Top 6 # Tập Yoga Tại Nhà – Bài 2 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Quatangmenard.com

Các Bài Tập Yoga Tại Nhà: Ngày 2

Tư thế đứa trẻ là tư thế yoga phổ biến cho người mới bắt đầu tập yoga. Nó thường được sử dụng như một tư thế nghỉ ngơi giữa các khoảng thời gian tập trong lớp yoga.

Lợi ích của tư thế đứa trẻ

Tập luyện tư thế yoga này tại nhà sẽ giúp:

Kéo dài hông, đùi và mắt cá chân

Tư thế nhẹ nhàng thư giãn các cơ ở phía trước của cơ thể trong khi nhẹ nhàng kéo dài các cơ ở phần thân sau.

Tư thế nghỉ ngơi này tập trung, làm dịu tinh thần người tập. Nó cũng đã trở thành một tư thế trị liệu để giảm căng thẳng.

Khi được thực hiện với phần đầu và thân với các dụng cụ hỗ trợ, nó cũng có thể giúp giảm đau lưng và cổ.

Thực hành thường xuyên tư thế này cũng sẽ giúp bạn việc điều chỉnh hơi thở của mình có ý thức hơn.

Khi mặt trước của cơ thể giải phóng lên đùi, xương sườn và cơ bụng phía trước trở nên hơi nén. Việc này giúp mở sâu hơn phía sau thân mình khi phổi mở rộng phía sau cơ thể.

Khi thực hiện tư thế, bạn nên lưu ý giữ cho hơi thở chậm, dài và đều đặn để đường đi của hơi thở qua phía trước và phía sau cơ thể.

Lưu ý khi thực hiện tư thế

Không tập tư thế nếu bạn bị chấn thương đầu gối trong thời gian gần đây.

Phụ nữ đang mang thai chỉ nên thực hành một biến thể chân rộng của tư thế – không ấn bụng trên đỉnh đùi.

Luôn tập luyện trong phạm vi giới hạn và khả năng của riêng bạn. Nếu bạn có bất kỳ mối quan tâm y tế nào, hãy nói chuyện với bác sĩ trước khi tập yoga.

Hướng dẫn thực hiện tư thế đứa trẻ

Bắt đầu từ tư thế ngồi kiểu Nhật Bản, hai đùi mở rộng ngang vai, hai tay đặt lên đùi. Hít thở sâu và đều.

Căng ngực ra, hai tay đặt lên phía trước trước cơ thể, từ từ gập người xuống thảm tập. Tiếp đến, nhẹ nhàng đặt trán của bạn lên thảm.

Bạn cũng có thể để hai tay duỗi thoải mái về phía sau, dọc theo cơ thể, lòng bàn tay hướng lên, hai vai thả xuống.

Tư thế đứa trẻ là một cách đơn giản để làm dịu tâm trí của bạn, làm chậm hơi thở và khôi phục lại cảm giác bình yên cho bạn.

Thực hành các tư thế trước khi đi ngủ có thể giúp giải phóng những lo lắng trong ngày. Thực hành vào buổi sáng bạn đánh thức cơ thể, tiếp thêm năng lượng.

Thường xuyên tích hợp tư thế vào thực hành của bạn sẽ tạo ra sự hạnh phúc tổng thể ở trong tâm trí bạn

Bài tập yoga tại nhà: ngày 1- tư thế Núi Bài tập yoga tại nhà: ngày 3- tư thế Chiến binh Bài tập yoga tại nhà: ngày 4- tư thế Chiến binh II Bài tập yoga tại nhà: ngày 5- tư thế Chiến binh III Bài tập yoga tại nhà: ngày 6- tư thế Chiến binh Khiêm tốn

Cách Tăng Chiều Cao Tại Nhà Với 2 Bài Tập Yoga

Yoga được xem như một công cụ, một kho báu về rèn luyện sức khoẻ tinh thần cũng như thể chất. Bên cạnh đó yaga cũng được áp dụng rộng rãi nhằm phát triển chiều cao cho nhiều lứa tuổi khác nhau. Một số bài tập phổ biến.

Bài tập 1: Tư thế con rắn – Bhujangasana

Cách thực hiện bài tập:

Bước 1: Nằm sấp trên sàn nhà, hai chân duỗi thẳng, các ngón chân và bàn chân kéo căng ở mức tối đa.

Bước 2: Tiếp theo từ từ nâng cao phần thân trên, hai tay chống ngang hông nâng cao vai. Đầu hướng lên trên, mắt nhìn lên trên trần nhà. Bạn có thể tưởng tưởng như một con rắn đang ngẩn cao đầu. Cố gắng càng kéo căng cơ thể càng tốt.

Cố định tư thế kéo căng người trong vòng 30 giây, sau đó quay lại vị trí ban đầu. Thực hiện lặp lại bài tập từ 10 -15 lần cho mỗi lần tập, đây sẽ là cách tăng chiều caohiệu quả nhất cho bạn.

Cách thực hiện bài tập:

Bước 1: Đầu tiên thực hiện tư thế nằm sấp người trên thảm hoặc sàn nhà, hai chân duỗi thẳng, hai tay thả lỏng hai bên hông.

Bước 2: Từ từ ngẩng cao đầu, hai chân duỗi căng ra hết mức có thể, sau đó co chân lên cao, uốn người thành hình chữ V lộn ngược. Lấy hai tay cầm lấy hai cổ chân, từ từ kéo căng lên, cong người lại, đầu ngẩng cao và ưỡn ngực.

Giữ chặt tư thế cong người trong vài giây, sau đó thả người quay lại vị trí ban thư giản vài giây rồi tiếp tục thực hiện. Lặp lại bài tập từ 10 -15 lần cho mỗi lần tập luyện. Đây sẽ là cách tăng chiều cao tại nhà hiệu quả nhất cho bạn.

Ngoài phương pháp tăng chiều cao tại nhà với yoga bạn còn có thể sử dụng thực phẩm chức năng tăng chiều cao Nubest Tall, đây chính là giải pháp giúp bạn tăng chiều cao nhanh và an toàn nhất. TPCN Nubest Tall cũng cấp những dưỡng chất cũng như bổ sung một lượng lớn nano canxi siêu nhỏ giúp hỗ trợ phát triển chiều cao đặc biệt là đối với những đối tượng đã qua tuổi dậy thì.

TPCN Nubest Tall được sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại, tiên tiến, đáp ứng đủ tiêu chuẩn chất lượng sản xuất GMP (Good Manufacturing Practices). Sản phẩm đã được Cục quản lý Thực phẩm & Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấp phép lưu hành tự do tại Mỹ. Tại Việt Nam Nubest Tall đã được Bộ Y Tế (Cục An Toàn Thực Phẩm) cấp giấy xác nhận công bố lưu hành trên toàn quốc, số: 2533/2015/ATTP-XNCB.

Bài Tập Với Bóng Yoga Tại Nhà

Bóng yoga là phụ kiện không còn quá xa lạ với gymer và yogi, bởi đây là phụ kiện kết hợp tập luyện được với nhiều nhóm cơ. Chuỗi bài tập với bóng yoga sẽ được chia theo nhiều nhóm cơ. Nhưng hôm nay icado tổng hợp cho bạn các tư thế thực hiện với bóng yoga tại nhà. Bắt đầu nào!

Bóng yoga là loại bóng được làm từ cao su và có độ đàn hồi cao. Bóng yoga thường có kích thước 65cm đến 75cm. Việc kết hợp các bài tập với bóng yoga sẽ giúp việc tập luyện của bạn hiệu quả hơn.

Mỗi quả bóng yoga có sức chịu lên đến 200kg. Nếu bạn thấp hơn 1m6 bạn nên chpjn loại bóng có kích thước 65cm. Nếu bạn có chiều cao trên 1m6 bạn nên chọn loại bóng có kích thước 75cm.

Đứng dựa vào tường, đặt bóng giữa lưng và tường, chân rộng bằng vai.

Cong đầu gối và từ từ hạ thấp người xuống. Để bóng lăn trên lưng, giữ lưng thẳng.

Khi đầu gối ở góc 90 độ, giữ nguyên trong 5 giây. Sau đó đẩy người lên về tư thế ban đầu.

Thực hành 12 – 15 lần, nghỉ mỗi lần 30 giây.

Cũng giống như tư thế chống đẩy thông thường, chỉ khác bạn đặt hai chân lên bóng.

Hai lòng bàn tay đối diện nhau. Nên để thâp hơn vị trí vai

Khi chống đẩy xuống – Hít vào

Khi chống đẩy lên – Thở ra

Thực hiện 8 đến 12 lần, nghỉ mỗi lần 30 giây.

Nằm ngửa trên sàn, đầu gối cong và hai chân đặt trên bóng. Hai tay trên sàn, lòng bàn tay hướng xuống.

Đặt chân lên bóng sau cho thân và bóng tạo thành một đường thẳng.

Nhấn gót chân vào bóng, sau đó uốn cong đầu gối.

Kéo bóng càng gần cơ thể càng tốt, đảo người chuyển động và duỗi thẳng chân, trở về vị trí ban đầu.

Lặp lại 8 đến 10 lần, nghỉ mỗi lần 30 giây.

Tham khảo sản phẩm:

Nằm ngửa trên sàn, đặt 1 chân lên bóng, đầu gối cong, hai tay đặt trên sàn.

Nâng hông để cơ thể tạo thàng một đường thằng từ vai đến đầu gối.

Tạm dừng, sau đó từ từ nâng và mở rộng chân trái thẳng lên.

Hạ chân, sau đó quay trở lại để bắt đầu.

Lặp lại 10 đến 12 lần, mỗi lần nghỉ 10 giây.

Ngồi trên bóng, bước chân về phía trước cho đến khi bóng lăn ngay dưới xương bả vai.

Đặt đầu ngón tay ra sau đầu với khuỷu tay uốn cong ra hai bên để bắt đầu. Nâng và mở rộng chân trái khi bạn chạm tay phải để chạm ngón chân.

Lặp lại 10 đến 12 lần.

SET ĐỒ YOGA NỮ iCADO

Chất liệu vải: Vải thun cao cấp co giãn 4 chiều

Kiểu dáng: Quần áo tập yoga dành cho nữ

Tính năng: Thấm hút tốt, thoáng mát và khô nhanh

Tôi là Nguyễn Bá Quang. Là người có niềm đam mê về lĩnh vực Gym, Yoga và Thể thao. Với mong muốn được chia sẻ những kiến thức bổ ích và những nền tảng về các quy trình tập luyện. Để người đọc có thể nắm được bức tranh tổng quan về quá trình tập luyện cụ thể nhất. Giúp quá trình tập luyện, rèn luyện sức khỏe được hiệu quả nhất!

18 Bài Tập Yoga Đơn Giản Tại Nhà

Yoga là cách thức rèn luyện sức khỏe có nguồn gốc từ Ấn Độ. Đây là phương pháp đòi hỏi sự đồng nhất giữa suy nghĩ, hành động.

Từ đó, đạt được sự cân bằng trạng thái bên trong, tạo cảm giác an tâm, giảm căng thẳng. mệt mỏi.

Luyện tập yoga thích hợp cho mọi đối tượng, từ trẻ nhỏ tới người lớn tuổi, từ nam giới tới bà bầu. Đặc biệt, đây còn được xem là bộ môn tập thể dục mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và thể chất.

➤ Tập thể dục với Yoga giúp nâng cao sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật

Không đơn giản là bài tập thể dục thông thường, Yoga mang tới những lợi ích tuyệt vời gồm:

Thường xuyên tập luyện Yoga còn mang tới các lợi ích thần kỳ cho xương khớp, đặc biệt phải kể tới: chữa đau lưng, khớp vai – khớp háng được uốn dẻo dai.

Đồng thời hỗ trợ tốt cho cổ vai gáy, làm mềm lưng cho người đau lưng, giảm đau cơ cũng như vùng xương cổ và xương sống.

Giúp dễ ngủ, cải thiện hệ bài tiết và ngừa ung thư

Theo nghiên cứu, tập yoga buổi tối có thể giúp lưu thông máu, dễ ngủ hơn so với những người không tập.

Đặc biệt, phương pháp này còn giúp hỗ trợ điều trị một số triệu chứng như: Chữa trào ngược dạ dày, rối loạn tiền đình, chữa rối loạn nội tiết tố, ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư, chữa u xơ tử cung và tốt cho thận, bàng quang.

Yoga được đánh giá là bài tập mang lại nhiều lợi ích nhất đối với chị em phụ nữ, nhất là những người trong quá trình mang thai và sau sinh mổ.

Việc duy trì tập luyện thường xuyên không chỉ giúp giảm đau bụng khi có kinh nguyệt (còn gọi là ngày đèn đỏ), mà còn làm se khít vùng kín.

Đặc biệt chị em mang thai khi tập Yoga còn giúp xả stress, xương chậu khỏe mạnh,…nhờ vậy hỗ trợ quá trình sinh nở tốt hơn.

Bởi Yoga là một trong những bộ môn hiếm hoi làm thay đổi biểu hiện gen trong các tế bào miễn dịch.

Yêu cầu quan trọng nhất khi tập Yoga phải thống nhất được hành động và suy nghĩ kết hợp với việc điều chỉnh nhịp thở của cơ thể.

Do vậy, sau mỗi bài tập Yoga bạn sẽ cảm thấy sảng khoái, thoải mái, trút đi được những gánh nặng và thường có một giấc ngủ sâu.

Theo các chuyên gia, việc tập Yoga có thể cải thiện tối đa vóc dáng như: tăng chiều cao, giảm eo giữ dáng, giúp nâng cơ mặt thon gọn, vòng 1 đẫy đà, giảm béo bắp tay, nâng mông và làm đẹp da…

Do vậy, yoga được rất nhiều chị em tin tưởng lựa chọn nhằm giảm béo mặt, giúp tan mỡ bụng, lấy lại eo thon, dáng đẹp trong thời gian ngắn nhất.

👉👉👉 ĐỌC TIẾP: 7 cách giảm béo mặt và cằm tự nhiên

II/ Những bài tập Yoga tại nhà nhanh nhất cho nam và nữ

Việc tập Yoga ở nhà hay tập ở đâu? Có tốt không?… Sẽ phụ thuộc vào cường độ luyện tập cũng như các tư thế mà các bạn áp dụng.

Thực tế có rất nhiều người học yoga và áp dụng tập luyện chăm chỉ nhưng vẫn không đạt hiệu quả như mong muốn.

2.1 Các tư thế yoga giúp eo thon cho người mới bắt đầu

Giảm béo bụng là một trong những vấn đề nan giải của rất nhiều chị em, đặc biệt là những người sau khi sinh.

Có thể nói đây là tư thế cơ bản nhất trong những tư thế của Yoga, nhưng nó mang lại lợi ích không tưởng để giúp các cơ quan nội tạng bên trong hoạt động tốt hơn.

Hơn nữa, tư thế này còn giúp bạn cải thiện được dáng đứng thẳng và vững chắc hơn.

Bước 1: Hai chân đứng thẳng đồng thời vai thả lỏng

Bước 2: Phân bổ trọng lượng toàn thân qua lòng bàn chân

Bước 3: Hít sâu đồng thời hai tay song song qua đầu, lòng bàn tay hướng vào nhau

Bước 4: Tạo cơ thể thành đường cong từ đầu ngón tay tới đầu ngón chân

Tư thế này là giải pháp tuyệt vời cho những ai hay bị đau đầu, chóng mặt, phần đầu sẽ được thư giãn, các mạch máu lưu thông.

Đồng thời các vị trí ngực, lưng, vai cũng được thả lỏng, giải tỏa mọi căng thẳng.

Bước 1: Quỳ gối, 2 bàn tay chống ngang vai, hai đầu gối mở rộng ngang vai

Bước 2: Từ từ hạ người ra sau ngồi thoải mái trên gót chân

Bước 3: Cúi gập người ra trước, trán nằm thư giãn trên mặt thảm

Bước 4: Đưa ngực sát đầu gối ở tư thế thoải mái nhất, 2 tay song song về trước

Bước 5: Giữ nguyên tư thế đó, thở đều khoảng 10 phút

👉👉👉 HƯỚNG DẪN: Bài tập Aerobic giảm cân đốt mỡ HAY nhất

Cái cây ( Vrksasana) được đánh giá là tư thế Yoga giúp cải thiện thăng bằng và mang tới những shoot chụp hình đẹp nhất.

Để thực hiện chính xác động tác này bạn phải thật tập trung, giữ hơi thở đều nhịp nhàng với từng động tác di chuyển của cơ thể.

Bước 1: Đứng thẳng thả lỏng, trọng lượng cơ thể dồn vào chân trái

Bước 2: Từ từ di chuyển chân phải lên cao, áp sát bàn chân phải vào vị trí đùi trái

Bước 3: Chân trái đúng thẳng, lấy lại sự thăng bằng

Bước 4: Hít thở thật sâu. đưa tay là trước ngực, lòng bàn tay chắp vào nhau như cầu nguyện

Bước 5: Giữ nguyên tư thế trong 30 giây

Bước 6: Nhẹ nhàng đưa 2 tay xuống 2 bên hông, chân cũng dần hạ xuống

Bước 7: Làm lại tư thế với chân còn lại

Sau một đêm thức dậy cơ thể cần được tập luyện để các khớp được dẻo dai và linh hoạt. Tư thế chiến binh 1 được coi là một trong những tư thế duyên dáng của yoga.

Theo quan niệm của người Ấn Độ đây là tư thế tôn vinh chiến công của một chiến binh.

Các bạn có thể thực hiện động tác này ngay trên giường hoặc nằm ra sàn đều được. Tuy vậy cần lưu ý nằm trên giường có độ cứng và bằng phẳng đề tránh tập sai cách.

Bước 1: Nằm ngửa trên sàn, chân duỗi thẳng, tay dang 2 bên tạo hình chữ T

Bước 2: Co chân trái và đưa lên trước ngực

Bước 3: Xoay người tư từ vươn qua thân về phía bên phải sao cho chạm sàn

Bước 4: Xoay đầu nhìn sang trái

Bước 5: Giữ tư thế đó từ 30s – 1 phút, sau đó đổi bên

Đây là bài tập giúp cải thiện tinh thần, thể chất hữu ích. Tất cả các cơ vai, tay, chân, đùi, bụng đều được tác động. Nhiều người đánh giá đây là tư thế yoga khó, tuy nhiên thực tế cách thực hiện lại khá đơn giản.

Ban đầu mới tập luyện động tác sẽ có cảm giác khó chịu nhưng tập luyện quen bạn sẽ bị nghiện vì các khớp được thư giãn, thoải mái.

Động tác này mục đích chủ yếu hỗ trợ cơ lưng, cột sống, hông, vì vậy có tác dụng rất tốt trong việc giảm đau lưng, rất phù hợp cho những ai làm việc văn phòng.

Bước 1: Đứng thẳng, chụm chân

Bước 2: Hai tay chắp vào nhau và đưa lên lên phía trên đầu đồng thời hít vào

Bước 3: Uốn cong đầu gối sao cho đùi song song với sàn càng tốt, đồng thời thở ra

Bước 4: Giữ tư thế trên càng lâu càng tốt, đồng thời tập trung và giữ nhịp thở đều.

➤ Bài tập yoga cho xương khớp (tư thế chữ V lộn ngược)

Trong yoga đây là một trong những tư thế hiếm hoi phải vận dụng hết các bộ phận trên cơ thể để tập luyện.

Chính vì vậy, nó có tác dụng ngăn ngừa loãng xương, giúp xương khớp dẻo dai, hoạt động linh hoạt.

Đây là một trong những tư thế quan trọng của yoga, đòi hỏi toàn bộ các bộ phận cơ thể phải hoạt động tối đa.

Đặc biệt, phần bụng và đùi là hai vị trí tốn nhiều sức lực nhất, vì vậy đây là động tác tuyệt vời để giảm mỡ bụng dưới tự nhiên.

Bên cạnh đó, tư thế này còn giúp điều trị bệnh đau lưng, đau cổ, lưu thông máu.

Bước 1: Nằm ngửa, tay và chân duỗi

Bước 2: Co gối lên tạo góc 90 độ với sàn, chân rộng bằng vai

Bước 3: Dần dần nâng phần ngực và bụng lên một góc 45 độ, đẩy ngực về phía cằm,

Bước 4: Nắm chặt 2 tay dưới lưng, chú ý tay vẫn phải sát dưới sàn

Bước 5: Giữ nguyên tư thế trên khoảng 30 giây tới 1 phút

Tư thế rắn hổ mang hay còn gọi là Cobra Pose – đây là tư thế nâng cao cần vận dụng tối đa phần cổ, lưng, bụng, mông và đùi.

Chính vì vậy, động tác này đốt cháy năng lượng rất tốt đặc biệt phần thân trên.

Bước 1: Nằm úp mặt trên sàn, chân và 2 bàn chân duỗi thẳng, tay đặt dưới vai

Bước 2: Ép 2 chân, hông và xương chậu xuống sàn

Bước 3: Ấn 2 vai, ngón trỏ và ngón cái xuống sàn nâng phần thân trên lên đẩy ngực về phía trước

Bước 4: Giữ tư thế đó trong 1 phút sau đó về vị trí bàn đầu và làm lại.

Tư thế này đòi hỏi giữ thăng bằng khi ngồi, kết hợp cùng lưng – cổ – đầu tạo thành đường thẳng. Vì tư thế này cần cơ bụng hoạt động nhiều nên đốt cháy lượng mỡ quanh eo rất hiệu quả.

Đồng thời giúp tăng cường sức mạnh cơ bụng, chân cải thiện hệ tiêu hóa.

Bước 1: Nằm ngửa, 2 chân duỗi , 2 tay đặt 2 bên hông, bàn tay úp

Bước 2: Hít sâu, nâng hai chân lên càng cao và không cong gối

Bước 3: Di chuyển hai cánh tay hướng về phía bàn chân, giữ lưng thẳng, ngực hơi ưỡn, bụng hóp lại

Bước 4: Giữ tư thế trên trong khoảng 30 giây, sau đó tăng dần thời gian

Tư thế con mèo – bò ngoài việc giảm căng thẳng, lo âu, giảm đau nhức cột sống còn có tác dụng giảm mỡ bụng.

Khi thực hiện động tác này phần cơ bụng cử động thường xuyên giúp đốt cháy mỡ và giảm eo tuyệt vời.

Vì vậy, đây là tư thế đốt cháy nhiều calo và giảm mỡ bụng hiệu quả.

Nhờ vậy, giúp giảm cân toàn thân hiệu quả đồng thời cột sống dẻo hai hơn và cải thiện hệ tiêu hóa.

Bước 1: Đầu tiên với tư thế ngồi trên đầu gối và gót chân, tay đặt lên đùi

Bước 2: Sau đó, đứng dậy bằng đầu gối, lưng thẳng, 2 tay đặt bên hông

Bước 3: Hít vào, nghiêng mình qua phải thật chậm, tay phải nắm lòng bàn chân phải

Bước 4: Làm tương tự với tay trái và chân trái

Bước 5: Sau đó ngửa đầu ra sau

Bước 6: Thẳng tay lên, dồn toàn bộ lực vào 2 cánh tay

Bước 7: Vươn người về phía trước để bắt đùi vuông góc với sàn

Bước 8: Giữ tư thế trong khoảng 1 phút, sau đó làm lại.

Đây là tư thế Yoga nhìn tưởng chừng như không mang lại lợi ích gì nhưng sự thật nó có tác dụng rất lớn tới việc giảm mỡ bụng.

Bên cạnh đó tư thế xả hơi, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn và tinh thân thoải mái, nên tập vào buồi tối trước khi đi ngủ để có một giấc ngủ ngon.

Bước 1: Nằm thả lỏng 2 tay và 2 chân duỗi thẳng

Bước 2: Gập đầu gối, nâng 2 chân lên

Bước 3: Đưa 2 tay giữ chặt đầu gối, dần dần ép đùi sát vào bụng. Chú ý phần lưng và đầu vẫn sát sàn

Bước 4: Giữ nguyên tư thế trên trong khoảng 30s – 1 phút

Bước 5: Từ thả tay ra và làm lại 5 – 6 lần

Tư thế gập mình trong yoga có tác động rất tốt lên nhiều cơ quan đặc biệt là phần lưng và bụng dưới.

Trong khi thực hiện động tác này các cơ được xoa bóp, đồng thời tạo áp lực lên vùng bụng dưới, tứ đó bụng dưới giảm được lượng mỡ đáng kể.

Bước 1: Ngồi xuống thảm, chân duỗi thả lỏng

Bước 2: Hít vào, nâng tay cao qua đầu, 2 cánh tay song song

Bước 3: Thở ra, hạ 2 tay xuống nắm lấy ngón chân đồng thời đẩy ngực về trước

Bước 4: Gập người v trước sao cho trán chạm chân, lưng thẳng

Bước 5: Giữ tư thế trên khoảng 30s

Bước 6: Thở ra, đưa 2 tay thẳng song song với sàn rồi dần dần đưa lên cao đồng thời lưng cũng đưa lên cao

Bước 7: Trở về tư thế ban đầu và tiếp tục làm lại động tác

➤ Bài tập yoga giảm cân cấp tốc (cánh cung)

Đây cũng là một trong những tư thế uốn lưng giúp cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh và giảm cân nhanh chóng nếu thực hiện thường xuyên.

Thoạt nhìn có vẻ đây là động khó, không thoải mái nhưng thực chất, tư thế cánh cung là một trong những động tác hiếm hoi mang lại sự sảng khoái, thư giãn tuyệt vời sau khi tập luyện.

Bước 1: Nằm sấp trên thảm, 2 tay dỗi thẳng dọc theo cơ thể, 2 chân thả lỏng

Bước 2: Từ từ gập 2 đầu gối, 2 tay đưa về phía sau nắm lấy cổ chân

Bước 3: Kéo căng người, ngực nâng lên khỏi mặt sàn, mặt hướng về phía trước

Bước 4: Giữ tư thế trên trong khoảng 30s

Bước 5: Trở về vị trí ban đầu và thực hiện lại động tác 5 – 6 lần

Khi học các tư thế Yoga ở nhà, bạn nên có một chiếc gương to để có thể quan sát, điều chỉnh từng động tác sao cho đúng nhất.

Đặc biệt, tập yoga yêu cầu sự kiên trì, chính xác cao mới có thể đạt được hiệu quả tốt nhất.

2.3. Các tư thế tập Yoga kết hợp cùng dụng cụ

Bên cạnh các động tác yoga tay không, các bạn cũng nên thử áp dụng các bài tập cùng dụng cụ. Hiện có rất nhiều dụng cụ có thể tận dụng như dây, bóng, bánh xe hoặc ghế.

Đây là một trong những dụng hay nhất được rất nhiều chị em lựa chọn bởi sự tiện dụng và dễ thực hiện. Ngay tại nhà, các bạn có thể kết hợp các động tác yoga cùng bóng để có kết quả tốt hơn.

Bước 1: Quỳ gối trước bóng, gối rộng ngang hông

Bước 2: Đặt 2 tay lên bóng tập yoga và giữ thẳng trọng tâm

Bước 3: Lăn bóng ra xa, cánh tay thẳng và không làm trượt hông

Bước 4: Giữ tư thế trong khoảng 1 phút rồi lặp lại 10 lần.

➤ Thực hiện các bài tập Yoga kết hợp với dây ở nhà

Đây là dụng cụ hoàn hảo để tập các tư thế yoga khó, giúp động tác linh hoạt và hiệu quả hơn. Các tư thế các bạn có thể kết hợp cùng dây như:

Ở tư thế này, dây sẽ giúp kéo căng vùng tay, vai, sườn giúp các khớp xương được dẻo dai hơn. Hãy giữ chiều dài dây lớn hơn chiều rộng vai và lắc lư nhẹ từ bên trái sáng phải, đồng thời mở rộng vai sau.

III/ Những nguyên tắc khi tập Yoga tại nhà đúng cách

Để việc tập Yoga đạt kết quả cao nhất, các bạn cũng cần nắm rõ những nguyên tắc trong việc luyện tập như: Nên ăn gì, mặc gì khi tập? Có nên tắm sau khi tập hoặc xông hơi hay không? Tập khi nào có kết quả tốt nhất, hoàn chỉnh nhất.

1. Tập yoga thời gian nào? Lời khuyên từ các chuyên gia dạy yoga

Theo các thầy dạy yoga, việc luyện tập có kết quả tốt nhất là buổi sáng và tối muộn. Đây là lúc cơ thể cần được khởi động cho ngày mới và thư giãn sau 1 ngày dài.

Tập yoga buổi sáng giúp cơ thể được tỉnh táo, cơ bắp dẻo dai hơn, còn buổi tối giúp thư giãn các cơ.

Lưu ý rằng, các bạn nên khởi động, hít thở trong 15 phút rồi mới áp dụng các bài tập. Thời gian tập Yoga dao động trong khoảng 30 – 60 phút là thích hợp nhất.

Để thực hiện được như vậy yêu cầu phải vận dụng chức năng của phổi để tăng lượng oxy, giảm carbonic. Quan trọng việc hít thở cần nhịp nhàng đồng điệu với các chuyển động của cơ thể.

Khi hít thở đúng cách cơ thể sẽ được thoải mái, nguồn năng lượng dồi dào và tập trung hơn.

3. Tuân thủ theo quy trình luyện tập

Tập yoga đúng cách nên tuân thủ theo 5 bước: Ngồi thiền – khởi động – tư thế yoga – xoa bóp – thư giãn .

Đây là 5 bước không thể thiếu trong tập yoga, người tập phải tuân thủ theo đúng trình tự các bước trên để tập yoga đúng cách.

Nếu bỏ bất cứ một bước nào trong 5 bước trên thì việc luyện tập sẽ không có hiệu quả.

Việc tập luyện yoga cần sự chính xác, cẩn thận trong từng động tác, phải chậm rãi không được vội mới là tập đúng cách.

Hơn nữa, yoga là bộ môn yêu cầu tính kiên trì, nhẫn nại rất cao, nếu đã lựa chọn phải theo tới cùng mới có kết quả.

4. Khởi động kỹ trước khi tập yoga

Đây là khoảng thời gian giúp các cơ giãn dần ra làm quen với cường độ tập luyện, có như vậy quá trình tập mới đạt hiệu quả cao.

Nếu không khởi động trước, trong quá trình tập luyện rất dễ bị chấn thương: bong gân, cơ, xương.

Ngoài ra, các bạn cũng cần mặc trang phục thoải mái, có độ co giãn tốt để việc luyện tập hiệu quả hơn. Đồng thời, sau khi tập không nên tắm hoặc xông hơi ngay mà nên đợi khoảng 30 phút.

5. Kết hợp cùng thảm tập yoga

Thảm tập có vai trò quan trọng nhằm giúp hạn chế chấn thương và bảo vệ cơ thể khi luyện tập. Đặc biệt, các động tác yoga mặt hay quỳ rất cần thiết phải dùng thảm để tránh va đập xuống sàn.

Nếu là người mới luyện tập, các bạn có thể tập với thảm dày khoảng 10mm, còn khi quen dần có thể sử dụng các loại thảm mỏng hơn.

IV/ Những sao Việt giảm cân nhờ kết hợp Yoga và công nghệ hiện đại

Rất nhiều chị em chọn lựa yoga là phương pháp giảm cân lành mạnh an toàn, bởi trong bộ môn này có những bài tập hỗ trợ việc giảm cân đặc biệt giảm mỡ bụng rất tốt.

Nhưng yêu cầu người tập phải thực hiện đúng các tư thế, kiên trì và nhẫn nại mới đạt được kết quả như ý.

Đối với những trường hợp có lượng mỡ thừa lớn, tích tụ nhiều năm, hay mỡ sau sinh việc áp dụng tập Yoga sẽ khó có tác dụng hoặc mất rất nhiều thời gian.

Vậy tại sao bạn không hướng tới giải pháp kết hợp tập Yoga và công nghệ giảm mỡ hiện đại để giảm cân hiệu quả, nhanh chóng, an toàn.

Rất nhiều nghệ sĩ đã lựa chọn công nghệ để lấy lại vóc dáng trong thời gian nhanh nhất.

Nhưng nhờ kết hợp công nghệ giảm mỡ hiện đại và tập Yoga Thùy Dương đã lấy lại vòng eo con kiến, vóc dáng thon gọn chỉ trong vòng 10 ngày.

Công nghệ giảm mỡ hiện đại giúp diễn viên Thùy Dương giảm tới 19cm vòng 2 – không xâm lấn – không để lại sẹo – đảm bảo an toàn.

Kết hợp với tập Yoga hàng ngày giúp Thùy Dương duy trì vóc dáng quyến rũ, vòng eo săn chắc, cơ thể dẻo dai khỏe mạnh.

BẠN MUỐN TÌM HIỂU CÔNG NGHỆ GIẢM MỠ HIỆN ĐẠI?

Đăng kí tư vấn Hoặc