Top 10 # Tap Yoga Chua Dau That Lung Va Than Kinh Toa Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Quatangmenard.com

Huong Dan Tap Yoga Tai Nha

Chỉ cần 15 phút mỗi ngày ? Tập Yoga tại nhà chưa bao giờ dễ dàng hơn thế với 04 động tác yoga và chắc chắn có lợi cho tâm trí và cơ thể của bạn.

1. Chair Pose – Tư Thế Ngồi Ghế Ảo

1. Đứng thẳng, hai chân dang rộng bằng vai, hai cánh chỉ về phía trước . Hãy hít thở sâu và từ từ nâng cao cánh tay của bạn thẳng lên trên đầu, cảm giác các cơ ở sườn đang căng ra.

2 . Thở ra, hạ cơ thể xuống, đầu gối cong, đặt trọng tâm hướng về phía trước, đùi song song với mặt đất, giống như tư thế ngồi trên ghế. Giữ trong vòng 8-10 nhịp, hít thở đều đặn. Thẳng đầu gối và quay trở về tư thế ban đầu.

2. Forward Bend – Tư Thế Gập Người Về Phía Trước

1. Đứng thẳng, hai chân khép lại, ưỡn ngực, bụng thót. Hít thở, đưa hai tay về phía trước bằng vai, lòng bàn tay hướng ra ngoài.

2 . Thở ra, cúi người về phía trước, cố gắng áp sát ngực vào đầu gối, hai tay để cạnh chân, sau đó từ từ thả lỏng cơ thể, giữ nhịp thở tự nhiên.

3 . Hai tay nắm gót chân, áp sát bụng vào hai chân, cảm giác vùng bụng bị áp sát vào đùi, ngực và đầu từ từ hạ thấp và áp sát gót chân, giữ nhịp thở tự nhiên trong 8-10 giây.

4 . Hít thở, đứng dậy. Không được ngẩng đầu ngay, khi nâng xương cộ sống đứng thẳng rồi mới bắt đầu từ từ ngẩng đầu lên, giúp máu tự nhiên lưu thông trở lại.

3. Plank Pose – Tư Thế Tấm Ván

1. Nằm sấp trên thảm, hai tay đặt hai bên lách, lòng bàn tay chạm thảm. Hai chân dựng lên với các ngón chân chạm thảm.

2 . Hít sâu, duỗi thẳng hai tay nâng cao người khỏi thảm, thở ra giữ nguyên động tác và thở tự do.

4. Warrior Pose – Tư Thế Chiến Binh

1. Hai chân dang rộng bằng hai vai, hít thở, đưa hai tay sang ngang bằng với hai vai.

2 . Thở ra, xoay chân trái hướng ra ngoài 90 độ, chân phải hướng vào trong 30 độ, đầu quay về bên trái, mắt nhìn theo hướng chỉ của các ngón tay.

3 . Hạ cơ thể xuống dưới, cong chân trái khiến chân trái tạo thành một góc 90 độ, giữ thẳng nửa than trên, giữ nguyên tư thế này và thở tự nhiên trong 5 -10 giây. Hít thở từ từ đưa chân trái về tư thế đầu tiên, buông thong hai tay. Làm tương tự cho bên còn lại.

Tập Yoga Để Có Vóc Dáng Đẹp 10 Bai Tap Yoga Giup Vong 3 Tron Pptx

1. Uốn ngược:Tư thế người đứng thẳng sau đó uốn cong ra đằng sau, hai tay đặt chạm đất tạo thành độ uốn cong ngược và giữ trong vài giây. (Bạn cũng có thể nằm ngửa rồi từ từ đẩy người lên).2.Tư thế người đứng thẳng hai chân ngang vai, hai tay nắm vào nhau đưa lên cao. Từ từ dùng lực của toàn thân hạ người lực dồn đều vào hai bàn chân. Giữ người trong tư thế chùng vài phút rồi trở lại tư thế ban đầu.

3. Nghiêng ngườiTư thế người đứng mở rộng hai chân bằng hai vai. Chân phải thẳng, từ từ nghiêng người sang phải, tay phải chống vào mu trên của bàn chân phải, tay trái đưa lên cao. Giữ nguyên tư thế trong vài phút rồi đổi bên.

4. Đứng chống một chânTư thế người đứng thẳng, từ từ đổ người về phía trước, chân phải đưa thẳng ra phía sau song song với sàn nhà. Hai tay dang ngang thẳng với vai, tay phải với lên cao, tay trái thẳng xuống mặt sàn.

5. Đứng vắt chânTừ tư thế đứng thẳng, chân trái co ngược ra sau và vắt chân lên ngang với khuỷu tay trái. Hai tay nắm lấy nhau sau đầu. Trọng lượng toàn thân dồn vào chân phái, giữ nguyên tư thế trong vài giây rồi đổi chân.6. Đứng một chân lao người phía trướcBài tập này tương tự như bài tập 4. Chỉ khác lúc này hai tay không dang ngang mà lao về phía trước tạo độ cong ở khu vực eo và mông. Giữ nguyên tư thế trong vài phút7. Quỳ một chânTư thế người hạ thấp quỳ cả tay và chân trên sàn nhà. Tay phải bạn đưa ra phía trước, đồng thời châu trái bạn đưa thẳng ra phía sau song song với mặt sàn. Giữ nguyên tư thế trong vài phút sau đó đổi chân và tay.

8. Cong người đẩy mông lên caoTư thế người chống úp hai chân và hai tay. Từ từ dùng lực đẩy của hai tay đẩy người ra sau và nhô mông lên cao hết cỡ, giữ vài giây sau đó trở lại tư thể ban đầu.

9. Nằm ngửa kiểu cây cầuTư thế người nằm ngửa, hai tay đặt song song với thân người hai bên bám sát sàn nhà. Hai bàn chân chống xuống sàn kết hợp với lực của hai tay đẩy người cao lên kiểu như chiếc cầu. Giữ tư thế trong vài phút rồi trở lại tư thế ban đầu.

10. Đứng tấnTư thế người đứng thẳng, hai chân mở rộng bằng hai vai, hai tay dang ngang. Từ từ dồn trọng lượng thân người sang phải, chân phải chùng và chân trái thẳng kết hợp xoay người sang phải. Giữ nguyên tư thế trong vài phút sau đó đổi sang phía bến trái.

Kinh Nghiệm Tập Yoga Nâng Cao

Sau khi đã hoàn thành xong những động tác yoga đơn giản, bây giờ bạn đang muốn tiếp tục tham gia lớp tập yoga nâng cao để có thêm những kiến thức, kĩ năng mới? Vậy thì trước khi tập luyện bạn cần phải lưu ý một số kinh nghiệm tập yoga sau đây để tránh những sai lầm có thể xảy ra trong quá trình luyện tập.

Không tập trung vào hơi thở

Khi đã tham gia tập yoga nâng cao, điều đó có nghĩa những động tác tập luyện sẽ khó hơn trước rất nhiều. Do đó, bạn cần phải thật tập trung vào việc hít thở. Nó sẽ giúp cung cấp dưỡng khí cho cơ thể, rất nhiều khi vì một lý do nào đó bạn đang nghĩ vẩn vơ, xa vời và việc thở bị gián đoạn vì thế khi không đủ cung cấp cho việc đốt cháy năng lượng trong từng động tác.

Nếu như ngưng thở trong vài giây thì tập động tác khó thì bạn sẽ không có đủ oxy để hỗ trợ, đốt cháy cho cơ thể khi thực hiện những động tác theo ý muốn. Cuối cùng nó sẽ làm cho tay chân trở nên cứng đơ, luống cuống hoặc thậm chí là bị ngã nếu như không duy trì được thăng bằng.

Việc không tập trung vào hơi thở

Sử dụng quá nhiều sức lực

Câu nói thất bại là mẹ thành công hoàn toàn không được áp dụng trong khi tập yoga nâng cao. Bạn cần phải tự mình lắng nghe và thành thật với chính mình, hãy tùy theo thể trạng của bản thân mà thực hiện động tác một cách chuẩn xác. Một số môn thể thao khác bạn luôn muốn vượt qua chính mình, không bao giờ lùi bước trước thất bại, nhưng điều này hoàn toàn không đúng đối với yoga.

Tập yoga thì bạn không bao giờ được cảm thấy đau đớn, nếu như thấy đau thì cần phải dừng lại. Bộ môn này đòi hỏi phải lắng nghe, nhận biết những tín hiệu của cơ thể một cách tinh tế để hạn chế những tác dụng phụ không mong muốn. Nhất là với bài tập khó cần phải có thời gian để làm quen rồi hoàn thiện dần các bài tập.

Và cố gắng tập những động tác quá sức

Tập luyện với chiếc bụng căng tròn

Đây chính là một điều tối kỵ trong tập yoga nâng cao. Tuy nhiên, vẫn có một số người sơ ý mà mắc phải. Khi mà bụng quá no thì nguồn cung cấp máu sẽ đổ dồn tới dạ dày để xử lý những chất dinh dưỡng có trong thức ăn khiến cho cơ bắp không có năng lượng thực hiện những động tác được thành công.

Các chuyên gia các cho biết, bạn đừng nên để bụng đói trong quá trình luyện tập vì thức ăn chính là một nguồn năng lượng cung cấp sức mạnh cho cơ thể. Do đó, trước khi tới phòng tập bạn cũng có thể ăn một chút gì đó nhưng chỉ nên ăn với số lượng vừa phải, trước thời gian tập khoảng 1 giờ.

Là những yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng của buổi tập

Suy nghĩ quá nhiều thứ

Tí nữa nên ăn món gì, công việc cần giải quyết hôm nay đã xong chưa… nếu như bạn cứ suy nghĩ mien man khi đang trong quá trình tập luyện như vậy thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào thay đổi hoặc nhận được những lợi ích mà yoga đem tới. Chính vì suy nghĩ đang bị nhiễm loạn cũng khiến cho bạn không thể nào tập trung vào các động tác, mà nhất là với những bài tập yoga nâng cao thường có độ phức tạp nên khiến bạn có thể tập mãi mà không có được kết quả như ý.

Bỏ qua những bước tập cơ thể

Hơn nữa, bạn cũng đừng nên vội vàng thực hiện những động tác nâng cao vì sẽ rất khó khăn khi giữ đúng tư thế. Hãy thật sự kiên nhẫn trước sự hướng dẫn của các giáo viên.

Là trung tâm yoga tại Hà Nội với chất lượng và đội ngũ giảng viên hàng đầu hiện nay, Hương Anh luôn mang đến cho học viên những trải nghiệm tuyệt vời nhất.