Top 3 # Tập Thể Dục Hàng Ngày Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Quatangmenard.com

Có Thể Tập Thể Dục Hàng Ngày?

Nếu bạn đào tạo, bạn sẽ trở nên nhanh hơn, vì vậy người đào tạo nhiều hơn sẽ trở nên nhanh hơn. Hay không? Bao nhiêu đào tạo một triathlete chịu đựng? Có thể làm việc hàng ngày hoặc nó đã là quá nhiều của một điều tốt?

Thực tế là: ai không di chuyển, không cải thiện, nhưng đang giảm dần. Cơ thể chúng ta cần sự vận động để hoạt động trơn tru. Trước đây người ta thường săn bắn trên đồng mỗi ngày hoặc săn bắn. Về cơ bản không có gì để phàn nàn về việc tập thể dục hàng ngày. Nhưng nó phụ thuộc vào đào tạo hàng tuần.

Nếu bạn muốn thành công, bạn cần kết hợp tải và dỡ tải. Thông qua đào tạo, chúng tôi thách thức cơ thể của chúng tôi và làm cho nó thích nghi. Nhưng đủ thời gian là cần thiết để tái sinh. Mặt khác, nếu bạn tập luyện quá thường xuyên và quá sức, cơ thể bạn sẽ không thể phục hồi đủ và thay vào đó sẽ giảm cân.

Để tìm ra biện pháp phù hợp, bạn cần có nhiều kinh nghiệm trong việc lập kế hoạch đào tạo, cũng như trong ba môn phối hợp. Về cơ bản, có 5 khía cạnh để xem xét:

tần số đào tạo

Có bao nhiêu buổi đào tạo bạn làm mỗi tuần? 5, 10 hay thậm chí 15? Số lượng các buổi đào tạo hàng tuần mô tả tần suất đào tạo. Ví dụ, nếu bạn tập thể dục vào buổi sáng và buổi tối, thì đây là 2 buổi tập. Kết hợp đạp xe và chạy đến một đơn vị khớp nối, sau đó chỉ được tính là một. Càng nhiều buổi tập, thời gian phục hồi càng ít.

thời gian đào tạo

Thời gian đào tạo cũng ảnh hưởng đến thời gian phục hồi cần thiết. Bạn có thể đo thời gian đào tạo dựa trên thời gian hoặc khoảng cách được bảo hiểm. Một buổi đào tạo càng kéo dài, thời gian tái sinh cần thiết càng dài. Điều này đặc biệt đúng đối với các buổi chạy dài trong đào tạo sức bền.

cường độ tập thể dục

Cường độ của một tập luyện cũng quyết định sự thích nghi. Tốc độ hoặc nỗ lực sử dụng càng cao, cơ thể bạn càng mất nhiều thời gian để phục hồi.

khối lượng đào tạo

Phạm vi đào tạo là tổng tần suất và thời lượng, dựa trên thời gian đào tạo. Ví dụ: tổng số km đi được trong một tuần sẽ cho số tiền hàng tuần. Phạm vi có thể được chỉ định trong khoảng cách được bảo hiểm hoặc giờ đào tạo trong tuần.

lịch trình đào tạo

Tất cả các khía cạnh này được phản ánh trong yếu tố quyết định: Thời gian đào tạo không chỉ bao gồm thời lượng và tần suất, mà còn cả cường độ của các buổi đào tạo. Tải trọng đào tạo hàng tuần do đó có thể được tăng lên bằng cách tăng thời lượng, tần suất hoặc cường độ. Trong mọi trường hợp, bạn không nên bật cả 3 yếu tố cùng một lúc.

Lời khuyên cho việc đào tạo ba môn phối hợp của bạn

Về cơ bản, đầu tiên hãy tăng chu vi trước khi bạn tập thể dục thường xuyên hơn và cường độ cao hơn.

Nếu bạn tăng số lượng tập luyện một cách cẩn thận, chắc chắn bạn sẽ xây dựng một thể lực tốt hơn. Và theo thời gian, cơ thể sau đó có thể đối phó với một tập luyện hàng ngày. Tuy nhiên, một người không nên luyện tập mỗi ngày dài và chăm chỉ.

Hầu hết các buổi đào tạo nên được tổ chức với tốc độ vừa phải và nên có tối đa 2-3 đơn vị chủ chốt mạnh hơn mỗi tuần. Ngoài ra, bạn nên chú ý đến sự thay đổi tải trọng giữa thân trên và chân.

Đi bộ 7 ngày một tuần là quá nhiều trong thời gian dài, nhưng ví dụ, cơ thể có thể phục hồi tốt nếu phải chạy trong 2-3 ngày liên tiếp và sau đó một đơn vị nổi được đẩy vào để cứu trợ vào ngày hôm sau.

Sau những buổi đặc biệt vất vả, bạn cũng có thể dành cho mình một ngày nghỉ ngơi thực sự. Tuy nhiên, khi đó là quá nhiều điều tốt, vẫn là một điều cá nhân và không thể được trả lời tỷ lệ cố định. (Cũng đọc: 10 sai lầm điển hình trong đào tạo ba môn phối hợp)

Jörg Birkel

Mẹo cuốn sách đào tạo của chúng tôi:

Sức mạnh, tốc độ, sức bền

Sức mạnh, tốc độ, sức bền

Sức mạnh, tốc độ, sức bền là một hệ thống đào tạo hiệu quả cao đã đưa hàng ngàn vận động viên sức bền về phía trước. Huấn luyện viên nổi tiếng thế giới và chuyên gia sức bền Brian MacKenzie sẽ giới thiệu các kỹ thuật, bài tập và phương pháp tập luyện giúp tăng hiệu suất và giới hạn cân nặng của các vận động viên sức bền trong khi giảm nguy cơ chấn thương. Các vận động viên và huấn luyện viên học cách tránh, điều trị và chữa lành các chấn thương điển hình do vận động không đúng cách và cơ bắp bị căng cứng, quá sức.

Tại đây bạn có thể đặt sách trực tiếp tại cửa hàng hoặc qua Amazon .

Hướng Dẫn Tập Thể Dục Buổi Sáng Hàng Ngày

Chú ý chọn chỗ tập đủ rộng rãi và thoáng mát trong nhà. Chuẩn bị đủ dụng cụ tập như: tạ nhỏ, ghế tựa nhỏ, thảm tập. Quần áo tập nên mặc bằng chất liệu cotton vừa vặn và thấm mồ hôi. Khi tập kết hợp hít thở đều.

Động tác 1 và 2: Ngồi trên ghê, hai chân mở rộng vừa phải, tay phải cầm một quả tạ nặng từ 2 đến 3,5 kg, tì nhẹ và thả lỏng khuỷu tay trên đùi chân phải. Nâng quả tạ lên xuống đều đặn 8 lần. Chú ý khuỷu tay không được rời khỏi đùi. Lặp lại động tác với tay trái. Thở đều theo nhịp nâng tạ.

Động tác 3: Chuẩn bị một chiếc ghế có độ cao vừa phải, đứng quay lưng lại với ghế, hai lòng bàn tay giữ chặt vào mép ghế, đều đặn hạ người lên xuống, lưng thẳng song song với ghế, hai đùi chân vuông góc với mặt đất. Lặp lại động tác 12 lần liên tục. Kết hợp thở ra hít vào khi tập.

Động tác 4 và 5: Nằm sấp trên thảm tập, hai lòng bàn tay áp xuống mặt đất, hai đùi áp sát với thảm tập. Bắt đầu động tác cong phần hông lên trên, bụng hít chặt, hai cẳng chân co lên trên; sau đó hạ hông và chân xuống đồng thời thả lỏng bụng, thở ra. Lặp lại động tác 8 lần.

Động tác 6: Đứng thẳng lưng, mỗi tay cầm một quả tạ nhỏ nặng khoảng từ 3.5 đến 4,5 kg, Hai tay buông, thả lỏng song song với hai chân. Lần lượt lấy chân trái và chân phải làm trụ để vươn thẳng người ra phía trước. Lặp lại động tác 12 lần với mỗi chân.

Động tác 7: Nằm xuống thảm tập, hai đầu gối khép chặt vào nhau, cẳng chân vuông góc với đùi, thả lỏng. Tay đan vào nhau để sau đầu, hai khuỷu tay rang rộng sang hai bên. Dùng tay đẩy đầu, vai và lưng gập lên phía trên, làm động tác chầm chậm hai lần một. Lặp lại động tác 8 lần.

Động tác 8: Giữ nguyên tư thế nằm như động tác 7, hai tay vẫn để sau đầu. Dùng lực đẩy hông và mông lên khỏi mặt đất, hai chân thẳng đứng, vuông góc với mặt đất. Giữ nguyên phần chân chân thẳng dần hạ thấp hông và mông xuống sát với mặt đất, lặp lại động tác lên xuống như vậy 8 lần.

Động tác 9: Hạ thấp người, trọng lượng cơ thể tập trung vào phần bắp đùi của chân trụ. Bắt đầu động tác: Đứng bằng chân phải, chân trái co lên vuông góc với mặt đất. Hai tay bám vào thành ghế. Giữ đầu và ngực thẳng. Chầm chậm hạ thấp toàn thân xuống, lưng luôn giữ thẳng và song song với ghế, giữ cân bằng bằng chân trụ. Lặp lại động tác với chân trái. Mỗi chân lặp lại động tác 8 lần.

Cho dù bạn có chiều cao khiêm tốn nhưng với một đôi chân thon, khỏe mạnh, chắc chắn trông bạn sẽ nhẹ nhàng và có vẻ cao hơn so với chiều cao vốn có.

Có tác dụng với: Tất cả các cơ bắp dưới thắt lưng, bao gồm: cơ hông, cơ đùi và bắp chân.

Tác dụng với: Tất cả các cơ bắp dưới thắt lưng, bao gồm: cơ hông, cơ đùi và bắp chân.

– Đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai. Hai tay giữ hai quả tạ nhẹ hoặc hai chai nước, tay để thẳng phía trước người.

– Chân phải co lên, gót chân hưởng lên trên, giữ cân bằng cơ thể trên chân trái.

– Thở đều, hạ thấp người xuống bằng cách trùng chân trái, hai tay vẫn để phía trước cơ thể.

– Hãy đảm bảo các ngón chân được duỗi thẳng chứ không bấm xuống nền.

– Trở về vị trí bắt đầu, lặp đi lặp lại 10 lần thì đổi chân và làm tiếp 10 lần với chân kia.

– Nghỉ ngơi trong 30 giây, sau đó làm lần thứ hai (nếu bạn chưa mệt).

3. Ngồi xổm ở tư thế tựa lưng

Tác dụng với: Đầu gối, gân kheo chân và bắp chân

Tác dụng với: Đầu gối, gân kheo chân, bắp chân

– Đứng thẳng, bước chân trái lên trên chân phải. Uốn cong ở cả hai đầu gối và nhảy trong không khí, chuyển đổi chân trái của bạn ra phía sau và chân phải lên phía trước và đứng thẳng người lên.

– Tiếp tục nhảy như vậy, chùng chân rồi lại thẳng chân.

– Chú ý giữ trọng lượng cơ thể khi tiếp đất, tránh nhảy quá xa so với vị trí đang đứng.

– Làm 10 lần như vậy thì nghỉ ngơi khoảng 30 giây. Sau đó nếu có thể thì bạn có thể tiếp tục làm lại lần thứ hai.

Hầu hết các bài tập thể dục giúp mông, đùi thon, săn chắc… đều có động tác ngồi xổm. Ngồi xổm là một hình thức vận động rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là với phần thân dưới vì nó giúp tiêu thụ lượng mỡ thừa tích tụ trong cơ thể rất hiệu quả. Nếu chăm chỉ tập các bài tập với động tác này, bạn sẽ thu được kết quả là “vòng 3” quyến rũ, mông và đùi săn chắc, chân thon như ý muốn.

– Đứng với chân rộng hơn vai, các ngón chân hướng sang 2 bên, tay chống hông. – Ngồi xổm cho đến khi đùi song song với sàn nhà, sau đó nhấc cả hai gót chân (như hình). – Hạ gót chân xuống, kết thúc một lần tập. Lặp lại một vài lần.

Tác dụng: Giúp phần hông, mông và đùi được hoạt động tích cực.

Tác dụng: Giúp bạn có một động tác hoàn chỉnh với sự tham gia của cả hông, chân, tay…

– Đứng thẳng với chân rộng bằng vai, tay chống nạnh. – Ngồi xổm xuống, sau đó đứng dậy và đá mạnh chân phải về phía trước cơ thể, chéo về phía chân trái, bàn chân vuông góc với cẳng chân như thể đang đá một quả bóng, cánh tay phải đưa ra phía sau (như trong hình). – Trở lại tư thế bắt đầu. Đổi bên và lặp lại động tác đó.

Tác dụng: Giúp vùng bụng, mông, đùi linh hoạt và quyến rũ hơn.

– Đứng với chân rộng bằng vai nhau, hai bàn tay đặt phía sau đầu. – Ngồi xổm, sau đó đứng, nâng đầu gối trái lên, bàn chân chúc xuống sàn sao cho thẳng với cẳng chân (như hình), khuỷu tay phải đưa về phía trước. – Trở lại tư thế bắt đầu. Đổi bên và lặp lại.

Nâng và nghiêng người

Tác dụng: Tác động lên vùng mông, chân, vai, lưng và phần cơ bụng để đạt hiệu quả săn chắc các cơ, tiêu tan mỡ thừa.

– Đứng thẳng. Từ từ ngồi xổm xuống, đưa cánh tay ra phía sau lưng. – Sau đó nâng chân trái lên, đưa về phía sau và cúi thấp phần thân trên xuống cho đến khi song song với sàn, đưa cánh tay về phía trước (như hình). – Giữ một lát, sau đó trở về tư thế bắt đầu. Đổi bên và lặp lại.

Tác dụng: Đốt cháy phần mỡ thừa ở hông và đùi.

– Ngồi xổm, dựa lưng vào tường, chân làm động tác như đi bộ, đùi song song với sàn nhà. – Lưng và hông dựa sát tường khi bạn nâng đầu gối trái về phía ngực (như trong hình). – Trở lại tư thế bắt đầu. Đổi chân và làm như vậy với bên kia.

A. Đứng thẳng, chân rộng ngang vai, tay trái cầm một vật nhẹ (có thể là quả tạ nhỏ).

– Dồn trọng lượng vào chân phải và đưa tay trái cao lên, qua đầu, đồng thời tay phải chống vào eo.

– Nghiêng người về bên phải để làm căng eo bên trái.

B. Co chân trái lên, đồng thời gập khủy tay trái lại như thể để khủy tau đè lên đùi.

– Trở lại tư thế ban đầu.

Làm 12-15 lần, sau đó đổi bên và lặp lại.

A. Đứng thẳng, chân rộng hơn vai, đầu gối hơn cong.

– Hai tay cùng cầm một vật nhẹ và cánh tay giơ thẳng lên phía trần nhà.

B. Giữ đầu ở giữa hai tay, uốn cong người xuống và nghiêng về bên trái.

– Từ từ xoay người theo chiều kim đồng hồ để mặt cúi nhìn xuống sàn và trở về tư thế ban đầu (tay giơ cao lên phía trần nhà).

– Lặp lại phía bên kia, di chuyển xoay tròn đều (như một con lắc).

Làm 10 lần cho mỗi bên.

A. Đứng thẳng, hai bàn chân cạnh nhau, cầm một vật nhẹ bằng cả hai tay.

– Từ từ nghiêng về phía trước cho tới khi ngang thắt lưng, tay duỗi ra phía trước, nâng chân trái lên sao cho thẳng với người và song song với sàn nhà.

B. Cong khuỷu tay lại để trọng lượng dồn về phía ngực của bạn. Đồng thời, đưa đầu gối trái về phía ngực để khuỷu tay và đầu gối sát với nhau.

– Trở lại tư thế cũ.

Làm 12-15 lần, sau đó đổi bên và lặp lại.

4. Chuyển trọng lượng cơ thể theo đường chéo

A. Đứng thẳng, chân rộng ngang vai, hai tay cùng giữ một vật nhẹ. Vai và hông vuông góc sàn nhà, đầu gối hơi hướng về phía trước.

– Hơi cúi xuống và nhấn trọng lượng vào phần hông bên phải.

B. Từ từ đẩy gót chân lên và đứng thẳng. Di chuyển sao cho trọng lượng cơ thể “chạy” theo đường chéo trên cơ thể (từ phần hông bên phải chuyển sang vai trái của bạn).

Làm 15 lần, đổi bên và lặp lại.

Lời khuyên: Để đứng vững, bạn có thể kẹp một quả bóng giữa hai chân.

Bài tập này gồm 6 động tác, mỗi động tác bạn chỉ cần thực hiện trong khoảng 20-30 giây và tập 3-4 lần/tuần. Với tác dụng làm săn chắc các cơ, tiêu hao mỡ thừa, tăng cường năng lượng, thúc đẩy sự trao đổi chất trong cơ thể, bài tập sẽ giúp bạn vừa khỏe mạnh vừa tự tin vào vóc dáng của chính mình.

1. Chống đẩy trên ngón chân

Tác dụng với phần thân trên.

– Nằm chống tay xuống đất ở tư thế chống đẩy, cơ thể thẳng từ đầu đến gót chân.

– Kéo căng cột sống, đẩy cơ thể thấp xuống sàn nhà.

– Đẩy thẳng cánh tay, đồng thời đưa khủy chân trái lại gần cánh tay trái, chỉ còn chân phải giữ thăng bằng.

– Trở về vị trí cũ và đổi chân.

– Làm liên tục như vậy trong 20-30 giây.

Tác dụng với thân trên.

Tác dụng với thân dưới.

– Nằm ngửa với tư thế đầu gối cong, hai bàn chân đặt trên sàn, hai tay chống xuống sàn với khoảng cách bằng hông, ngón tay về phía trước.

– Đẩy mạnh người để thân lùi lại sát cánh tay, chân duỗi thẳng và bản chân vuông góc với sàn (gót chân chạm xuống sàn).

– Làm như vậy trong 20-30 giây.

4. Nhảy gót chân chạm mông

Tác dụng với thân dưới.

Tác dụng với cơ bụng.

Tác dụng với cơ bụng.

– Ngồi với đầu gối cong, bàn chân trên sàn, bàn tay ở dưới đùi.

– Ép chặt cơ bụng, ngả lưng xuống sàn, nâng chân cao lên. Độ ngả của lưng nên ở mức vừa phải sao cho có thể tạo ra đủ lực để đá chân trở lại.

– Đa chân trở lại sàn và đứng lên, sau đó nhảy, xoay cơ thể trong không khí.

– Nhảy xoay người trở lại và từ từ lặp lại động tác vừa nãy.

Nếu khó đá chân trở lai và đứng dậy, bạn có thể chống tay xuống sàn để hỗ trợ. Làm như vậy trong 20-30 giây.

Tập thể dục

Tập Thể Dục Hàng Ngày Mang Lại Lợi Ích Tuyệt Vời

Tập thể dục thường xuyên và đều đặn mỗi ngày là một trong những cách để bạn nâng niu, giữ gìn sức khỏe của mình, bạn sẽ nhận được những điều kỳ diệu từ việc làm này.

Với việc tập thể dục đều đặn 20 phút mỗi ngày, sau một thời gian, bạn sẽ nhận thấy khả năng tư duy, kỹ năng hoạch định cũng như sắp xếp, sự phối hợp nhịp nhàng giữa suy nghĩ và hành động của bản thân được nâng cao rõ rệt.

Ngủ ngon hơn:

“Chuyện ấy” nóng bỏng hơn:

Những phụ nữ chạy bộ 20 phút trước khi xem một bộ phim “ướt át” có thể gia tăng mức độ kích thích lên đến 150%. Tập thể dục kích hoạt hệ thống thần kinh giao cảm, giúp máu vào các mô âm đạo dễ dàng hơn cũng như tiết nhiều dịch bôi trơn hơn.

Làn da đẹp hơn:

Trong và sau khi tham gia các bài tập, tim bạn sẽ đập mạnh hơn làm tăng lưu lượng máu đến bề mặt da, giúp da căng tràn sức sống và hồng hào hơn. Việc ra mồ hôi nhiều cũng rất tốt cho da bởi một số nước trong thành phần sẽ bốc hơi để làm mát cơ thể, phần còn lại được tái hấp thu vào da, giúp da được cung cấp độ ẩm, da sẽ sáng và không bị khô. Do đó, dù thời gian tập luyện ít hay nhiều, bài tập đơn giản hay phức tạp cũng khiến bạn khỏe mạnh và trông hấp dẫn hơn.

Tập thể dục để phòng tránh bệnh tật

Thậm chí, với những người bị ung thư vú ở cấp độ nghiêm trọng vẫn có cơ hội sống sót nếu chăm chỉ tập thể dục.

Tập luyện còn giúp sức khỏe dẻo dai hơn, hệ miễn dịch được tăng cường, giúp cơ chế phòng vệ của cơ thể hoạt động có hiệu quả, từ đó tiêu diệt những tế bào mang mầm mống gây bệnh. Không chỉ vậy, việc tập luyện đều đặn còn đẩy nhanh quá trình chuyển hóa glucose thành năng lượng cung cấp cho tế bào cơ. Điều này đồng nghĩa với việc lượng glucose và insulin trong máu sẽ giảm đáng kể, góp phần đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Theo songkhoe.net

Cách Tập Thể Dục Hàng Ngày Giúp Cải Thiện Sức Khỏe

Tập thể dục 30 phút mỗi ngày giảm cân tốt hơn là tập một tiếng.

Theo Telegraph, nếu muốn giảm cân bạn có thể chỉ cần tập thể dục ít hơn mức bạn nghĩ. Một nghiên cứu mới cho thấy, những người tập nửa tiếng mỗi ngày giảm cân nhiều hơn những người tập một tiếng. Nhóm thực hiện nghiên cứu thấy rằng, những buổi tập thể dục ngắn giúp người tập đốt cháy nhiều năng lượng và có động lực hơn để theo đuổi lối sống lành mạnh

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Scandinavian Journal of Public Health, giám sát 60 nam giới Đan Mạch thừa cân nhưng khỏe mạnh trong vòng 13 tuần. Một nửa số người được yêu cầu tập luyện tập chăm chỉ 30 phút mỗi ngày bằng cách chạy bộ, đi xe hoặc tập với huấn luyện viên trong khi nửa còn lại tập đúng một giờ hằng ngày.

Trung bình những người luyện tập nửa giờ giảm gần 3,6 kg qua 3 tuần trong khi nhóm những người tập lâu hơn chỉ giảm khoảng 2,7 kg.

Tiến sĩ Astrid Jespersen, một trong những tác giả nghiên cứu cho biết phát hiện này sẽ khuyến khích những người bình thường có thêm quyết tâm để tập luyện Theo bà, những người trong nhóm tập thể dục ít nhất thì có mức đốt cháy năng lượng nhiều và động lực lớn để tập luyện và theo sống lành mạnh mỗi ngày. Họ leo cầu thang, dắt chó đi dạo hay đạp xe đi làm. Ngược lại, những nam giới tập luyện mỗi ngày một giờ, sau khi tập cảm thấy kiệt sức mất hứng, uể oải và ít muốn thay đổi lối sống

“Chúng tôi thấy rằng một lượng bài tập vừa phải sẽ tác động đáng kể đến việc thực hiện hằng ngày của nhóm đối tượng”, bà nói.

Nghiên cứu gần đây từ ĐH Khoa học và công nghệ Na Uy cũng cho thấy chỉ cần 12 phút tập thể dục (4 phút một bài) cường độ cao một tuần có thể làm tăng khả năng hấp thụ oxy của cơ thể và giảm huyết áp

Các hướng dẫn sức khỏe thường nói rằng người lớn nên thực hiện 150 phút tập thể dục vừa phải mỗi tuần hay 75 phút tập nặng để giữ gìn sức khỏe Tuy nhiên, những người làm văn phòng bận rộn, ngồi nhiều, cảm thấy rất khó để tập đủ như lời khuyên.

Hiện cứ bốn người lớn ở Anh thì có một người được coi là béo phì và theo dự báo, tình hình sẽ còn tồi tệ hơn trong những thập kỷ tới. Những phát hiện mới nhất cho thấy chỉ một thời gian ngắn tập thể dục mỗi ngày có thể giúp mọi người giảm cân