Yoga By Sophie: “với Yoga, Càng Quyết Tâm, Càng Nên Tự Tập Tại Nhà”

--- Bài mới hơn ---

 • Tôi Đã Trở Thành Giáo Viên Yoga Như Thế Nào
 • Mách Bạn 4 Cách Hồi Sinh “cô Bé” Hồng Khít
 • Bài Tập Yoga Và Squat Se Khít Vùng Kín Chị Em Nhất Định Phải Biết
 • 3 Cách Tập Thể Dục Hồi Sinh Cô Bé Se Khít Như Thuở Ban Đầu
 • 5+ Bài Tập Se Khít Vùng Kín Hiệu Quả
 • Yoga là bộ môn tập luyện phổ biến và được yêu thích toàn cầu. Bạn có thể đến các trung tâm để tập luyện cùng mọi người hoặc tập 1 kèm 1 với giáo viên hướng dẫn. Ngoài ra, bạn vẫn tiếp cận với yoga ngay tại nhà. Thời đại công nghệ 4.0 đã mang lại giải pháp trực tuyến thay thế khá hiệu quả cho việc thực hành truyền thống.

  Nhiều người còn khá e dè với hình thức tập luyện trực tuyến. Để giải tỏa những vướng mắt, TTGĐ có dịp trao đổi với Sophie – giáo viên dạy yoga trực tuyến tại Yoga by Sophie.

  Trải nghiệm tập online tương tự như tập với giáo viên trực tiếp

  Ý tưởng hay động lực nào thúc đẩy chị lập nên kênh Yoga by Sophie?

  Nó xuất phát từ chính nhu cầu của bản thân Sophie. Đó là 1 yogis và 1 giáo viên Yoga. Mặc dù rất đam mê yoga nhưng công việc chính khi ấy đòi hỏi Sophie phải ở nhà thường xuyên. Từ đó hình thành thói quen tự tập online tại nhà với giáo viên trên mạng.

  Khoảng tháng 9/2017, Sophie bị ốm nặng và nằm viện. Khi trở về nhà dưỡng bệnh, nhờ tập yoga mà mình đã hồi phục nhanh chóng về cả thể chất lẫn tinh thần.

  Hai yếu tố đó đã thúc đẩy Sophie lập nên Yoga by Sophie vào tháng 10/2017. Nội dung là các khóa học Yoga online cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

  Nhiều người nghĩ rằng không có điều kiện đi học thầy cô ở trung tâm mới phải tự tập Yoga 1 mình tại nhà. Thực tế thì ngược lại. Càng nghiêm túc và quyết tâm luyện tập thì càng nên tự tập yoga tại nhà.

  Có 2 lý do. Thứ nhất, yoga phù hợp với không gian yên tĩnh. Có lẽ không đâu yên tĩnh và thoải mái bằng chính nhà bạn, trong căn phòng của bạn hay một chốn riêng tư yêu thích của bạn.

  Thứ hai, trải nghiệm tuyệt vời nhờ công nghệ cao. Thời đại công nghệ 4.0 mang tới sự tiện lợi chưa từng có. Trong đó bao gồm các khóa học online nơi các giáo viên giỏi có thể tiếp cận nhiều học viên hơn và ngược lại. Các giải pháp online hiện nay rất phong phú với các website nền tảng khóa học, app, hội Facebook, livestream, Zoom, Messenger,… mang tới trải nghiệm tập online như tập với giáo viên trực tiếp.

  Mặt khác, áp dụng công nghệ cao vào việc tập luyện yoga còn mang tới sự tiện lợi và tiết kiệm các nguồn lực. Chính vì lẽ đó, phương thức luyện tập yoga online là sự tiến bộ tất yếu của thời đại ngày nay. Yoga by Sophie liên tục phát hành các khóa học online trên Youtube và tại website Yoga by Sophie chúng tôi

  Nguồn tập yoga miễn phí trên mạng rất nhiều. Vậy theo chị vì sao người dùng cần phải trả phí để mua những bài yoga online?

  Yoga giống như 1 bữa tiệc buffet, có rất nhiều sự lựa chọn. Yoga by Sophie cũng vậy. Phong phú về thể loại, phong cách, thời lượng, miễn phí và tính phí… để thỏa mãn nhiều đối tượng học viên khác nhau.

  Ngược lại, các khóa học yoga có tính phí như trên giúp tiết kiệm thời gian và bảo mật thông tin cá nhân. Học viên được hỗ trợ và tư vấn online trong suốt quá trình tập luyện. Mặt khác, tham gia khóa tính phí còn mang ý nghĩa đóng góp cho sự phát triển của 1 cộng đồng yoga mà bạn quan tâm.

  Tóm lại, 2 hình thức tham gia tập yoga online này đều có những mặt mạnh riêng. Hãy chọn hình thức phù hợp với mình để có những trải nghiệm tuyệt vời trên con đường thực hành yoga.

  Yoga có lợi ích gì trong cuộc sống hiện đại và những ai sẽ thích hợp với bộ môn này?

  Nhờ hệ thống định tuyến mới, yoga ngày nay an toàn cho người trưởng thành; và thỏa mãn hầu hết các nhu cầu tập luyện. Ví dụ như là giảm căng thẳng, cải thiện giấc ngủ, giảm đau mỏi cổ vai gáy, giảm cân tan mỡ, yoga cho bà bầu…

  Ngoài ra, Yoga có rất nhiều phong cách bài tập phù hợp với những thể trạng và mục tiêu luyện tập khác nhau. Vinyasa, Hatha, HIIT Yoga,… giống như 1 bữa tiệc buffet ở khách sạn 5 sao. Nó đáp ứng nhu cầu tập luyện của tất cả mọi người. Kể cả những người khó đáp ứng nhất. Chỉ khác là tập yoga thì không đắt đỏ như buffet 5 sao. (Cười)

  Đặc biệt, 1 lợi ích rất lớn của yoga là hình thành phong cách sống yêu bản thân. Điều này có được là do khi thực hành, người tập yoga (yogis) có thói quen quan sát để tránh làm tổn thương cơ thể trong các tư thế asanas nâng cao. Thói quen này được đưa ra ngoài tấm thảm. Yogis có xu hướng điều chỉnh hành vi, các mối quan hệ sao cho phù hợp với họ; hướng tới những điều tốt đẹp cho bản thân.

  Có thể thấy, Yoga là bài tập thể dục nhưng mang lại lợi ích lớn lao về tinh thần.

  Thông thường mất bao lâu thì người tập mới có thể cảm thấy sự thay đổi bên trong họ?

  Chỉ sau 1 buổi tập đầu tiên bạn đã thấy lợi ích của yoga rồi. Đó là cơ thể linh hoạt hơn và chất lượng giấc ngủ được cải thiện. Nếu bạn tập Yoga lâu dài, cơ thể và tâm trí thay đổi rõ rệt hơn. Các mốc thời gian này là 3 tháng, 6 tháng và trên 1 năm.

  Nếu bạn tập thường xuyên, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích của yoga hơn.

  Yoga rất tuyệt vời. Ngay cả khi bạn chỉ tập luyện một giờ một tuần, bạn sẽ được trải nghiệm những lợi ích của việc luyện tập. Nếu bạn có thể tập luyện nhiều hơn, bạn chắc chắn sẽ trải nghiệm nhiều lợi ích hơn.

  Tập 3 buổi/ tuần: nhận được nhiều lợi ích như là tăng chất lượng giấc ngủ, cơ thể linh hoạt, giải tỏa căng thẳng, thải độc.

  Tập 5 buổi/ tuần: cơ thể và tâm trí thay đổi theo chiều hướng tích cực lên. Bạn trở nên tập trung, yêu bản thân, giảm cân tan mỡ, giảm đau mỏi cổ vai gáy, làm chậm quá trình lão hóa từ bên trong.

  Tập 7 buổi/ tuần: cơ thể và tâm trí biến chuyển. Ví như sự lột xác hoàn toàn. Khi yoga đã là phong cách sống, bạn sẽ thực hành các triết lý yoga không chỉ trong mà còn cả bên ngoài tấm thảm.

  Theo khoa học chứng minh, nếu làm 1 việc liên tục 30 ngày sẽ có xu hướng thành thói quen. Để hình thành thói quen tập yoga, bạn hãy tập yoga 15 phút mỗi ngày liên tiếp 30 ngày. Khóa học Thử thách yoga 30 ngày cùng Sophie phát hành miễn phí tại Yoga by Sophie. Bạn có thể thử ngay!

  Người bắt đầu tập yoga cần lưu ý gì để đạt được hiệu quả và an toàn khi tập luyện?

  Hiểu chính mình và có kiến thức về yoga là 2 yếu tố giúp yogis đạt được hiệu quả cao và giữ an toàn cho bản thân khi tập luyện.

  Hiểu chính mình bao gồm sự hiểu biết về bản thân; và xác định mục tiêu cá nhân. Cần hiểu được điểm mạnh, yếu, điểm khác biệt của cơ thể và tâm trí. Từ đó mới có thể điều chỉnh bài tập sao cho phù hợp với bạn.

  Mặt khác, bạn cần xác định mục tiêu luyện tập dựa trên nhu cầu cá nhân và những trải nghiệm thực tế. Tránh lựa chọn những mục tiêu không phù hợp như là quá khả năng hoặc bắt chước người khác. Đây chính là lý do Sophie khuyến khích học viên nên tự tập Yoga tại nhà. Nhất là những người mới bắt đầu.

  Xây dựng kiến thức nền tảng về yoga là bước đi ngắn đầu tiên; nhưng vô cùng quan trọng cho hành trình luyện tập lâu dài. Hãy tìm hiểu sơ qua về các trường phái yoga khác nhau trước khi tìm hiểu sâu. Nổi bật nhất hiện nay là Yoga Mỹ và Ấn Độ.

  Nếu bạn là người trưởng thành, cơ thể đã khớp hóa (cơ xương khớp kém linh hoạt hơn trẻ nhỏ), mục tiêu luyện tập là cải thiện chất lượng cuộc sống và duy trì sắc vóc thì nên tìm hiểu hệ thống định tuyến của Yoga Alliance (Mỹ).

  Cảm ơn Sophie đã dành thời gian chia sẻ.

  Thông tin thêm:

  Huấn luyện viên Yoga by Sophie được chứng nhận giáo viên Yoga Quốc tế bởi Hiệp hội Yoga Alliance (Mỹ). Sophie mang ước mơ truyền cảm hứng cho mọi người cùng tập yoga vì một cuộc sống tốt đẹp hơn.

  Với hàng triệu lượt view kênh Youtube: www.youtube.com/yogabysophie , huấn luyện viên Sophie đã khẳng định được khả năng hướng dẫn yoga trực tuyến online cho mọi nhu cầu, hình dáng cơ thể và trình độ người tập yoga.

  Bài: Alex Vo

  Tiếp Thị Gia Đình

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Tập Suối Nguồn Tươi Trẻ Chi Tiết Bằng Video Và Hình Ảnh
 • Cụ Bà 75 Tuổi Tại Hà Nội 20 Năm Tập Bài Yoga ‘suối Nguồn Tươi Trẻ’
 • Yoga Suối Nguồn Tươi Trẻ Là Gì? 5 Thức Tập Yoga Dạng Này Hiệu Qủa
 • Cùng Huấn Luyện Viên Rèn 5 Động Tác Yoga Suối Nguồn Tươi Trẻ
 • Bài Tập Suối Nguồn Tươi Trẻ
 • Tập Yoga Cùng Hồ Ngọc Hà

  --- Bài mới hơn ---

 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Tự Tập Yoga Tại Nhà Trong Mùa Dịch Covid
 • 4 Kinh Nghiệm Tập Yoga Kamal Hiệu Quả Tại Nhà
 • Chia Sẻ Quá Trình Tự Tập Yoga Tại Nhà
 • Ưu Điểm Của Việc Tập Yoga Tại Nhà
 • “đánh Bay” Chứng Mất Ngủ Với 4 Bài Tập Yoga Trước Khi Đi Ngủ Tại Nhà
 • Hà tâm sự, thật may mắn khi cô có gia đình và con cái giúp quên đi mọi mỏi mệt của cộng việc cũng như cuộc sống bên ngoài và học yoga giúp cô tìm được sự bình yên thư giãn trong tâm trí, tinh thần lắng đọng và thanh khiết đồng thời cảm nhận sự bình an trong tâm hồn mình. Đến với Yoga từ hơn 5 năm, Hà cho biết “Hà tập yoga và từ từ học được cách bình tâm, cảm nhận hơi thở của mình, tập trung để lắng nghe cơ thể và thư giãn tâm và thân. Hà học cách đối xử với những biến động mỗi ngày bất cứ lúc nào và nơi đâu với tinh thần Yoga thư thái và thoải mái.”

  Là người yêu thích và lĩnh hội tinh thần Yoga, với mong muốn chia sẻ với những bạn biết quan tâm tới bản thân các lợi ích của bộ môn này, Hồ Ngọc Hà cùng trung tâm California thực hiện bộ đĩa DVD Yoga For Life mà cô là người hướng dẫn. Các bài tập yoga là những động tác đơn giản và hiệu quả Hà tập luyện hàng ngày mà mọi người có thể tập luyện tại nhà, văn phòng hay khi đi du lịch. Đây cũng là món quà cô muốn gửi đến cộng đồng để khuyến khích mọi người hướng đến thói quen tập luyện và lối sống lành mạnh cũng như sức khoẻ tốt đẹp hơn. Chia sẻ về bộ đĩa này, Ông Randy Dobson, Người sáng lập & Tổng giám đốc TT TDTH & Yoga California nhận xét “Xinh đẹp & đầy quyền lực. Bạn sẽ nhìn thấy Hà ở phong độ đỉnh cao. Qua những thước phim, Hà làm được điều mà hiếm ai làm được, cô truyền tải trọn vẹn niềm say mê và tình yêu của mình với Yoga đến với mọi người. Bộ DVD này là tuyển tập ‘phải có’ của những ai yêu thích và đang tập luyện Yoga.” Her World xin giới thiệu cùng bạn đọc bài tập yoga hiệu quả và đơn giản trong 10 phút ca sĩ Hồ Ngọc Hà vẫn thường tập luyện hàng ngày giúp tinh thần thư giãn và tâm trí bình an. Bắt đầu: Bắt đầu với tư thế ngồi hai chân bắt chéo vào nhau. Hít sâu vào, thở ra bằng mũi. Hít lên, thở xuống từ 10 – 15 lần. Giữ lưng thẳng, vai và cổ thả lỏng.

  Tiếp theo đứng thẳng dậy, mở rộng hai chân, xoay mũi chân phải sang bên phải. Đưa tay phải lên cao tay trái vòng ra sau chạm nhẹ vào bắp chân trái. Từ từ khuỵu gối chân phải tạo thành gốc 90 o đống thời ngả người ra sau hết mức có thể. Mắt nhìn ra sau. Giữ nguyên tư thế trong 10 giây. Duy trì hơi thở bình thường. cảm nhận đùi trước và phần lưng đang căng nhẹ. Hít vào từ từ trở về tư thế đứng thẳng, vươn 2 tay lên cao. Thở ra, nhẹ nhàng xoay người trở về tư thế ban đầu. Đổi bên lặp lại động tác.

  Tiếp theo, quỳ trên thảm, hai đầu gối khép lại với nhau. Từ từ ngả người ra sau đến khi đến khi đỉnh đầu chạm vào sàn. Từ từ đưa hai tay lên cao, các ngón tay đan vào nhau. Đối với những người mới bắt đầu, có thể chống hai bàn tay ra sau thay vì đưa lên cao. Giữ nguyên tư thế trong 10 giây, miệng ngậm, giữ căng vùng cổ họng. Chống hai tay ra sau từ từ nhấc người lên trở về tư thế ban đầu. Đây là động tác giúp bạn có một cơ bụng đẹp.

  Trở về tư thế ngồi chéo chân, lưng thẳng, mắt nhắm, vai và cổ thư giãn, 2 tay đặt trên 2 đầu gối. Hít vào, chắp 2 bàn tay trước ngực. Xoa đều 2 tay vào nhau đến khi nóng lên, rồi đặt lên mắt và vuốt từ mắt xuống mặt. Chậm rãi mở mắt ra.

  Xoa tay vào nhau 1 lần nữa vuốt từ trán xuống cổ ra sau gáy rồi massage phần thắt lưng sau, từ từ thở ra và gập người xuống; rồi hít vào và trở lại tư thế ngồi. Kết thúc buổi tập.

  Một số lưu ý của Hồ Ngọc Hà trước khi thực hiện bài tập yoga

  • Chọn một không gian phù hợp yên tĩnh cho việc tập luyện. Tắt điện thoại, TV khi tập.
  • Thời gian tập yoga tốt nhất là buổi sáng, trước khi ăn hoặc sau khi ăn khoảng 2 giờ.
  • Trước khi bắt đầu bài tập, hãy chuẩn bị thảm, khăn lau và một chai nước.
  • Khi thở trong Yoga lưu ý hít thở sâu bằng mũi.
  • Tránh việc tập luyện quá sức, hãy lắng nghe cơ thể bạn cho đến khi cơ thể bạn hoà nhịp với mỗi động tác. Không nên so sánh với người khác mà hãy luyện tập tuỳ theo khả năng của mình. Bắt đầu tập luyện kiên nhẫn và cố gắng hết sức đối với từng động tác.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bà Bầu Hồ Ngọc Hà Khoe Ảnh Tập Thể Thao
 • Vì Bệnh Nhân Ung Thư Hồ Ngọc Hà Lần Đầu Hướng Dẫn Tập #yogaforlife
 • 9 Bài Tập Yoga Tại Nhà Đơn Giản Và Hiệu Quả Dành Cho Mọi Đối Tượng!
 • Cách Tập Yoga Tại Nhà Đơn Giản Và Đúng Cách
 • 10 Bước Thiết Kế Phòng Tập Yoga Tại Nhà Đơn Giản Nhất
 • Tập Yoga Và Thiền Cùng Thầy Kamal

  --- Bài mới hơn ---

 • 8 Thói Quen Khiến Việc Tập Luyện Yoga Không Hiệu Quả
 • Cách Làm Sạch Thảm Tập Yoga Hiệu Quả
 • Tác Hại Khôn Lường Khi Tập Yoga, Gym Không Đúng Cách
 • Tác Hại Khôn Lường Khi Tập Yoga Không Đúng Cách
 • Những Tác Hại Của Yoga Mà Không Phải Người Tập Nào Cũng Biết
 • Kết quả rõ nét nhất của yoga là mang lại sự lạc quan trong cuộc sống. Chính vì thế, ở TP HCM, yoga không chỉ dành cho người lớn tuổi mà còn thu hút khá nhiều người tham gia luyện tập cơ thể và giảm stress sau những căng thẳng trong công việc cũng như học tập.

  Để đáp ứng cho nhu cầu luyện tập ngày càng tăng này, thầy Kamal của Planet Yoga – một trong những bậc thầy về yoga nổi tiếng thế giới, sẽ tổ chức một buổi học đặc biệt dành cho những ai muốn hiểu biết thêm về thiền cũng như muốn tập luyện để tâm linh thanh thản hơn. Đây là phong cách yoga độc đáo lấy cảm hứng và trải nghiệm cuộc sống được mang từ dãy núi Himalaya đến khung trời Hollywood.

  Tại buổi học mang tên Yoga Nidchi – nghĩa là kho báu, thầy Kamal sẽ biểu diễn chuỗi các bài tập: Kaya Shuddhi, tức thanh tịnh cơ thể thông qua các tư thế asanas, pranayam, mudras và kriyas; Vichara shuddhi – thanh tịnh tư duy; Bhava shuddhi – thanh tịnh cảm xúc và Chaitaniya shuddhi – thanh tịnh cái tôi của mỗi người.

  Buổi học này không chỉ mang tới những triết lý lâu đời để lắng nghe, am tường hay suy ngẫm, mà còn tăng thêm sự hiểu biết và sự sáng suốt, tích lũy kiến thức và các kỹ năng giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn.

  Thiền trong yoga là phương pháp tập luyện sự bền bỉ, kiên trì cho ý chí và tinh thần. Việc thực hành trong buổi học sẽ thức tỉnh bạn để xóa bỏ những ý nghĩ sai trái đang kiềm hãm sự phát triển của cơ thể, tinh thần và tâm hồn. Nó giúp khám phá sự thật ở mỗi thời khắc, cuối cùng là giúp bạn nhận ra thế giới của chính bạn và vui sống từng phút giây hiện tại.

  Nói về thiền và yoga, thầy Kamal đưa ra lời khuyên: “Bạn chính là người làm chủ của tri thức tâm linh. Bạn chỉ cần gõ cửa thế giới bên trong bạn và đánh thức quyền năng của tình yêu, sự trưởng thành, thành công, hòa bình, niềm vui và tạo lên một thế giới tươi đẹp xung quanh bạn.” Thầy Kamal sẽ giúp bạn khám phá những phương pháp luyện tập đơn giản, hiệu quả, hữu hiệu và sáng tạo của cổ xưa và hiện đại để nâng cao chất lượng cuộc sống.

  Nội dung của buổi học như sau: đánh thức AGNI (Tốt cho sự lưu thông máu, hệ tiêu hóa và bài tiết), Quyền năng của thiền, quyền năng của PRANAYAMA (phương pháp hít thở), quyền năng của mặt trời và mặt trăng – Yin and Yang. Những lợi ích của lớp học là vô giá: làm khỏe cơ bắp (cho lưng và vùng bụng khỏe mạnh), tăng lượng của cuộc sống, tăng nghệ thuật sống tâm linh, nâng cao tính sáng tạo, loại bỏ các độc tố trong cơ thể và thần kinh, chống lão hoá…

  Buổi học do thầy Kamal hướng dẫn sẽ diễn ra vào ngày 25 tháng 5, từ 1h chiều trở đi tại trung tâm California Wow Xperience. Đây là lớp buổi hướng dẫn dành cho mọi đối tượng. Bạn có thể đăng ký tham gia tại trung tâm thể dục California Wow Xperience, Pakson Hùng Vương, 126 Hùng Vương, quận 5.

  (Nguồn: California Wow Xperience)

  --- Bài cũ hơn ---

 • 6 Tư Thế Nên Tránh Khi Tập Yoga Trong Thời Kỳ Kinh Nguyệt
 • Có Nên Tập Yoga Trong Thời Kỳ Kinh Nguyệt? Bí Quyết Tập Là Gì?
 • Có Nên Tập Yoga Trong Thời Kỳ Kinh Nguyệt?
 • Mẹ Bầu Có Nên Tập Hot Yoga Trong Suốt Giai Đoạn Mang Thai?
 • 2019 Mới 1 Tập Luyện Phù Hợp Với Áo Phụ Nữ Yoga Bộ Gợi Cảm Dây Lưới Hở Lưng Tập Yoga Jumpsuit Tập Gym Quần Áo Chạy Thể Thao
 • Tập Yoga Cùng Hồ Ngọc Hà (Kỳ I)

  --- Bài mới hơn ---

 • Lợi Ích Của Việc Tập Yoga Hằng Ngày
 • Tập Yoga Cùng Huấn Luyện Viên Có Những Lợi Ích Gì?
 • Có Nên Tập Yoga Trong Thời Kỳ Kinh Nguyệt Hay Không?
 • Học Yoga Với Bậc Thầy Yoga Huyền Thoại: Guru Kamal Duy Nhất Tại Mahayoga
 • Tập Yoga Thời Gian Nào Trong Ngày Là Thích Hợp Nhất?
 • Hà tâm sự, thật may mắn khi cô có gia đình và con cái giúp quên đi mọi mỏi mệt của công việc cũng như cuộc sống bên ngoài và tập yoga giúp cô tìm được sự bình yên thư giãn trong tâm trí, tinh thần lắng đọng và thanh khiết đồng thời cảm nhận sự bình an trong tâm hồn mình. Đến với Yoga từ hơn 5 năm, Hà cho biết “Hà tập yoga và từ từ học được cách bình tâm, cảm nhận hơi thở của mình, tập trung để lắng nghe cơ thể và thư giãn tâm và thân. Hà học cách đối xử với những biến động mỗi ngày bất cứ lúc nào và nơi đâu với tinh thần Yoga thư thái và thoải mái.”

  Là người yêu thích và lĩnh hội tinh thần Yoga, với mong muốn chia sẻ với những bạn biết quan tâm tới bản thân các lợi ích của bộ môn này, Hồ Ngọc Hà cùng trung tâm California thực hiện bộ đĩa DVD Yoga For Life mà cô là người hướng dẫn. Các bài tập yoga là những động tác đơn giản và hiệu quả Hà tập luyện hàng ngày mà mọi người có thể tập luyện tại nhà, văn phòng hay khi đi du lịch. Đây cũng là món quà cô muốn gửi đến cộng đồng để khuyến khích mọi người hướng đến thói quen tập luyện và lối sống lành mạnh cũng như sức khoẻ tốt đẹp hơn. Chia sẻ về bộ đĩa này, Ông Randy Dobson, Người sáng lập & Tổng giám đốc TT TDTH & Yoga California nhận xét “Xinh đẹp & đầy quyền lực. Bạn sẽ nhìn thấy Hà ở phong độ đỉnh cao. Qua những thước phim, Hà làm được điều mà hiếm ai làm được, cô truyền tải trọn vẹn niềm say mê và tình yêu của mình với Yoga đến với mọi người. Bộ DVD này là tuyển tập ‘phải có’ của những ai yêu thích và đang tập luyện Yoga.” Her World xin giới thiệu cùng bạn đọc bài tập yoga hiệu quả và đơn giản trong 10 phút ca sĩ Hồ Ngọc Hà vẫn thường tập luyện hàng ngày giúp tinh thần thư giãn và tâm trí bình an. Bắt đầu: Bắt đầu với tư thế ngồi hai chân bắt chéo vào nhau. Hít sâu vào, thở ra bằng mũi. Hít lên, thở xuống từ 10 – 15 lần. Giữ lưng thẳng, vai và cổ thả lỏng.

  Tiếp theo đứng thẳng dậy, mở rộng hai chân, xoay mũi chân phải sang bên phải. Đưa tay phải lên cao tay trái vòng ra sau chạm nhẹ vào bắp chân trái. Từ từ khuỵu gối chân phải tạo thành gốc 90o đống thời ngả người ra sau hết mức có thể. Mắt nhìn ra sau. Giữ nguyên tư thế trong 10 giây. Duy trì hơi thở bình thường. cảm nhận đùi trước và phần lưng đang căng nhẹ. Hít vào từ từ trở về tư thế đứng thẳng, vươn 2 tay lên cao. Thở ra, nhẹ nhàng xoay người trở về tư thế ban đầu. Đổi bên lặp lại động tác.

  Tiếp theo, quỳ trên thảm, hai đầu gối khép lại với nhau. Từ từ ngả người ra sau đến khi đến khi đỉnh đầu chạm vào sàn. Từ từ đưa hai tay lên cao, các ngón tay đan vào nhau. Đối với những người mới bắt đầu, có thể chống hai bàn tay ra sau thay vì đưa lên cao. Giữ nguyên tư thế trong 10 giây, miệng ngậm, giữ căng vùng cổ họng. Chống hai tay ra sau từ từ nhấc người lên trở về tư thế ban đầu. Đây là động tác giúp bạn có một cơ bụng đẹp.

  Trở về tư thế ngồi chéo chân, lưng thẳng, mắt nhắm, vai và cổ thư giãn, 2 tay đặt trên 2 đầu gối. Hít vào, chắp 2 bàn tay trước ngực. Xoa đều 2 tay vào nhau đến khi nóng lên, rồi đặt lên mắt và vuốt từ mắt xuống mặt. Chậm rãi mở mắt ra.

  Xoa tay vào nhau 1 lần nữa vuốt từ trán xuống cổ ra sau gáy rồi massage phần thắt lưng sau, từ từ thở ra và gập người xuống; rồi hít vào và trở lại tư thế ngồi. Kết thúc buổi tập.

  Một số lưu ý của Hồ Ngọc Hà trước khi thực hiện bài tập yoga

  • Chọn một không gian phù hợp yên tĩnh cho việc tập luyện. Tắt điện thoại, TV khi tập.
  • Thời gian tập yoga tốt nhất là buổi sáng, trước khi ăn hoặc sau khi ăn khoảng 2 giờ.
  • Trước khi bắt đầu bài tập, hãy chuẩn bị thảm, khăn lau và một chai nước.
  • Khi thở trong Yoga lưu ý hít thở sâu bằng mũi.
  • Tránh việc tập luyện quá sức, hãy lắng nghe cơ thể bạn cho đến khi cơ thể bạn hoà nhịp với mỗi động tác. Không nên so sánh với người khác mà hãy luyện tập tuỳ theo khả năng của mình. Bắt đầu tập luyện kiên nhẫn và cố gắng hết sức đối với từng động tác.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẹ Hồ Ngọc Hà Gây Choáng Khi Tập Yoga Điêu Luyện
 • Tập Yoga Toàn Những Dáng Khó, Bảo Sao Mẹ Hồ Ngọc Hà Trẻ Đẹp Chẳng Thua Gì Con Gái
 • Hồ Ngọc Hà, Sĩ Thanh Và Màn Tạo Dáng Siêu Đỉnh Như ‘bậc Thầy Yoga’ Ai Cũng Trầm Trồ
 • Vừa Tuyên Bố ‘chỉ Một Mình’, Hồ Ngọc Hà Lại Gây Sốt Khi Khoe Clip Tập Yoga Cùng Người Tình Kim Lý
 • 10 Mẫu Bóng Tập Yoga Chất Lượng Tốt Và Giá Rẻ Nhất Ở Việt Nam
 • Khỏe Đẹp Cùng Yoga Bóng

  --- Bài mới hơn ---

 • Yoga Dành Cho Trẻ Em: 8 Lợi Ích To Lớn Không Phải Bố Mẹ Nào Cũng Biết
 • Những Lợi Ích Của Yoga Với Trẻ Nhỏ
 • 6 Lợi Ích Của Yoga Đối Với Trẻ Em
 • Top 10 Quần Tập Yoga Dành Cho Nam Giới
 • Top 6 Chiếc Quần Tập Yoga Bán Chạy Nhất Tại Shamdi
 • KHỎE ĐẸP CÙNG YOGA BÓNG

     Yoga là môn thể thao rèn luyện sức khỏe, đặc biệt là sự dẻo dai được nhiều người yêu thích. Chính vì vậy, các chuyên gia cũng không ngừng sáng tạo những bài tập yoga mới mẻ đem đến nhiều lợi ích hơn cho sức khỏe con người. Gần đây việc tập yoga với bóng mỗi ngày đang khiến nhiều người say mê. Vậy tác dụng của bài tập yoga với bóng tập yoga đang gây sốt cộng đồng mạng là gì?

   

     Yoga bóng được đưa về trung Raja Yoga và nhanh chóng trở thành bộ môn mà tín đồ Yoga nào cũng yêu thích và mong muốn trải nghiệm. Yoga bóng là chuỗi các động tác Yoga được thực hiện với quả bóng. Nhóm cơ được tác động chính là phần thân dưới hay nói khác hơn là vùng bụng và lưng.

   

  Cách chọn bóng tập yoga phù hợp với bạn 

   

  1. Chọn bóng yoga theo chiều cao 

   

     Theo cách chọn bóng tập yoga này, đầu gối của bạn phải gập vuông góc khi bạn ngồi trên quả bóng yoga.

     Thêm một cách chọn bóng tập yoga theo chiều cao khác là bạn hãy đứng dựa lưng vào tường, chân không mang giày và giữ bàn chân nằm thẳng trên mặt sàn. Dùng bút chì đánh dấu vị trí đầu gối của bạn. Sau đó, bạn dùng một đầu thước dây đặt trên đỉnh quả bóng rồi kéo dây tới vị trí đầu gối bạn vừa đánh dấu trên tường. Quả bóng yoga có kích thước phù hợp khi đỉnh bóng ngang bằng với đầu gối của bạn.

  2. Chọn kích thước bóng tập yoga

   

     Sau khi xác định được chiều cao của mình, bạn hãy chọn kích thước bóng yoga theo những gợi ý sau của các huấn luyện viên yoga:

  – Nếu bạn cao 150cm, hãy tập yoga với bóng có kích thước 45cm.

  – Nếu bạn cao từ 155 đến 170cm, hãy thử những quả bóng yoga cao 55cm.

  – Nếu bạn cao từ 173 đến 180cm, hãy chọn bóng tập yoga cao 75cm.

  3. Chọn bóng tập yoga theo nhu cầu

   

  √ Nếu bạn muốn tập yoga với bóng để cải thiện các vấn đề về lưng hoặc giúp đôi chân dài hơn, hãy chọn một quả bóng lớn hơn kích thước đã gợi ý khi chọn bóng yoga theo chiều cao cỡ 5-10cm.

  √ Nếu bạn có dự định thay thế bóng tập yoga cho chiếc ghế ở văn phòng và chiều cao bàn của bạn là từ 74-76cm tính từ mặt đất thì hãy chọn quả bóng có đường kính lớn hơn cỡ 10cm so với chiều cao của chiếc ghế mà bạn sẽ thay thế.

  4. Chọn bóng yoga dựa vào sức căng của bóng 

   

     Những bài tập yoga với bóng sẽ dễ dàng và chắc chắn hơn nếu được thực hiện trên những quả bóng không quá căng cứng. Khi bóng đạt độ căng tối đa, nó sẽ mang đến cho bạn cảm giác chắc chắn nhưng nó không hề giúp ích gì cho bạn trong quá trình tập.

     Vì vậy, bạn hãy lưu ý chọn quả bóng yoga có độ căng vừa phải để bổ sung vào phòng tập thể dục của mình.

  1. Tác dụng tập yoga với bóng là gì?

   

     Ngoài những tác dụng tập yoga như tốt cho sức khỏe tim mạch, cơ quan tiêu hóa, hệ tuần hoàn máu hay giảm cân, cùng tham khảo những tác dụng riêng khi tập yoga với bóng ngay sau đây.

  1.1. Sở hữu thân hình eo thon mông cong nhanh chóng

   

     Bài tập yoga sử dụng thêm bóng cao su là những bài tập tác dụng chính vào cơ bụng và cơ mông. Chính vì vậy, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu vòng bụng phẳng lì cũng như vòng ba căng tròn và đây được xem như một trong những phương pháp giảm mỡ bụng hiệu quả.

   

     Thông thường, khi tập các bài tập để tăng kích thước vòng ba sẽ kéo theo đùi cũng to lên. Bộ môn tập yoga với bóng đã ra đời để giải quyết vấn đề này. Với sự trợ giúp lực từ bóng, cơ tay, đùi của bạn sẽ trở nên săn chắc nhưng không bị to ra khi tập mông.

  1.2. Hỗ trợ luyện tập các tư thế yoga dễ dàng hơn

   

  • Một trong các tác dụng tập yoga với bóng chính là giúp cơ thể bạn trở nên linh hoạt, dẻo dai hơn.

  1.3. Chữa đau lưng hiệu quả

   

  • Khác với các tư thế yoga thông thường, yoga với bóng giúp bạn giảm áp lực tác dụng lên cột sống và thư giãn vùng thắt lưng.

  • Chính vì vậy, thêm một trái bóng tập yoga giúp bạn giảm nhức mỏi, đau lưng do ngồi làm việc liên tục cả ngày dài.

  1.4. Giảm stress, căng thẳng

   

  • Đặc điểm nổi bật của tập yoga chính là giúp giảm căng thẳng, stress hiệu quả. 

  • Khi tập trung luyện tập cùng trái bóng, cơ thể bạn sẽ hoàn toàn thư giãn và quên đi mọi buồn phiền trong cuộc sống. 

     Khi có một quả bóng yoga trong phòng tập thể dục, bạn có thể hưởng được nhiều lợi ích tối ưu của mỗi bài tập. Hơn nữa, bóng yoga còn giúp bạn cân bằng, linh hoạt hơn trong các tư thế khó.

   

     Khi tập luyện trên một quả bóng tròn, cơ thể bạn phải dùng sức mạnh của chính mình để giữ thăng bằng trên bóng. Đây có vẻ là nhiệm vụ khá dễ dàng nhưng lại mang đến nhiều kết quả tuyệt vời trong việc làm cơ bắp khỏe mạnh và tăng cường sức mạnh xương khớp.

   

     Khi tập yoga với bóng, cơ bụng trên và cơ bụng dưới của bạn cũng có thêm nhiều cơ hội trở nên săn chắc hơn. Hơn nữa, khi kết hợp những bài tập bụng và lưng với bóng yoga, bạn có thể thực hiện động tác chuẩn xác và ít bị căng cơ hơn.

   

     Sử dụng bóng tập yoga đang là xu hướng được nhiều huấn luận viên yoga ưa chuộng và ưu tiên sử dụng. Thậm chí, họ còn có thể nâng tạ khi ngồi trên một quả bóng. Ngoài ra, những người này còn thích kết hợp bóng yoga khi kéo dây căng để tăng cường sức mạnh cho cơ bắp của mình.

   

     Hãy đến với Raja Yoga, với hệ thống huấn luyện viên chuyên nghiệp dưới sự chủ nhiệm của  Miss Yogi Xuân ngay từ hôm nay để được trải nghiệm những điều thú vị mà Yoga mang lại cho bạn.

  Chào mừng bạn đến với Raja Yoga

  🏫Trụ sở chính: 121 Hùng Vương,TP BMT

  ⛳

  Cơ sở 2: 233 Điện Biên Phủ, P. Thành Công, TP. BMT.

  ⛳

  Cơ sở 3: 46/42 Lý Tự Trọng, P. Tân An, TP. BMT.

  ⛳

  Cơ sở 4: 158 Ymoal, P. Tân Lợi, TP. BMT.

  ⛳

  Cơ sở 5: 521 Lê Duẩn, P. EaTam, TP. BMT.

  ⛳

  Cơ sở 6:109 Phan Bội Châu TP. Quy Nhơn, Bình Định.

  ⛳

  Cơ sở 7: 209A Quang Trung, TX An Khê, Gia Lai.

  ⛳

  Cơ sở 8: 508 Quang Trung, TX An Khê, Gia Lai .

  ⛳

  Cơ sở 9: 270 Đường số 1A, Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TP. HCM.

  ⛳

  Cơ sở 10: 233 Lê Thanh Nghị, TP. Quy Nhơn, Bình Định.

  ⛳

  Cơ sở 11: 134 Lý Thái Tổ, TP. Quy Nhơn, Bình Định.

  ⛳

  Cơ sở 12: 158/2 Dương Văn Dương, Tân Phú, HCM

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Tập Cùng Gạch Tập Yoga
 • Tác Dụng Của Bài Tập Yoga Với Vòng
 • Các Bài Tập Yoga Tăng Vòng 1 Cho Nữ Mang Lại Kết Quả Cao Nhất
 • Cách Làm Vòng 1 Nhỏ Lại Tại Nhà Dành Cho Cô Nàng Có Ngực To Quá Khổ
 • 5 Bài Tập Đơn Giản Để Sở Hữu Vòng 1 Săn Chắc Vạn Người Mê
 • Top 8 Bài Tập Yoga Giảm Mỡ Bụng Cùng Con Lăn Tập Yoga

  --- Bài mới hơn ---

 • 3 Điều Cần Biết Cho Người Mới Tập Yoga Lần Đầu
 • 5 Điều Cần Biết Cho Người Mới Tập Yoga Lần Đầu
 • Hồ Ngọc Hà Lần Đầu Tiên Hướng Dẫn Tập Yoga Vì Bệnh Nhân Ung Thư
 • 8 Nguyên Tắc Tập Yoga Và Sai Lầm Cần Tránh Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Tập Yoga Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Yoga là bộ môn đặc biệt khi nó được thiết kế bao gồm nhiều bài tập với các thiết bị tập khác nhau, giúp người tập dễ dàng tiếp cận đến những bài tập khó hơn. Đối với Yogis, việc giãn cơ sau mỗi buổi tập thực sự rất quan trọng vì nó giúp giảm đau hiệu quả và giúp cơ bắp phát triển khỏe mạnh, săn chắc hơn.

  Nội dung chính

  A. CON LĂN TẬP YOGA LÀ GÌ? TÁC DỤNG CỦA CON LĂN ĐỐI VỚI NGƯỜI TẬP

  2. Lịch sử hình thành con lăn tập Yoga

  3. Phân loại con lăn tập Yoga

  4. Lợi ích khi sử dụng con lăn tập Yoga

  4. Hướng dẫn cách sử dụng con lăn tập Yoga hiệu quả

  B. NHỮNG BÀI TẬP GIẢM MỠ CÙNG CON LĂN TẬP YOGA

  1. Tập lưng trên ( ngực và lồng ngực )

  2. Tập 2 bên sườn eo và cánh tay

  C. NHỮNG LƯU Ý CẦN TRÁNH KHI SỬ DỤNG CON LĂN TẬP YOGA

  2. Dùng con lăn để giảm đau trực tiếp

  3. Lăn con lăn tập thể dục vào lưng dưới

  Theo các huấn luyện viên tập Yoga, giãn cơ là bước đơn giản nhưng mang lại lợi ích to lớn cho người tập khi đã thực hiện xong các bài tập Yoga. Việc thực hiện các bài tập giãn cơ phù hợp sẽ giúp cơ bắp được thư giãn, giảm đau hiệu quả và giúp cơ bắp chúng ta phát triển khỏe mạnh, săn chắc nhanh nhất. Ngoài ra, con lăn tập Yoga cũng giúp bạn cảm thấy thoải mái và dễ dàng hơn sau khi tập.

  Foam Roller hay con lăn tập Yoga là dụng cụ có hình trụ dài, bề mặt có gai hoặc không gai và chuyên sử dụng để tập giãn cơ sau khi đã thực hiện xong các bài tập chính. Dụng cụ tập Yoga này thường được làm chủ yếu bằng vật liệu tổng hợp EVA siêu bền và mềm mại

  Con lăn tập Yoga được sử dụng lần đầu tiên trong phương pháp Feldenkrais, vào thập niên 80 của thế kỷ XX và mục tiêu của phương pháp này đó là nhằm hỗ trợ việc đứng thẳng của cơ thể, làm giảm đau, tăng sự linh hoạt, đồng thời cải thiện các chức năng vật lý của cơ thể.

  Năm 1987, nhà vật lý trị liệu Sean Gallagher cũng đã hướng dẫn bệnh nhân của mình tự massage cơ thể bằng con lăn Foam Roller này. Sau đó, phương pháp massage bằng con lăn Foam Roller được vũ công nổi tiếng Jerome Robbins áp dụng và nó dần trở nên phổ biến trong giới nghệ sĩ.

  Cho đến khoảng năm 2007, dụng cụ Foam Roller được sử dụng phổ biến ở hầu hết các lĩnh vực thể thao. Hiện tại, Foam Roller được bán rộng rãi trên thị trường với giá thành khá rẻ và nó là dụng cụ yêu thích của những người tham gia tập luyện thể dục, thể hình, tập Yoga…và người ta thường gọi nó là con lăn tập Yoga.

  Nếu bạn đến một cửa hàng bán dụng cụ thể thao và hỏi mua con lăn tập Yoga, nhân viên cửa hàng sẽ tư vấn cho bạn rất nhiều loại con lăn giãn cơ Foam Roller để bạn lựa chọn. Sản phẩm Foam Roller trên thị trường có rất nhiều loại với đầy đủ kích thước to nhỏ khác nhau, với các hình dáng, cấu tạo bề mặt khác nhau như loại mềm, loại trơn, loại có răng cưa, loại mặt gồ ghề…

  Thông thường, chiều dài của con lăn tập yoga khoảng 30-60cm và đường kính từ 10-15cm. Trên thực tế, Foam Roller có rất nhiều kích thước chiều dài, đường kính khác nhau và cấu tạo bề mặt cũng có sự khác nhau tùy vào từng loại con lăn massage. Theo các huấn luyện viên thể thao, Foam Roller còn có màu sắc khác nhau là để phân biệt độ cứng của chúng. Thông thường, con lăn tập Yoga màu trắng là loại mềm nhất, Foam Roller màu xanh có độ cứng trung bình và Foam Roller màu đen là loại cứng nhất.

  3.1 Con lăn tập Yoga loại mềm

  Con lăn tập Yoga loại mềm là loại Foam Roller tạo sự thoải mái và dễ chịu nhất cho người dùng với bề mặt mềm trơn, lăn qua lăn lại trên cơ thể. Mặc dù Foam Roller mềm mại nhưng không làm mất đi hình dáng ban đầu sau khi tập luyện.

  3.2 Con lăn tập Yoga loại tiêu chuẩn

  Con lăn tập Yoga tiêu chuẩn được sử dụng phổ biến hơn cả, bởi vì nó có độ cứng vừa phải, có tác dụng massage trị liệu các vùng cơ bắp một cách hiệu quả mà không gây ra cảm giác khó chịu khi sử dụng.

  3.3 Con lăn tập Yoga loại cứng

  Con lăn tập Yoga loại cứng tạo điều kiện cho bạn massage được nhanh hơn và sâu hơn đến các vùng cơ bắp. Con lăn tập Yoga loại cứng rất thích hợp với các vận động viên hoạt động mạnh, cần có sự mát xa sâu vào cơ bắp để phục hồi nhanh nhất. Foam Roller loại cứng thường được các Gymer sử dụng nhiều cho các bài tập giãn cơ của bộ môn này.

  Con lăn tập Yoga mang đến cho người sử dụng nhiều lợi ích khác nhau, không đơn giản chỉ là giúp bạn giải tỏa những áp lực lên bó cơ sau thời gian luyện tập Yoga. Những lợi ích đó cụ thể bao gồm:

  – Giúp giải tỏa áp lực của các bó cơ:

  Con lăn massage Foam Roller là dụng cụ hỗ trợ quá trình giải tỏa áp lực của các bó cơ trên cơ thể của người tập Yoga, giúp giãn cơ, tạo sự thư giãn và sảng khoái cho cơ thể sau mỗi buổi tập. Với động tác lăn tròn Foam Roller, bạn sẽ cảm nhận được sự thả lỏng của các bó cơ, máu lưu thông tốt hơn và cải thiện lượng oxy vào cơ bắp, tăng sự linh hoạt của cơ thể hơn đấy!

  Hãy tập luyện các bài massage tập trung vào cơ đùi trước, bắp chân, lưng, mông, gân kheo,… Đây là những vùng cơ này rất quan trọng đối với người thường xuyên tập luyện thể thao như tập Gym, tập Yoga, đạp xe…. Khi sử dụng con lăn Foam Roller, cơ bắp của bạn sẽ được phục hồi nhanh chóng hơn và được cung cấp đầy đủ dưỡng chất để phát triển tốt nhất.

  – Chống chấn thương khi tập luyện

  Các huấn luyện viên thể thao cho rằng, nếu bạn thường xuyên sử dụng con lăn tập Yoga, nó sẽ có tác dụng tuyệt vời trong việc hỗ trợ bạn chống chấn thương khi tham gia tập luyện. Sử dụng con lăn tập Yoga sau khi tập luyện sẽ rút ngắn thời gian phục hồi cơ bắp và nâng cao hiệu suất hoạt động, giúp cơ thể không bị đau nhức vào ngày hôm sau.

  – Cải thiện hoạt động của đầu gối

  Một báo cáo từ Trường nghiên cứu cơ chế vận động và phản ứng của con người tại Canada cũng đã chỉ ra rằng, chỉ cần tập luyện 2 phút với con lăn Foam Roller mỗi ngày thì cơ thể của bạn có thể cải thiện được phạm vi hoạt động của đầu gối lên đến 12,7% và đồng thời giảm được chứng đau cơ khi tập luyện.

  Đối với người thường xuyên tập luyện thể thao, Foam Roller là dụng cụ rất hữu ích nhằm giúp cơ thể thư giãn, lưu thông máu tốt hơn và đồng thời giúp cơ bắp được giãn ra, làm giảm đau cơ, tạo sự thư thái, dễ chịu hơn

  Với con lăn giãn cơ Foam Roller, bạn có thể áp dụng các bài massage tập trung vào cơ đùi trước, bắp chân, lưng, mông, gân kheo,… Những vùng cơ này rất quan trọng đối với người thường xuyên tập luyện thể thao như tập Gym, tập Yoga, đạp xe…. Tập luyện các bài tập giãn cơ bằng con lăn Foam Roller sẽ giúp cơ bắp của bạn nhanh chóng được phục hồi và được cung cấp đầy đủ dưỡng chất để phát triển tốt nhất.

  Tại các phòng tập Yoga và phòng tập Pilates, con lăn giãn cơ Foam Roller. Với con lăn tập Yoga tốt, bạn có thể tập luyện cho các nhóm cơ như bắp chân, lưng, mông, đùi, chân, Hip flexors, cơ liên sườn, vai… Để sử dụng con lăn tập thể dục hiệu quả nhất, bạn có thể áp dụng theo hướng dẫn sau:

  – Trước tiên, bạn phải xác định mình cần tập luyện nhóm cơ nào và bạn sẽ chỉ dùng sức nặng của cơ thể để tập luyện cùng với con lăn đó

  – Hãy chỉ đặt một nửa trọng lực cơ thể của bạn lên con lăn Foam Roller. Lưu ý rằng bạn cần đặt bàn tay thoải mái lên sàn nhà để điều chỉnh con lăn và tiến hành cử động nhẹ nhàng toàn bộ cơ thể.

  – Tạm dừng một thời gian ngắn tầm 5-10s khi con lăn qua những điểm nào mà bạn muốn giải phóng căng thẳng và tăng lưu lượng máu đến khu vực đó.

  – Mỗi nhóm cơ, bạn sẽ tập khoảng 30 giây hoặc lâu hơn, tùy theo ý thích của mỗi người. Theo lời khuyên của chuyên gia Luke Worthington, mỗi bộ phận cơ thể nên massage với Foam Roller khoảng 30-40 giây và lặp lại trong khoảng 12-15 vòng lăn.

  – Trong quá trình massage khôi phục cơ bắp bằng con lăn giãn cơ Foam Roller, bạn cần hít thở đều và hít thật sâu để đẩy oxy đến cơ bắp nhiều hơn. Cần chú ý đầu và cột sống khi thực hiện các bài tập với Foam Roller để tránh bị mỏi cổ, đau cột sống.

  Không chỉ có tác dụng làm giảm bớt đau cơ, viêm cơ, cải thiện tính linh hoạt cho các cơ sau mỗi buổi tập, kích thích tuần hoàn máu, con lăn tập Yoga còn có tác dụng giảm cân. Đây là lợi ích bất ngờ mà nhiều người không biết nếu không chịu tìm hiểu kỹ về sản phẩm này.

  Những bài tập cùng con lăn tập Yoga có thể được thực hiện riêng rẽ hoặc kết hợp thành một trước 10 phút hoặc thường xuyên tập thành 1 bài tập. Vì nó là tốt nhất để thực hiện các bài tập lăn khi cơ bắp của bạn được ấm lên trước khi bước vào 1 buổi tập sử dụng trọng lượng nặng.

  Đối với mỗi bài tập, từ từ quay trở lại và ra như mô tả trong 20 đến 30 giây trước khi chuyển sang các bài tập tiếp theo. Khi bạn cuộn, hít thở sâu, chậm để giúp cơ bắp của bạn thư giãn, luôn luôn tránh lăn lên các khớp xương của bạn- đây là những điểm cần chú ý, tránh va chạm. Hãy để những con lăn nên ở vị trí dưới cơ bắp của bạn vào mọi lúc – và nếu bạn nhấn một điểm đặc biệt chặt chẽ hoặc ngừng lăn và gây áp lực trực tiếp trong 30 giây.

  Nếu bạn là người mới làm quen với lăn massage Foam roller, bạn nên kết hợp tập luyện các loạt bài này trung bình mỗi ngày từ 2-3 tuần và dần thiết lập thói quen tập. Sau đó, bạn có thể thử làm nó một lần hoặc hai lần mỗi ngày – cả trước và ngay sau khi tập luyện của bạn.

  Bắt đầu: Để con lăn ở dưới lưng vị trí bên dưới bả vai của bạn. Uốn cong đầu gối của bạn để chân của bạn bằng phẳng trên sàn nhà. Nâng mông của bạn và đặt hai tay ra sau đầu của bạn, hoặc khoanh tay của bạn trên ngực của bạn

  Lăn: Giữ cơ bắp cốt lõi của bạn chặt chẽ, từ từ lăn về phía trước và trở lại để các con lăn di chuyển lên và xuống giữa giữa lưng và đầu xương bả vai của bạn.

  Chú ý: Đừng nghiêng đầu về phía trước để nhìn vào chân của bạn khi bạn lăn – điều này có thể đặt áp lực lên cột sống. Giữ cho đầu và cổ của bạn phù hợp với lưng của bạn ở tất cả các lần bạn lăn.

  Bắt đầu: Nằm nghiêng bên phải của bạn với cánh tay phải duỗi dọc theo sàn nhà như thể hiện, và các con lăn trực tiếp dưới nách bên phải của bạn – con lăn Foam roller nên để vuông góc với cơ thể của bạn. Uốn cong cánh tay trái của bạn và nhẹ nhàng đặt tay trái của bạn trên sàn nhà để hỗ trợ.

  Lăn: Cuộn lên và xuống để di chuyển con lăn ở nách và để ngay trên eo của bạn. Một khi bạn đã hoàn tất, các vị trí chuyển sang làm việc ở phía bên trái của bạn.

  Chú ý: Giữ ngón tay cái của cánh tay nối dài của bạn chỉ lên phía trần nhà – điều này đặt cánh tay của bạn ở một vị trí.

  Sử dụng thảm tập Yoga cao cấp để có những trải nghiệm tốt nhất cùng con lăn tập Yoga

  Bắt đầu: Để con lăn đặt trực tiếp dưới đùi của bạn. Gập khuỷu tay của bạn để cánh tay của bạn bằng phẳng trên sàn nhà để hỗ trợ cân nặng của bạn – đôi chân của bạn nên được treo ngay trên sàn nhà như thể hiện.

  Lăn: Giữ bụng của bạn rút ra trong và cơ bắp lõi chặt chẽ, sử dụng vũ khí của bạn để nhẹ nhàng cuộn cơ thể về phía trước và trở lại để di chuyển con lăn lên xuống từ xương chậu của bạn chỉ ở trên đầu gối của bạn.

  Chú ý: Bạn muốn tăng cường độ và thực sự có được ở đâu đó? Ngăn xếp bàn chân của bạn để cuộn một góc tại một thời điểm.

  Bắt đầu: Đặt hông trái của bạn lên con lăn trên sàn nhà. Băng qua chân phải của bạn trên bên trái của bạn như trên hình và đưa cả hai tay trên chống xuống đất để hỗ trợ.

  Lăn: Sử dụng cánh tay trái của bạn để hỗ trợ các chuyển động, lăn đùi của bạn trở lại và ra trên các con lăn từ dưới hông của bạn để ở trên đầu gối của bạn. Tiếp tục lăn cho thời gian quy định, sau đó chuyển đổi vị trí làm việc chân phải của bạn.

  Chú ý: Nếu bạn cần thêm áp lực để nới lỏng những thứ lên, dồn chân của bạn – nhưng hãy nhớ rằng sự ổn định của bạn sẽ được thử thách.

  Bắt đầu: Ngồi trên sàn, hai chân thẳng. Mở rộng vòng tay để nhấc mông của bạn, đặt phía bên rộng của một con lăn bọt dưới mông của bạn, và uốn cong một chân và góc cơ thể của bạn để một bên mang gánh nặng của trọng lượng của bạn.

  Lăn: Bạn di chuyển lượn sóng qua vành lăn (lưu ý rằng phạm vi chuyển động sẽ nhỏ). Khi thời gian của bạn lên, hãy chuyển trọng lượng sang phía bên kia và lặp lại.

  Chú ý: Bấm qua lòng bàn tay của bạn và di chuyển qua vai của bạn để chuyển về phía trước và ngược lại

  Bắt đầu: Ngồi với tư thế chân mở rộng ra phía trước và phía bên rộng của một con lăn đặt trực tiếp dưới đùi của bạn. Đặt tay của bạn bằng phẳng trên sàn phía sau bạn để hỗ trợ.

  Lăn: Sử dụng vũ khí của bạn để bắt đầu chuyển động, từ từ quay trở lại và ra để di chuyển con lăn lên xuống từ phía dưới mông của bạn chỉ ở trên đầu gối của bạn.

  Chú ý: Khi bạn cuộn, thử xoay chân của bạn vào và ra từ hông – điều này sẽ cho phép bạn để đạt gân kheo của bạn kỹ lưỡng hơn.

  Bắt đầu: Ngồi trên sàn nhà với các con lăn bên dưới bắp chân của bạn. Đặt bàn tay của bạn trên sàn phía sau bạn và nâng mông của bạn khỏi sàn – tất cả trọng lượng cơ thể của bạn nên được trên bàn tay của bạn và các con lăn.

  Lăn: Từ từ lăn về phía trước và trở lại để di chuyển con lăn lên và xuống từ dưới đầu gối để trên mắt cá chân của bạn.

  Chú ý: Để tăng cường độ, làm di chuyển một bên tại một thời điểm bằng cách xếp chồng chân của bạn. Để thay đổi trọng tâm, hãy thử chuyển chân của bạn trong hoặc ra ngoài khi bạn lăn.

  Bắt đầu: Nhận trên tay và đầu gối của bạn trên sàn nhà, với phía rộng của một con lăn xốp Foam Roller đặt bên dưới cẳng chân của bạn; bàn tay của bạn phải được bố trí ngay trước vai của bạn trên mặt đất, và gót chân của bạn hơi quay đi ra ngoài.

  Lăn: Dồn trọng lượng về phía trước, đưa vai của bạn ở phía trước của bàn tay của bạn, để di chuyển con lăn từ mắt cá chân của bạn để ngay dưới đầu gối của bạn.

  Mẹo: Hãy chắc chắn rằng bạn không lăn trực tiếp lên đầu gối của bạn – điều này có thể gây khó chịu và làm trầm trọng thêm chấn thương.

  Sử dụng con lăn Foam Roller massage trực tiếp lên vùng bị đau, bị chấn thương có thể khiến vùng đó bị viêm nhiều hơn và đau nhức hơn. Trong trường hợp này, bạn cần lăn Foam Roller ở phía trên và phía dưới vùng bị đau.

  Nhiều người cho rằng dùng con lăn tập Yoga sẽ giúp cho bạn giảm đau trực tiếp cho các vùng đau. Nhưng thực tế không phải vậy. Tạo một lực tác động trực tiếp lên vùng đau sẽ khiến cơn đau tồi tệ hơn. Khi một vùng nào đó trên cơ thể bị đau, bạn cần thay đổi vị trí của con lăn để giảm áp lực lên vùng đau đó thay vì dùng trực tiếp con lăn tại vị trí này.

  Sử dụng con lăn massage trực tiếp vào vùng lưng dưới sẽ tạo ra áp lực lên cột sống thắt lưng, khiến các vùng cơ xung quanh có thể bị co thắt. Bạn nên lăn Foam Roller tại vị trí phía trên của lưng và dừng lại ở độ cao xương sườn.

  Đa số mọi người sử dụng con lăn Yoga để di chuyển theo một hướng đơn điệu, nhất là các vùng bị đau cơ, bị căng cơ. Sự di chuyển một chiều này làm hạn chế các chuyến động, khiến tác dụng của động tác massage bằng Foam Roller không đạt hiệu quả cao.

  Để khắc phục điều này, bạn nên đổi hướng lên xuống, trái phải và ngược lại khi sử dụng nó để có thể giải phóng các cơ, mô đang bị giới hạn. Việc massage bằng con lăn tập Yoga đa chiều sẽ giúp tuần hoàn máu được phục hồi, đưa các cơ và các mô về đúng quỹ đạo của nó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bệnh Nhân Thoát Vị Đĩa Đệm Có Tập Yoga Được Không?
 • Những Sai Lầm Tập Lưng Xô Khiến Bạn Không Lên Cơ
 • Tập Yoga Mông Có To Không? Hướng Dẫn Cách Tập Giúp Mông To
 • 4 Bài Yoga Giúp Cơ Bụng Thon Gọn Và Săn Chắc
 • Tập Yoga Chữa Bệnh Phụ Khoa
 • Tập Yoga Cùng Các Bậc Thầy Người Ấn Độ

  --- Bài mới hơn ---

 • Lịch Tập Cali Cập Nhật
 • Bảng Giá Tập California Fitness And Yoga Chính Thức ✅
 • Top 10 Phòng Tập Gym Tại Quận Bình Thạnh Tốt Nhất
 • Tập Yoga Bầu Ở Đâu Chất Lượng Và Uy Tín Tại Bình Dương?
 • Yoga Bầu Giúp Con Khỏe Mạnh, Mẹ Thêm Xinh , Vượt Cạn Dễ Dàng
 • GIẢM CÂN, GIỮ DÁNG HIỆU QUẢ DÀI LÂU

  VỚI PHƯƠNG PHÁP YOGA ẤN ĐỘ

  Tập Yoga tiêu tốn nhiều calo hơn bạn nghĩ:

  Sự đa dạng của các động tác: xoay, cúi, gập, duỗi,… trong Yoga tác động chính xác đến vùng bụng, lưng và hông – khu vực tích mỡ nhiều.

  Tập luyện Yoga đều đặn, cơ thể bạn sẽ thay đổi: eo thon gọn, vóc dáng mềm mại và đường sóng lưng gợi cảm.

  * Kết quả tập luyện phụ thuộc vào cơ địa và nỗ lực của mỗi người.

  TRẺ HÓA CƠ THỂ

  NHỜ THẢI ĐỘC TỪ SÂU BÊN TRONG

  Yoga kích hoạt 7 tuyến nội tiết quan trọng của cơ thể, thúc đẩy tế bào sản sinh liên tục

  nhờ đó giúp bạn tái tạo một làn da mới, cơ thể mới đầy sức sống.

  tăng cường thải độc gan

  Khi thực hiện các động tác Twist (xoay, vặn), máu huyết được lưu thông đến gan, túi mật, dạ dày, lá lách và ruột giúp tăng cường hiệu quả đào thải độc tố.

  Làm sạch phổi, đường ruột

  Phương pháp hít thở trong Yoga giúp cải thiện chức năng hô hấp: cơ thể thải hết carbon dioxide, axit lactic và nhiều chất độc khác.

  CÂN BẰNG THÂN TÂM

  Mỗi tư thế Yoga đều có tác dụng đến toàn bộ cơ thế giúp giãn các tuyến mồ hôi, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình thải độc và làm mát cơ thể.

  Liều thuốc hoàn hảo

  cho ngày dài căng thẳng

  Phương pháp hít thở trong Yoga giúp giải tỏa strees và thư giãn tâm hồn cũng như cơ thể:

  • Tập trung tốt hơn
  • Giảm tình trạng căng cơ
  • Xoa dịu các cơ quan bên trong
  • Ngủ ngon hơn

  CHỌN LỚP YOGA PHÙ HỢP VỚI NHU CẦU CỦA BẠN

  Hơn 50 lớp Yoga từ cơ bản đến nâng cao, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy một lớp yêu thích phù hợp với mục tiêu của mình.

  THOẢI MÁI TẬP LUYỆN

  TẠI STUDIO YOGA ĐẠT CHUẨN QUỐC TẾ

  Không gian Yoga tĩnh tại được thiết kế hài hoà giữa ánh sáng, nhiệt độ, sàn tập cho bạn những trải nghiệm Yoga tuyệt vời nhất.

  Previous Next

  Hãy nhanh tay để lại thông tin bên dưới để nhận ưu đãi và tư vấn từ các chuyên gia của California trong vòng 24h.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tập Yoga Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu Ở Đâu?
 • Spa & Yoga Uy Tín Tại Quận Bình Thạnh
 • Mua Đồ Tập Yoga Ở Đâu Tphcm Thì Uy Tín?
 • Review Chi Tiết Trung Tâm Yoga Hương Thảo Bình Thạnh
 • Top 5 Phòng Tập Yoga Uy Tín Nhất Ở Bình Thạnh
 • 10 Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Tập Cùng Gạch Tập Yoga

  --- Bài mới hơn ---

 • Khỏe Đẹp Cùng Yoga Bóng
 • Yoga Dành Cho Trẻ Em: 8 Lợi Ích To Lớn Không Phải Bố Mẹ Nào Cũng Biết
 • Những Lợi Ích Của Yoga Với Trẻ Nhỏ
 • 6 Lợi Ích Của Yoga Đối Với Trẻ Em
 • Top 10 Quần Tập Yoga Dành Cho Nam Giới
 • Nếu bạn là người tập Yoga và mong muốn có thể tập đúng kỹ thuật thì việc sử dụng các dụng cụ hỗ trợ là điều thiết yếu. Lựa chọn dụng cụ hỗ trợ phù hợp sẽ mang đến cho người tập những hiệu quả bất ngờ. Gạch tập Yoga cũng chính là một trong những dụng cụ bạn không nên bỏ qua. Sử dụng gạch Yoga giúp hỗ trợ người tập có được sự thư giãn tuyệt vời nhất.

  Cải thiện tư thế đứng

  Nhiều người thường không có đủ kiên nhẫn để theo đuổi Yoga vì tốc độ tập chậm, tư thế tập khó. Vậy tại sao bạn không nghĩ đến việc ứng dụng Yoga vào các hoạt động thường ngày. Thay vì đứng rửa chén bát, gấp quần áo thông thường, bạn có thể chuyển sang đứng tư thế Trái núi cùng gạch tập Yoga. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần đứng và giữ chặt viên gạch bằng hai đùi là được. 

  Cải thiện tư thế ngồi

  Khoảng 90% dân số nước ta đều có tư thế ngồi sai và nó ảnh hưởng rất lớn đến cột sống. Tuy nhiên bạn không xác định được tư thế ngồi của mình có hợp lý hay không? Cột sống của bạn có bị đổ về trước hay không? Bạn chỉ cần ngồi trên ghế, lưng thẳng, đầu gối co với một viên gạch dưới chân là đã có thể cải thiện tư thế ngồi hiệu quả.

  Các tư thế hỗ trợ góc rộng

  Cuối một ngày làm việc bạn sẽ thấy thư giãn hơn nếu có thể giãn cơ với tư thế Prasarita Padottanasana, nó sẽ giúp làm dịu tâm trí. Việc sử dụng gạch Yoga trong tư thế này sẽ giúp bạn giữ nó được lâu hơn và thoải mái hơn. Tư thế chuẩn sẽ là hai chân mở bằng hông, gập người chán chạm lên gạch và hai tay mở rộng đặt dưới sàn sát viên gạch. Tư thế này sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất nếu bạn hít thở đều và giữ nó trong vòng 10 phút hoặc lâu hơn.

  Mở rộng khớp hông

  Gạch tập Yoga hỗ trợ rất tốt cho nam giới trong tư thế Badda Konasana (tư thế Góc cố định). Bạn ngồi thẳng lưng, lòng bàn chân áp vào nhau và đặt dưới đầu gối mỗi bên một viên gạch yoga để hỗ trợ. Nó sẽ giúp bạn giữ tư thế này lâu hơn và hít thở thật sâu, giữ tư thế bao lâu tùy ý.

  Tư thế gập thân phía trước

  Đây là tư thế khó do phần bắp chân sau quá cứng. Hãy ngồi lên gạch tập và duỗi thẳng chân, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn. Hít vào đưa tay lên cao, thở ra gập người xuống với bàn tay nắm lấy cổ chân, bạn cần lưu ý dựng đứng bàn chân vuông góc cẳng chân. 

  Tư thế Cây cầu và tư thế Đứng trên vai

  Với tư thế Setu Bandhasana (Cây cầu), bạn đặt dựng viên gạch tại vị trí xương cùng và bắt đầu vào động tác cây cầu. Giữ nguyên trong vài nhịp thở và sau đó dần chuyển sang Sarvangasana (tư thế Đứng trên vai) bằng cách nâng hai chân lên từ từ cao vuông góc với sàn nhà. Hoặc bạn có thể tăng độ khó của tư thế này bằng cách từ từ dang hai chân sang ngang hoặc đưa chân trước – chân sau rồi đổi chiều.

  Tránh chấn thương

  Tư thế con quạ (Bakasana) là một tư thế tập luyện thường xuyên trong Yoga. Bạn có thể sử dụng gạch tập để tránh đập mặt xuống sàn. Trước khi bắt đầu, đặt viên gạch phía trước mặt. Sau đó trong quá trình thực hiện, chạm nhẹ trán lên khối gạch để tạo thêm sự cân bằng và hỗ trợ cần thiết.

  Hỗ trợ tư thế đầu đứng

  Đây là một trong những tư thế có độ khó cao nhưng lại là bí quyết cho sự trẻ trung, chống lão hóa. Tuy nhiên để dễ dàng hơn bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của gạch tập Yoga. Bạn đặt mỗi bên vai 3 viên gạch và tiến hành tập luyện với  2 vai thả lỏng tựa lên 2 chồng gạch 2 bên và đầu bạn ở giữa. Lưu ý đầu không được chạm sàn để tránh gây áp lực lên đốt sống cổ.

  Làm thẳng cột sống

  Việc sử dụng gạch tập Yoga khi ngồi trên dàn có tác dụng tốt cho cột sống. Với tư thế hai chân duỗi thẳng hay bắt chéo cột sống sẽ được kéo giãn và thoải mái nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tác Dụng Của Bài Tập Yoga Với Vòng
 • Các Bài Tập Yoga Tăng Vòng 1 Cho Nữ Mang Lại Kết Quả Cao Nhất
 • Cách Làm Vòng 1 Nhỏ Lại Tại Nhà Dành Cho Cô Nàng Có Ngực To Quá Khổ
 • 5 Bài Tập Đơn Giản Để Sở Hữu Vòng 1 Săn Chắc Vạn Người Mê
 • 5 Bài Tập Yoga “vàng” Giúp Giảm Căng Cơ Bắp Chân Hiệu Quả
 • Tăng Chiều Cao Cùng Các Tư Thế Tập Yoga

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài Tập Thể Dục Phát Triển Chiều Cao Hiệu Quả Chỉ Sau 3 Tuần
 • Giúp Tăng Chiều Cao Với Bài Tập 5 Phút Mỗi Sáng Cho Các Bạn Thiếu Niên
 • Cách Tăng Chiều Cao Nhanh Nhất Trong 1 Tuần
 • 7 Bài Tập Hữu Ích Giúp Trẻ Tăng Chiều Cao
 • Top 29 Bài Tập Giúp Tăng Chiều Cao Nhanh Nhất
 • 1. Tăng chiều cao bằng cách đứng hoặc ngồi chạm ngón chân

  Một trong những bài tập tăng chiều cao đơn giản và hiệu quả nhất là bài tập đứng hoặc ngồi tay chạm ngón chân cái. Bài tập này làm tăng tính linh hoạt của cơ và xương, kéo thẳng cột sống, từ đó dẫn đến tăng chiều cao. Thời gian đầu bạn có thể sẽ thấy khó và đau cơ, nhưng hãy kiên trì luyện tập để cơ bắp của bạn quen dần.

  tăng chiều cao bằng cách đứng hoặc ngồi chạm ngón chânĐứng hoặc ngồi chạm ngón chân

  Đứng tay chạm ngón chân: Đứng thẳng, chân rộng bằng vai, cúi gập người và chạm tay ngón hoặc chạm ngón hoặc lòng bàn tay vào ngón chân. Giữ đầu gối thẳng. Giữ nguyên tư thế trong vòng 5 giây rồi thả lỏng. Lặp lại động tác này 15 lần.

  Ngồi tay chạm ngón chân: Ngồi thẳng lưng trên sàn, duỗi thẳng chân. Cúi người và vươn tay chạm vào ngón chân. Giữ nguyên tư thế trong vòng 5 giây và quay lai tư thế ban đầu. Lặp lại động tác này 15 lần.

  Luyện tập thường xuyên các động tác để có được hiệu quả tăng chiều cao đáng kể. Chúc bạn thành công. 

  2. Tăng chiều cao với tư thế rắn hổ mang

  Đây là một tư thế yoga quen thuộc tác động chính lên cột sống để giãn nở và phát triển tốt giúp bạn tăng chiều cao như ý.

  Tăng chiều cao bằng tư thế rắn hổ mangTư thế rắn hổ mang

  Cách thực hiện:

  • Chống tay xuống thảm tạo vuông góc với vai. Kiễng 2 mũi chân, chân duỗi thẳng, nâng hông lên cao vừa phải, không nên nâng lên quá cao hoặc hạ xuống quá thấp, lưng và hông tạo thành một đường thẳng. Siết chặt phần cơ bụng và hít vào. Giữ yên trong 30 giây.
  • Từ từ hạ hông, đùi trước, mũi chân xuống chạm thảm, thẳng lưng, thẳng vai. Giữ yên trong 30 giây.
  • Giữ nguyên tư thế tay, đẩy hông lên cao, hạ gót xuống càng sát thảm càng tốt. Giữ yên trong 30 giây.

  Lưu ý từ HLV Hana Giang Anh: Với những người mới làm quen với việc tập luyện, tập lần lượt các động tác và lặp lại chu kỳ 3 lần (3 hiệp). Đối với người có thể trạng tốt hoặc đã tập luyện lâu năm, có thể nâng số hiệp lên làm 5 đến 7 hiệp. Luyện tập thường xuyên để tăng chiều cao hiệu quả hơn. 

  3. Tăng chiều cao và những lưu ý đến dinh dưỡng

  HLV Hang Giang Anh cũng lưu ý đến bạn rằng luyện tập thôi vẫn chưa đủ, để sở hữu được chiều cao như ý muốn bạn cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lí với đầy đủ chất dinh dưỡng nhất là những thực phẩm chứa nhiều Canxi, Magie như tôm, cua, cá. Thường xuyên ra ngoài hít thở không khí, đón ánh mặt trời thời điểm trước 9h vì vitamin D từ ánh sáng mặt trời lúc này rất tốt cho sự phát triển chiều cao của cơ thể. Ngoài ra nên chú ý ngủ đủ từ 8 – 10 tiếng mỗi đêm và luôn đi ngủ trước 10h để tạo điều kiện thuận lợi cho xương phát triển tốt.

  Dinh dưỡng tăng chiều caoDinh dưỡng tăng chiều cao

  Ngoài hai bài tập tăng chiều cao trên, bạn cũng nên dành thời gian đến phòng tập gym ít nhất 4 buổi một tuần để kích thích các nhóm cơ phát triển toàn diện. Nếu là người mới và chưa có kinh nghiệm luyện tập bạn có thể hoàn toàn tin tưởng dịch vụ huấn luyện viên tại California Fitness and Yoga Center. Với phong cách làm việc chuyên nghiệp cùng trình độ chuyên môn cao, các huấn luyện viên sẽ đưa ra những lời khuyên hợp lí cùng một lộ trình luyện tập khoa học để phát triển chiều cao tối đa.

  Bích Phượng

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Nên Tập Thể Hình Vào Buổi Sáng Sớm Hay Không?
 • Kế Hoạch Giáo Dục Tháng 9+10/2019 Khối Nhà Trẻ
 • 7 Lý Do Bạn Nên Tập Thể Dục Vào Buổi Sáng
 • 10+ Mẫu Xe Đạp Tập Thể Dục Tại Nhà Giá Rẻ Và Tốt Nhất Việt Nam
 • Xe Đạp Tập Thể Dục Tại Nhà Giá Rẻ, Chất Lượng
 • Những Ngày “đèn Đỏ” Cùng Yoga

  --- Bài mới hơn ---

 • Điểm Danh Những Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Học Yoga Online Tại Nhà
 • Plank Là Gì? Cách Thực Hiện Plank Chuẩn Cho Người Mới Tập
 • Đánh Tan Mỡ Bụng Với 5 Bài Tập Plank Tại Nhà
 • Plank Là Gì, Hướng Dẫn Tập Plank Đúng Cách
 • Bài Tập Yoga Giảm Đau Lưng Cho Dân Văn Phòng
 • Thời gian này, người phụ nữ trở nên rất nhạy cảm. Thông thường những vấn đề chúng ta gặp phải trong tháng sẽ trở nên thực tế hơn vào thởi điểm này và ảnh hưởng đến chúng ta mạnh hơn. Do đó, đâ y cũng là lúc để nghiên cứu các vấn đề và tìm ra phương hướng giải quyết. Kinh nguyệt là thời gian để ta khám phá và nhìn vào bên trong. Là thời gian để nuôi dưỡng và chữa lành tâm trí và cơ thể.

  Tương tự, cách nhìn nhận thời kỳ này của nữ giới cũng khác nhau. Một số người cố gắng không để ý đến nó, xem mọi việc xảy ra một cách bình thường. Đây là tuýp người rất cạnh tranh và muốn thể hiện mình mạnh mẽ như nam giới. Mạnh mẽ là tốt nhưng ta nên lắng nghe cơ thể của mình xem nó cần gì và muốn gì. Điều này không có nghĩa là ta chỉ quanh quẩn ở nhà suốt ngày, không làm gì cả mà ý muốn nói ta phải đối xử với cơ thể bằng sự quan tâm và tôn trọng. Ta nên cố gắng cân bằng và khơi gợi sức mạnh từ bên trong.

  Một số xem việc này như là tội lỗi, mất vệ sinh hoặc thể hiện những cảm giác tiêu cực. Những suy nghĩ này có thể là do văn hóa nơi họ lớn lên hoặc do sự chỉ dạy của bố mẹ hoặc là do một vài biến cố trong cuộc đời. Các kỹ thuật thư giãn rất tốt đối với tuýp người này. Nó giúp họ loại bỏ mọi suy nghĩ tiêu cực, trở nên tích cực hơn và chấp nhận thực tế hơn.

  Lý do ta không tập Yoga trong thời kỳ này có thể do các triệu chứng của nó. Một người bị kinh nguyệt trầm trọng thì cái ý nghĩ tập luyện cũng tạo ra những cảm xúc tiêu cực. Bài tập tốt nhất trong giai đoạn này là Yoga Nidra và một số Pranayama nhẹ nhàng như Bhramari (thở tiếng ong), Anulom Bilom (thở luân phiên), Ujayi (thở chiến thắng) và thở sâu.

  TrongYoga có một số Asana (tư thế) nên tránh đối với phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt. Các động tác. các tư thế lộn ngược nên tránh với lý do cơ thể có một dòng Prana (khí) chạy từ trên xuống, khi ta thực hiện các tư thế đảo ngược, dòng khí đó sẽ bị đảo ngược. Với người bình thường thì những tư thế này rất tốt, tuy nhiên với phụ nữ hành kinh mà tập tư thế này nó có thể ảnh hưởng đến chu kỳ và gây ra những vấn đề về sinh sản sau này. Một lý do nữa là ở các tư thế này, tử cung bị kéo về phía đầu làm cho các dây chằng bị kéo căng quá, làm ảnh hưởng đến việc bơm máu của động mạch. Điều này có thể gây ra tắc máu và làm chảy máu nhiều hơn khi đang bị.

  Thứ hai, cũng nên tránh tất cả mọi tư thế mạnh đặc biệt là gập sau, vặn, xoắn, thăng bằng tay và các tư thế đứng mà cần nhiều lực lên vùng bụng và vùng xương chậu, đặc biệt với những người bị đau trong thời kỳ này. Lý do rất đơn giản, nếu vùng xương chậu đã bị co thắt và đau rồi thì tại sao ta lại làm cho nó co và đau hơn nữa. Ngoài ra những tư thế này cần nhiều sức mạnh mà phụ nữ thời kỳ này không đáp ứng được điều đó. Nên tránh Vinyasa mạnh hoặc Power Yoga.

  Thứ ba, không nên thực hiện các kỹ thuật khóa cơ thể. Khi thực hiện khóa dòng khí sẽ đi lên thay vì đi xuống và ép và co thắt những vùng vốn đã bị co thắt rồi. Có vẻ phụ nữ thời kỳ này không tập được nhiều tư thế. Tuy nhiên vẫn có nhiều tư thế có thể thực hiện được. Điều quan trong là phải lắng nghe cơ thể và chấp nhận sự thay đổi về thể chất và tinh thần để thực hiện một cách hợp lý.

  Một điều cần phải nhớ là không nhất thiết phải tập Yoga Asana trong thời kỳ này. Trong hai ngày đầu tiên ta có thể nghỉ ngơi, không tập gì cả. Tuy nhiên không hẳn là nghỉ hoàn toàn mà ta vẫn có thể tập Pranayama hoặc thiền định. Bất cứ bài tập nào cũng có tác dụng cả. Điều quan trọng là nếu đã quyết định tập thì bạn phải lắng nghe cơ thể mình. Đừng làm mạnh quá, chỉ nên làm nhẹ nhàng và giữ tư thế lâu hơn môt chút thôi.

  Để làm ấm cơ thể, ta có thể thực hiện các động tác khởi động tay, chân, cổ. Có thể tập chuỗi Pawanmuktasan của Swami Satyananda. Cũng có thể khởi động và làm ấm cơ thể bằng chuỗi chào mặt trời nhưng không nên tập khi bị chảy máu quá nhiều. Tuy nhiên không nên tập nhanh quá. Ngoài ra chuỗi chào mặt trăng cũng là một sự thay thế hợp lý trong thời kỳ này.

  Các động tác Yoga gập trước nhẹ nhàng có tác dụng massage vùng bụng và xương chậu, giúp giảm tắc nghẽn, cảm giác nặng nề và chảy máu quá nhiều. Nó cũng rất tốt cho tâm trí. Các động tác có thể gồm

  Các động tác gập sau nhẹ nhàng, đặc biệt ghi có hỗ trợ, có thể làm giảm đau lưng và khó chịu ở vùng xương chậu. Những tư thế này gồm Supta Vajrasan (ngồi lên gót chân, hai gót mở ra) và Supta Titaliasana (tư thế con bướm ngủ) có gối hỗ trợ. Chuỗi Vajrasana rất tốt đặc biệt có thể loại bỏ căng vùng lưng và tắc nghẽn vùng xương chậu.

  Thực hiện bài tập Pranayam thời kỳ kinh nguyệt như thế nào?

  Pranayam là bài tập rất tốt trong thời kỳ hành kinh ở phụ nữ vì nó giúp cân bằng cảm xúc và tâm trí. Nó cũng có tác dụng giúp giảm các cơn đau. Hít thở sâu rất tốt đặc biệt là trong tư thế Tadagasan hoặc Savasana. Ngoài ra các kỹ thuật thở khác như Bhramari (thở tiếng ong), Anulom vilom (thở luân phiên), Ujjayi (thở chiến thắng), Sheetali (thở mát qua lưỡi) và Sitkari (thở lạnh qua răng) đều là những bài tập rất tốt.

  Tránh các kỹ thuật thở nhanh như Bhastrika (thở bằng bụng), Surya Bedan (thở qua mũi phải) và Kapalbhati (thở làm sáng não trước) vì các kỹ thuật này làm tăng nhiệt độ, có thể làm chảy máu nhiều hơn và gây ra nhiều áp lực hơn lên vùng bụng.

  Thiền định là môt bài tập khác rất tốt vào thời điểm này đặc biệt rất tốt cho những người nhạy cảm. Niệm Om và thiền định đều tốt. Antar mouna là kỹ thuật giữ con người bên trong yên lặng và quan sát ý nghĩ của mình. Niệm chú và yoga nidra cũng được khuyến cáo áp dụng trong thời kỳ này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 4 Bài Tập Để Nâng Cơ Mặt Cho Chị Em Văn Phòng
 • Chỉ Cần Dành Vài Phút Mỗi Ngày Thực Hiện Bài Tập Yoga Nâng Cơ Mặt Này, U40 Cũng Trẻ Ra Cả Chục Tuổi
 • #những Bài Tập Yoga Nâng Cơ Mặt Giúp Kéo Dài Vẻ Đẹp Thanh Xuân
 • 7 Bài Tập Yoga Nâng Cơ Mặt Giúp Da Trẻ Đẹp Như Tuổi 20
 • 8 Bài Tập Yoga Giúp Bạn Ngủ Ngon, Giảm Căng Thẳng
 • Web hay
 • Guest-posts
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100