau, hạ thân người xuống tới khi đùi song song với sàn, dừng lại 1 giây.

Hít vào và quay trở lại vị trí ban đầu.

Đứng thẳng, 2 tay cầm tạ Dumbbell hoặc Kettebell (tạ có quai cầm, xem qua bài viết nhận biết thiết bị tập Gym cho người mới nếu bạn chưa biết).

Bắt đầu đi bộ vào vòng xung quanh khu vực tập luyện của bạn. Nhớ thể đều khi đi.

Bạn có thể sử dụng 2 cầm 2 tạ hoặc 1 tay tùy ý. Tăng độ khó bằng cách tăng thêm trọng lượng tạ, có thể tập với thanh tạ đò (barbell) nếu có điều kiện.

Chú ý: Đi luôn thẳng người, mặt hướng tới trước không cúi đầu khi đi, cố gắng đi đều chân, không xiêu vẹo.

Bài này tập vào cơ vai là chính nếu bạn tập đúng kĩ thuật.

2 tay cầm tạ, lòng bàn tay hướng vào nhau, chân mở rộng bằng vai.

Thở ra và nâng tạ sang 2 bên đến khi tạ ngang vai thì dừng lại 1 giây.

Hít vào và từ từ hạ tại xuống vị trí ban đầu.

Bài tập này cũng rất tốt để tập phát triển cơ xô, giúp vaio phát triển chiểu rộng và tăng độ rắn chắc cho đôi vai của bạn.

Bạn có thể truy cập vài liên kết ở trên để xem hướng dẫn chi tiết về bài tập này. Bài tập gót chân này có nhiều biến thể khác, tuy nhiên ở đây chúng ta đang nói về bài tập thể hình tại nhà cho người mới nên đây là bài tập phù hợp cho các bạn nhất.

Một bài tập cho bắp tay (con chuột) phổ biến nhất mà các Gymer đều biết tới và do tính chất ít chiếm không gian của nó nên đây là bài tập thể hình tại nhà cho bắp tay rất tốt.

2 tay giữ tạ đơn Dumbbell, lòng bà tay hướng tới trước và giữ sát thân người,

Thở ra và căng cơ bắp, cuốn tạ lên đến ngang vai thì dừng lại 1 giây.

Hít vào và từ từ hạ xuống vị trí ban đầu.

Chú ý: Nên ép sát bắp tay vào thân người và cố định nó, chỉ có cánh tay di chuyển, khi duỗi thẳng tay vẫn giữ 1 độ cong nhất định, không thẳng tay hoàn toàn.

Cầm tạ bước lên xuống ghế – Dumbbell Step Ups

Bài tập dễ dàng tập tại nhà, chỉ cần với một cái ghế chắc chắn và cặp tạ là ta bắt đầu ngay. Bài tập cho cơ bắp đùi trước là chính, các cơ tham gia là cơ mông, cơ đùi sau, cơ bắp chân.

2 tay cầm tạ, đứng thẳng trước ghế.

Thở ra và bước chân phải lên ghế.

Nhấn mạnh gót chân phải để nâng thân lên đồng thời bước chân trái lên đặt kế bên chân phải.

Bước chân trái xuống trước và đồng thời thu chân phải về kế bên chân trái, nhớ hít vào.

Bạn có thể thay bằng cách gánh tạ để tập để nâng cao khả năng của mình nếu có thể.

Bài tập con bọ chết – Dead Bug

Bài tập nghe có vẻ buồn bười đúng không nào, nó có tên vậy là do tư thế chúng ta tập luyện như những con bọ chết rồi, chúng thường nằm ngửa và giơ chân len trời ấy mà.

Nằm ngửa trên sàn, 2 tay giơ thẳng, vuông góc với sàn.

2 chân co lên sao cho cẳng chân và đùi tạp thành góc 90 độ.

Thở ra và duỗi chân phải tới trước đến khi gót chạm sàn. Chân trái giữ im tư thế.

Hít vào và thu chân lại vị trí ban đầu là lặp lại, đủ số lần lặp thì đổi chân.

Nằm trên sàn đẩy tạ – Alternating Floor Press

Bài tập này giống như bài Bench Press vậy, chỉ khác là chúng ta sẽ nằm trên sàn nhà thay vì nằm trên ghế.

Nằm trên sàn nhà, 2 tay cầm tạ Dumbbell hoặc Kettebell và giữ chúng ở ngang vai.

Thở ra và đẩy tạ lên cao thẳng tay (nhớ không thẳng tay hoàn toàn).

Hít vào và quay lại vị trí ban đầu.

Các bạn có thể tập từng tay một hoặc 2 tay cũng được.

Đánh tạ tay sau – Tricep Dumbbell Kickback

Tập Yoga Giảm Cân Tại Nhà Cho Người Mới Bắt Đầu

Yoga giúp giảm cân an toàn và hiệu quả

Yoga giúp đốt cháy calo hiệu quả. Đây là tác dụng tiêu biểu của Yoga trong hành trình kiểm soát cân nặng và giảm cân. Khi tập Yoga, cơ thể bạn sẽ tiêu hao 240 đến 400 calo tùy thuộc vào tư thế tập và mức độ khó của các tư thế. Yoga giúp cơ thể được vận động chậm rãi, kéo dãn cơ bắp, từ đó đem lại vóc dáng săn chắc, dẻo dai, linh hoạt.

Yoga có tác dụng giải phóng những năng lượng tiêu cực, đem lại tinh thần sảng khoái, giúp người tập dễ dàng kiểm soát lượng thức ăn mình nạp vào cơ thể. Đây là yếu tố quan trọng giúp bạn xây dựng chế độ ăn uống hợp lý trong hành trình giảm cân.

Tư thế cái cây

Đây là tư thế đơn giản, dễ thực hiện với người mới bắt đầu, giúp giảm lượng mỡ dư thừa hiệu quả, cải thiện khả năng giữ thăng bằng và rèn luyện sự tập trung. Bạn nên tập luyện tư thế này vào buổi sáng khi mới thức dậy.

Tư thế cái cây giúp giảm mỡ và cải thiện khả năng giữ thăng bằng

Cách tập:

Đứng thẳng người, thả lỏng và duỗi thẳng hai tay, mắt nhìn về phía trước

Gập đầu gối bên trái, đặt bàn chân trái lên mặt trong của đùi phải

Dùng lực chân phải để giữ thăng bằng cơ thể

Hít vào, nâng hai tay qua đầu, ép hai lòng bàn tay vào nhau

Kéo căng toàn thân. Giữ nguyên tư thế trong 10 giây và hít thở đều

Thở ra, từ từ hạ tay xuống, đồng thời hạ chân trái xuống

Tư thế uốn lưng

Tư thế uốn lưng sẽ giúp bạn giảm béo vùng bắp chân, bắp tay, vùng bụng, xương chậu và làm săn chắc ngực hiệu quả.

Tư thế uốn lưng giúp giảm béo hiệu quả vùng bắp chân

Cách tập:

Nằm ngửa trên sàn, co hai chân và kéo gập hai đầu gối lại

Đặt hai bàn tay ở hai bên đầu và co khuỷu tay lại

Hít thở sâu rồi từ từ nâng thân mình lên

Ngửa đầu ra phía sau, ưỡn ngực sau đó đẩy cột sống lên cao

Giữ nguyên tư thế vài giây sau đó từ từ thở ra

Buông lỏng thân người và kết thúc

Tư thế cây cầu

Tư thế cây cầu đòi hỏi toàn bộ các bộ phận trên cơ thể đều phải hoạt động. Trong đó phần bụng và phần đùi là hai vị trí phải hoạt động tối đa và tốn nhiều sức nhất. Đây là tư thế giúp giảm mỡ bụng hiệu quả, đem lại vòng eo thon gọn và hỗ trợ lưu thông máu.

Tư thế cây cầu giúp giảm mỡ bụng và làm săn chắc phần đùi

Cách tập:

Nằm ngửa, duỗi thẳng tay và chân

Co gối lên tạo góc 90 độ với mặt sàn, chú ý chân rộng bằng vai

Dần dần nâng ngực và bụng lên và đẩy ngực về phía cằm

Hai tay duỗi thẳng sát dưới sàn

Giữ nguyên tư thế trong khoảng 30 giây tới 1 phút

Tư thế rắn hổ mang

Tư thế rắn hổ mang là tư thế nâng cao, tác động tới phần cổ, bụng, lưng, mông và đùi. Tư thế này giúp đốt cháy năng lượng hiệu quả, đặc biệt có tác dụng đối với phần thân trên.

Tư thế rắn hổ mang giúp giảm cân hiệu quả đồng thời tăng cường độ dẻo dai cho cột sống

Cách tập:

Nằm úp trên sàn, chân và tay duỗi thẳng, tay đặt dưới vai

Ép hai chân, hông và xương chậu xuống sàn

Ấn hai vai xuống, dùng tay nâng phần thân trên lên

Đẩy ngực về phía trước, đầu hơi ngửa về phía sau

Giữ nguyên tư thế trong 1 phút

Tư thế Plank một bên

Ở tư thế Plank một bên, toàn bộ trọng lượng cơ thể sẽ được nâng đỡ bởi tay và chân. Đây là tư thế đốt cháy calo và giảm mỡ bụng hiệu quả, đem lại vòng eo săn chắc lý tưởng.

Tư thế Plank một bên giúp đốt cháy calo và giảm mỡ bụng hiệu quả

Cách tập:

Nằm ngang, duỗi thẳng người

Cùi trỏ tay phải chống xuống sàn tạo thành góc 90 độ, tay trái thả lỏng

Chân trái đặt lên trên chân phải, dồn toàn bộ trọng lượng cơ thể vào chân và tay

Nâng hông lên khỏi mặt sàn

Bụng hóp, tay trái đưa lên cao, duỗi thẳng

Giữ nguyên tư thế trong 30 giây sau đó làm lại với tay trái

4 Bài Tập Yoga Tại Nhà Cho Người Mới Bắt Đầu

Yoga là phương pháp rèn luyện sức khỏe và duy trì vóc dáng mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà kể cả khi mới bắt đầu làm quen với bộ môn này. Những bài tập yoga tại nhà mỗi ngày sẽ là “liều thuốc” vô cùng tốt cho thể lực và tinh thần của bạn. Hiểu được điều tuyệt vời đó từ Yoga, California Fitness trong bài viết sau đây sẽ giúp bạn cập nhật 4 bài tập yoga tại nhà đơn giản và hiệu quả nhất.

4 bài tập yoga tại nhà cho người mới

Tự tập yoga tại nhà là một trong những lựa chọn được nhiều chị em yêu thích hiện nay. Theo đó, để phương pháp này đạt được hiệu quả hài lòng, các bạn có thể tham khảo top 4 bài tập yoga tại nhà đơn giản sau đây:

Bài tập yoga Locust Pose (tư thế con châu chấu)

Tập yoga tại nhà với tư thế con châu chấu sẽ mang đến cho bạn vòng 3 săn chắc đồng thời giúp cải thiện vùng lưng thon và thẳng hơn. Không những thế, bài tập yoga này còn giúp kích thích tuần hoàn máu và cân bằng axit trong cơ thể vô cùng hiệu quả. Theo đó, bạn có thể tập yoga tư thế con châu chấu với những hướng dẫn cụ thể như sau:

Bước 1: Nằm xuống sàn theo tư thế cằm và bụng áp sát xuống mặt sàn, đầu gối chạm đất.

Bước 2: Đặt bàn tay dưới hông, lòng bàn tay hướng vào nhau đồng thời thả lỏng trên mặt sàn.

Bước 3: Từ từ nâng thân người trên và đầu lên. Nếu có thể, bạn nâng cả đùi và chân lên cao nhưng vẫn giữ nguyên lòng bàn tay theo tư thế ở bước 2.

Bước 4: Giữ hơi thở đều đặn và duy trì cơ thể ở tư thế này khoảng 3 – 5 giây sau đó thở ra từ từ, đưa cơ thể trở về trạng thái bình thường.

Bài tập Bridge Pose (tư thế cái cầu) Thú vị với bài tập yoga tại nhà tư thế con châu chấu (Nguồn: Internet)

Để tăng cường sức chịu đựng cũng như sự dẻo dai của phần bụng và đùi, bạn có thể tham khảo bài tập yoga tại nhà với tư thế cái cầu. Bài tập này sẽ giúp đốt cháy hiệu quả lượng calo dư thừa và các mô mỡ tích tụ lâu ngày ở vùng bụng, đùi trên. Các bước thực hiện bài tập này cụ thể như sau:

Bài tập yoga Child Pose (tư thế đứa bé) Luyện tập sự dẻo dai của bụng và đùi với bài tập yoga tại nhà tư thế cái cầu (Nguồn: Internet)

Bước 1: Nằm ngửa người trên sàn tập và tạo thành tư thế góc vuông giữa ống đồng cẳng chân và đùi.

Bước 2: Nâng cao phần hông bụng hết mức có thể để tạo thành một đường thẳng.

Bước 3: Duỗi hai tay song song với nhau, lòng bàn tay nắm lấy phần cổ chân đồng thời kết hợp hít thở sâu, hóp bụng.

Bước 4: Từ từ thở ra và hạ thân người xuống, trở về tư thế ban đầu.

Bài tập Wind Releasing Pose ( xả hơi) Thư giãn với bài tập yoga tại nhà tư thế đứa bé (Nguồn: Internet)

Bạn sẽ bất ngờ với lợi ích mà bài tập yoga tại nhà tư thế đứa bé mang lại. Theo đó, bài tập yoga này sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng khi thức dậy vào mỗi sáng. Không những thế, bài tập yoga Child Pose này còn giúp chống táo bón và hỗ trợ tăng chiều cao vô cùng hiệu quả. Bạn có thể tham khảo cách thức thực hiện bài tập này cụ thể như sau:

Bước 1: Ngồi xuống trên gót chân và cúi người về phía trước sao cho trán và mặt sàn chạm vào nhau.

Bước 2: Ngửa hai cánh tay xuôi theo phần thân của cơ thể, đưa ngực sát vào đùi và thư giãn toàn thân ở tư thế này.

Bước 3: Di chuyển nhẹ nhàng cơ thể lên trên về tư thế ngồi trên gót chân, thực hiện thở ra, hít vào một cách nhẹ nhàng.

Bài tập yoga tại nhà tư thế xả hơi sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những cô nàng có phần eo hơi lớn hơn so với tiêu chuẩn. Bởi Yoga Wind Releasing Pose có tác dụng rất tốt vào phần mỡ thừa ở vùng bụng, giúp vòng eo trở nên thon gọn, săn chắc hơn. Bạn có thể thực hiện bài tập với những bước cơ bản như sau:

Bước 1: Nằm ngửa trên sàn theo một đường thẳng.

Bước 2: Duỗi thẳng chân trái đồng thời gập chân phải lên phần bụng.

Bước 3: Gập tiếp chân trái lên phần bụng tương tự như chân phải.

Bước 4: Dùng hai tay ôm chặt hai chân và giữ tư thế này trong khoảng 30 – 40 giây.

Bước 5: Trở về tư thế chuẩn bị và lặp lại động tác từ bước thứ 2.

Tư thế xả hơi – Bài tập yoga tại nhà mang lại tác dụng tuyệt vời cho vùng eo và bụng (Nguồn: Internet)

Luyện tập yoga chuyên nghiệp hơn cùng trung tâm thể hình California fitness

Luyện tập yoga tại nhà có thể mang đến cho bạn tinh thần thoải mái hơn. Tuy vậy, để trải nghiệm những bài tập chuyên nghiệp, khoa học và hiệu quả thì lựa chọn tuyệt vời bạn không nên bỏ qua đó chính là đến với trung tâm thể hình California Fitness. Với hệ thống phòng tập tiêu chuẩn 5 sao và không gian luyện tập sạch sẽ, thoáng mát, California Fitness sẽ mang đến bạn những trải nghiệm thú vị và khác biệt.

Đặc biệt, đội ngũ PT chuyên nghiệp tại California Fitness sẽ mang đến bạn những bài tập yoga chuyên nghiệp, bài bản với những tư thế từ dễ đến khó. Nhờ đó, cơ thể bạn sẽ dần được thích nghi với quy trình luyện tập nghiêm khắc giúp mang lại hiệu quả hài lòng nhất. Đồng thời, chế độ ăn khoa học được California Fitness cung cấp còn giúp bạn nhanh chóng sở hữu vóc dáng thon gọn, quyến rũ như mơ ước.

Ngoài những bài tập yoga tại nhà, trải nghiệm các lớp học yoga tại California Fitness là lựa chọn vô cùng tuyệt vời (Nguồn: Internet)

Rèn luyện tinh thần, nâng cao sức khỏe cùng lớp tập yoga tại trung tâm thể hình California Fitness

Khác với không gian luyện tập các bài tập Yoga tại nhà, California Fitness sẽ mang đến bạn những lớp học yoga giúp rèn luyện tinh thần và nâng cao sức khỏe vô cùng đặc biệt. Đến với California Fitness, bạn có thể dành cho mình nhiều sự lựa chọn hơn với những lớp học yoga bổ ích và mang lại hiệu quả thực sự hài lòng như:

Sivananda Yoga: Lớp học tuyệt vời này tại California Fitness không dành cho bất kỳ đối tượng riêng biệt nào mà phù hợp cho tất cả mọi người. Sự trải nghiệm với các hình thức yoga cổ xưa trong lớp học lớp Sivananda Yoga sẽ giúp bạn khám phá những điều vô cùng thú vị. Đặc biệt, Sivananda Yoga tập trung vào giữ các tư thế lâu hơn đồng thời giúp tâm trí thư giãn và giảm căng cơ hiệu quả.

Hatha Yoga: Hoàn toàn khác xa với các bài tập yoga tại nhà, Hatha Yoga tại California Fitness sẽ mang đến bạn đầy đủ các tư thế yoga có lợi cho sức khỏe tinh thần và tinh thần. Đặc biệt, sự thực hành các kỹ thuật cổ xưa như Asana (tư thế), Pranayama (hít thở), Mudras (cử chỉ), Bandhas (khóa) và Kriyas (làm sạch) sẽ giúp tinh thần được thư thái, sức khỏe sung mãn và tràn đầy năng lượng.

Asana & Pranayama: Với các tư thế đa dạng và kỹ thuật thở khoa học, các bài tập yoga Asana & Pranayama mang đến tác dụng giải độc, xả stress và tăng cường năng lượng cho cơ thể thực sự tuyệt vời.

Bên cạnh những lớp học Yoga này, đến với California Fitness, các bạn còn có thể đăng ký tham gia các lớp Power Yoga, Vinyasa Yoga, Yoga Hot, Sun – Series,….Tất cả những lớp học này sẽ giúp bạn rèn luyện sức khỏe, giảm cân, mang đến vóc dáng thon gọn và cân đối nhất.