Thời Gian Tập Gym Bao Lâu?

--- Bài mới hơn ---

 • Nên Ăn Trước Tập Bao Lâu Thì Có Thể Tập
 • Nên Ăn Nhẹ Trước Tập Gym Bao Lâu?
 • Tập Luyện Bao Nhiêu Là Đủ?
 • Tập Bao Lâu Thì Nên Thay Đổi Mức Tạ Để Tránh Chai Cơ ?
 • Nếu Muốn To Hơn, Khỏe Hơn Thì Phải Tăng Mức Tạ Liên Tục Phải Không?
 • Một buổi tập Gym thông thường theo như tìm hiểu thì chỉ nên kéo dài trong khoảng 45 phút đến tối đa là 90 phút. Kể cả bạn có tập toàn bộ cơ thể đi chăng nữa. Thời gian cho một buổi tập tốt nhất là dưới 90 phút ( ngoài những bộ môn tập luyện chuyên biệt khác đòi hỏi thời gian nghỉ ngời dài hơn, hay thiên về sức bền thì sẽ có thời gian tập kéo dài lâu hơn )

  Tập gym là gì?

  Tập gym còn gọi khác là tập thể hình là bộ môn thể thao sử dụng các bài tập đa dạng, sử dụng tạ hoặc dụng cụ hỗ trợ để kích thích sự phát triển của cơ bắp, phục vụ mục đích sức khỏe và hình thể của đối tượng hướng đến như tăng cân, giảm cân ,… Các bài tập thể hình thường sử dụng các dụng cụ hỗ trợ để tập luyện như tạ đơn, tạ đòn, ghế tập tạ hay các máy tập gym chuyên dụng… Tập thể hình đúng cách và kết hợp với một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe và cải thiện vóc dáng hiệu quả.

   

  Cùng với đó là câu hỏi về thời gian tập gym bao lâu, tập gym bao lâu thì có hiệu quả, nên tập gym giới hạn thời gian bao lâu để không ảnh hưởng cơ thể, … bài viết này Dinh Dưỡng Thể Hình sẽ cùng các bạn tìm hiểu về vấn đề được quan tâm nhất hiện nay là Thời gian tập gym bao lâu 

  Thời gian tập Gym bao lâu :

  Một buổi tập gym thông thường theo như tìm hiểu thì chỉ nên kéo dài trong khoảng 45 phút đến tối đa là 90 phút. Kể cả bạn có tập toàn bộ cơ thể đi chăng nữa. Thời gian cho một buổi tập tốt nhất là dưới 90 phút ( ngoài những bộ môn tập luyện chuyên biệt khác đòi hỏi thời gian nghỉ ngời dài hơn, hay thiên về sức bền thì sẽ có thời gian tập kéo dài lâu hơn )

  • Nếu bạn là người bận rộn muốn tập luyện ít hơn 45 phút, bạn cần có phương pháp tập cường độ cao hơn bình thường , đảm bảo các bài tập đầy đủ, ưu tiên lựa chọn những bài tập tổng hợp, đa khớp, kích hoạt nhiều nhóm cơ , tiết kiệm thời gian hơn là những bài tập 1 nhóm cơ tập trung. Với thời gian tập luyện dưới 45p nhưng vẫn yêu cầu thời gian nghỉ đầy đủ , không nên rút ngắn, tránh tình trạng tập quá tải, suy nhược cơ thể , dẫn đến mệt mỏi, căng thẳng, không đạt hiệu quả tập luyện. 

  • Thời gian tập kéo dài quá 1h30 phút làm cơ bắp bị cạn kiệt năng lượng gây ra mỏi cơ (Không nên nhầm lẫn giữa mỏi cơ do cạn kiệt năng lượng và trạng thái failure trong buổi tập), và hơn nữa sự tập trung tinh thần cho động tác không còn cao nữa, tập thêm cũng không có hiệu quả mấy mà còn tăng nguy cơ chấn thương.

  • Nếu bạn mới đi tập thì nên tập 30-45 phút/ngày, 5- 6 ngày/tuần trong 3 tháng đầu. Nên dành một ngày để nghỉ cho cơ bắp giãn và không bị mỏi do vận động mạnh liên tục. Từ 3- 6 tháng bạn có thể nâng lên thành 1h/ngày và từ 6 – 12 tháng là 90 phút. Với những ai tập từ 1 – 2 năm thì nên tập ít nhất 90 – 120 phút/ngày và 3 – 4 ngày/tuần, không nên tập quá nhiều nếu không muốn xảy ra tình trạng quá tải.

  Việc tập luyện của bạn có thể thay đổi thời gian và số ngày tập tùy theo cách chia lịch tập thể hình .Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý để cơ thể được nghỉ ngơi trong suốt thời gian luyện tập. Nên nghỉ giữa quá trình tập 1 tới 2 lần để cơ thể được nghỉ ngơi lại sức cho những lần tập tiếp theo. Nhớ rằng việc tập luyện là giúp bạn kích thích cơ bắp, còn việc phục hồi và phát triển cơ bắp nằm ở thời gian bạn nghỉ ngơi sau tập là bao lâu, có đầy đủ không . Thông thường dành ra ít nhất 1-2 ngày nghỉ / tuần để cơ bắp phát triển.   

  Nguồn: wheyshop.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thời Gian Lý Tưởng Để Buổi Tập Gym Đạt Hiệu Quả?
 • Tập Gym Cho Người Mới: Bạn Có Thể Đạt Mục Tiêu Thể Hình Trong Bao Lâu?
 • Chạy Bộ Có 6 Múi Không? Mách Bạn Cách Chạy Để Có Bụng 6 Múi
 • Gym Tài Nguyên Ưu Đãi Giảm 74% Tại Dealtoday Gói Tập Full Gym, Yoga, Zumba, Aerobic
 • Trung Tâm Thể Dục Thể Hình Gym & Yoga Bodyfit
 • Thời Gian Tập Gym Tốt Nhất Trong Ngày Để Tăng Cơ

  --- Bài mới hơn ---

 • Thời Gian Tập Gym Tốt Nhất Trong Ngày Là Sáng, Trưa Hay Chiều?
 • Tự Xây Dựng Lịch Tập Gym Như Thế Nào Để Tập Luyện Hiệu Quả?
 • 5 Lưu Ý Khi Chọn Mua Giày Tập Gym Nam, Nữ
 • ‘Điểm Mặt’ Những Mẫu Giày Tập Gym Chất Lượng Nhất
 • Top 5 Giày Tập Gym Nam Tốt Nhất Hiện Nay 2021
 • Nên tập gym buổi sáng hay buổi chiều? Tập gym buổi sáng có tốt không? Tập gym vào thời điểm nào là tốt nhất? Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn đang thắc mắc.

  Đa số các bài viết trước đây đều dựa trên các lý thuyết về nồng độ hormone tăng giảm trong ngày, khả năng chịu đau của cơ bắp, mức năng lượng, tâm lý…. để đưa ra lời khuyên về việc nên tập gym vào thời gian nào.

  Hoặc các lời khuyên theo kinh nghiệm cá nhân chứ chưa thực sự nêu ra nghiên cứu thực nghiệm cụ thể nào để trả lời câu hỏi này.

  Các lý thuyết được đưa ra để xem xét đó là:

  – Nồng độ testosterone cao nhất vào buổi sáng và thấp dần trong ngày. Cortisol thì ngược lại.

  – Mức chịu đau của cơ bắp tăng dần từ sáng tới chiều.

  – Mức độ tập trung tinh thần giảm dần.

  1.Tìm hiểu

  Những lý thuyết này thì mọi người nói nhiều rồi, 2 nghiên cứu thực nghiệm mới nhất thực hiện năm 2021 và 2021, và có lẽ cũng khá đầy đủ về ảnh hưởng hiệu quả tập luyện theo thời điểm tập trong ngày.

  Nghiên cứu công bố tháng 12 năm 2021 tiến hành trong 24 tuần, 42 đàn ông trẻ chia thành 4 nhóm:

  – 1 nhóm tập luyện sức bền sau đó tập sức mạnh vào buổi sáng, nhóm mSE.

  – 1 nhóm tập luyện sức mạnh sau đó tập sức bền vào buổi sáng, nhóm mES.

  – 1 nhóm tập luyện sức bền sau đó tập sức mạnh vào buổi chiều, nhóm eSE.

  – 1 nhóm tập luyện sức mạnh sau đó tập sức bền vào buổi chiều, nhóm eES.

  Sau 24 tuần, kết quả của nghiên cứu cho thấy:

  – 2 nhóm tập buổi sáng có mức tăng trọng lượng tạ trong bài test 1RM là 14-19%.

  – 2 nhóm tập buổi chiều có mức tăng 1RM là 18-24%.

  – Diện tích mặt cắt ngang của cơ Vastus lateralis (Cơ đùi ngoài) tăng 12-20% ở tất cả các nhóm. Tuy nhiên, từ tuần 13 tới tuần 24, nhóm tập buổi chiều tăng nhiều cơ bắp hơn nhóm tập buổi sáng.

  Các kết quả thử nghiệm cho thấy, tập luyện sức mạnh và sức bền vào buổi chiều tối có thể dẫn đến sự gia tăng khối lượng cơ bắp lớn hơn vào buổi sáng. Và sự khác biệt chỉ thấy bắt đầu từ 12 tuần trở đi.

  Nghiên cứu tiếp theo vừa được công bố 2021, tương tự như nghiên cứu trước nhưng với 51 người đàn ông, và tiến hành đo tín hiệu thần kinh cơ. Đưa ra kết luận: Có sự thích nghi lớn hơn của tín hiệu thần kinh cơ khi tập luyện Strength-Endurance (SE) vào buổi chiều tối.

  2.Nhận xét

  – Muốn tối đa hoá phì đại (phát triển) cơ bắp, thì tập luyện buổi chiều hoặc tối sẽ hiệu quả hơn buổi sáng.

  – Tuy nhiên, mỗi người lại có 1 mục đích tập luyện khác nhau:

  Có người tập gym để phát triển cơ bắp tối đa.

  Có người đi tập chỉ để khoẻ mạnh, dẻo dai.

  Có người thì điều kiện không cho phép: Phải đi làm ca từ trưa đến gần sáng,… không thể tập buổi chiều hoặc tối.

  Thì tập luyện ở thời điểm bạn sắp xếp được thời gian và thấy thoải mái nhất là phù hợp nhất với bạn. Đừng quá lăn tăn về chuyện tập buổi chiều tối hiệu quả hơn hay không mà không đi tập,

  vì đơn giản có đi tập luôn luôn hơn việc không tập luyện rất nhiều rồi, đúng không nào.

  – Mình cũng muốn nói thêm là 1 điều có thể đúng với số đông mà không phù hợp với 1 số người. Ví dụ ở 1 số người có nhịp sinh học khác đa số sẽ có phản ứng với thời điểm tập luyện khác đi. Điểm này thì chính bạn là người hiểu rõ cơ thể mình nhất.

  Hi vọng các bài viết của Dr.Fitness đã giải đáp được thắc mắc về thời điểm tập luyện khi nào được cho bạn.

  Nhớ like và chia sẻ nếu bài viết thực sự có ích nha!

  Dr. Fitness (Tổng hợp)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nên Tập Gym Vào Buổi Nào Là Tốt Nhất Trong Ngày?
 • Ngăn Ngừa Mụn Khi Tập Gym
 • Gym Là Gì ? 5 Lợi Ích Của Việc Tập Gym Mang Tới Là Gì ?
 • Tập Gym Là Gì? Bí Quyết Tập Gym Đúng Cách, Hiệu Quả Tốt Nhất?
 • 12 Lý Do Khiến Bạn Tập Mãi Vẫn Không Lên Cơ
 • Thời Gian Tập Gym Hiệu Quả Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Ăn Gì Trước Khi Tập Gym Để Có Một Buổi Tập Hiệu Quả
 • Ăn Gì Trước Khi Tập Gym Có Nhiều Năng Lượng, Tập Luyện Hiệu Quả?
 • Tập Gym Giờ Nào Hiệu Quả?
 • Thời Gian Tập Gym Nào Là Hiệu Quả Nhất Trong Ngày Để Đạt Hiệu Quả?
 • Thời Gian Tập Gym Nào Là Hiệu Quả Nhất Trong Ngày?
 • Khi bạn đã có được một thời gian tập gym hiệu quả, cùng khoảng thời gian nghỉ ngơi, chế độ dinh dưỡng hợp lý thì việc sở hữu một thân hình đẹp sẽ rất dễ dàng trong tương lai.

  Thời gian tập hiệu quả sẽ giúp giảm cân hiệu quả

  Thời gian tập tùy theo cơ địa từng người

  Đối với người có thân hình gầy, mỏng thì bạn nên tham gia tập luyện buổi chiều, vì thời gian tập gym này nồng độ glycogen (carbohydrate lưu trữ ) được tặng bởi các bữa ăn trước của bạn. Do đó, bạn có thể tập luyện được tốt và nhiều hơn vì nhờ vào năng lượng của cơ thể

  Đối với người có trọng lượng cơ thể, người muốn siết cơ, giảm cân thì nên tập vào buổi sáng sẽ tốt hơn. Thời gian này bạn có thể thực hiện các bài tập về tim mạch như chạy bộ, đạp xe, chạy máy, cardio… Với mức testosterone cao, giảm chất béo, xây dựng cơ bắp thì thời gian này là quá lý tưởng

  Bạn nên có thời gian tập gym từ 60 đến 90 phút mỗi ngày. Không nên tập quá nhiều vì cơ của bạn sẽ không có thời gian nghỉ ngơi và phát triển tự nhiên. Luôn nhớ phải kết hợp luyện tập với chế độ dinh duong the hinh đúng để đem lại kết quả tốt nhất

  Bạn nên ngủ đủ từ 7 đến 8 tiếng mỗi ngày khi tập luyện

  Thời gian nghỉ ngơi sau khi tập luyện

  Mỗi người có thời gian ngủ nghỉ khác nhau, chính vì thế giấc ngủ và thói quen thức dậy rất quan trọng. Bạn nên ngủ đủ 7-8 tiếng mỗi ngày và đòi hỏi phải có sự nhất quán. Sự nhất quán này giúp ngăn ngừa những căng thẳng, chấn thương, tăng cường thể lực, cường độ tập luyện cũng như hoạt động khác.

  Nếu bạn là người đi ngủ đúng giờ, dậy đúng giờ, với tinh thần minh mẫn thì có thể tập vào buổi sáng. Nếu bạn là người thức khuya, dậy muộn, thì thời gian tập gym nên là buổi chiều

  Với những thông tin về thời gian tập gym sau đây bạn hoàn toàn có thể sở hữu một thân hình đẹp trong tương lai gần. Nếu bạn đang phân vân khi chọn địa điểm có thời gian tập linh hoạt và người hướng dẫn hiệu quả hãy.

  Hãy đến với Gymaster ngay hôm nay để cùng chúng tôi chinh phục tất cả các mục tiêu vóc dáng của bạn!

  Tòa nhà Gymaster: Số 235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • 4 Tips Tập Gym Nam Hiệu Quả Khi Bạn Không Có Nhiều Thời Gian
 • Hướng Dẫn Cách Tập Gym Hiệu Quả Cao
 • Cách Luyện Tập Gym Hiệu Quả Cho Nữ
 • Cách Tập Gym Hiệu Quả Và Hướng Dẫn Chi Tiết Nhất
 • Dấu Hiệu Bạn Đang Tập Luyện Đúng Cách
 • Tập Gym Bị Đau Đầu

  --- Bài mới hơn ---

 • Tại Sao Mới Tập Gym Lại Bị Đau?
 • Đau Đầu Khi Tập Thể Hình, Vì Sao?
 • Bị Đau Đầu Khi Tập Thể Hình, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục
 • Tại Sao Tập Gym Bị Chóng Mặt? Đâu Là Cách Khắc Phục Hiệu Quả?
 • Buồn Nôn Khi Tập Gym Có Nguy Hiểm Hay Không Và Cách Phòng Tránh?
 • Triệu chứng đau đầu sau khi tập gym

  Các biểu hiện của đau đầu trong hoặc sau khi tập luyện rất đa dạng. Có thể là bị đau khắp vùng nửa đầu trên khi đang tập thể hình. Hoặc từ đoạn sau gáy cảm thấy nhói lên đỉnh đầu, đau giật theo nhịp đập tim. Đau nửa đầu bên trái, ngồi nghỉ hết đau song lại thấy đau khi tiếp tục tập. Sau khi tập gym thường xuất hiện 2 hiện tượng đau đầu theo kiểu:

  – Đau đầu tiên phát: Tình trạng này ít gặp nguy hiểm chủ yếu nguyên nhân do bạn vận động quá sức. Thời gian kéo dài khoảng 5 phút là hết hoặc nhiều nhất 2 ngày.

  – Đau đầu thứ phát: Cơn đau đầu này tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm do các bệnh lý khác tác động đến. Ví dụ như bị u, chảy máu,… Xuất hiện các biểu hiện như lơ mơ, thị lực giảm, chóng mặt, cứng cổ, kéo dài lâu trạng thái đau đầu. Nếu gặp trường hợp đau đầu thứ phát, bạn cần đến cơ cơ sở khám và khẩn cấp chữa trị kịp thời.

  Các yếu tố gây nên cơn đau đầu khi tập gym

  Nguyên nhân dẫn đến tình trạng tập gym bị đau đầu do nhiều yếu tố tác động đến. Ví dụ như:

  – Chế độ dinh dưỡng: Người tập thể hình thường cần nhiều năng lượng để bù lại sức sau khi tập luyện. Cơ thể của bạn sẽ cảm thấy bị mệt mỏi khi bị thiếu hụt chất dinh dưỡng. Bạn nên ăn nhẹ chút gì đó trước khi tập luyện và trong quá trình tập cần bổ sung nhiều nước.

  – Chế độ tập luyện: Người hướng dẫn sẽ tư vấn các bài tập cụ thể tùy thuộc vào thể trạng của từng người. Một trong các nguyên nhân gây đau đầu do bạn tập luyện quá sức và không phù hợp với thể lực của mình.

  Triệu chứng đau đầu thường xuất hiện ở một số động tác nặng như hít xà, tập tạ, nâng đẩy,…Chủ yếu cảm nhận cơn đau ở vùng não phía sau đầu. Khi bạn luyện tập quá sức làm cho huyết áp tăng lên và nhịp tim đập nhanh gây ra cơn đau đầu. Từ đó khiến giãn nở các mạch máu trong não hơn mức bình tường, màng não và vỏ não bị áp lực và bạn bị đau đầu.

  Hơn nữa do não nhạy cảm, nên ngay cả khi bạn kết thúc quá trình tập, huyết áp và nhịp tim giảm xuống song bạn vẫn thấy cơn đâu khi tập luyện lại và thậm chí nặng hơn.

  – Tư thế cổ không thuận lợi: Khi bạn đang thực hiện động tác hít xà thường xuất hiện tình trạng này vì cổ cần ngửa ra đằng sau nhiều. Điều đó dẫn đến việc mạch máu lên não bị chèn ép cộng thêm việc bạn cố gắng sức để nâng dẫn đến đau đầu.

  – Không bổ sung đủ nước khi tập luyện: Điều đó khiến máu lưu thông lên não kém và máu đặc hơn gây đau đầu.

  – Giữ lâu hơi khi tập: Ở một số động tác buộc bạn cần phải giữ hơi trong vài giây làm tăng huyết áp đột biến. Như vậy khiến cơn đau đầu xuất hiện và thậm chí gây nguy hiểm cho sức khỏe. Vì vậy đối với các bài tập này trạng thái cơ thể bạn cần điều chỉnh phù hợp.

  – Không gian tập luyện không thoáng khí, nóng bức, ẩm thấp và thiếu oxy ảnh hưởng đến các hoạt động thể chất.

  – Bạn nên tập luyện với cường độ phù hợp và trọng lượng vừa sức.

  – Điều chỉnh trạng thái cơ thể để tránh gây đột biến nhịp tim, huyết áp tăng nhanh và vượt quá tầm kiểm soát.

  – Thực hiện đúng các tư thế và không bỏ qua các chi tiết nhỏ nhất.

  – Uống đủ nước trước, trong và sau khi tập luyện. Uống nước thường xuyên để nước tiểu có màu trắng và khi nước tiểu chuyển vàng tức cơ thể bạn đang thiếu nước.

  – Trong lúc tập không nên giữ hơi quá lâu và thở ra khi cơ co lại, hít vào khi giãn cơ.

  – Tăng sức khỏe tim mạch bằng cách luyện tập các bài tập cardio thường xuyên.

  – Nếu tim bạn đang đập nhanh, tuyệt đối không cố tập gắng sức. Bạn chỉ tập các bài tập deadlift, squat khi nhịp tim, huyết áp và hơi thở bình ổn trở lại.

  – Hãy ngủ đủ giấc, chế độ nghỉ ngơi và ăn uống khoa học.

  – Chọn lựa không gian tập luyện thoáng mát và cung cấp nhiều oxy trong quá trình tập.

  Nếu trong lúc tập gym, bạn cảm thấy đầu bị đau nhức thì nên:

  – Nhanh chóng dừng ngay lập tức việc luyện tập và dành thời gian nghỉ ngơi ít nhất 1 tuần. Để phục hồi cơn đau và giảm đau nhức, bạn hãy uống thật nhiều nước cho cơ thể.

  – Trong vòng ít nhất 2 tuần, bạn không nên tập luyện các bài tập gây nên triệu chứng đau đầu hoặc các bài tập cường độ cao. Có thể kể đến một số bài như legs pss, Squat, pull up, deadlift, chin up,…

  – Đồng thời trong vòng 2 tuần cần để cơ thể được nghỉ ngơi sau những tổn thương và không tập gắng sức.

  – Cải thiện hệ tim mạch thông qua những bài tập Cardio nhẹ nhàng.

  – Không nên vội vã lao vào tập luyện khi xuất hiện tình trạng đau và hãy chờ khi phục hồi hoàn toàn để bắt đầu lại.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đau Đầu Khi Tập Gym, Thể Hình
 • Nguyên Nhân Tập Gym Bị Đau Lưng Dưới Và Cách Khắc Phục?
 • Tập Gym Bị Đau Lưng Có Nguy Hiểm Không? Xử Lý Như Thế Nào?
 • Tại Sao Tập Gym Bị Đau Lưng Và Cách Khắc Phục Nhanh
 • Tập Thể Hình, Nâng Tạ Hay Bị Đau Lưng Do Đâu? (Gym)
 • Thời Gian Lý Tưởng Cho Một Buổi Tập Gym

  --- Bài mới hơn ---

 • Tập Gym Để Nâng Cao Sức Mạnh: Người Mới Nên Bắt Đầu Như Thế Nào?
 • Nghỉ Tập Gym Bao Lâu Bị Mất Cơ Bắp? Đọc Ngay Trước Khi Quá Muộn
 • Nghỉ Tập Bao Lâu Thì Bị Mất Cơ Bắp
 • Lắc Vòng Trong Bao Lâu Thì Có Hiệu Quả Giảm Mỡ Bụng
 • Tập Gym 2 Tháng Thì Giảm Được Bao Nhiêu Cân: Khoa Học Và Lâu Dài
 • Trong kỹ thuật xây dụng 1 buổi tập gym,phần lớn anh em và ngay cả gymer chuyên nghiệp cũng thương xuyên tập 2 nhóm cơ trong 1 buổi tập. Và hơn nữa, tập hơn 1 nhóm cơ 1 buổi tập là bắt buộc đối với những người tập ít hơn 4 buổi tập trong một tuần.

  Một buổi tập gym bình thường chỉ nên kéo dài trong khoảng 45 phút đến tối đa là 1h30 phút. Kể cả bạn có tập toàn bộ cơ thể đi chăng nữa.

  Nếu muốn tập luyện ít hơn 45 phút, bạn cần có phương pháp tập cường độ cao hơn bình thường để vẫn đảm bảo hiệu quả tăng cơ của buổi tập.

  Thời gian tập kéo dài quá 1h30 phút làm cơ bắp bị cạn kiệt năng lượng gây ra mỏi cơ (Không nên nhầm lẫn giữa mỏi cơ do cạn kiệt năng lượng và trạng thái failure trong buổi tập), và hơn nữa sự tập trung tinh thần cho động tác không còn cao nữa, tập thêm cũng không có hiệu quả mấy mà còn tăng nguy cơ chấn thương.

  Một tuần tập gym mấy buổi là hợp lý nhất ??

  Bận rộn thì tập 3 buổi gym mỗi tuần cũng tốt

  Chương trình tập luyện 3 buổi/tuần là tối ưu cho những người bận rộn. Và nếu bạn chỉ có điều kiện tập luyện như vậy thì nên chọn các bài tập tổng hợp toàn thân. Đồng thời, khi thực hiện các động tác, mỗi bài sẽ kéo dài lâu hơn mới đạt kết quả như mong muốn. Và do đó, những ngày không tập, bạn cần sắp xếp thời gian nghỉ ngơi đủ để cơ thể phục hồi nhanh chóng, nhằm hoạt động tốt hơn cho buổi tập kế tiếp.

  Khi tăng lên 4 buổi mỗi tuần

  Nếu đến phòng gym 4 buổi mỗi tuần, bạn nên dành 2 ngày cho bài tập tăng cường sức mạnh và 2 ngày để tăng kích cỡ cơ bắp. Trong đó, bạn dành 2 ngày để tập trung cho nhóm cơ dưới và 2 ngày cho nhóm cơ trên. Bạn cần nghỉ ngơi đầy đủ giữa các buổi để cơ bắp hoạt động hiệu quả vào buổi tập sau.

  5 ngày/tuần thì tập ra sao?

  Nếu bạn cần giảm bớt thời lượng tập mỗi buổi thì có thể chọn hình thức tập 5 lần/tuần. Số lượng ngày tập như vậy vẫn đảm bảo mục tiêu tác động đến từng nhóm cơ 2 lần/tuần, đồng thời bạn có thể linh hoạt ưu tiên tăng cường tập luyện cho nhóm cơ riêng biệt nào đó mà bản thân muốn.

  Lưu ý khi tập 6 buổi/tuần

  Nếu bạn có nhiều thời gian và cần đến phòng gym thường xuyên như một thói quen ưa thích thì tập 6 buổi/tuần cũng ổn thôi. Có nhiều thời gian tập, bạn sẽ kích thích mỗi nhóm cơ bắp đều đặn từ 2 đến 3 lần/tuần. Việc này sẽ giúp khối lượng tập luyện lớn hơn, kích cỡ cơ bắp được tăng cường vượt trội, sức mạnh cải thiện nhanh thấy rõ. Và với lịch tập dày như thế, cứ yên tâm là nếu bạn có bỏ lỡ 1 buổi thì cũng chẳng ảnh hưởng gì lớn đến sự tiến bộ hay thành quả tập luyện đâu.

  Kinh nghiệm tập gym mà chị em nào cũng nên biết Tham khảo chế độ ăn uống cho người mới tập

  --- Bài cũ hơn ---

 • 1 Buổi Tập Gym Chuẩn Kéo Dài Bao Lâu?
 • Tập Thể Hình Bao Lâu Thì Có Kết Quả? Mới Tập Thể Hình Nên Tập Gì?
 • Tập Gym Bao Lâu Mới Có Cơ To, Dáng Đẹp
 • Làm Sao Để Có Cơ Bụng Nữ Đẹp ?. Hãy Tập Cardio Đi
 • Tập Bao Lâu Để Có Cơ Bụng Số 11? Cách Tập Cơ Bụng Số 11 Tại Nhà Dành Cho Nữ ???
 • Tập Gym Lúc Nào Tốt Nhất? Thời Gian Tốt Nhất Để Tập Gym

  --- Bài mới hơn ---

 • Thời Gian Tập Gym Nào Tốt Nhất Trong Ngày Để Đạt Được Kết Quả Cao?
 • Tập Thời Gian Nào Trong Ngày Là Tốt Nhất
 • Nên Tập Gym Vào Lúc Nào Để Cơ Bắp Phát Triển Tốt Nhất
 • Ai Mới Tập Gym Cũng Đau Điên Đảo Vào Sáng Hôm Sau. Tại Sao Vậy?
 • Chế Độ Ăn Tăng Cân Cho Người Tập Gym
 • Đối với những người có định hướng đi tập gym mang tính rèn luyện và lâu dài thì việc lựa chọn thời gian đi tập là rất cần thiết. Tuy nhiên thì công việc và thời gian đôi khi không cho phép bạn làm điều đó. Và đặc biệt đây cũng là câu hỏi của rất nhiều người có ý định bắt đầu đi tập gym.

  Trong bài viết này Thiết Bị Phòng Gym Xuân Khương sẽ phân tích điểm mạnh và điểm yếu của từng thời điểm tập gym trong ngày qua đó giúp bạn lựa chọn được thời gian phù hợp với chính bản thân mình.Đối với những người có định hướng đi tập gym mang tính rèn luyện và lâu dài thì việc lựa chọn thời gian đi tập là rất cần thiết.

  Trong bài viết này Thiết Bị Phòng Gym Xuân Khương sẽ phân tích điểm mạnh và điểm yếu của từng thời điểm tập gym trong ngày qua đó giúp bạn lựa chọn được thời gian phù hợp với chính bản thân mình.

  Ưu điểm của mỗi khung giờ tập

  Tính nhất quán:

  • Tính nhất quán ở đây có nghĩa là bạn dễ dàng sắp xếp lịch tập cố định vào buổi sáng thay vì buổi tối, thử thách duy nhất là bạn cần chịu khó dậy sớm hơn thường lệ để tập.
  • Buổi chiều sau một ngày làm việc, học tập…mệt mỏi có thể làm bạn bỏ qua việc tập luyện vì không còn thời gian.
  • Chưa kể các cuộc hẹn hò thường diễn ra vào buổi tối, làm ảnh hưởng đến kế hoạch rèn luyện sức khỏe.

  Hơi kì lạ nhưng có một số người có thói quen mặc sẵn bộ đồ tập trước khi đi ngủ, sẵn sàng ra ngoài và tập luyện ngay tức khắc sau khi thức dậy.

  Bữa ăn sáng lành mạnh

  • Để tập gym tốt vào buổi sáng, bạn nên chuẩn bị bữa sáng để duy trì cường độ cường độ tập luyện, đồng thời có chế độ dinh dưỡng lành mạnh, cân bằng.
  • Bạn nên lựa chọn các thực phẩm cung cấp năng lượng như chuối, dưa hấu, khoai, bột yến mạch, mật ong hoặc protein tổng hợp.

  Giảm cân tốt hơn

  Theo nghiên cứu của một số nhà khoa học, tập gym hay tập thể dục vào buổi sáng giảm cân tốt hơn là tập luyện trong buổi tối.

  Nếu không thể dành thời gian tới phòng gym, bạn hoàn toàn có thể tập luyện tại nhà với các thiết bị giàn tập gym đa năng gia đình.

  Tránh đám đông

  • Các trung tâm tập luyện thể hình thường đông người tập nhất vào khoảng 17h-20h.
  • Sau giờ hành chính, quá nhiều người dùng số lượng thiết bị, máy móc có hạn, làm giảm chất lượng trải nghiệm tại phòng tập.
  • Trong khi ở khoảng thời gian 5-8h sáng có khá vắng người tập, không quá tải, đông đúc, bạn có thể dễ dàng, thoải mái tập bài mình thích.

  Tăng sức mạnh của cơ bắp

  • Nếu như bạn là nam muốn tập gym để tăng cơ bắp với các bài tập cường độ mạnh thì có thể tập luyện vào buổi chiều tối.
  • Bởi vì sau một ngày làm việc, đi lại, học tập…các nhóm cơ đã quen với cường độ vận động, không còn “uể oải” như buổi sáng.
  • Tập các bài tập tạ nặng có thể trở nên dễ dàng hơn, hạn chế các chấn thương xảy ra.

  Giải tỏa căng thẳng trong một ngày mệt mỏi

  • Tập gym hay tập thể dục giúp giải phóng các hooc-môn, làm con người có tinh thần khoan khoái, vui vẻ hơn, giúp bạn giải tỏa những căng thẳng sau ngày làm việc mệt mỏi.
  • Để giải tỏa căng thẳng, cân bằng cảm xúc bạn có thể lựa chọn chạy bộ hàng ngày.

  Tránh thiếu ngủ do dậy sớm

  • Nghiên cứu cho thấy chúng ta thường rất thèm ăn khi bị thiếu ngủ do nồng độ leptin giảm 18%, kích thích sự thèm ăn lên 28% so với bình thường.
  • Thiếu ngủ cũng làm tăng hormone căng thẳng cortisol khiến bạn ăn nhiều và làm cơ thể tích mỡ ở bụng.

  Tập gym vào thời điểm nào tốt hơn

  Thực sự chưa có nghiên cứu nào cho thấy tập gym buổi nào là tốt hơn tuy nhiên việc tập luyện ở dụng khung giờ khác nhau cho những kết quả tập luyện khác nhau.

  Và sau đây là tổng hợp những lợi ích và lưu ý khi bạn tập gym buổi sáng hoặc buổi chiều tối

  Một số nghiên cứu chỉ ra rằng tập thể dục buổi sáng sớm có thể giúp bạn kiểm soát cân nặng.

  Một nghiên cứu năm 2010 được thực hiện tại Bỉ và đã công bố trên Tạp chí Journal of Physiology yêu cầu các đối tượng nam thưởng thức các bữa ăn có lượng calorie cao, nhiều chất béo.

  Những người đàn ông luyện tập trước bữa ăn sáng mỗi ngày không có xu hướng tăng cân và tăng glucose.

  Một nghiên cứu khác, được tiến hành tại Appalachian State University năm 2011 cho thấy, những người tham gia tập luyện lúc 7 giờ sáng đã cải thiện giấc ngủ và giảm huyết áp.

  Bạn nên tập gym vào buổi sáng nếu đã ngủ đủ 6-8 tiếng và thời điểm bắt đầu nên từ 30 phút sau bữa ăn sáng.

  Đồng hồ sinh học đóng vai trò rất quan trọng.

  Bạn nên ngủ đủ giấc, ăn uống điều độ và khởi động kỹ hơn khi tập gym buổi sáng.

  Ngoài Gym thì đừng quên bộ môn Yoga vốn thích hợp cho cả nam và nữ.

  • Tập luyện là một quá trình dài giúp bạn rèn luyện cả về thể chất cũng như tinh thần.
  • Những bài tập giúp bạn phát triển cơ bắp còn những đòi hỏi về việc tập luyện như một cách giúp bạn rèn luyện bản thân thay đổi lối sống thường ngày.
  • Và cho dù bạn có tập vào khung giờ nào đi chăng nữa thì hiệu quả cũng đã đến.
  • Khi tập buổi sáng bạn đã rèn cho mình thói quen dậy sớm cũng như tăng sức mạnh cơ bắp
  • Còn khi tập buổi chiều đã rèn cho bạn thói quen vận động thay vì nghỉ ngơi sau giờ làm việc.

  Theo một nghiên cứu của Pháp năm 2009 đã được xuất bản trong Chronobiology, đã so sánh giữa những người tập gym buổi sáng và buổi tối trong cùng một điều kiện.

  Kết quả chỉ ra rằng tập luyện buổi tối giúp xây dựng, phát triển cơ bắp tốt hơn là buổi sáng.

  Qua bài phân tích ở trên hi vọng rằng các bạn sẽ tìm được thời gian tập phù hợp với nhu cầu và mục đích của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tập Gym Lúc Nào Tốt Nhất Trong Ngày?
 • Thời Gian Tập Gym Nào Tốt Nhất Trong Ngày Đạt Hiệu Quả Cao Nhất?
 • Tập Gym Mà Makeup Đủ Đầy Thì Da Toang Sớm, Hà Trúc Mách Chị Em Cách Trang Điểm Gọn Xinh Mà Không Hề Hại Da
 • Bị Nổi Mụn Khi Tập Gym Vì Những Lý Do Không Tưởng
 • 7 Bước Giúp Tập Gym Buổi Sáng Luôn Trong Trạng Thái Sung Nhất
 • Thuộc Tạng Người Gầy Mà Ngưng Tập Thời Gian Thì Có Bị Giảm Cân Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Câu Lạc Bộ Thể Dục Thẩm Mỹ Nam Nữ Quận Gò Vấp
 • Top 7 Phòng Gym Quận Bình Thạnh Dân Thể Hình Không Nên Bỏ Qua
 • Bật Mí Top 7 Phòng Gym Quận Bình Thạnh Uy Tín, Chất Lượng
 • Thoái Hóa Cột Sống Lưng Có Nên Tập Gym Không?
 • Bị Thoái Hóa Cột Sống Có Nên Tập Gym Và Tập Thể Hình Có Ảnh Hưởng Không?
 • Câu hỏi

  Em xin chào thể hinh online. Anh Duy cho em hỏi: em 18 tuổi. Em có đi tập thể hình được 5 tháng, tăng được từ 49 lên 56 cân, em cao 1m69. Do điều kiện em phải nghỉ tập 1 thời gian. Anh cho em hỏi nghỉ tập thì có bị gầy đi không ạ? Tạng người em gầy, đi tập thể hình mới béo lên xíu. Em xin cảm ơn.

  Video trả lời

  Nội dung trả lời

  Những Bài Viết Khuyến Nghị Đọc Thêm

  Cách Tập thể hình để cơ thể săn chắc

  Cách Tập thể hình để cơ thể săn chắc Cách Tập thể hình cơ thể săn chắc giảm mỡ fitness body đốt calo danh cho nam nữ, tăng cường phát triển cơ bắp cải thiện sức khỏe kết hợp cardio tập luyện tim mạch

  Cách Tập thể hình cơ thể săn chắc giảm mỡ fitness body đốt calo danh cho nam nữ, tăng cường phát triển cơ bắp cải thiện sức khỏe kết hợp cardio tập luyện tim mạch

  Sơ đồ các nhóm cơ trong thể hình Fitness khi tập GYM

  [Gain Weight] P1: Lối đi thành công cho những anh chàng gầy Không thể tăng cân? Hướng dẫn này sẽ dẫn bạn đi từng bước qua quá trình tăng cân, sẽ giúp bạn thiết kế bữa ăn và cung cấp cho bạn các bài tập xây dựng cơ bắp.

  Không thể tăng cân? Hướng dẫn này sẽ dẫn bạn đi từng bước qua quá trình tăng cân, sẽ giúp bạn thiết kế bữa ăn và cung cấp cho bạn các bài tập xây dựng cơ bắp.

  Những Sản Phẩm Cần Tìm Hiểu

  Elite Mass Gainer 4.5kg tăng cơ tăng cân

  Elite Mass Gainer 4.5kg tăng cơ tăng cân

  Tăng cơ nạc hiệu quả

  Sự lựa chọn của VĐV hàng đầu

  Muscle Mass Gainer Tăng Cân 5.4kg

  Muscle Mass Gainer Tăng Cân 5.4kg

  Tăng cân nhanh, cơ nạc hiệu quả mạnh hơn, khỏe hơn, nhanh hơn

  Cách đặt câu hỏi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Nên Ăn Yến Mạch Trước Khi Tập Gym?
 • Hướng Dẫn Cách Xả Cơ Thành Công Cho Các Gymer
 • Cải Thiện Vòng 1 Nhờ Tập Gym
 • Uống Whey Bao Lâu Có Tác Dụng? Cách Uống Whey Hiệu Quả
 • Nên Uống Whey Protein Khi Nào ? Thời Điểm Tốt Nhất
 • Hé Lộ Thời Gian Tập Thể Dục Để Tăng

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Bài Tập Thể Dục Buổi Sáng Ai Cũng Làm Được
 • Cách Sử Dụng Tính Năng Theo Dõi Tập Thể Dục Workout Trên Apple Watch
 • Tải Phòng Tập Thể Dục Nữ Fitness Workout Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Tải Thể Dục Workouts Tại Nhà Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • ‎không Có Thiết Bị Tập Thể Dục
 • Đối với việc tập luyện thể dục thể thao, tập nhiều chưa chắc đã hữu hiệu bằng tập đúng thời điểm. Để tăng – giảm cân tốt hơn, bạn nên tham khảo những mốc thời gian tập thể dục lý tưởng này.

  Thời gian tập thể dục để tăng cân

  Bạn đang thắc mắc vì sao tập thể dục tiêu hao năng lượng mà lại giúp chúng ta tăng cân? Khi tập thể dục, người gầy sẽ phải sử dụng nhiều năng lượng hơn. Tuy nhiên bù lại, bạn có thể nhận lại được nhiều lợi ích hơn cả phần calories hao hụt:

   Tạo động lực kích thích cơ bắp phát triển. Nếu bạn chỉ tăng cần bằng cách ăn uống thì chẳng bao giờ có thể sở hữu được các múi cơ nạc săn chắc.
   Cải thiện sức khỏe, sức bền của cơ thể.
   Giúp tâm trí thoải mái và thư giãn, lưu thông năng lượng hiệu quả hơn.

  Thời gian tập thể dục để tăng cân tốt nhất dành cho người gầy là buổi sáng, sau khi thức dậy và buổi tối, trước khi đi ngủ.

  Vào buổi sáng, cơ thể “đói” protein nhất. Khi đó bạn bổ sung một muỗng sữa tăng cơ Whey Protein, kết hợp cùng luyện tập sẽ kích thích cơ bắp hấp thụ đạm nhanh, từ đó tăng cơ hiệu quả hơn. Sau khi thức dậy cơ thể bạn sẽ có phần chậm chạp do ngái ngủ. Tập thể dục lúc này cũng khiến đầu óc tỉnh táo và cơ thể tràn đầy năng lượng hơn hẳn.

  Buổi tối, trước khi đi ngủ là thời gian tập thể dục phù hợp để tăng cân. Lý giải điều này, khi bạn vận động vào buổi tối, sự tuần hoàn máu diễn ra mạnh mẽ hơn, giúp giảm căng thẳng và giữ tâm trạng thoải mái. Bạn sẽ ngủ ngon hơn, cơ thể được nghỉ ngơi điều độ dẫn đến sự hấp thụ chất dinh dưỡng cũng nhanh chóng hơn. Điều này hỗ trợ tăng cân cực hiệu quả.

  Những bài tập thể dục tăng cân phổ biến

  Bài tập chống đẩy

   Bước 1: Nằm úp sấp, chống thẳng tay xuống nền đất. Chân duỗi thẳng, mũi chân có thể chạm đất hoặc gác lên ghế cao đều được.
   Bước 2: Khuỵu tay, hạ thấp thân người xuống, giữ 2 – 3 giây sau đó nhấc mình lên.
   Bước 3: Lặp lại cho đến khi đạt số lần mong muốn.

  Nâng tạ

   Bước 1: Chọn mức tạ vừa phải, phù hợp để tăng cơ bắp hơn là đốt cháy calories
   Bước 2: Hai chân dang rộng bằng vai. Cúi người, tay cầm chắc thanh tạ.
   Bước 3: Nhấc tạ lên đến khi thanh tạ chạm gần sát bụng. Giữ tư thế 4 – 5 giây và dạ xuống.
   Bước 4: Lặp lại đến khi hết 1 set ( 10 – 15 lần nhấc)

  Squat cơ bản

   Bước 1: Chân dang rộng bằng hoặc hơn vai một chút. Đứng thẳng người.
   Bước 2: Từ từ nhún gối xuống, hông đẩy ra phía sau, siết chặt cơ hông và cơ bụng. Hai bàn tay nắm vào nhau, giữ ở trước ngực.
   Bước 3: Hạ thấp cơ thể đến khi gần đạt trạng thái ngồi xổm, sau đó đứng thẳng dậy.
   Bước 4: Kết thúc 1 hiệp squat với 8 – 10 lần thực hiện.

  Thời gian tập thể dục không phù hợp để tăng cân

  Với người gầy, bạn không nên tập thể dục vào những thời điểm quá nóng trong ngày. Điều này sẽ làm bạn ra nhiều mồ hôi và mất sức nhiều hơn, cơ thể cũng tiêu tốn nhiều calories hơn hẳn.

  Lưu ý khi tập thể dục tăng cân

  – Không tập các bài quá mạnh vào buổi tối. Những bài tập yoga nhẹ nhàng là thích hợp nhất vào thời điểm này.

  – Nghỉ ngơi ít nhất một tiếng sau khi ăn rồi mới tập thể dục

  – Nhìn chung các bài thể dục dành cho người gầy chú trọng vào tập các nhóm cơ. Bạn có thể bỏ qua các bài cardio nặng hoặc tập cardio nhiều nhất 2 lần/tuần để duy trì sức bền.

  Phân bổ thời gian tập thể dục hợp lý, không nên tập nhiều hơn 4 buổi 1 tuần.

  – Cùng với quá trình tập, nên bổ sung thêm sữa tăng cân, sữa tăng cơ và ăn uống đầy đủ dinh dưỡng để tăng cân tăng cơ tốt hơn.

  Thời gian tập thể dục để giảm cân

  Tương tự như đối với người gầy, người béo cũng nên tập thể dục buổi sáng để đốt cháy calories, tăng cơ bắp và tăng sự linh hoạt, tỉnh táo cho cơ thể và tâm trí.

  Buổi chiều là khoảng thời gian đốt mỡ mạnh mẽ nhất do lúc này cơ thể hoạt động trao đổi chất mạnh. Khi tập luyện vào buổi chiều, lượng calories đốt được và lượng mồ hôi thải ra cũng nhiều hơn. Đây là khung giờ tập thể dục tốt nhất, bạn nên tận dụng các bài cardio đốt cháy mỡ thừa vào thời điểm này.

  Vào buổi tối bạn cũng có thể bổ sung những bài tập nhẹ nhàng, chỉ yếu để thư giãn xương cốt, tăng tuần hoàn máu và bảo đảm giấc ngủ ngon.

  3 thời gian tập thể dục giảm cân này đều giúp người béo giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là ngày nào bạn cũng phải tập đủ 3 thời điểm trên. Một buổi tập chính, tập hết sức mình vào sáng hoặc chiều. Cộng với một buổi tập thư giãn nhẹ nhàng buổi tối sẽ tốt cho cơ thể hơn.

  Bài thể dục giảm cân đơn giản, hiệu quả

  Bài tập chạy nâng cao đùi

   Bước 1: Hai chân dang rộng bằng vai, người đứng thẳng, tay buông dọc theo thân mình.
   Bước 2: Chạy nâng cao đùi, chân nâng cao ngang bụng, đầu gối tạo góc 90 độ. Tay vung tự nhiên.
   Bước 3: Mỗi lần chạy kéo dài 2 – 3 phút. Trong lúc đó chạy hết sức với tốc độ nhanh nhất.
   Bước 4: Nghỉ 30 giây, sau đó lặp lại thêm 2 – 3 lần nữa.

  Tư thế plank

   Bước 1: Nằm úp sấp, khuỷu tay chống xuống đất để đỡ cơ thể lên. Chân thẳng, mũi chân chạm đất.
   Bước 2: Gồng mình, siết chặt cơ bụng. Giữ nguyên 1 phút 30 giây.
   Bước 3: Thả lỏng 30 giây, sau đó lặp lại 10 -12 lần.

  Bài tập lăn bụng

   Bước 1: Nằm úp sấp, đầu gối chạm đất. Hay tay cầm con lăn tập bụng.
   Bước 2: Đẩy con lăn ra xa gần hết cơ sải tay, sau đó dùng lực ở bụng và cánh tay kéo con lăn vào gần sát thân mình.
   Bước 3: Lặp lại động tác kéo – đẩy 10 – 15 lần để kết thúc 1 hiệp.

  Người béo không nên tập thể dục vào lúc nào?

  Chú ý khi tập thể dục giảm cân

  – Cardio cường độ cao nên được bố trí xen kẽ các bài tập tăng cơ bắp. Chúng sẽ làm tăng hiệu quả đốt mỡ lên đáng kể.

  – Khởi động kỹ trước khi tập.

  – Nghỉ ngơi ít nhất một tiếng sau khi ăn rồi mới tập thể dục.

  – Lịch tập với 5 – 6 ngày tập, 1 ngày nghỉ là phù hợp với mục tiêu giảm cân.

  – Tập thể dục chỉ là một phần, chủ yếu bạn vẫn cần duy trì chế độ ăn giảm calories nhưng vẫn đủ dinh dưỡng, kết hợp thêm các sản phẩm giảm mỡ để rút ngắn thời gian giảm cân.

  Ngủ sâu và ngon hơn – Tập thể dục trước khi ngủ

  Thời gian tập thể dục trước khi ngủ có thể làm bạn ngủ ngon hơn, cũng có thể khiến bạn mất ngủ. Vì sao lại vậy?

  Những bài tập cường độ cao, yêu cầu nhiều thể lực không phải là sự lựa chọn phù hợp trước khi ngủ. Bởi lẽ bài tập này bắt buộc cơ thể phải hoạt động nhanh hơn, tập trung tinh thần hơn. Kể cả khi đã tập xong thì cơ thể vẫn ở trong trạng thái sẵn sàng vận động. Bạn đương nhiên không thể ngủ ngon giấc trong trạng thái này.

  Để giấc ngủ sâu nhất, bạn cần phải tập các bài yoga nhẹ nhàng. Thậm chí tư thế gác chân lên tường đơn giản thôi cũng sẽ làm lưu thông máu, thư giãn tinh thần và giúp ngủ ngon giấc. 20 – 30 phút yoga trước khi ngủ phù hợp với tất cả mọi người. Chắc chắn là chúng có tác dụng an toàn và lành mạnh hơn gấp trăm lần việc sử dụng thuốc ngủ. Những bài tập này cũng làm giảm sự mệt mỏi, uể oải khi mới thức dậy vào ngày hôm sau.

  Tập thể dục buổi chiều hạn chế chấn thương

  Nhưng đừng chủ quan vì nguy cơ chấn thương không thể giảm xuống 0%, kể cả bạn tập vào buổi chiều. Vì thế hãy khởi động kỹ càng trước khi bước vào bất cứ bài tập nào để bảo vệ xương khớp và cơ bắp.

  Đối với người tập thể dục để duy trì vóc dáng

  Buổi sáng sau khi thức dậy với những bài tập thư giãn cơ thể. Bạn cũng có thể tập bài tập hít thở vì không khí buổi sáng là trong lành nhất trong ngày, tốt cho hệ hô hấp.

  Buổi chiều có thể tập các bài tập tăng cơ, không tốn quá nhiều sức hoặc cardio để giải phóng năng lượng.

  Buổi tối tập yoga và các bài tập nhẹ nhàng để cơ thể dẻo dai hơn.

  Thời gian tập thể dục giữ sức khỏe đối với người cao tuổi

  Người cao tuổi tập thể dục với mục đính chính là cải thiện sức khỏe và làm tăng sức chống chịu của xương khớp. Những người có tuổi nên tập thể dục vào sáng sớm với các bài tập dưỡng sinh, sử dụng các máy tập nhẹ nhàng tại các công viên. Vào buổi tối có thể đi bộ chậm rãi trước khi ngủ khoảng 1 tiếng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Người Bệnh Bị Gai Cột Sống Có Nên Tập Thể Dục Không?
 • 5 Bài Tập Thể Dục Thích Hợp Nhất Cho Những Ngày Thu Đông
 • Cách Chọn Thời Điểm Tốt Nhất Để Tập Thể Dục
 • Thời Trang Màu Hồng Dễ Thương Custom Nylon Phụ Nữ Tập Thể Dục Ba Lô Với Túi Dây Kéo Phía Trước
 • Biểu Tượng Tùy Chỉnh Bán Buôn Siêu Giá Rẻ Phòng Tập Thể Dục Khăn Với Dây Kéo Túi
 • Thời Gian Lý Tưởng Để Buổi Tập Gym Đạt Hiệu Quả?

  --- Bài mới hơn ---

 • Thời Gian Tập Gym Bao Lâu?
 • Nên Ăn Trước Tập Bao Lâu Thì Có Thể Tập
 • Nên Ăn Nhẹ Trước Tập Gym Bao Lâu?
 • Tập Luyện Bao Nhiêu Là Đủ?
 • Tập Bao Lâu Thì Nên Thay Đổi Mức Tạ Để Tránh Chai Cơ ?
 • Một buổi tập gym thời gian bao lâu là hợp lý? Để có thể đạt hiệu quả luyện tập cũng như tránh những tổn thương cho sức khỏe, đây có lẽ là câu hỏi của không ít người khi đến với bộ môn luyện tập này, đặc biệt với những người mới bắt đầu.

  Để bạn sẵn sàng bắt đầu với Gym

  Tập bao nhiêu thì tốt

  Một buổi tập gym bình thường chỉ nên kéo dài trong khoảng 45 phút đến tối đa là 90 phút. Kể cả bạn có tập toàn bộ cơ thể đi chăng nữa. Bạn nên nhớ, thời gian cho một buổi tập tốt nhất là dưới 90 phút. Nếu muốn tập luyện ít hơn 45 phút, bạn cần có phương pháp tập cường độ cao hơn bình thường để vẫn đảm bảo hiệu quả tăng cơ của buổi tập.

  Đừng để kiệt sức vì luyện tập một cách mù quáng!

  Theo các chuyên gia, thời gian tập kéo dài quá 90 phút có thể làm cơ bắp bị cạn kiệt năng lượng gây ra mỏi cơ, và hơn nữa sự tập trung tinh thần cho động tác không còn cao nữa, tập thêm cũng không có hiệu quả mấy mà còn tăng nguy cơ chấn thương.

  Nếu bạn mới đi tập thì nên tập 30-45 phút/ngày, 6 ngày/tuần trong 3 tháng đầu. Nên dành một ngày để nghỉ cho cơ bắp giãn và không bị mỏi do vận động mạnh liên tục. Từ 3- 6 tháng bạn có thể nâng lên thành 1h/ngày và từ 6 – 12 tháng là 90 phút. Với những ai tập từ 1 – 2 năm thì nên tập ít nhất 90 – 120 phút/ngày và 3 – 4 ngày/tuần, không nên tập quá nhiều nếu không muốn xảy ra tình trạng quá tải.

  Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý để cơ thể được nghỉ ngơi trong suốt thời gian luyện tập. Nên nghỉ giữa quá trình tập 1 tới 2 lần để cơ thể được nghỉ ngơi lại sức cho những lần tập tiếp theo.

  Tập thời điểm nào?

  Theo các chuyên gia, sáng sớm và tối là những khoảng thời gian bạn dễ bị mệt mỏi và chuột rút nhất, rất có hại cho sức khỏe. Để đạt được hiệu quả luyện tập, khoảng thời gian tập lý tưởng là từ 2 – 5h chiều, đây là lời khuyên của các chuyên gia thể thao đưa ra.

  Tham khảo ý kiến chuyên gia để có thời gian biểu luyện tập tốt nhất cho mình

  Tuy nhiên, trên thực tế, thời gian tốt nhất để tập gym hiệu quả của mỗi người là khác nhau và lệ thuộc vào thời gian biểu sinh hoạt cũng như thể trạng của cá nhân đó. Nếu  thời gian không cho phép, bạn có thể lựa chọn các thời điểm tập từ 7 – 9h sáng và 6 – 7h30 tối. Bên cạnh đó, bạn cần tham khảo ý kiến của chuyên gia để có được những lời khuyên về lịch tập phù hợp nhất.

  Alez Vu

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tập Gym Cho Người Mới: Bạn Có Thể Đạt Mục Tiêu Thể Hình Trong Bao Lâu?
 • Chạy Bộ Có 6 Múi Không? Mách Bạn Cách Chạy Để Có Bụng 6 Múi
 • Gym Tài Nguyên Ưu Đãi Giảm 74% Tại Dealtoday Gói Tập Full Gym, Yoga, Zumba, Aerobic
 • Trung Tâm Thể Dục Thể Hình Gym & Yoga Bodyfit
 • We Can Assume That Any Instance Of A Fitness Can Be Construed As A Sincere Bar.
 • Thời Gian Tập Gym Bao Lâu Thì Mới Có Kết Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Chi Tiết Tập Gym Bao Lâu Để Có Body Đẹp Và Nhanh Nhất??
 • Tập Gym Không Ăn Sáng Có Sao Không? Lợi Ích Của Ăn Sáng Khi Tập Gym Tại Foxgym Việt Trì.
 • Ăn Trước Hay Sau Khi Tập Gym, Có Tác Dụng Như Nhau Không?
 • Chúng Ta Nên Ăn Trước Hay Sau Khi Tập Gym Để Không Hại Sức Khỏe?
 • Bạn Có Nên Ăn Trước Hay Sau Khi Tập Gym? * Leep.app
 • Nhưng theo một cuộc khảo sát gần đây tại Mỹ thì thời gian trung bình để bạn nhận thấy được kết quả của mình khi tập gym là 6 tháng.

  Theo đa số các huấn luyện viên thể hình hiện nay thì với một lịch tập gym vừa đủ khoảng 1 – 2 tiếng/ngày và từ 3-5 ngày/tuần kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý thì chỉ sau khoảng 6 tháng bạn sẽ nhận thấy kết quả rõ rệt đối với cơ thể mình.

  Đối với những bạn muốn tăng cơ nhanh hay ép cân thì để đạt được hiệu quả theo ý muốn thì người tập cần tăng thời gian và cường độ luyện tập lên. Ngoài ra, thời gian để có kết quả từ việc tập Gym còn tùy thuộc vào thể trạng của người tập cũng như các yếu tố đi kèm như chế độ luyện tập và chế độ ăn uống. Vậy để việc tập Gym đạt được hiệu quả theo ý muốn thì người tập thể hình phải tuân thủ theo những nguyên tắc nào?

  Một số nguyên tắc giúp tập gym hiệu quả nhất

  Chế độ dinh dưỡng

  Bạn không nên để bụng quá đói hoặc ăn quá no trước khi tập Gym. Như các bạn đã biết, thể hình là môn thể thao đòi hỏi sự vận động mạnh của cơ bắp, tiêu tốn khá nhiều năng lượng nên để có sức và mang lại hiệu quả khi tập luyện thì bạn nên ăn nhẹ khoảng 30 phút đến 1 tiếng trước khi tập. Bạn cũng nên cung cấp đủ lượng nước trước, trong và sau khi tập (nhớ uống nước theo từng ngụm nhỏ).

  Khởi động trước khi tập gym

  Các bạn đừng nên chủ quan với bước khởi động này trước khi đi vào các bài tập gym. Bạn nên thực hiện bài khởi động khoảng từ 10 đến 15 phút với các động tác khởi động nhẹ nhàng như đi bộ, xoay cổ tay, cổ chân hay gập bụng…

  Xác định rõ mục tiêu tập luyện

  Lịch tập Gym phù hợp

  Đối với người mới tập thể hình thì nên theo cách tập 30 phút/ ngày và 6 ngày/tuần trong 3 tháng đầu. Nên dành một ngày để nghỉ cho cơ bắp giãn và không bị mỏi do vận động mạnh liên tục. Từ 3- 6 tháng bạn có thể nâng lên thành 1 giờ/ngày.

  Đối với những ai tập từ 1 đến 2 năm thì nên tập ít nhất 1 giờ 30 đến 2 giờ/ngày và 3-4 ngày/tuần. Không nên tập quá nhiều nếu bạn không phải vận động viên thể hình hay định tham gia thi đấu.

  Nguồn: tổng hợp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tập Gym Khoảng Bao Lâu Thì Có Kết Quả? Thời Gian Tập Gym Mỗi Ngày Bao Lâu
 • Danh Sách Thực Phẩm Tồi Tệ Làm Phí Công Tập Gym Của Bạn
 • Tâp Gym Cần Kiêng Những Gì
 • Tác Hại Của Việc Sử Dụng Rượu Bia Khi Tập Gym
 • Tác Hại Của Việc Tập Gym Quá Sớm Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Web hay
 • Guest-posts
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100