Top 3 # Tập Yoga Với Vòng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Quatangmenard.com

7 Bài Tập Với Vòng Tập Yoga

Tập luyện Yoga trên tấm thảm tập thông thường có lẽ đã quá quen thuộc. Bài viết này sẽ mang cho bạn một làn gió mới đó là luyện tập với vòng tập Yoga.

Giới thiệu Vòng tập Yoga

Nếu như đối với bạn một tấm thảm tập Yoga đã là quá tuyệt vời cho việc luyện tập. Nhưng đối với thế giới Yoga rộng lớn, thì thảm tập không. Là chưa thể diễn tả hết được các giá trị to lớn mà khi luyện tập với các khác mang tới.

Tiêu biểu như vòng tập Yoga, sẽ là một trong những lại đạo cụ bạn không nên bỏ qua. Việc sử dụng vòng tập này sẽ là một hình thức luyện tập. Mang đến những giá trị từ linh hoạt, cho dến các động tác kéo dài lâu hơn. Cũng như cho phép bản thân giải tõa căng thẳng và thúc đẩy cơ thể vào những vị trí. Mà tập luyện với thảm tập thông thường không đạt tới được. Nhưng để có thể mang việc thực hành của bạn vào vòng tập Yoga. Cũng là một trong những bí quyết để có một thực hành an toàn và hiệu quả.

Bài tập Yoga với Vòng

1. Tư thế trẻ em với vòng tập Yoga

Luyện tập Yoga với tư thế trẻ em, có lẽ đã không còn xa lạ với các Yogi. Thì sự kết hợp tư thế này với vòng tập Yoga là hoàn toàn hợp lí và hiệu quả. Có thể đưa kết quả tốt hơn từ việc kéo dài hông, đùi và lưng dưới dễ dàng và nhẹ nhàng hơn. Cho bạn cảm nhận được sự căng, duỗi và cảm giác cơ thể tốt hơn.

Bắt đầu quỳ trên sàn hài ngón chân cái chạm vào nhau, ngồi lên gót chân

Hai đầu gối mở ra sao cho chúng rộng ngang tầm hông, sau đó di chuyển vòng tập yoga tới giữa hai đầu gối của bạn.

Đặt tay trên vòng tập, hít vào sau đó từ từ duỗi thân người ra phía trước, cho tới khi bụng nằm giữa hai đùi và cánh tay duỗi trước mặt. Đảm bảo cho cơ thể thoải mái nhất.

Giữ cho đầu và cổ thư giản không căng tức, giữ tư thế cảm nhận sự căng duỗi vai và ngực, giữ tư thế trong 3 nhịp thở và thoát thế.

2. Tư thế ngồi dễ dàng với vòng tập Yoga

Đây có thể xem là một trong những tư thế ngồi bắt chéo chân cổ điển. Đơn giản những đầy hiểu quả, thức đẩy cho bạn một tinh thần tươi mới và hơi thở đều đặn. Khi kếp hợp với vòng tập Yoga, bằng động tác ngã người còn giúp giải tỏa các áp lực giữa hai vai sau ngày làm việc nhất là với dân văn phòng.

Ban đầu ngồi thẳng lưng cùng với đó là 2 chân bắt chéo và đặt vòng tập Yoga thẳng hằng với cột sống.

Giữ cho chân và xuông chậu chạm đất, 2 tay đặt trên đầu gối nhắm mắt lại và hít hơi sâu khi thở ra. Bạn từ từ ngã người kéo dài cột sống trên định vòng tập. Kết hợp để hỗ trợ cho tư thế ngã người ra của bạn.

Sao cho đầu của bạn trên đỉnh vòng tập, cảm nhận sự căng giản của nhóm cơ lưng dưới. Ngồi ở vị trí này, kết hợp hít thở sâu trong 5 hơi thở hay có thể nhiều hơn. Nhưng vẫn đảm bảo bạn vẫn thoải mái khi duy trì.

3. Tư thế con cá với vòng tập Yoga

Khi nhắc đến một trong những tư thế mở ngực và vai tuyệt với. Thì chắc chắn là không thể bỏ qua tư thế con cá này. Tuy nhiên để có một thực hành hoàn hảo từ việc duy trì một tư thế chính xác cho tới kéo dài được cơ thể. Thì không hề đơn giản, đó chính là lý do mà vòng tập Yoga ra đời, để hỗ trợ bạn tốt hơn khi thực hiện các tư thế.

Đặt vòng ngay sau lưng sao cho thẳng hằng và song song với cột sống của bạn.

Ngồi phía trước vòng tập với hai chân mở rộng trước mặt vá siết chặt đùi trong lại với nhau.

Hai tay lúc này giữ nhẹ vào vòng, hít sâu và thở dài ra. Ngay lúc này ngã người ra sau và kéo dài cột sống trên đỉnh con lăn, thả lòng tay để bây giờ. Bắt đầu cho vòng tập di chuyển với cơ thể khi thực hiện động tác ngã người.

Từ từ nâng hông của bạn, để vòng tập có thể hỗ trợ trong việc xoa bóp cột sống giữa hai xương bã vai. Thư giản đầu và cổ của bạn, tựa vào vòng tập mở rộng vòng tay sao cho vòng tập được đặt ở vị trí. Mà bạn cảm thấy thư giản thoải mái nhất.

Giữ ít nhất ba hơi thở trước khi thực hiện ngược lại tư thế và kết thúc động tác.

4. Tư thế nhân viên

Đây là tư thế khi thực hiện được kết hợp với . Sẽ mang tới cho bạn được sự cảm nhận rõ nét nhất về sự căng giản xương sống và xương bả vai. Bởi kết hợp với vòng tập, dẫn dắt bạn đi tới những vị trí mà khi không có khó thể cơ thể đạt tới được. Qua đó giúp bạn có được sức mạnh và sự dẻo dai hơn. Qua việc kết hợp giữa động tác và vòng tập yoga.

Ngồi gập gối sao cho chân phẳng trên sàn, đồng thời đặt vòng tập dọc và thẳng hàng với cột sống. Lấy tay giữ nhẹ vòng để căn chỉnh đúng trước khi chuyển động phần cơ thể.

Bắt đầu hít vào tựa lưng vào vòng và thả tay ra, thở ra đạp gót chân và nâng hông lên. Vươn hai tay qua đầu khuỷa tay uốn cong và chỉ thẳng ngược phía sau.

Sau đó, chậm rãi để cột sống của bạn trên định vòng tập và lăn giữa xương bả vai. Khi cẳng tay đặt trên thảm tập yoga cố gắng nắm bánh của vòng tập. Để đảm bảo nó đúng vị trí, sao cho đầu và cổ thoải mái nhất.

Đùi và gối lúc này vuông góc với mặt đất, lòng bàn chân đặt phẳng trên sàn. Muốn nâng cao độ khó để trải nghiệm tối đa sự căng giản bạn có thể duổi thẳng một chân ra.

Giữ tư thế từ 3 cho đến 5 nhịp thở trước khi đảo ngược chuyển động và thoát thế.

5. Tư thế nữa kim tự tháp với vòng tập Yoga

Nói về tư thế tuyệt vời để kéo dài gân kheo, tăng khả năng di chuyển. Cũng như cải thiện sự vững chắc và sức mạnh cho phẩn dưới cơ thể. Thì tư thế nữa kim tự tháp khi kết hợp với vòng tập Yoga. Sẽ là một trong những sự kết hợp và lựa chọn hoàn hảo trong bộ dụng cụ Yoga cho giá trị lợi ích.

Bắt đầu thực hiện bằng cách quỳ một gối trên mặt đất đầu gối còn lại uốn cong 90 độ với bàn chân phẳng trên mặt đất.

Giữ phần thân trên của bạn trên cao để có thể đặt vòng dưới đùi chân trước. Để mặt của vòng tập chạm vào bắp chân của bạn, nâng chân trước của bạn lên. Trước khi dùng tay lăn vòng tập về phía trước.

Đẩy cho vòng tập lăn về trước sao cho nó đỡ bắp chân của bạn gần mắt cá chân.

Duỗi cho bàn chân trước và hít sau vào kéo dài cột sống. Đồng thời nghiêng người về phía trước và vươn theo cả cánh tay, giữ thẳng lưng.

Giữ tư thế từ 3 cho đến 5 nhịp thở trước khi thoát thế và đổi bên thực hiện tương tự.

6. Tư thế con thằn lằn kết hợp với vòng tập Yoga

Khi nhắc đến việc kéo dài cơ tứ đầu và hông xây dựng sức mạnh cho phần dưới cơ thể. Thì tư thế con thằn lằn là tư thế không thể bỏ qua rất tốt cho mở hông. Khi kết hợp với vòng sẽ là một trải nghiệm kéo giản và mở rộng chân sau phù hợp với thân mình.

Quỳ với một đầu gối và đầu gối còn lại uống cong, mặt bàn chân đặt trên mặt đất.

Nhấc chân sau khỏi thảm và đặt cho vòng tập dưới chân ở mắt cá chân để hỗ trợ.

Hít vào và thở ra khi bạn nghiên người về phía trước. Hai bàn tay lúc này được đặt dưới bề mặt thảm song song bằng vai.

Kéo dài phần lưng và ấn mạnh vòng tập bằng chân sau khi thở ra, nhấc đầu gối lên khỏi mặt đất lăn vòng tập ra xa để mở rộng chân sau.

Lúc này cố gắng giữ thăng bằng cơ thể, ấn mạnh lòng bàn tay. Đồng thời kéo dài cơ cột sống càng giản càng tốt, những vẫn giữ ở mức đảm bảo bạn thoải mái.

Mở hông và giữ tư thế từ 3 đến 5 nhịp thỡ trước khi thoát thế và đổi bên thực hiện tương tự.

7. Tư thế con quạ kết hợp với vòng tập Yoga

Khi nhắc đến một tư thế nâng cao, bạn chắc chắn không thể bỏ qua được tư thế con quạ. Nó đòi hòi rất nhiều tự sự cân bằng và cả nhận thực cơ thể. Khi thực hiện tư thế này trên tấm thảm đã là trải nghiệm không mấy dễ dàng. Nhưng khi thực hiện trên vòng tập, độ khó sẽ được tăng lên. Đòi hỏi thăng bằng và kiểm soát nhiều hơn, nhưng lợi ích cũng được tốt hơn.

Đặt vòng trên bề mặt đất, sau đó bạn ngồi xỏm với hai chân sát nhau, gót chân chạm đất.

Mở rộng đầu gối của bạn ra đồng thời nghiêng thân về phía trước giữa hai gối và dùng hai tay nắm lấy vòng, trên mép của nó.

Uốn cong khuỷu tay để cẳng chân có thể nằm ở phía sau cánh tay trên của bạn. Ép đùi trong của bạn vào thân mình, ngay hai bên khớp cẳng tay.

Nghiêng người về phía trước nhiều hơn, từ từ nâng người lên trên cao, đảm bảo giử thăng bằng

Giữ tư thế và cảm nhận vùng cơ core ở một vị trí mà bạn thoải mái nhấn. Đảm bảo ít nhất 5 nhịp thở trước khi thoát thế

Ngoài ra các cũng tuyệt vời, mà bạn có thể tham khảo qua và thực hành theo

Điểm mua Vòng tập yoga tphcm – Sportslink

Sau khi đọc qua bài viết chắc hẳn rằng bạn đã phần nào nhìn ra được, giá trị cũng như điểm mạnh mà vòng tập yoga mang tới. Tuy nhiên để sỡ hữu một sản phảm vòng tập chất lượng, bạn cần trao niềm tin cho một thương hiệu uy tín. Chắc chắn Sportslink sẽ cam kết với bạn điều này về chất lượng cũng như sản phẩm nguồn gốc. Đừng chần chừ gì nữa mà hãy tham khảo ngay tại đường link này để biết thêm thông tin chi tiết sản phẩm.

Video Vòng tập Yoga gỗ bần lõi ABS chính hãng cao cấp – Sportslink Channel

Tác Dụng Của Bài Tập Yoga Với Vòng

VÒNG TẬP YOGA – TÁC DỤNG CỦA BÀI TẬP YOGA VỚI VÒNG

       Dụng cụ hỗ trợ tập luyện Yoga có tác dụng rất lớn nếu bạn biết cách sử dụng vào các tư thế Yoga,  giúp cho các tư thế Yoga được thực hiện chính xác hơn, thoải mái hơn khi thực hiện những tư thế khó và gây đau đớn. Ngoài ra dụng cụ hỗ trợ còn giúp thư giãn, giúp bạn tiếp cận sâu hơn với các tư thế nhưng lại vừa có thể massage và xua đi căng thẳng.

       Cùng Raja Yoga tìm hiểu một trong những dụng cụ hỗ trợ tập luyện Yoga phổ biến hiên nay – Vòng tập Yoga .

       1.Vòng tập yoga là gì?

       Vòng tập Yoga là một dụng cụ hỗ trợ trong bài tập  Yoga, giúp bạn có thể uốn lưng ở nhiều tư thế khác nhau, vào các động tác sâu hơn và đặc biệt hiệu quả trong việc mở khớp vai và lưng phần trên.

       Vòng tập Yoga thường có khung là nhựa chịu lực hay gỗ, có thể chịu được trọng lượng đến 150kg, được bọc ngoài bằng một lớp tương tự như thảm tập để tạo độ mềm, êm ái cho người tập.

        2. Lợi ích của việc tập Yoga với Vòng.

      Sử dụng vòng tập Yoga với các bài tập uốn lưng ở mọi tư thế giúp mở rộng lồng ngực, kéo căng cột sống, bụng và vai giúp tăng nguồn oxi cấp cho cơ thể, cải thiện tuần hoàn máu. Nhờ đó tăng cường sức mạnh và sự dẻo dai, hỗ trợ vào tư thế thuận tiện hơn

        Ngoài ra vòng tập Yoga còn được sử dụng trong các bài tập Yoga giúp hỗ trợ điều trị đau lưng, massage cho cột sống. 

      Bởi vì, khi sử dụng vòng trong bài tập cho phép người tập thực hiện các động tác ngã người về sau nhưng vẫn được hỗ trợ, thư giãn cơ bắp và căn chỉnh cột sống. Từ đó giải quyết các vấn đề về cột sống và cổ vai gáy, giảm đau mỏi lưng tuyệt đối khi học tập và làm việc trong thời gian dài.thiện vóc dáng, đốt cháy mỡ thừa tự nhiên, duy trì vòng eo thon gọn và săn chắc, khỏe mạnh.

 Loại bỏ căng thẳng, mất tập trung, giúp cơ thể luôn tràn đầy năng lượng, cho tinh thần thoải mái, thư giãn tuyệt đối, cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Vòng tập Yoga hỗ trợ trong việc thực hiện nhiều tư thế Yoga đẹp mắt, giúp bạn có những khung hình yoga nghệ thuật đẹp.

         Khi tập luyện yoga với vòng, bạn nên có sự hướng dẫn của các huấn luyện viên Yoga để đạt hiệu quả tốt nhất và tránh gây chấn thương. Đặc biệt đối với những trường hợp tập luyện yoga với vòng trong các bài tập Yoga điều trị.

❤️Raja Yoga luôn mong mang những điều tốt đẹp nhất đến với cộng đồng Yogi ❤️

Namaste!

💎Cơ sở 2: 233 Điện Biên Phủ, P. Thành Công, TP. BMT 💎Cơ sở 3: 46/42 Lý Tự Trọng, P. Tân An, TP. BMT (Bên cạnh tòa nhà Viettel) 💎Cơ sở 4: 158 Y Moal, P Tân Lợi, Tp. BMT. 💎Cơ sở 5: 521 Lê Duẩn, P. EaTam, TP. BMT 💎 Cơ sở 6: 109 Phan Bội Châu, TP. Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định 💎 Cơ sở 7: 209A Quang Trung, TX An Khê, Gia Lai 💎 Cơ sở 8: 508 Quang Trung, TX An Khê, Gia Lai 💎 Cơ sở 9: 198 Nguyễn Công Trứ- P. Cam Nghĩa- TP. Cam Ranh- Khánh Hoà 💎 YSport 40 Bà Triệu, P. Tự An, Tp. BMT

Tổng Hợp Các Bài Tập Yoga Với Vòng Đơn Giản Và Dễ Tập Nhất!

1. Tư thế Yoga góc nghiêng.

Áp dụng tư thế Yoga góc nghiêng có sử dụng vòng tập Yoga có chức năng làm căng giãn, duỗi mạnh cơ dọc 2 bên hông nhất là vùng thắt lưng và xương sườn. Thêm nữa, thực hành tư thế Yoga này còn giúp tăng sự dẻo dai cho 2 bên bắp đùi, chân và vùng mắt cá chân. Để thực hành bài tập Yoga góc nghiêng với vòng bạn cần nắm rõ các bước lần lượt như sau:

– Trước tiên bạn hãy đứng thẳng trên thảm tập Yoga, bước chân phải sang bên rộng khoảng 1-1,2m.

– Chân trái lúc này để nghiêng 1 góc 45 độ, quay bàn chân phải thành góc 90 độ sao cho gót chân phải thẳng với phần giữa của bàn chân trái.

– Hít vào trong khi cong đầu gối phải cho đến khi đầu gối ở trên mắt cá chân phải.

– Thở ra và nghiêng người qua phải, lòng bàn tay úp xuống sàn.

– Chân trái đặt thẳng lên vòng tập, tay trái duỗi khỏi đầu. Mắt hướng lên trên trần nhà, xương sống giữ thẳng, để cổ thư giãn.

– Giữ tư thế này khoảng 10-20 giây rồi lặp lại với bên còn lại.

2. Tư thế Yoga ngồi xếp bằng.

Trong Yoga, tư thế ngồi xếp bằng là tư thế cơ bản có tác dụng rèn luyện tâm trí và điều chỉnh hơi thở đều đặn cho người tập. Ngoài ra đây còn là bài tập uốn cong lưng về sau và mở rộng phần ngực rất rốt, giúp giảm áp lực giữa hai vai. Hướng dẫn chi tiết bài tập Yoga này cụ thể như sau:

– Bạn bắt đầu với tư thế ngồi thẳng xếp bằng trên sàn nhà, vòng tập để thẳng hàng với cột sống.

– Khoanh 2 chân vào thoải mái để phần đùi và xương chậu chạm đất.

– Đặt 2 tay lên đầu gối sao cho 2 lòng bàn tay hướng lên trên, đồng thời nhắm mắt lại.

– Hít một hơi thật sâu rồi thả ra, kéo giãn cột sống ra đằng sau để lưng áp lên phía trên vòng. Phần sau đầu sẽ nằm trên đỉnh của vòng tập Yoga.

– Giữ nguyên tư thế này đồng thời thở sâu tối thiểu khoảng 5 nhịp hoặc hơn.

3. Tư thế Yoga con cá.

Tập Yoga với vòng bằng tư thế con cá giúp mở rộng phần ngực và cơ vai rất hiệu quả. Đối với người đau mỏi lưng hay bị gù lưng thì đây là bài tập lý tưởng giúp kéo giãn lưng, thư giãn cột sống. Hướng dẫn chi tiết các bước tập tư thế con cá với vòng tập như sau:

– Bạn bắt đầu ngồi trên sàn để lưng thẳng, 2 chân mở rộng trước mặt.

– Hướng ngón chân lên trên và siết chặt hai đùi trong với nhau.

– Đặt vòng tập Yoga ngay sau lưng, thẳng hàng và song song với cột sống. Bạn có thể dùng hai tay giữ nhẹ vòng tại chỗ.

– Hít vào rồi thở ra đồng thời ngả người ra sau và kéo giãn cột sống trên đỉnh vòng tập.

– Thả tay để cho vòng di chuyển cùng với cơ thể khi bạn cong lưng ra sau.

– Nâng hông lên cao để giãn cơ được nhiều hơn. Vòng tập sẽ hỗ trợ và giúp bạn xoa bóp phần cột sống giữa hai xương bả vai.

– Bạn hãy thả lỏng, để đầu và cổ dựa vào vòng tập.

– Mở rộng hai tay, đặt tay ở vị trí bạn cảm thấy thoải mái và tạo độ cân bằng.

– Giữ nguyên tư thế trong ít nhất ba hơi thở rồi đảo ngược lại các bước trước khi quay lại tư thế ngồi thẳng trên thảm ban đầu.

Nếu cảm thấy khó khăn khi giữ tư thế con cá, bạn có thể thay đổi bài tập một chút bằng cách gập đầu gối và áp hai bàn chân lên sàn sao cho hai chân cách nhau một khoảng bằng hông.

4. Tư thế quạ bay.

Thực hành tư thế quạ bay cùng vòng tập đem đến nguồn năng lượng dồi dào từ bên trong cơ thể. Các động tác tập luyện của tư thế Yoga này sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn, giảm mọi căng thẳng, tăng cường sự tập trung cao độ. Với bài tập này, bạn cần thực hiện các bước cụ thể như sau:

– Bắt đầu 2 chân đứng rộng bằng vai trên thảm Yoga. Rồi từ từ gập người về phía trước, chống 2 tay xuống sàn nhà, để trước chân và lòng bàn tay chạm đất.

– Hít một hơi thật sâu, từ từ nhón cao gót chân, đẩy mông để mông hướng về phía sàn nhà.

– Phần thân trên hướng về đằng trước. Khuỷu tay gập nhẹ và bám vào vòng tập để thân trên hướng lên dễ dàng hơn.

– Hít thở đều đặn rồi duỗi 2 chân ra từ từ. Kéo căng toàn bộ thân, giữ thăng bằng trong khoảng 3-5 nhịp thở.

5. Tư thế cún nguẩy đuôi.

Tiếp tục, tư thế cún nguẩy đuôi trong Yoga cũng là tư thế Yoga với vòng khá đặc sắc, giúp cải thiện chứng đau lưng, hỗ trợ làm săn chắc vùng chân, mông cực kỳ tốt. Cách thực hiện bài tập Yoga với vòng này gồm các bước cụ thể như sau:

– Trước tiên, bạn quỳ xuống thảm Yoga, giữ lưng thẳng và hơi thở ổn định.

– Sau đó, cúi người vuông góc với mặt sàn, 2 tay chắp vào nhau rồi vươn tay về phía trước và đặt lên vòng tập.

– Lúc này, thư giãn mắt, bụng và lưng giữ thẳng trong vòng 30 giây rồi trở về tư thế ban đầu.

6. Tư thế ngửa mặt uốn cong lưng.

Thực hiện tư thế ngửa mặt uốn cong lưng với vòng tập sẽ giúp toàn bộ cơ thể của bạn trở nên mềm dẻo, linh hoạt hơn. Đặc biệt, vùng lưng của bạn được uốn cong rất dẻo dai và mềm mại. Đây là bài tập Yoga giúp nâng cao khả năng tập luyện của mình. Cách thực hiện các bước tập này gồm có:

– Bạn ngồi thẳng trên thảm Yoga, gập 2 đầu gối xuống để bàn chân áp sát trên thảm tập.

– Cho vòng tập ra sau lưng để vòng thẳng hàng với cột sống. Đặt bàn tay hờ vào bên trong vòng nhằm giữ vòng cố định đúng vị trí.

– Hít vào, để lưng tựa vào vòng đồng thời thả tay ra. Rồi thở ra, ấn gót chân xuống đất và nâng hông lên.

– Giơ 2 tay qua đầu và uốn cong khuỷu tay. Tiếp tục kéo giãn cột sống trên đỉnh vòng tập để vòng lăn giữa 2 bên xương bả vai. Khi cánh tay chạm đất, hãy cố gắng điều chỉnh cẳng tay để sát thảm tập và 2 tay nắm lấy vòng tập cho đúng vị trí.

– Thư giãn đầu và cổ. Sử dụng cơ đùi trong để giữ đầu gối thẳng hàng với các ngón chân. Giữ nguyên tư thế đó hoặc duỗi thẳng 1 chân nhằm kéo giãn người được nhiều hơn.

– Giữ tư thế này trong 3-5 nhịp thở, rồi từ từ đảo ngược các bước để thoát khỏi tư thế.

7. Tư thế nửa kim tự tháp.

Áp dụng tư thế nửa kim tự tháp với vòng tập vừa tăng độ linh hoạt cho toàn bộ cơ bắp, xương khớp đồng thời giúp nâng cao sức khoẻ rõ rệt. Đây là tư thế Yoga khá đơn giản, dễ thực hiện nhưng mang lại hiệu quả rất tốt. Hướng dẫn các bước thực hành bài tập Yoga với vòng này như sau:

– Bắt đầu quỳ một gối lên thảm Yoga, đầu gối kia gập thành góc 90 độ để bàn chân áp sát trên mặt đất.

– Giữ thẳng thân mình, đặt vòng tập Yoga dưới đùi của chân đằng trước sao cho vòng chạm vào bắp chân. Nâng chân đặt phía trước lên và kê mặt sau của bắp chân vào vòng.

– Dùng tay lăn vòng về phía trước để chân được kéo giãn hoàn toàn, vòng nâng đỡ gần mắt cá chân.

– Bàn chân xoay gác lên vòng. Hít sâu vào và kéo giãn cột sống.

– Thở ra, nghiêng thân trên về phía trước đồng thời vươn cánh tay về phía vòng tập hoặc cẳng chân. Lưng giữ thẳng suốt bài tập.

– Hít thở sâu 3-5 lần rồi đổi bên.

8. Tư thế con thằn lằn.

Sử dụng vòng tập để tập luyện tư thế Yoga này sẽ giúp kéo giãn cơ đùi trước, cơ hông và xây dựng sức mạnh cơ bắp, mở rộng phần hông. Ngoài ra, đây còn là bài tập giữ thăng bằng, kéo giãn chân sau rất tốt. Hướng dẫn cách thực hiện bài tập này như sau:

– Bạn quỳ trên một gối, đầu gối còn lại gập 90 độ sao cho bàn chân áp sát mặt đấy. Nhấc chân sau khỏi thảm và đặt vòng tập yoga xuống dưới chân này sao cho vòng nằm gần mắt cá chân.

– Hít vào và siết chặt cơ trọng tâm.

– Thở ra, nghiêng người về phía trước, áp hai bàn tay xuống đất sao cho hai tay nằm sau chân trước.

– Hít vào và dùng chân sau giữ chặt vòng tập.

– Thở ra, nhấc đầu gối lên khỏi mặt đất và lăn vòng ra xa để kéo giãn chân sau.

– Bạn dồn trọng lực vào lòng bàn tay, duỗi thẳng ngón chân và cố gắng kéo giãn cột sống hết mức. Nếu muốn, bạn cũng có thể xoay đầu gối trước ra ngoài để mở rộng hông hơn.

– Giữ nguyên tư thế trong 3 – 5 nhịp thở rồi đổi bên.

9. Lời kết.

7 Tư Thế Yoga Với Vòng Tập Cho Vóc Dáng Chuẩn Siêu Mẫu

Nếu bạn đã từng nhìn vào bên trong phòng tập yoga, có lẽ bạn đã quen thuộc với các đạo cụ yoga, chẳng hạn như thảm, dây đai và khối. Vòng tập có thể nghe thấy ít hơn những dụng cụ trên nhưng lại rất quan trọng trong các bài tập cho các cô nàng yoga. Đặt thẳng đứng, nó được sử dụng để làm sâu các vết rạn để tăng cường tính linh hoạt, cung cấp một thực hành cân bằng thách thức hơn hoặc cung cấp hỗ trợ cho các tư thế khó. Và tất nhiên, một khi bạn đã thành thạo việc sử dụng nó, nó cũng có thể tạo ra một số ảnh Instagram đẹp đến khó tin.

Bài tập đơn giản nhất với vòng tập yoga cho bạn

Bài tập 2: Ngồi ngả lưng trên vòng tập yoga

Bài tập 3: Nằm ngả lưng lên vòng tập

Ngồi trên sàn, thân mình cao, hai chân mở rộng trước mặt. Chỉ ngón chân của bạn và xoay bên trong hông của bạn, siết chặt đùi trong của bạn với nhau. Đặt vòng yoga ngay sau lưng, thẳng hàng và song song với cột sống của bạn, hai tay giữ nhẹ nó tại chỗ. Hít một hơi, và khi bạn thở ra, ngả người ra sau, kéo dài cột sống của bạn trên đỉnh của vòng tập, thả tay ra để cho vòng di chuyển với cơ thể của bạn khi bạn thực hiện động tác gập người.

Nếu tư thế quá khó để giữ thăng bằng, hãy sửa đổi bài tập bằng cách gập đầu gối và đặt hai bàn chân bằng phẳng trên sàn, cách xa hông.

Bài tập 4: Uốn lưng kết hợp với tay

Ngồi cao, gập đầu gối, bàn chân phẳng trên sàn, ngay trước vòng yoga sao cho song song và thẳng hàng với cột sống của bạn. Đặt nhẹ bàn tay của bạn vào bên trong vòng để giữ nó đúng vị trí. Khi hít vào, tựa lưng vào vòng và thả tay ra, sau đó khi bạn thở ra, ấn qua gót chân và nâng hông lên, vươn hai tay lên và qua đầu với khuỷu tay uốn cong, chỉ thẳng về phía sau.

Tham gia vào đùi trong của bạn để giữ cho đầu gối của bạn thẳng hàng với ngón chân của bạn. Giữ nguyên tư thế ở đây, hoặc nếu bạn cảm thấy thoải mái, hãy duỗi thẳng một chân để duỗi thẳng hơn qua các cơ tứ đầu và hông, đảm bảo giữ cho đùi và bàn chân bên trong của bạn được tham gia để ngăn hông và đầu gối của bạn xoay ra bên ngoài. Giữ trong ba đến năm nhịp thở, sau đó từ từ đảo ngược chuyển động để giải phóng tư thế.

Bài tập 5: Tập chân với vòng yoga

Co duỗi bàn chân trước và hít sâu khi bạn kéo dài cột sống, sau đó khi bạn thở ra nghiêng về phía trước từ hông, vươn cánh tay về phía bánh xe hoặc cẳng chân khi bạn giữ thẳng lưng. Hít thở sâu ba đến năm lần trước khi lặp lại hai đến ba lần. Lặp lại sang phía đối diện.

Bài tập 6: Tư thế Lunge với vòng yoga

Tư thế Lunge là tuyệt vời để kéo dài cơ tứ đầu và cơ hông trong khi xây dựng sức mạnh thông qua phần thân dưới, và mang lại lợi ích bổ sung cho việc mở hông. Hỗ trợ bạn không khác nhau, nhưng nó thêm một thách thức cân bằng và kéo dài sâu hơn khi bạn mở rộng chân sau phù hợp với thân mình.

Từ đây, ấn mạnh qua lòng bàn tay, chỉ ngón chân của bạn và cố gắng kéo dài cột sống của bạn càng nhiều càng tốt. Nếu muốn, cho phép đầu gối trước của bạn rơi ra ngoài để mở hông sâu hơn. Giữ nguyên tư thế trong ba đến năm nhịp thở trước khi thả ra và đổi bên.

Từ đây, nép đùi trong của bạn vào thân mình và cố gắng gắn đầu gối vào nách của bạn, hoặc ít nhất là chắc chắn chống lại cánh tay trên của bạn. Nghiêng người về phía trước nhiều hơn, thay đổi trọng lượng của bạn cho đến khi bạn có thể từ từ giảm trọng lượng khỏi chân, nâng chúng lên không trung phía sau bạn. Nếu có thể, mở rộng khuỷu tay của bạn. Hít thở đều đặn, giữ cho lõi của bạn tham gia và cổ của bạn ở vị trí trung lập. Giữ ít nhất năm hơi thở, hoặc duy trì tư thế trong bao lâu tùy ý.