Top 8 # Tập Thể Hình Tại Nhà Với 2 Cục Tạ Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Quatangmenard.com

Tập Thể Hình Tại Nhà Với Tạ Đòn

Ngày đăng 23/05/2014 03:28

Tập thể hình tại nhà ? Ai bảo không hiệu quả. Liên tục 30 phút mỗi ngày luyện tập cùng tạ đòn chỉ với 3 bài tập đơn giản sau chắc chắn bạn sẽ có thân hình đẹp như mơ ước.

Tạ đòn là công cụ quá quen thuộc với những người tập thể hình. Có thể nói nó là một công cụ cơ bản, không thể thiếu. Cùng xem những bài luyện tập với nó. Chắc chắn bạn sẽ

Tập thể hình tại nhà với tạ đòn

Bài tập 1:

Lưng thẳng, chân mở bước rộng ngang bằng vai. Bắp chân, bai, nách tạo thành đường thẳng đứng.

Tập thể hình tại nhà

Đặt thanh tạ đòn nằm ngang trước mặt, song song với mặt đất, tay giữ nhẹ nhàng nhưng chắc chắn.Cố gắng đừng để tạ nghiêng hay lệch bất cứ bên nào. Tay giữ tạ thẳng, song song với thân người.

Dùng sức vai, bắp tay, từ từ nâng tạ đến ngang ngực. Hai bắp tay tạo với thân người một góc 90 độ. Tạ vẫn nâng song song với mặt đất, chân không được xê dịch vị trí. giữ lưng thẳng trong suốt bài tập này.

Nhẹ nhàng thảy tạ xuống, lưu ý, đừng thả quá nhanh, rất dễ khiến bắp cơ bị sốc, tạ đòn rất nặng, có thể gây chấn thương cho bạn trong khi thực hiện bài tập.

Hai tay nắm tạ mở rộng, mặt đối diện tạ nhìn thẳng. Hai vai và đòn tạ thẳng nhau. Tránh để vai quá xa hay quá chệch so với đòn tạ.

Nhấc tạ xuống, nhẹ nhàng đặt tạ về phía người. Chú ý lực trọng tâm vào ngực. Đòn tạ gần chạm ngực mới chuyển sang động tác tiếp theo. Giữ tạ chắc chắn, tránh để tạ nặng rơi vào người rất nguy hiểm.

Bắp tay chuyển hẳn ra sau.

Lặp lại động tác phía trên. Nâng tạ lên từ từ. Chú ý nhẹ nhàng.

Đây là hai bài tập thể hình tại nhà với tạ đòn, tạo và luyện tập cho cơ ngực rất tốt. Cố gắng luyện tập chăm chỉ một thời gian bạn sẽ thấy thành quả. Lưu ý đừng tập luyện cho một vùng cơ trong nhiều ngày liện tục. Hãy để cơ bắp của bạn được nghỉ ngơi.

Hướng Dẫn Tập Thể Hình Tại Nhà Ko Cần Dùng Tạ

Lựa chọn tập luyện tại nhà giúp bạn bảo vệ sức khỏe và tiện lợi, phù hợp với những người muốn tập thể dục mà không có thời gian đến phòng tập. 

1. Hít đất

Hít đất là bài tập tác dụng lên vùng cơ ở cánh tay, bắp tay, cơ vai và cơ ngực.

Cách thực hiện hít đất như sau:

Bước 1: Đặt 2 tay úp xuống sàn, tay rộng bằng vai, lưng duỗi thẳng, cơ thể tạo thành 1 đường thẳng từ đầu tới gót chân.

Bước 2: Từ từ hạ thân người xuống, cho tới khi ngực cách mặt sàn 2cm, sau đó đẩy mạnh người lên bằng cách duỗi thẳng hai tay ra.

2. Hít đất kim cương (Close Grip Push Up)

Bài tập này tương đối khó với người mới tập, để thực hiện được bài tập này, bạn nên học cách tập chống đẩy cơ bản trước.

Cách thực hiện như sau: 

Bước 1: Vào tư thế chống đẩy cơ bản, khép chân, lưng thẳng, 2 tay để gần, ngón trỏ và ngón cái đặt gần nhau, tạo hình giống viên kim cương.

Bước 2: Thực hiện hít thở như bình thường, cố gắng xuống sâu nhất có thể.

Bước 3: Đẩy người lên và thực hiện lại động tác.

3. Tập tay sau với ghế (Triceps Dip)

Triceps Dip là bài tập xây dựng bắp tay sau dày hơn, to hơn, săn chắc. Bạn có thể dùng tạ để tập động tác này, nếu ở phòng gym, nhưng khi ở nhà, bạn vẫn có thể tập Triceps Dip không cần tạ mà tập với ghế.

Cách tập như sau: 

Bước 1: Ngồi sát lưng vào ghế, 2 tay đặt lên mép ghế, lòng bàn tay hướng về phía trước, 2 chân duỗi thẳng hoặc co lại tùy ý.

Bước 2: Nhấn mạnh bàn tay xuống ghế và đẩy người lên, thẳng tay.

Bước 3: Hạ người xuống từ  từ và thực hiện lại động tác cũ (không hạ mông xuống sàn)

4. Squat

Bước 1: Đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai, hai tay thả lỏng

Bước 2: Đẩy hông ra sau, hạ người từ từ về tư thế ngồi xổm, hai tay đưa ra trước đề giữ thăng bằng

Bước 3: Đứng thẳng lên và thực hiện lại động tác tương tự.

5. Plank

Plank là bài tập giúp săn chắc và giảm mỡ cơ bụng, đồng thời tăng tính linh hoạt và thăng bằng của cơ thể.

Cách thực hiện Plank như sau: 

Bước 1: Đầu giữ thẳng, nhìn về phía trước, hai khuỷu tay chống xuống sàn, tạo thành một góc 90 độ

Bước 2: Lưng và chân phải tạo với nhau một đường thẳng, hai chân khép và duỗi thẳng về phía sau, mũi chân hơi nhón lên.

Bước 3: Nâng người lên từ từ, giữ cho lưng, hông và đầu thẳng hàng, Giữ tư thế này ít nhất 30 giây, trong thời gian này, siết chặt cơ bụng và thở đều.

6. Gập bụng (Crunch)

Crunch là bài tập bụng cơ bản, giúp bạn có cơ bụng săn chắc. Đây là bài tập rèn luyện và tăng cường sức mạnh vùng cơ trọng tâm, được áp dụng trong các chương trình tập luyện. Để bài tập crunch đem đến hiệu quả nhanh chóng, bạn cần lưu ý đến kỹ thuật crunch, được thực hiện như sau:

Bước 1: Nằm ngửa trên sàn, hai bàn chân rộng bằng hông, gập đầu gối và đặt hai tay trước ngực, cơ bụng co và hít vào.

Bước 2: Thở ra và nâng phần trên cơ thể lên rồi trở về vị trí bắt đầu.

7. Bicycle Crunches

Bicycle Crunches (gập bụng đạp xe) được xem là bài tập gym tại nhà, giúp bạn xây dựng cơ bụng 6 múi hiệu quả. 

Nếu tập luyện thường xuyên, bạn sẽ đánh tan được lớp mỡ bụng bên ngoài các lớp cơ.

Cách thực hiện:

Bước 1: Bắt đầu ở tư thế nằm ngửa, 2 tay để sau đầu, nhấc cao nửa người trên như tư thế gập bụng

Bước 2: Từ từ đưa gối chân trái lên vuông góc với mặt đất. Chân phải nâng lên, song song với sàn.

Bước 3: Thực hiện chân như đang đạp xe, càng nhanh càng tốt. Khi co chân trái thì người vặn sang trái, còn khi co chân phải thì vặn người sang bên phải. Thực hiện liên tục sau đổi đổi bên và tập đủ số lần quy định.

8. Lunge

Cùng với bài tập Squat, Lunge là bài tập gym mang lại hiệu quả cao tại nhà cho bạn, đây là động tác gym cơ bản đối với các gymer, giúp đôi chân săn chắc, khỏe mạnh, giữ thăng bằng tốt, cơ đùi linh hoạt, cơ hông nở nang.

Cách thực hiện:

Bước 1: Đứng thẳng, hai chân rộng bằng hông, mũi chân hướng thẳng theo hướng đầu gối, 2 tay thả lỏng dọc theo thân người hoặc chống 2 bên hông, cũng có thể đan tay vào nhau hay đưa ra trước ngực.

Bước 2: Bước chân trái lên trước từ 60 đến 90 cm, sao cho bắp chân và gối trái tạo thành một góc 90 độ, gót chân kiễng lên để các ngón chân tiếp xúc với mặt sàn, không để gối chạm sàn, cố gắng siết chặt cơ bụng để giữ cơ thể thăng bằng.  

Từ từ đứng thẳng người, đưa chân phải lên trước và thực hiện như bước 2, tập lại động tác cho đến khi đủ số lần yêu cầu.

9. Glute Bridge

Bài tập Glute bridge có tác dụng tăng cường săn chắc cho nhóm cơ mông và hông, giúp điều khiển hoạt động hông và xương đùi linh hoạt hơn.

Cách thực hiện: 

Chuẩn bị ở tư thế nằm ngửa, 2 tay duỗi dọc thân người, 2 chân chống xuống.

Đẩy hông và bụng lên cao nhất, thở đều đặn. Đầu, vai và chân vẫn giữ nguyên vị trí ban đầu.

Thực hiện liên tục động tác khoảng 10 lần (Kết hợp thở ra bằng miệng, xuống hít sâu vào bằng mũi để đạt hiệu quả cao nhất)

Tập Thể Hình Tại Nhà Không Cần Tạ Vẫn Cho Body Đẹp Như Thường

Hướng dẫn thực hiện cách tập thể hình tại nhà không cần tạ

Squat

Wide Grip Push Up – Hít đất rộng tay

Decline Push Up – Tập ngực trên với hít đất

Tương tự như bài Incline Barbell Bench Press nổi tiếng để tập ngực trên thì chúng ta có bài Decline Push Up để tập ngực trên tại nhà khi không có tạ đây.

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị 1 cái ghế hoặc bất kỳ vật kỳ có chiều cao khoảng 0.5m trở lên, càng cao thì tập càng khí bạn nha.

Bước 2: Đặt 2 chân lên ghế, 2 tay chống xuống sàn, nâng hông lên cao dồn trọng lượng cơ thể vào 2 tay của bạn.

Bước 3: Thực hiện động tác hít đất đến khi mặt gần chạm sàn thì dừng lại 1 giây.

Bước 4: Đẩy người lên tư thế ban đầu và lặp lại động tác.

Close Grip Push Up – Bài tập tay sau và ngực

Bài chống đẩy này còn có tên gọi khác là Diamond Push Up (hít đất kim cương), bài tập này tương đối là khó với người mới nên trước hết bạn cần phải tập bài chống đẩy cơ bản cho ngon lành trước đã nha.

Triceps Dip – Tập tay sau

Back extension – Bài tập lưng dưới

Bài tập thể hình tại nhà không cần tạ cho lưng dưới này chắc ít người biết tuy nhiên nếu bạn tập ở nhà thì nó khá là phù hợp đấy.

Hip Bridge – Tập mông với khăn tắm

Nếu ở phòng tập gym có bài Hip Thrust nổi tiếng bá đạ thì ở nhà chúng ta có 1 phiên bản “nhẹ nhàng” hơn là bài Hip Bridge này nè.

Towel Row – Tập xô

Ở phòng tập chúng ta có bài Dumbbell Row hoặc Bent Over Row thì ở nhà nếu bạn không có tạ thì có thể áp dụng bài tập xô này khá hay luôn.

Towel Raise – Bài tập vai

Chúng ta đã quen với bài Dumbbell Lateral Raise ở phòng tập rồi thì ở nhà cũng có thể tập 1 bài tương tự với khăn tắm như sau

Towel Curl – Bài tập tay trước

Biến thể của Dumbbell Curl nổi tiếng đây.

Ngoài các dụng cụ ở trên, bạn có thể sử dụng thêm dây kháng lực để tăng độ khó của bài tập, tất nhiên độ khó tăng lên thì cơ cũng phát triển tốt hơn bạn nha.

Tạ Tay, Tạ Đơn Dùng Tập Gym Và Tập Thể Dục Tại Nhà Giá Rẻ Nhất !

Bán tạ tay, tạ đơn dùng tập Gym tại nhà làm từ nhựa, sắt và tạ tay tháo lắp trọng lượng 1, 2, 3, 5, 8, 10, 15, 20kg. Đặt mua tạ tay giá rẻ liên hệ 0916131402 !

Tìm hiểu tạ tay & tạ đơn.

Tạ tay hay tạ đơn là dụng cụ tập Gym được làm đơn giản, nhỏ gọn và phù hợp sử dụng để tập thể dục hoặc tập tể hình tại nhà. Mặc dù đơn giản nhưng tạ tay hỗ trợ rất nhiều bài tập, giúp rèn luyện cho nhiều nhóm cơ và phù hợp cho mọi mục đích tập luyện. Tại Việt Nam hiện nay, tạ tay được bán ra với rất nhiều mẫu mã, chất liệu và giá thành khác nhau. Cụ thể như sau:

– Về trọng lượng, tạ tay có trọng lượng 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10 kg thường được đúc làm sẵn bằng xi măng bọc nhựa hay sắt và tạ tay có trọng lượng lớn hơn như 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17, 18, 19, 20, 25 kg thì thường mua đòn tạ kết hợp với bánh tạ riêng để lắp ghép vào (tạ tay tháo lắp) hoặc mua các loại tạ cao cấp (giá cao) có thể điều chỉnh được cân nặng.

– Về giá thành, giá bán của tạ tay thường tính theo kg và giá 1kg dao động từ 10.000 đồng đến 100.000 đồng, tùy thuộc vào chất liệu sản phẩm cụ thể.

Cách chọn tạ tay phù hợp nhất.

1. Chọn trọng lượng tạ.

Bí quyết chọn tạ tay phù hợp trước tiên là bạn cần phải chọn được tạ có trọng lượng thích hợp. Các loại tạ tay trên thị trường được thiết kế với nhiều trọng lượng khác nhau. Tùy vào khả năng, thể trạng của mình mà bạn chọn lựa trọng lượng tạ thích hợp nhất. Theo các huấn luyện viên thể dục, nếu bạn mới bắt đầu tập tạ tay thì nên chọn loại tạ có khối lượng từ 2,5kg đến 10kg. Sau khi đã tập luyện thành thạo các trọng lượng tạ này thì bạn sẽ bắt đầu chọn trọng lượng tạ nặng hơn để tập luyện.

2. Chọn chất liệu tạ tay.

Ngoài trọng lượng, chất liệu tạ tay cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn có thể chọn mua được dụng cụ tập luyện thích hợp nhất cho mình. Ngoài thị trường, tạ tay được sản xuất bằng nhiều chất liệu khác nhau, chủ yếu là chất liệu sắt, thép, nhựa,… Mỗi chất liệu tạ tay khác nhau sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Vì thế, bạn nên chọn chất liệu mà mình cảm thấy phù hợp nhất. Tuy nhiên, nếu xác định dùng lâu dài thì bạn nên mua tạ làm từ sắt, thép hoặc các loại tạ tay bọc cao su ở ngoài,..

3. Chọn tạ tay tháo lắp hay nguyên khối?

Tạ tay hiện có 2 loại chính là tay tay rời (tạ tay tháo lắp) và tạ tay nguyên khối. Loại tạ tay rời được làm bằng chất liệu thép hoặc sắt. Với loại tạ tay này, người dùng có thể tùy chỉnh trọng lượng tạ thích hợp nhất với mình thông qua đĩa tạ. Các chuyên gia cho rằng tạ tay rời là lựa chọn tốt giúp bạn đạt hiệu quả tập luyện cao. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sự tiện lợi, nhanh gọn và không phải tháo lắp mất công thì tạ nguyên khối là thích hợp nhất. Tùy suy nghĩ, nhận định của mỗi người mà bạn chọn loại tạ phù hợp nhất cho mình. Với mình, mình thích dùng tạ tay tháo lắp hơn vì đỡ phải mua nhiều quả tạ khi nâng mức tạ tập lên.

Lưu ý khi sử dụng tạ tay.

Tạ tay là dụng cụ thể thao đơn giản nhưng được sử dụng rất nhiều khi chúng ta tham gia tập luyện thể dục, thể hình. Theo các huấn luyện viên, khi sử dụng tạ tay để tập luyện thì bạn cần phải lưu ý một số điều quan trọng sau:

– Trước khi sử dụng tạ tay vào các bài tập, bạn cần lựa chọn cho mình trọng lượng tạ phù hợp nhất và đồng thời kiểm tra kỹ xem tạ có đảm bảo an toàn hay chưa.

– Khi thực hiện các bài tập tạ tay, bạn cần giữ cơ tay căng lên trong suốt quá trình tập luyện. Bạn không được thả lỏng cơ tay quá giữa các lần lặp lại động tác. Điều này sẽ làm giảm hiệu quả của bài tập, không đem lại tác dụng cho cơ tay và cơ vai.

– Tạ tay hỗ trợ rất nhiều bài tập cho nhiều nhóm cơ khác nhau. Chính vì thế, bạn nên có lịch tập phù hợp, đảm bảo các nhóm cơ sau khi tập xong sẽ được nghỉ ngơi trong vòng từ 48 đến 72 tiếng. Tức, bạn không được tập cùng 1 bài tập với tạ tay ở 2 ngày liền nhau.

– Trong quá trình tập luyện các bài tập tạ tay, bạn cần bổ sung đầy đủ dinh dưỡng với các thực phẩm giàu Protein, các loại rau củ quả chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Nguồn dinh dưỡng dồi dào có vai trò xây dựng cơ bắp khỏe mạnh, cũng như tăng cường sức mạnh cho cơ thể.

Mua tạ tay & tạ đơn ở đâu giá rẻ?

Thiên Trường Sport là địa chỉ có bán đầy đủ các mẫu tạ tay dùng để tập thể dục hay tập Gym tại nhà gồm tạ tay nhựa, tạ tay sắt, tạ tay cao su cao cấp… và đảm bảo giá rẻ nhất tại Việt Nam. Các bạn có nhu cầu mua tạ tay & tạ đơn có thể đặt hàng online trên website, gọi điện đặt hàng qua số hotline 0916131402 hoặc đến trực tiếp cửa hàng chúng tôi để mua hàng theo địa chỉ:

– Tại Hà Nội. Địa chỉ: Số 208D Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại: 02435667337.

– Tại TpHCM. Địa chỉ: Số 323 Trần Văn Kiểu, Phường 11, Quận 6, TpHCM. Điện thoại: 02862901232.

– Tại Đà Nẵng. Địa chỉ: Số 657 Trần Cao Vân, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng. Điện thoại: 02363622777.