Top 13 # Tập Gym Tăng Cân Có Nên Chạy Bộ / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Quatangmenard.com

Người Gầy Có Nên Chạy Bộ? Chạy Bộ Như Thế Nào Để Tăng Cân? / 2023

Người gầy có nên chạy bộ không?

Chạy bộ mang đến rất nhiều tác dụng, nó có thể giúp bạn có sức khỏe tốt và có một cơ thể khỏe mạnh. Với những người bị béo phì thì chạy bộ có thể giúp giảm cân nhanh chóng, hiệu quả. Còn với những người thuộc dạng gầy thì chạy bộ với cường độ tập luyện hợp lý, kết hợp với một chế độ dinh dưỡng khoa học sẽ giúp bạn tăng cân, có một thân hình đẹp hơn.

Vì sao chạy bộ lại giúp người gầy tăng cân?

Theo kinh nghiệm thực tế của Thiên Trường Sport và tham khảo chia sẻ từ các chuyên gia thì chạy bộ là biện pháp tăng cân hiệu quả cho người gầy bởi vì:

– Chạy bộ đúng cách, với cường độ hợp lý (vừa sức) sẽ là biện pháp hữu hiệu để giúp bạn rèn luyện cơ thể, thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể và hỗ trợ cho hệ tiêu hóa có thể làm việc một cách hiệu quả để từ đó kích thích cảm giác thèm ăn, giúp bạn ăn ngon và hấp thụ chất dinh dưỡng một cách tốt hơn.

– Tham gia chạy bộ còn giúp tinh thần của bạn được thư giãn, thoải mái và từ đó có thêm động lực tập luyện để tăng cân.

– Tập chạy còn giúp giúp cơ thể bài tiết mồ hôi, đào thải độc tố ra khỏi cơ thể, từ đó giúp cho việc hấp thu chất dinh dưỡng diễn ra một cách có hiệu quả.

– Ngoài ra, chạy bộ còn có thể giúp nâng cao chất lượng giấc ngủ để bạn ngủ ngon hơn, vừa có cơ thể khỏe mạnh lại vừa có một tinh thần tốt để học tập và làm việc mỗi ngày.

Làm thế nào để chạy bộ tăng cân hiệu quả?

Người gầy có thể tham gia chạy bộ với mục tiêu tăng cân, tuy nhiên để đạt được kết quả tăng cân nhanh nhất thì bạn cần phải lưu ý và áp dụng cho mình một số điều sau:

– Xây dựng chế độ tập luyện khoa học: Nếu mới tập chạy, mỗi tuần bạn có thể tập từ 2-3 buổi chạy với thời gian chạy khoảng từ 20-30 phút, sau đó bắt đầu tăng dần thời gian chạy thêm 5-10 phút cho mỗi lần tập chạy.

– Bạn cũng nên khởi động trước khi tập chạy bộ để cơ thể có thể từ từ thích nghi với sự thay đổi khi bắt đầu chạy và giúp cho quá trình chạy đạt hiệu quả tốt nhất.

– Ăn nhẹ trước khi chạy bộ cũng là điều bạn nên làm để tăng hiệu quả luyện tập bởi nó có thể giúp cơ thể của bạn được tiếp thêm năng lượng để hoàn thành bài tập tốt nhất.

– Bạn không nên ăn quá no hoặc quá đói trước khi tập, cũng không nên tập ngay sau khi ăn, không ăn những đồ nhiều dầu mỡ hoặc uống nước ngọt có ga trước khi tập.

– Chạy với cường độ tập luyện vừa phải, vừa với sức khỏe và khả năng của mình. Nên áp dụng những bài tập chạy nhẹ nhàng để vừa giúp cơ thể vận động vừa giúp quá trình trao đổi chất, bài tiết, giải độc của cơ thể được diễn ra dễ dàng từ đó giúp tạo cảm giác thèm ăn và giúp cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng một cách tốt hơn.

– Bạn có thể chạy bộ ở ngoài trời với nhiều địa điểm như công viên, đường vắng người nhưng cũng có thể tập chạy tại nhà nhờ sự trợ giúp của máy tập chạy bộ để đạt hiệu quả tăng cân như mong muốn.

– Để mang lại kết quả tăng cân tốt nhất thì bạn cần phải đặc biệt lưu ý đến chế độ dinh dưỡng vì nó quyết định tới hơn 60% thành quả tăng cân mà bạn có thể đạt được.

Lời kết.

Người Gầy Có Nên Chạy Bộ Không? Chạy Bộ Như Thế Nào Để Tăng Cân? / 2023

Em năm nay 25 tuổi, em đang muốn tăng cân, em dã dùng mọi biện pháp với mong muốn để tăng cân nặng nhưng đều vô ích. Mới đây, em được người bạn chia sẻ là chạy bộ giúp tăn cân nhanh lắm nhưng vẫn hoang mang không biết thực hư thế nào. Vậy cho em hỏi là người gầy có nên chạy bộ không? Và chạy bộ như thế nào để giúp tăng cân ạ . Rất mong nhận được câu trả lời từ bác sĩ.

Thứ nhất, người gầy có nên chạy bộ không?

Còn với những người thuộc dạng gầy thì chạy bộ với cường độ tập luyện hợp lý, kết hợp với một chế độ dinh dưỡng khoa học sẽ giúp bạn tăng cân, có một thân hình đẹp hơn.

Vì sao chạy bộ lại giúp người gầy tăng cân?

Theo các chuyên gia về thể dục thể thao cho hay, chạy bộ giúp người gầy tăng cân bởi những lý do như sau:

Chạy bộ đúng cách giúp rèn luyện cơ thể, thúc đẩy hoàn toàn quá trình trao đổi chất cho cơ thể, hỗ trợ giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh để làm việc hiệu quả, để từ đó kích thích cảm giác thèm ăn, giúp bạn ăn ngon và hấp thu được chất dinh dưỡng tốt hơn.

Ngoài ra, khi chạy bộ sẽ giúp đầu óc được thư giãn, tinh thần thoải mái hơn, khi tinh thần thoải mái việc ăn ngủ nghỉ cũng trở nên dễ dàng hơn, giúp tăng cân hiệu quả.

Khi chạy bộ, một lượng mồ hôi bài tiết ra bên ngoài cơ thể giúp đào thải độc tố ra bên ngoài, từ đó giúp việc hấp thu dưỡng chất diễn ra một cách hiệu quả.

Không những vậy, chạy bộ còn giúp máu lưu thông tốt, giúp nâng cao chất lượng giấc ngủ của bạn, bạn sẽ ngủ sâu giấc hơn.

Làm thế nào để chạy bộ tăng cân hiệu quả?

Để tăng cân nhanh chóng, bạn cần lưu ý và áp dụng một số vấn đề như sau:

Xây dựng chế độ tập luyện có khoa học. Nếu như mới bắt đầu thì tập ở cường độ nhẹ 2-3 buổi cho mỗi tuần và thời gian chạy là 20-30 phút , sau khi cơ thể quen dần thì tăng dần mức độ lên, và mỗi lần chạy tăng từ 5-10 để làm quen tiếp.

Lưu ý là trước khi chạy bộ hãy khởi động làm nóng cơ thể để các cơ được giãn ra, thích nghi trong quá trình chạy.

Trước khi chạy bộ hãy ăn nhẹ, vì nó giúp cơ thể của bạn tiếp thêm năng lượng. và giúp tăng hiệu quả tập luyện. Không nên ăn quá no bởi vì nếu ăn no quá hoặc đói quá trước khi tâp cũng ảnh hưởng đến quá trình luyện tập, quá đói thì không đủ năng lượng và quá no sẽ khiến cơ thể ì ạch, đau xóc và đặc biệt là gây dư thừa .

Không nên uống các loại đồ uống có ga nhiều dầu mỡ trước khi tập.

Với những người mới đầu chạy để tăng cân, bạn nên chạy với tốc độ vừa phải , phù hợp với thể trạng của mình, nên áp dụng những bài tập nhẹ nhàng để cơ thể làm quen dần, giúp quá trình trao đổi chất diễn ra thuận lợi hơn, tạo cảm giác thèm ăn và giúp cho cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng một cách được tốt hơn.

Để đạt được hiệu quả tập luyện, chúng tôi khuyên bạn nên tập luyện với máy chạy bộ tại nhà và quan trọng là bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng để cân nặng tăng lên vì nó quyết định tới hơn 60% thành quả tăng cân mà bạn có thể đạt được.

Sử dụng máy chạy bộ tại nhà

Muốn tăng cân nhanh, thì bạn nên tập luyện bằng tại nhà bởi tập luyện tại nhà sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc tập luyện, làm chủ được thời gian rảnh, và tiết kiệm thời gian đi lại.

Bạn có thể mua máy chạy bộ của đơn vị Đại Việt Sport bởi vì đơn vị của chúng tôi có kinh nghiệm lâu năm trong việc lựa chọn máy chạy bộ cũng như phương pháp tập luyện đạt kết quả cao giành cho người gầy.

Ngoài ra khi mua máy chạy bộ để tập luyện tăng cân sẽ có những ưu đãi cũng như bảo hành tại nhà cho khách hàng nên bạn hoàn toàn yên tâm.

Chạy Bộ Nhiều Có Tốt Không? Có Nên Chạy Bộ Mỗi Ngày Không? / 2023

Bạn mới tham gia tập thể dục và thắc mắc không biết chạy bộ nhiều có tốt không hay có nên chạy bộ mỗi ngày để rèn luyện sức khỏe cho mình hay không? Hôm nay, Thiên Trường Sport xin chia sẻ, giải đáp giúp bạn những vấn đề này !

Chạy bộ nhiều có tốt không?

Chạy bộ đúng cách cộng thêm chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và sinh hoạt khoa học sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn. Bởi nó không chỉ giúp bạn giảm cân hiệu quả, có vóc dáng thon gọn mà còn giúp cơ thể của bạn được khỏe mạnh, phòng ngừa được những bệnh nguy hiểm như bệnh ung thư hay các bệnh lý về tim mạch… Chính vì có nhiều tác dụng như vậy nên có không ít người cho rằng càng chạy bộ nhiều càng tốt, càng đạt được nhiều lợi ích.

Tuy nhiên, liệu rằng quan điểm này có đúng và thực chất chạy bộ nhiều có tốt không? Có thể nói không chỉ riêng mình môn chạy bộ mà đối với tất cả các môn thể thao khác, dù cho nó có tốt đến mấy thì khi bạn tập luyện quá nhiều cũng sẽ mang lại những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Theo nghiên cứu của tiến sĩ Mỹ, Paul Williams thuộc Phòng thí nghiệm quốc gia Lawrence Berkeley và tiến sĩ Paul Thompson của khoa Tim mạch tại Bệnh viện Hartford thì bạn có thể sẽ gặp nguy hiểm về mặt sức khỏe nếu như chạy bộ hơn 6,4 km mỗi ngày. Bởi chạy bộ quá nhiều có thể gây ảnh hưởng xấu đến các khớp xương, tim mạch,… khiến bạn dễ gặp phải chấn thương và dễ mắc các bệnh nguy hiểm về tim.

Chạy bộ nhiều cũng sẽ làm cho cơ bắp của chúng ta không có thời gian để nghỉ ngơi và phục hồi nên hiệu quả cũng gần như không có. Ngoài ra, chạy bộ nhiều cũng sẽ làm cho cơ thể mệt mỏi, dẫn đến tình trạng chán ăn hay bỏ bữa và sẽ có tác dụng ngược so với những mục tiêu mà bạn đã đặt ra từ đầu.

Như vậy, chạy bộ quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe mà bạn chỉ nên chạy bộ ở mức độ vừa phải, mỗi tuần chạy bộ không quá 45km và nên chạy từ 2-4 buổi/tuần. Với những người mới bắt đầu tập chạy thì lúc đầu có thể tập chạy khoảng 30 phút/ buổi và sau đó khi đã quen dần thì có thể tăng lên 5 hoặc 10 phút cho mỗi lần tập chạy.

Có nên chạy bộ hàng ngày hay không?

Như đã nói ở trên, chạy bộ quá nhiều sẽ không tốt vì thế bạn không cần phải chạy bộ hàng ngày mà có thể lên lịch tập 3-5 buổi 1 tuần, xen kẽ giữa các buổi tập sẽ là các buổi nghỉ để cơ thể có thời gian hồi phục, giảm thiểu nguy cơ bị tổn thương do luyện tập quá mức.

Có nhiều người vì muốn nhanh chóng đạt hiệu quả mà tập luyện bộ môn này một cách quá thường xuyên, ngày nào cũng tập như thế thật không tốt chút nào, bởi tập luyện quá nhiều sẽ khiến sức khỏe của bạn đối mặt với nhiều nguy hiểm như chấn thương hay mắc các bệnh về tim mạch,… Chính vì thế hãy tập luyện xen kẽ ngày tập ngày nghỉ, dù nó có thể khiến bạn khó chịu nhưng lại có thể mang lại hiệu quả trong thời gian dài.

Lời kết.

Thiên Trường Sport là địa chỉ chuyên bán dụng cụ thể thao, máy tập thể dục và dụng cụ tập Gym uy tín nhất tại thị trường Việt Nam. Nếu bạn yêu thích môn chạy bộ và có nhu cầu mua dụng cụ hỗ trợ tập luyện tại nhà như máy tập chạy bộ hay máy tập thể dục… thì hãy đến ngay với Thiên Trường Sport để được tư vấn tốt nhất tại địa chỉ:

Công ty TNHH Thể thao Thiên Trường.

– Tại Hà Nội. Địa chỉ: Số 208D Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại: 02435667337.

– Tại TpHCM. Địa chỉ: Số 323 Trần Văn Kiểu, Phường 11, Quận 6, TpHCM. Điện thoại: 02862901232.

– Tại Đà Nẵng. Địa chỉ: Số 657 Trần Cao Vân, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng. Điện thoại: 02363622777.

Thể thao Thiên Trường rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng !

Có Nên Chạy Bộ Lúc 5H Sáng Không? Cách Chạy Bộ Sáng Chuẩn? / 2023

Các chuyên gia sức khỏe cho biết, chạy bộ là bộ môn thể dục đem lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe cho người tập luyện. Với bộ môn thể dục này, mọi lứa tuổi đều có thể tập luyện vào nhiều thời điểm khác nhau trong ngày, miễn sao cảm thấy phù hợp nhất. Bạn đang có dự định tham gia chạy bộ buổi sáng và phân vân không biết, liệu có nên chạy bộ lúc 5h sáng hay không?

Có nên chạy bộ lúc 5h sáng không?

Theo các chuyên gia về thể dục, chạy bộ vào buổi sáng và chạy bộ vào buổi chiều tối là hai thời điểm lý tưởng giúp cơ thể của bạn nhận được nhiều lợi ích từ bộ môn này. Đối với chạy bộ buổi sáng, các chuyên gia cho rằng bạn nên chạy bộ vào lúc trời vừa hửng sáng, lúc này không khí đang rất trong lành, vạn vật vừa bừng tỉnh giấc, không gian yên ắng, rất thích hợp cho bạn chạy bộ. Tại Việt Nam, thời điểm 5h sáng mặt trời đã bắt đầu rạng sáng nên bạn hoàn toàn có thể chạy bộ vào lúc này. Trên thực tế, bạn có thể chạy bộ vào nhiều thời điểm khác nhau trong ngày, tuy nhiên buổi sáng lúc 5h được coi là thời điểm tốt để bạn chạy bộ bởi những lý do sau đây:

– Chạy bộ lúc 5h sáng không khí trong lành.

Thời điểm 5h sáng mặt trời đã ló sáng nên lúc này cây cỏ đã bắt đầu hít khí C02 và nhả khí 02, do đó chạy bộ lúc sáng sớm sẽ giúp bạn cảm thấy tinh thần thoải mái, đầu óc tỉnh táo và minh mẫn hơn.

– Chạy bộ lúc 5h sáng an toàn hơn.

Chạy bộ buổi sáng lúc 5h đường phố còn ít người đi lại, các hoạt sống sinh hoạt hàng ngày chưa diễn ra nhiều nên bạn rất yên tâm khi chạy bộ ngoài trời, không lo lắng gặp cảnh xe cộ đông đúc, đường nhiều khói bụi. Thời điểm 5h sáng bạn đã có thể nhìn rõ được mọi vật xung quanh và cũng có lác đác người cũng đi tập thể dục do đó bạn sẽ yên tâm không sợ bị lạc đường hay bị cướp giật.

– Chạy bộ 5h sáng giúp bạn sung sức hơn.

Thức dậy lúc 5h sáng là khởi đầu ngày mới của bạn sau một giấc ngủ đêm dài. Khi chạy bộ vào thời điểm này, bạn sẽ cảm thấy rất sảng khoái, mọi cơ bắp và xương khớp sẽ được đánh thức, giúp bạn cảm nhận năng lượng đang được nạp đầy cơ thể và bạn có thể sẵn sàng bắt đầu ngày mới thật khỏe khoắn và vui tươi.

– Chạy bộ lúc 5h sáng giúp bạn dư dả thời gian.

Bắt đầu ngày mới bằng hoạt động chạy bộ lúc 5h sáng sẽ giúp bạn cảm thấy thong thả hơn, dễ dàng sắp xếp các công việc trong ngày một cách khoa học nhất. Chạy bộ thể dục lúc 5h sáng sẽ giúp bạn thư thái hơn để chuẩn bị bữa sáng, bình tĩnh chuẩn bị ra khỏi nhà mà không phải vội vàng.

Hướng dẫn chạy bộ buổi sáng đúng cách.

1. Khởi động kỹ cơ thể trước khi chạy.

Chạy bộ lúc 5h sáng là hoạt động đầu tiên của bạn sau 1 một giấc ngủ dài vào ban đêm. Theo các chuyên gia, để tránh những chấn thương về cơ bắp và xương khớp khi chạy bộ, bạn cần khởi động kỹ toàn bộ cơ thể trước khi chạy bộ. Với nhiều tiếng đồng hồ cơ thể không vận động, hệ xương khớp sẽ bị cứng và cơ bắp co lại, nếu bạn hoạt động cơ thể đột ngột sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đến hệ xương khớp và cơ bắp. Bởi vậy, trước khi chạy bộ bạn cần khởi động kỹ cơ thể bằng các động tác xoay khớp cổ tay, cổ chân, vặn mình, xoay eo, xoay hông, gập người, chạy bước nhỏ tại chỗ,… trong vòng 5-10 phút.

2. Ăn nhẹ trước khi chạy bộ.

Dù với mục đích chạy bộ là gì đi nữa, bạn cũng nên nạp một chút năng lượng cho cơ thể trước khi chạy bộ nhằm đảm bảo sức khỏe cho bạn trong khi chạy bộ. Theo chuyên gia sức khỏe, việc bổ sung năng lượng cho cơ thể bằng một số đồ ăn nhẹ sau một giấc ngủ dài là điều rất cần thiết, điều này giúp cơ thể của bạn khỏe mạnh, có đủ năng lượng để chạy bộ, tránh tình trạng tụt huyết áp hay bị ngất xỉu khi chạy bộ.

3. Chọn lựa cường độ chạy phù hợp.

Chạy bộ vào buổi sáng bạn nên bắt đầu với cường độ vừa phải, tránh chạy tăng tốc nhanh một cách đột ngột sẽ khiến cơ thể bị sốc. Khác với buổi chiều tối, buổi sáng cơ thể chưa được hoạt động nhiều, hệ xương khớp và cơ bắp còn khá cứng, chưa được dẻo dai, vậy nên bạn cần chú ý chạy bộ với cường độ thích hợp, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. Khi mới bắt đầu chạy bộ buổi sáng, bạn nên bắt đầu chạy chậm, sau đó dần dần tăng tốc độ chạy lên sao cho phù hợp với khả năng của mình.

4. Tư thế chạy bộ chuẩn.

Chạy bộ đúng cách là bạn cần điều chỉnh tư thế chạy bộ sao cho chuẩn. Theo HLV thể dục, tư thế chạy bộ chuẩn là bạn phải giữ thẳng lưng tự nhiên, đầu hơi ngả về phía trước, nhưng tuyệt đối không ngả sâu về phía trước hay ngửa mạnh ra đằng sau. Khi chạy bộ, đôi tay của bạn cần vung nhịp nhàng, đều đặn theo từng bước chân. Trong toàn bộ quá trình chạy bộ, mắt của bạn luôn hướng về phía trước để có thể phóng được tầm nhìn 15-20cm giúp định hình quãng đường chạy tốt nhất.

5. Chọn địa hình chạy bộ phù hợp.

Chạy bộ 5h sáng có nhược điểm là trời còn chưa sáng rõ hẳn và trên nền đất còn vương nhiều sương sớm, bởi vậy nhiều địa hình như đường đất gồ ghề, đường rừng núi thực sự không thích hợp cho bạn chạy bộ vào buổi sáng. Khi chạy bộ vào 5h sáng, bạn nên chạy bộ ở công viên hay đường phố gần nơi mình sinh sống, có ít phương tiện đi lại. Ngoài ra, nhằm đảm bảo an toàn hơn, bạn có thể chạy bộ trên máy chạy bộ tại nhà với nhiều chế độ chạy bộ khác nhau.