Top 3 # Tập Thể Dục Tại Nhà Dành Cho Nam Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Quatangmenard.com

Lịch Tập Thể Dục Tại Nhà 10 Phút Dành Cho Nam Giới

Bài viết này xin giới thiệu với anh em loạt 8 lịch tập thể dục tại nhà, mỗi bài mang lại những hiệu quả khác nhau, tùy theo nhu cầu của mỗi người.

Lịch tập 1: Mạnh về phần thân dưới với bài tập thể dục tại nhà số 1

Mỗi bài tập thực hiện trong vòng 30 giây, nghỉ càng ít càng tốt. Sau khi hoàn thành xong tất cả thì nghỉ 1 phút rồi làm lại từ đầu. Thực hiện 3 lần xoay vòng như vậy (Gọi là 3 circuit)

Bài 1: Jumping Jacks

Tư thế chuẩn bị: Đứng thẳng người, hai tay duỗi song song, ép sát vào chân. Thực hiện: Bật nhảy và xoạc hai chân rộng bằng vai vừa kết hợp hai tay duỗi thẳng hướng lên. Sau đó bật nhảy trở lại vị trí ban đầu.

Bài 2: Hít đất tay đặt lên bục

Nằm sấp trên mặt đất, trọng lượng trên mũi chân và cánh tay. Tay co và đặt dưới vai. Giữ thân thẳng mọi lúc và giữ vị trí này càng lâu càng tốt. Để tăng độ khó, chân hoặc tay có thể nhấc lên

Bài 4: Bài tập chùng chân ra sau

Tư thế chuẩn bị: Đứng hai tay xuôi theo hông trên bục (có thể thay bằng gạch, đá, miễn là một mặt phẳng ngang, không bị nghiêng hay gồ ghề), có thể cầm hoặc không cầm tạ. Thực hiện: Bước lùi chân ra sau, đầu gối khuỵu xuống sao cho thẳng hàng với gót chân. Sau đó quay lại tư thế chuẩn bị. Tiếp tục.

Bài 5: Siêu Nhân

Tư thế chuẩn bị : Nằm úp sấp, hai tay đưa lên cao.

Thực hiện: Nâng đầu, tay và chân cao nhất có thể. Chú ý: Đầu và tay phải thẳng hàng.

Lịch tập 2: Hữu ích cho phần thân trên bao gồm ngực, vai, lưng, tay

Vẫn như lịch tập 1, thực hiện mỗi động tác trong vòng 30 giây, nghỉ giữa các động tác càng ít càng tốt. Sau khi thực hiện xong một lượt 6 động tác, nghỉ 1 phút. Xong lần 1. Tiếp tục thực hiện lần 2 cũng giống như lần 1.

Lịch này cũng tập 3 lần như lịch 1.

Bài 1: Chạy tại chỗ gót chạm mông

Bài này quá đơn giản anh em nào cũng đã học từ nhỏ trong môn thể dục rồi. Chạy như thế nhanh dần trong vòng 30 giây.

Bài tập 2: Chùng chân ngang (Side lunges)

Giống như bài tập chùng chân ở lịch tập 1, thay vì đưa chân ra sau, anh em đưa chùng đầu gối, dồn trọng tâm sang hai bên.

Chú ý: Khi thực hiện động tác, chân giữ nguyên vị trí không thay đổi.

Bài tập thể dục tại nhà số 3: Hít đất tay sau

Bài tập thể dục tại nhà số 4: Nhảy hình sao biển

Tên động tác nghe mĩ miều vậy thôi chứ thực hiện rất dễ. Giống như khi anh em đi biển chụp hình nhóm mà nhảy lên vậy. Nhảy liên tục 30 giây.

Bài tập thể dục tại nhà số 5: Động tác Bridge (làm cầu)

Tư thế chuẩn bị: Nằm bình thường, đầu gối co lại. Hai chân mở ra rộng bằng vai.

Thực hiện: Dùng gót chân làm điểm tựa nâng hông lên cao (chú ý giữ lưng thẳng). Hai tay để nguyên không thay đổi. Quay lại tư thế chuẩn bị. Tiếp tục lại từ đầu.

Bài tập 6: Plank kết hợp hít đất

Thực hiện: Rút tay phải lên vào tư thế hít đất (Ảnh B & C). Sau đó quay lại động tác plank.

Lịch Tập Thể Dục Tại Nhà 10 Phút Dành Cho Nam Giới (Phần 1)

Tạp chí đàn ông có bài Lịch tập thể dục ngay tại nhà 10 phút dành cho nam giới (Phần 1)

Trong bài này, Menzine xin giới thiệu với anh em loạt 8 lịch tập thể dục tại nhà, mỗi bài đem lại những hiệu quả khác nhau, tùy theo nhu cầu của mỗi người.

Lịch tập 1: Mạnh về phần thân dưới với bài tập thể dục tại nhà số 1

Mỗi bài tập thi hành trong vòng 30 giây, nghỉ càng ít càng tốt. Sau khi hoàn thành xong mọi thứ thì nghỉ 1 phút rồi làm lại từ đầu. Thực hiện 3 lần xoay vòng như vậy (Gọi là 3 circuit)

Bài 1: Jumping Jacks

Tư thế chuẩn bị: Đứng thẳng người, hai tay duỗi song song, ép sát vào chân. Thực hiện: Bật nhảy và xoạc hai chân rộng bằng vai vừa phối hợp hai tay duỗi thẳng hướng lên. Sau đó bật nhảy trở lại địa thế ban đầu.

Bài 2: Hít đất tay đặt lên bục

Bài 3: Plank

Nằm sấp trên mặt đất, khối lượng trên mũi bàn chân và cánh tay. Tay co và đặt dưới vai. Giữ thân thẳng mọi lúc và giữ bên đây càng lâu càng tốt. Để tăng độ khó, chân hoặc tay có thể nhấc lên

Bài 4: Bài tập chùng chân ra sau

Bài 5: Siêu Nhân

Tư thế chuẩn bị : Nằm úp sấp, hai cánh tay đẩy lên cao. Thực hiện: Nâng đầu, tay và chân đỉnh cao có thể. Chú ý: Đầu và tay phải thẳng hàng. Lịch tập 2: Hữu ích cho phần thân trên bao gồm ngực, vai, lưng, tay

Vẫn như lịch tập 1, thực hiện mỗi động tác trong vòng 30 giây, nghỉ giữa các động tác càng ít càng tốt. Sau khi thực hành xong một lượt 6 động tác, nghỉ 1 phút. Xong lần 1. Tiếp tục thực hiện lần 2 cũng giống như lần 1.

Lịch này cũng tập 3 lần như lịch 1.

Bài 1: Chạy tại chỗ gót chạm mông

Bài này quá đơn giản anh em nào cũng từng học từ nhỏ trong môn thể dục rồi. Chạy như thế nhanh dần trong vòng 30 giây.

Bài tập 2: Chùng chân ngang (Side lunges)

Giống như bài tập chùng chân ở lịch tập 1, thay vì đưa chân ra sau, anh em đưa chùng đầu gối, dồn trọng tâm sang hai bên. Chú ý: Khi thi hành động tác, chân giữ nguyên vị trí không thay đổi.

Bài tập thể dục tại nhà số 3: Hít đất tay sau

Bài tập thể dục tại nhà số 4: Nhảy hình sao biển

Tên động tác nghe mĩ miều vậy thôi chứ thi hành rất dễ. Giống như khi anh em đi biển chụp ảnh nhóm mà nhảy lên vậy. Nhảy liên tục 30 giây.

Bài tập thể dục tại nhà số 5: Động tác Bridge (làm cầu)

Thực hiện: Dùng gót chân làm điểm tựa nâng hông lên rất cao (chú ý giữ lưng thẳng). Hai tay để nguyên không thay đổi. Quay lại tư thế chuẩn bị. Tiếp tục lại từ đầu.

Bài tập 6: Plank phối hợp hít đất

Thực hiện: Rút tay phải lên vào tư thế hít đất (Ảnh B & C). Sau đó quay về động tác plank.

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí đàn ông TopVn

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Khác

Những Bài Tập Thể Dục Giúp Tăng Chiều Cao Cho Nam Tại Nhà

Điều này hoàn toàn đúng nếu nam giới chưa hết tuổi phát triển, đặc biệt trong thời điểm dậy thì (12 – 18) tuổi, khi chiều cao có thể “bứt phá” lên từ 8 – 10cm chỉ trong 1 đến 2 năm bất kỳ. Tuy nhiên, sau độ tuổi này, chiều cao sẽ phát triển chậm dần và có thể ngưng lại ở tuổi 20.

Để biết được cơ thể mình còn có khả năng tăng chiều cao hay không, bạn có thể đến bác sĩ chụp X-Quang xác định sụn tiếp hợp đã đóng lại hay chưa, nếu kết quả được báo là khớp xương đã đóng lại hoàn toàn, chính thức cốt hóa để định hình khung xương thì bạn chỉ còn cách chấp nhận với chiều cao thực tại của mình.

Trước đây, các bài tập kéo giãn cột sống đã được một người Anh tên là Alice Robinson thử nghiệm và tăng chiều cao khá tốt trong tuổi dậy thì. Vì vậy, nếu bạn đang còn độ tuổi phát triển và ở giai đoạn dậy thì, khi mà khung xương phát triển rất nhanh và mạnh thì đừng bỏ qua những bài tập tăng chiều cao cho nam có tác dụng kéo giãn nhưng lại vô cùng dễ dàng trong việc thực hiện, điển hình như:

Bài 1: Nhảy tại chỗ (Spot jump)

Động tác này tuy đơn giản nhưng lại mang hiệu quả cực tốt trong việc tăng chiều cao. Bạn hãy thử tưởng tượng, khi trồng cây ở ngoài thì dễ vươn cao phát triển hơn khi trồng cây trong nhà, việc bật nhảy tại chỗ cũng vậy, khi các cơ và xương ở vùng chân, đùi, hông được kéo giãn thì sụn khớp sẽ có không gian phát triển dễ dàng và mang đến lợi ích không nhỏ trong việc phát triển chiều cao.

Hướng dẫn:

– Dang rộng hai chân, đầu gối khuỵu xuống, sau đó từ từ bật nhảy lên cao hết sức có thể. – Khi bật nhảy, chân duỗi thẳng, hai mắt nhìn lên, hay tay hướng thẳng lên trời. – Thực hiện bật nhảy khoảng 2 phút liên tục, sau đó nghỉ khoảng 30 giây và tiếp tục lặp lại khoảng 6 – 7 lần rồi kết thúc bài tập.

Bài 2: Gập người

Bài tập này không chỉ hỗ trợ tăng chiều cao mà còn giảm mỡ bụng cực hiệu quả. Do đó, những bạn muốn có thân hình đẹp, săn chắc thì không nên bỏ qua bài tập gập người này.

Hướng dẫn: – Đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai – Cố gắng gập người, sao cho hai bàn tay úp xuống mặt đất và vào mũi chân. – Giữ nguyên tư thế gập người trong vài giây và trở về vị trí ban đầu sau đó lặp lại động tác này nhiều lần để cho hiệu quả cao nhất.

Bài 3: Tư thế nâng xương chậu

Nếu bạn biết đến các hội viên của UFC thì bạn sẽ không khỏi bất ngờ, đây chính là một trong những động tác được hội viên này yêu thích vì nó tập trung mục tiêu vào hạ thấp xương chậu và xương cột sống, giúp kéo giãn hiệu quả nên rất có lợi cho sự tăng trưởng của cơ thể.

Hướng dẫn: – Trải thảm, nằm ngửa trên sàn, hai bên tay đặt thẳng sống lưng, lòng bàn tay úp xuống. – Đẩy xương chậu từ từ lên sao cho gối cong 1 góc 90 độ, sau đó duy trì tư thế này khoảng 20 – 30 giây. – Lặp động tác này vài lần để cảm nhận được kết quả tốt nhất.

Bài 4: Động tác với xà đơn – co đầu gối

Nhìn thì tưởng động tác này khá dễ thực hiện nhưng lại không hề đơn giản, nhất là với người mới tập. Tuy nhiên, nếu tập quen, tập đúng cách, nó sẽ mang lại hiệu quả không nhỏ với chiều cao.

Hướng dẫn: – Treo xà đơn sao cho khi đu xà, từ gót chân cách mặt đất 30 cm. – Hai tay đưa lên cầm xà đơn với khoảng cách 2 tay rộng hơn vai. – Co đầu gối lên phía bên phải, trở về vị trí ban đầu rồi tương tự đầu gối phía bên trái co lại, lặp lại mỗi bên khoảng 15 lần và chia từ 2 – 3 lần tập để đạt kết quả như mong muốn.

Bài 5: Tư thế rắn hổ mang

Tư thế này khá phổ biến trong Yoga được cả nam và nữ ưa chuộng bởi cách tập đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả với vóc dáng, chiều cao. Bởi khi tập, vùng hông và cột sống sẽ được kéo dãn, vùng bụng được đốt cháy mỡ thừa, từ đó tăng sự dẻo dai, linh hoạt, kích thích xương phát triển tốt nên chúng ta dễ dàng sở hữu tầm vóc đẹp nếu chăm chỉ luyện tập thường xuyên.

Hướng dẫn: – Nằm sấp, hai lòng bàn tay úp xuống sàn. – Hít vào, dùng lực của hai bàn tay từ từ nâng người lên khỏi sàn, mắt hướng lên trần nhà, lưng uốn cong về sau càng nhiều càng tốt. – Giữ tư thế như ở bước 2 khoảng 1 phút, hít thở đều, sau đó lặp lại động tác trong khoảng 5 – 10 phút rồi kết thúc bài tập.

Bài 6: Tư thế cây cầu

Tư thế này hơi giống với động tác nâng xương chậu nhưng sẽ mở rộng hơn với phần lưng, đầu gối và cột sống để cong lên giống như cây cầu. Nếu tập động tác này thường xuyên sẽ tác động đến vùng xương hông, chân, cột sống nên rất hữu ích cho người tập để tăng chiều cao tốt.

Hướng dẫn: – Nằm ngửa trên thảm tập, tay đặt dọc theo thân người, chân mở rộng bằng vai – Kéo từ từ hai chân vào trong, nâng hông và lưng lên. – Hai tay đan vào nhau đặt dưới thảm, giữ thẳng chân, để tư thế khoảng 30 giây, thở đều, chậm cho đến khi cảm nhận được sự căng cơ ở lưng và cổ. – Nằm xuống từ từ, thư giãn, sau đó thực hiện lại động tác khoảng 3 – 5 lần.

Bài 7: Nhảy dây

Hẳn là bạn khá bất ngờ, nhưng thật sự nhảy dây cũng giúp kéo giãn, hỗ trợ tăng chiều cao mà ít ai ngờ tới. Bên cạnh đó, nhảy dây còn giúp xương, cơ bắp phát triển khỏe mạnh. Vì vậy, sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua bộ môn vô cùng đơn giản nhưng lại hữu ích này.

Nếu bạn chọn bộ môn này, hãy chú ý chọn dây nhảy phù hợp với cầm thấm hút mồ hôi, sợi dây nhảy chắc bền,…để không làm ảnh hưởng đến quá trình luyện tập.

Hướng dẫn: – Thực hiện nhảy dây nhịp nhàng với tốc độ 80 – 100 nhịp cho mỗi phút – Nhảy 4 phút, nghỉ ngơi 1 phút sau đó lặp lại tương tự, thực hiện khoảng 30 phút bạn có thể kết thúc bài tập.

Bài 8: Giãn cơ kiểu mèo

Động tác giãn cơ kiểu mèo không chỉ đem lại những lợi ích đối với hệ tiêu hóa mà còn có lợi đối với sự phát triển chiều cao của cơ thể nhờ vào động tác này có tác động đến cột sống, vai, ngực, hông…

Hướng dẫn:

Quỳ gối trên sàn, giữ cho hông thẳng với đầu gối

Từ từ hít vào, ngực ưỡn ra, bụng căng lên hướng xuống sàn, ngẩng cao đầu

Thở ra nhẹ nhàng, từ từ hóp bụng lại, uốn cong lưng, đầu cúi xuống

Thực hiện động tác này từ 4 đến 6 lần, mỗi lần từ 6-8 giây

Bài 9: Căng cơ cổ

Căng cơ cổ là bài tập rất có lợi đối với sự phát triển chiều cao, động tác này khá đơn giản và dễ dàng tập luyện.

Hướng dẫn:

Đan 2 bàn tay vào nhau và để ở phía sau cổ, kéo gập cổ về phía trước hết sức có thể. Giữ động tác này trong khoảng thời gian từ 5-15 giây mỗi lần nhé

Bài 10: Chạm ngón chân

Để có thể cải thiện chiều cao nhanh chóng và hiệu quả thì bên cạnh việc tập luyện đều đặn mỗi ngày, tham gia các hoạt động thể thao thì bạn cũng cần lưu ý tập luyện các bài tập giúp tăng chiều cao trước khi ngủ để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Tập thể dục đúng thời điểm sẽ giúp bạn tăng cường năng lượng, cải thiện sức khỏe. Tuy nhiên, có thời điểm bạn cần tránh luyện tập để không gây hại cho cơ bắp, tăng nguy cơ bệnh cụ thể:

Những thời điểm tốt nhất để tập thể dục

Buổi sáng: Bạn nên tập trong khoảng thời gian từ 6h – 8h sáng, để giúp khởi đầu cho cơ thể tràn đầy năng lượng, sức sống, giúp trao đổi chất tốt hơn.

Buổi chiều muộn: 16h – 17h là thời điểm tập luyện tốt nhất giúp kéo giãn cơ khớp, đồng thời giúp hấp thụ vitamin D từ ánh nắng mặt trời, cho cơ thể tràn đầy sức khỏe, dẻo dai.

Lưu ý những thời điểm không nên tập thể dục

Sau khi ăn: Vì điều này có thể dẫn đến quá trình tiêu hóa chậm, gây rối loạn và ảnh hưởng không nhỏ đến ruột, dạ dày.

Trước khi đi ngủ: Nếu tập luyện trước khi đi ngủ có thể sẽ làm tăng nhịp tim cũng như lượng máu lưu thông, khiến cơ thể mệt mỏi nên không hề tốt nếu bạn muốn chìm vào giấc ngủ.

Khi bị đau cơ: Khi bị đau và sưng cơ, bạn không nên cố gắng tập luyện vì nó có thể gây nhiều thiệt hại khiến các cơ bắp bị tổn thương.

Squat là bài tập kết hợp tốt nhất trong việc cải thiện vóc dáng cơ thể, động tác này đòi hỏi bạn phải vận động hầu hết các bộ phận của cơ thể, bao gồm cơ bắp chân, cơ tứ đầu, gân kheo, cơ mông, cơ lưng dưới, cơ bụng eo, cơ vai, tim và phổi. Không chỉ vậy, việc vận động này còn giúp kích thích quá trình sản sinh hormone tăng trưởng của cơ thể giúp cho bạn cải thiện chiều cao.

Tuy nhiên, khi tập luyện bạn cần chú ý giữ cho lưng dưới của bạn trên một đường thẳng, và khớp háng thấp hơn khớp gối. Các động tác không đúng kỹ thuật có thể làm tổn thương khớp gối.

Khi chọn được thời điểm tập tốt nhất, bạn có thể lên lịch để thực hiện tập thể dục giúp tăng chiều cao hiệu quả. Bạn có thể tham khảo lịch tập cho 1 tuần sau đây:

Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn cần lưu ý nên tập dưới ánh nắng mặt trời đầu tiên và cuối cùng để tăng khả năng hấp thụ vitamin D, tốt cho da và xương giúp hỗ trợ phát triển chiều cao tốt nhất.

Việc tập thể thao sẽ mất khá nhiều năng lượng và sức lực, vì vậy bạn cần có một chế độ dinh dưỡng tốt, đảm bảo cho cơ thể được bù đắp, giúp quá trình luyện tập tốt hơn, cụ thể:

Trước và trong khi tập:

– Tránh để bụng quá đói hoặc quá no vì nếu bụng đói sẽ có nguy cơ hạ đường huyết với biểu hiện chóng mặt, hoa mắt, đau đầu, buồn nôn. Còn bụng quá no sẽ gây khó chịu, ì ạch, ảnh hưởng đến quá trình tập luyện. Tốt nhất, nên ăn trước khi tập luyện khoảng 2, 3 tiếng và ăn các thực phẩm có nhiều hydrat carbon có trong phở, mì, gạo, ngũ cốc.

– Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý việc tăng cường vitamin có trong hoa quả, rau xanh, vỏ ngoài của ngũ cốc, thịt, cá, trứng… Đặc biệt chú ý tới các chất khoáng như: Sắt, canxi, magie… để bảo bảo đầy đủ dưỡng chất tăng cường sức khỏe luyện tập.

– Trước khi luyện khoảng 20 phút, cần đảm bảo uống khoảng 400 – 600ml lượng nước lọc cho cơ thể, vì trong quá trình tập sẽ gây mất rất nhiều nước. Việc cung cấp nước sẽ giúp bôi trơn các cơ khớp, kích thích hệ xương phát triển tốt hơn trong quá trình tập luyện.

Sau khi tập:

Cũng tùy thuộc vào cường độ tập luyện mà sau khi kết thúc bài tập, bạn nên nghỉ ngơi khoảng từ 45 – 60 phút để tạo điều kiện cho các cơ quan hấp thu dưỡng chất tốt hơn, đồng thời giúp lượng glucose – dạng năng lượng dự trữ trong các cơ được thay thế hiệu quả nhất, từ đó kích thích sự tăng trưởng diễn ra thuận lợi.

Tùy theo mục đích mà bạn có thể lên kế hoạch một bữa ăn đa dạng, hợp lý, chẳng hạn, nếu muốn nâng cao hiệu quả thay thế glucose, bạn nên chọn thức ăn giàu carbonhydrat . Nếu bạn muốn các cơ phục hồi và phát triển nhanh thì nên ăn nhiều protein (lượng protein chiếm 10%).

Bạn có thể tham khảo lịch ăn uống khi tập luyện xong như sau: Sau khi tập trong vòng 1h, bạn có thể ăn bánh quy hoặc uống 1 ly sữa tăng chiều cao, sau khi tập 1- 2h, bạn nên chọn uống nước trái cây chứa nhiều protein như: Táo, chuối, lê, đào hoặc salad trộn. Sau 2 – 3h tập luyện, bạn cần ăn đầy đủ với 200 – 400 calo có trong bơ, chuối, thịt gà…

Giấc ngủ có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sức khỏe, đặc biệt là những người tập thể dục. Nếu đảm bảo giấc ngủ ngon, ngủ sâu, ngủ say giấc vào khung giờ vàng 11h đêm – 2,3h sáng sẽ giúp kích thích hormone tăng trưởng sản sinh nhiều, hỗ trợ chiều cao phát triển tốt hơn, đồng thời có thêm năng lượng để tập luyện vào ngày hôm sau.

Tuy nhiên, nếu thường xuyên thức khuya, ngủ không đủ giấc sẽ không những cản trở hormone sản sinh mà còn gây nguy cơ tích mỡ thêm khiến cơ bắp khó phát triển. Hơn nữa, khi không ngủ đủ giấc sẽ khiến cho tinh thần uể oải, không đủ năng lượng, vừa ảnh hưởng đến chế độ luyện tập, lại không tốt cho sức khỏe của chúng ta.

3 Bài Tập Thể Dục Tăng Cân Cho Nam Giới Hiệu Quả Tại Nhà

Tác dụng của việc tập thể dục

Tập thể dục là phương pháp rèn luyện sức khỏe được nhiều người ưa chuộng và áp dụng. Đây cũng là một trong các cách tăng cân cho nam giới hiệu quả nếu biết cách áp dụng đúng và phù hợp với thể trạng mỗi người.

3 bài thể dục tại nhà giúp tăng cân cho nam giới

1. Chạy bộ

Chạy bộ là bài tập vừa đơn giản, ít tốn kém và dễ thực hiện. Chỉ cần sự kiên trì và quyết tâm tăng cân, dành khoảng 40 phút đến 1 giờ mỗi ngày vào mỗi sáng hoặc chiều tối để chạy bộ bạn sẽ giúp được phần nào cho sự phát triển cơ chân, cũng như vận động giúp hao tốn lượng calo đáng kể tạo cảm giác thèm ăn. Ăn nhiều, ăn đủ chất là một trong những điều kiện tiên quyết giúp tăng cân hiệu quả.

Hơn nữa, chạy bộ còn giúp bạn rèn luyện được sức bền, và độ dẻo dai trong bài tập, từ đó áp dụng vào công việc và cuộc sống tốt hơn.

2. Hít đất

Hít đất là một trong những bài tập tăng cân cho nam giới được nhiều người áp dụng và đã tăng cân thành công.

Chuẩn bị: Người tập bài tập hít đất cần chuẩn bị một tấm thảm sạch khi thực hiện bài tập này.

Cách thực hiện bài tập hít đất tăng cân cho nam giới như sau:

+ Chống hai tay xuống sàn, người giữ thẳng sao cho khuỷu tay rộng và thẳng.

+ Rút chân phải lên sát vị trí của tay phải. Sau đó, đưa về vị trí ban đầu và đổi chân trái lên.

+ Thực hiện động tác này luân phiên với mỗi chân.

+ Thực hiện bài tập này hàng ngày vào mỗi sáng hoặc tối để phát huy hiệu quả tốt hơn trong việc tăng cân cho nam giới.

3. Tập tạ

Ngoài 2 bài tập tăng cân cho nam giới như trên, các bạn có thể tham khảo bài tập thứ 3- tập tạ, bài tập vừa tăng cân, vừa giúp tăng cơ tay cuồn cuộn.

Cách thực hiện:

+ Nhấc tạ bằng một tay, tay còn lại bám vào một điểm chắc chắn nào đó. Thực hiện động tác gập tạ. Sau đó đổi tay.

+ Khi đã làm quen với khối lượng tạ này thì bạn nên nâng dần khối lượng của tạ lên để nhanh chóng lên cơ bắp.

+ Thực hiện 3 hiệp, mỗi hiệp 8-12 cái, nghỉ giữa các hiệp 2-3 phút.

Nên áp dụng thường xuyên bài tập để cải thiện cơ thể cũng như tăng cân hiệu quả.