Top 18 # Thực Đơn Tăng Cân Không Tăng Mỡ / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Quatangmenard.com

? Thực Đơn Cho Bà Bầu Không Tăng Cân / 2023

Phụ nữ béo phì có nguy cơ biến chứng thai kỳ cao hơn như tiền sản giật và tiểu đường thai kỳ. Em bé của họ cũng có nguy cơ sinh non cao hơn và dị tật bẩm sinh nhất định. Trước đây, các bác sĩ không muốn thúc đẩy giảm cân khi mang thai cho phụ nữ béo phì vì họ sợ nó sẽ làm tổn thương em bé. Những nghiên cứu mới cho thấy phụ nữ béo phì có thể tập thể dục và ăn kiêng một cách an toàn để giảm cân mà không có bất kỳ tác động tiêu cực nào đến sức khỏe của em bé.

Nếu bạn béo phì, bạn vẫn có thể mang thai và sinh nở khỏe mạnh. Đọc để tìm hiểu lời khuyên làm thế nào để giảm cân an toàn và hiệu quả trong thai kỳ.

Một nghiên cứu gần đây được công bố trên British Medical Journal hiện ra rằng những phụ nữ béo phì được tư vấn chế độ ăn uống và tập thể dục khi mang thai có kết quả tốt hơn cho cả mẹ và bé. Những người phụ nữ nhận được thông tin về việc ăn một chế độ ăn uống cân bằng, ghi nhật ký thực phẩm và tham gia vào các hoạt động thể chất nhẹ như đi bộ.

Nếu bạn béo phì và có thai, mang thai của bạn có thể là cơ hội hoàn hảo để bắt đầu tươi với một lối sống lành mạnh.

Bạn đang xem là béo phì nếu bạn có một chỉ số khối cơ thể (BMI) từ 30 trở lên. BMI được tính bằng chiều cao và cân nặng của bạn.

Béo phì làm tăng nguy cơ biến chứng khi mang thai. BMI của bạn càng cao, nguy cơ sau đây của bạn càng cao:

Những vấn đề này cũng có thể xảy ra với bất kỳ phụ nữ mang thai, béo phì hay không. Nhưng với chỉ số BMI cao hơn, nguy cơ sẽ tăng lên.

Béo phì cũng có thể làm tăng nguy cơ các vấn đề cho em bé của bạn.

Các vấn đề cho em bé của bạn có thể bao gồm:

được sinh ra sớm (trước 37 tuần)

cân nặng khi sinh cao hơn

mỡ trong cơ thể hơn khi sinh

thai chết lưu

dị tật bẩm sinh như nứt đốt sống

tăng nguy cơ mắc một bệnh mãn tính như bệnh tim hoặc tiểu đường sau này trong cuộc sống

Dù bạn làm gì, hãy làm điều độ. Bây giờ không phải là thời gian để thử nghiệm với một chế độ ăn uống nghiêm ngặt mốt hoặc một chương trình tập thể dục cường độ cao.

Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn

Nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi bạn bắt đầu một chương trình tập thể dục trong khi mang thai. Họ có thể giúp bạn đưa ra một thói quen và trả lời bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể có. Bác sĩ cũng có thể giới thiệu bạn đến một chuyên gia dinh dưỡng hoặc huấn luyện viên để đánh giá và tư vấn cá nhân về ăn uống lành mạnh và tập thể dục trong thai kỳ.

Hãy coi việc mang thai của bạn là một cơ hội

Mang thai có thể là một thời gian tuyệt vời để bắt đầu một chương trình tập thể dục và thay đổi chế độ ăn uống của bạn. Phụ nữ mang thai có nhiều khả năng đến bác sĩ thường xuyên và hỏi rất nhiều câu hỏi. Họ cũng có xu hướng rất cao để thay đổi lối sống của họ để giữ cho em bé khỏe mạnh.

Bắt đầu chậm

Bạn nên bắt đầu bất kỳ bài tập mới nào từ từ, và tích lũy dần dần theo thời gian. Bắt đầu chỉ với năm hoặc 10 phút tập thể dục mỗi ngày. Thêm năm phút nữa vào tuần tới.

Mục tiêu cuối cùng của bạn là duy trì hoạt động trong khoảng 30 đến 45 phút mỗi ngày. Đi bộ và bơi lội đều lựa chọn tuyệt vời cho những người mới tập thể dục. Cả hai đều nhẹ nhàng trên khớp.

Một tạp chí thực phẩm trực tuyến là một cách tuyệt vời để đảm bảo bạn nhận được đầy đủ chất dinh dưỡng và uống đủ nước mỗi ngày. Bạn có thể xác định liệu chế độ ăn uống của bạn có bao gồm quá nhiều đường hoặc natri hay không, hoặc nếu nó thiếu một chất dinh dưỡng quan trọng nhất định. Một tạp chí cũng là một công cụ hữu ích để theo dõi tâm trạng và mức độ đói của bạn.

Ngoài ra, một tạp chí là cách tốt nhất để lên kế hoạch cho lịch trình tập luyện của bạn và tạo ra một thói quen phù hợp với bạn. Việc sớm hơn bạn có thể nhận được vào một thói quen, thì càng tốt.

Nhiều trang web cũng có sẵn một diễn đàn cộng đồng để bạn có thể kết nối với những người khác có cùng mục tiêu. Bạn cũng có thể chia sẻ thói quen tập thể dục, công thức nấu ăn và các mẹo khác để theo kịp lối sống lành mạnh mới của bạn.

Tránh lượng calo rỗng

Trong khi mang thai, ăn và uống sau đây trong chừng mực (hoặc cắt bỏ hoàn toàn):

Trong một nghiên cứu, Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những thay đổi trong chế độ ăn uống có hiệu quả hơn mình trong việc giúp phụ nữ giảm tăng cân và cải thiện kết quả cho bé của họ tập thể dục. Những người phụ nữ đã ăn một chế độ ăn uống cân bằng với hỗn hợp carbohydrate, protein và chất béo, và giữ một cuốn nhật ký thực phẩm để đảm bảo rằng họ đang nhận được các chất dinh dưỡng phù hợp.

Mương ăn kiêng mốt

Mang thai của bạn không phải là thời gian để thử một mốt ăn kiêng mới. Những chế độ ăn kiêng thường rất hạn chế calo. Họ sẽ không cung cấp cho con bạn những chất dinh dưỡng cần thiết để duy trì sức khỏe. Trên thực tế, mốt ăn kiêng có thể cực kỳ nguy hiểm cho bé nếu chúng khiến bạn giảm cân quá nhanh, hoặc nếu chúng chỉ cho phép bạn ăn một loại thực phẩm rất nhỏ. Em bé của bạn cần rất nhiều vitamin khác nhau, và không thể có chúng trong chế độ ăn kiêng hạn chế. Tốt hơn nên xem nó như một sự thay đổi lối sống, không phải là một chế độ ăn kiêng.

Đừng tập luyện quá sức

cường độ vừa phải hoạt động thể chất sẽ không gây tổn hại cho em bé của bạn. Nhưng tập thể dục vất vả có thể nguy hiểm khi mang thai. Một nguyên tắc nhỏ là bạn sẽ có thể tiếp tục trò chuyện với bạn bè một cách thoải mái khi tập thể dục. Nếu bạn đang thở quá nặng nề để nói chuyện, sau đó bạn có thể làm việc ra quá khó. Lắng nghe cơ thể của bạn. Nếu có gì đó đau, hãy ngừng làm việc và nghỉ ngơi.

Tránh bất kỳ loại thể thao hoặc hoạt động tiếp xúc nào có thể làm bạn mất thăng bằng và khiến bạn ngã, chẳng hạn như trượt tuyết, cưỡi ngựa hoặc đi xe đạp leo núi.

Nếu bạn muốn đạp xe, một chiếc xe đạp đứng yên sẽ an toàn hơn một chiếc xe đạp thông thường.

Uống bổ sung trước khi sinh

Mặc dù chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh có chứa hầu hết các vitamin và khoáng chất cần thiết cho bạn và em bé, nhưng việc bổ sung trước khi sinh có thể giúp lấp đầy mọi khoảng trống. Vitamin trước khi sinh khác với vitamin tổng hợp dành cho người lớn. Chúng chứa nhiều axit folic để ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh và nhiều chất sắt hơn để giúp ngăn ngừa thiếu máu.

Bổ sung trước khi sinh cũng có thể giúp bạn tránh khỏi cảm giác thèm ăn và ăn quá nhiều vì cơ thể bạn sẽ không cảm thấy thiếu thốn.

Nếu bạn béo phì, bạn vẫn có thể mang thai khỏe mạnh. Cố gắng ở lại hoạt động và ăn uống lành mạnh. Cung cấp cho bé các vitamin và chất dinh dưỡng cần thiết quan trọng hơn số lượng trên thang đo. Nếu bạn không thể giảm cân, đừng băn khoăn. Chỉ cần theo kịp chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục vừa phải, và cố gắng hạn chế tăng cân.

Khi bạn ở nhà với em bé, hãy tiếp tục thói quen ăn uống và tập thể dục lành mạnh để bạn có thể trở thành một bà mẹ khỏe mạnh.

Trà giảm cân đã và đang được ưa chuộng rộng rãi bởi những hiệu quả mang lại cho người sử dụng là khá tốt.

Sử dụng Trà Giảm Cân của Thuốc Hay bạn có thể giảm cân, kiểm soát cân nặng của mình mà không cần phải quá vất vả đau đầu ngày đêm nhịn ăn hay kiêng ăn khắt khe.

Với thành phần 100% thảo mộc tự nhiên không gây hại cho sức khỏe, giúp bạn giảm cân nhanh chóng.

Giảm cảm giác đói bụng, giảm hấp thu chất béo, tinh bột vào cơ thể. Trà Giảm Cân giúp cơ thể đào thải lượng mỡ thừa qua tuyến mồ hôi tốt hơn, tạo cho người dùng một thói quen uống nhiều nước, tạo cảm giác thèm ăn các loại rau xanh.

Không lo nóng trong người.

Với thành phần chè vằng lợi sữa, rất tốt đối với phụ nữ sau sinh.

Đối tượng sử dụng:

Dành cho những người muốn giảm cân, gan nhiễm mỡ, phụ nữ sau sinh thừa cân, béo phì. Dùng cho người trên 12 tuổi giảm cân và kiểm soát cân nặng.

Cách dùng:

Hoà Trà Giảm Cân 50gram với 1 lít nước đun sôi, hãm trà trong 10 phút là có thể sử dụng.

Trong thời gian sử dụng trà, sẽ hạn chế cảm giác thèm ăn thay vào đó là khát nước, thèm trái cây và rau xanh. Hoặc kết hợp sử dụng thực phẩm giàu chất xơ, chúng tôi cũng cung cấp cho bạn một thực đơn giảm cân, để bạn có thể kết hợp các phương pháp mang lại hiệu xuất tốt nhất.

Do đó, bạn nên sử dụng Trà Giảm Cân thì lượng mỡ thừa, độc tố càng được đào thải nhanh.

Lưu ý: Sản phẩm Trà Giảm Cân hiện nay có rất nhiều địa chỉ cung cấp, tuy nhiên chúng tôi cung cấp giao thức đặt mua minh bạch tại chúng tôi để khách hàng yên tâm sử dụng Trà Giảm Cân từ đơn vị uy tín trong lĩnh vực thông tin sức khỏe và mua bán dược liệu hàng đầu tại Việt Nam.

Thực Đơn Eat Clean Tăng Cơ Giảm Mỡ Hiệu Quả / 2023

Bí quyết để xây dựng một thực đơn eat clean tăng cơ giảm mỡ đúng chuẩn thì bạn chỉ cần nhớ một vài lưu ý sau:

Tăng thực phẩm giàu protein trong bữa ăn, giúp kích thích phát triển cơ bắp, đốt cháy mỡ thừa hiệu quả.

Bổ sung thêm nhiều rau xanh vì chứa nhiều vitamin, chất khoáng thúc đẩy quá trình tiêu hóa, giảm mỡ, tăng cơ hiệu quả

Bổ sung tinh bột sau buổi tập. Việc bổ sung như vậy giúp cơ thể phục hồi năng lượng cũng như giúp cơ bắp phát triển

Bô sung thêm chuối vào bữa ăn vì chuối chứa dưỡng chất cho cơ thể mà không có nhiều chất béo hay calo.

Uống đủ nước. Nước không chỉ làm giảm cảm giác đói mà còn đảm bảo cơ thể hoạt động tốt

Thực đơn eat clean tăng cơ giảm mỡ cho bạn vóc dáng như mong muốn (Nguồn: Internet)

Với những lưu ý trên, California Fitness gợi ý cho bạn 1 thực đơn eat clean tăng cơ giảm mỡ trong vòng 7 ngày như sau:

Ngày 1:

Ngày 2:

Ngày 3:

Ngày 4:

Ngày 5:

Ngày 6:

Ngày 7:

Tăng cơ giảm mỡ hiệu quả nhất khi bạn biết cân bằng giữa việc ăn uống và luyện tập

Đối với những người đang trong quá trình tập gym giảm cân thì kết hợp thực đơn eat clean tăng cơ giảm mỡ sẽ đem đến hiệu quả nhanh hơn. Vậy tại sao, người tập thể hình phải quan tâm đến vấn đề dinh dưỡng?

Kết hợp luyện tập với thực đơn eat clean tăng cơ giảm mỡ hiệu quả (Nguồn: Internet)

Với chất đạm, khi bạn bổ sung vào cơ thể sẽ giúp giảm mỡ thừa, kích thích phát triển cơ bắp. Nếu thiếu đạm thì cơ thể bạn có nguy cơ chuột rút sau mỗi buổi tập.

Với chất béo, bạn nên bổ sung chất béo từ thực vật để phát triển cơ bắp cũng như nâng cao khả năng luyện tập. Tinh bột cũng là nguồn năng lượng cần thiết cho quá trình luyện tập và giúp cơ bắp bạn phát triển hơn.

Với chất xơ, nó sẽ giúp bạn đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể, bổ sung hooc môn cho nam giới và tránh kiệt sức khi tập luyện.

Bạn còn cần bổ sung thêm vào thực đơn eat clean tăng cơ giảm mỡ nhiều vitamin, khoáng chất giúp quá trình luyện tập hiệu quả, phục hồi và phát triển cơ bắp.

Vóc dáng thon gọn và khỏe mạnh cùng trung tâm thể hình California Fitness

Luyện tập kết hợp thực đơn eat clean tăng cơ giảm mỡ là giải pháp để sở hữu vóc dáng thon gọn, quyến rũ. Nhưng để sở hữu một thực đơn “chuẩn” nhất, luyện tập hiệu quả nhất thì việc đến trung tâm thể hình uy tín là rất cần thiết.

Phòng tập chuẩn 5 sao cùng thực đơn eat clean tăng cơ giảm mỡ cho bạn vóc dáng thon gọn (Nguồn: Website California Fitness)

California Fitness tự hào là trung tâm thể hình hàng đầu Việt Nam với hệ thống phòng tập chuẩn 5 sao, trang thiết bị tối tân hiện đại. Phòng tập được thiết kế sang trọng với sàn chống trơn, hệ thống âm thanh, nhiệt độ được điều chỉnh phù hợp với thân nhiệt người tập.

Dance

Đặc biệt hơn khi luyện tập ở đây, bạn sẽ được tập luyện với bạn tập và huấn luyện viên của mình. Các bạn có thể cùng trao đổi thực đơn eat clean tăng cơ giảm mỡ cũng như các bài tập hàng ngày. Đội ngũ huấn luyện viên giàu kinh nghiệm cũng luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong việc xây dựng chế độ ăn.

Yoga

Cùng California Fitness tăng cơ giảm mỡ hiệu quả nhất

Gym Luyện tập tại thể hình kết hợp thực đơn eat clean tăng cơ giảm mỡ cho vóc dáng thon gọn (Nguồn: Internet) Cycling

Hàng tháng, trung tâm thể hình California Fitness mở rất nhiều lớp học thể hình đáp ứng mọi nhu cầu của học viên. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn hình thức luyện tập phù hợp với thực đơn eat clean tăng cơ giảm mỡ của mình trong các lớp sau:

Không chỉ là luyện tập, việc nhảy trên nền nhạc sôi động cũng giúp bạn đánh bay mỡ thừa hiệu quả. Những bài tập được thiết kế bắt buộc bạn phải vận động toàn thân, đốt cháy calo và lượng mỡ thừa lớn sau mỗi buổi tập. Bạn sẽ nhanh chóng sở hữu vóc dáng cân đối, quyến rũ nếu chăm chỉ tập luyện.

Yoga thường được lựa chọn bởi chị em phụ nữ kết hợp cùng thực đơn eat clean tăng cơ giảm mỡ. Khi tham gia lớp học này, bạn sẽ được học tập với huấn luyện viên đến từ quê hương của yoga – Ấn Độ. Các giáo án được thiết kế đều theo mô hình quốc tế giúp việc luyện tập đạt hiệu quả nhất.

Lớp học này cũng được lựa chọn khá nhiều vì hiệu quả của nó khi kết hợp với thực đơn eat clean tăng cơ giảm mỡ. Các bài tập với tạ cỡ nhỏ, trung bình cùng sự hướng dẫn tận tình của huấn luyện viên sẽ nhanh chóng giúp bạn sở hữu thân hình như mơ.

Lớp học với bàn đạp ở cường độ cao sẽ giúp bạn đốt cháy calo, mỡ thừa chỉ sau chưa đến 1 tiếng tập luyện mỗi ngày. Nếu bạn kết hợp cùng thực đơn eat clean tăng cơ giảm mỡ nữa thì hiệu quả sẽ càng nhanh chóng.

Thực Đơn Không Tăng Cân Dành Riêng Cho Mẹ Bầu / 2023

Tại sao mẹ bầu tăng cân nhanh?

Quá trình mang thai làm mẹ bầu tăng cân một cách chóng mặt. Điều này chứng tỏ, bé cưng trong bụng mẹ đang ngày một lớn lên mỗi ngày. Tuy nhiên, tăng cân quá mức cũng mang lại một số vấn đề về sức khỏe. Một số biến chứng nguy hiểm do tăng cân quá mức gây ra: tiểu đường, cao huyết áp, tiền sản giật, sinh non. Để có một sức khỏe tốt cho mình, cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho con. Hơn hết là một vóc dáng thon gọn sau sinh. Mẹ nên bỏ túi cho mình một vài gợi ý về thực đơn không tăng cân trong suốt quá trình mang thai.

Có nhiều yếu tố làm cho mẹ bầu tăng cân trong suốt quá trình mang thai:

Thai nhi nặng khoảng 2.8 – 3.6kg

Nhau thai chiếm khoảng 0.5 – 0.9kg

Dịch ối nặng khoảng 0.9kg

Tuyến vú 0.5kg

Tử cung 0.9kg

Thể tích máu gia tăng khoảng 1.4kg

Mỡ tích tụ trong cơ thể khoảng 2.3kg

Mô và dịch cơ thể tăng 1.8 – 3.2kg

Mức tăng cân bình thường đối với mẹ bầu được bác sĩ khuyến cáo từ 9 – 15kg. Nếu bản thân mẹ là người gầy, thiếu cân nên tăng khoảng 12.7 – 18.3kg trong khi mang thai. Ngược lại, với những mẹ béo phì, thừa cân chỉ nên tăng 7 – 10kg. Trường hợp với các mẹ mang song thai nên tăng khoảng 16 – 20.5kg.

3 tháng đầu thai kỳ, thường mẹ bầu tăng cân rất ít, khoảng 1 – 2kg. Nếu mẹ có tình trạng ốm nghén nặng, có thể không tăng cân, hoặc tăng rất ít vào giai đoạn này.

Vào thời điểm 3 tháng giữa và 3 tháng cuối, mẹ sẽ tăng cân nhanh hơn, vì bé cưng có sự phát triển nhanh chóng. Trung bình mẹ sẽ tăng 0.5kg/tuần. Do hàm lượng Estrgen bắt đầu tăng trong cơ thể là nguyên nhân làm mẹ bầu tăng cân. Vì Estrogen là chất tác động, kích thích sự thèm ăn của mẹ.

Nguyên tắc vàng giúp mẹ bầu không tăng cân mà con vẫn phát triển tốt

Nguyên tắc 1: Ăn sáng đủ chất

Bữa sáng rất quan trọng, trong chỉ với mẹ bầu mà với tất cả mọi người. Không những không nên bỏ bữa sáng, mà còn nên có một bữa sáng dinh dưỡng, chất lượng. Bữa sáng nhiều dưỡng chất cung cấp năng lượng cho mẹ khởi đầu một ngày mới tuyệt vời nhất.

Nếu bỏ bữa sáng sẽ khiến mẹ cảm thấy mệt mỏi, chóng mặt, ủ rủ và ăn nhiều hơn vào bữa sau. Tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến nguy cơ tăng cân rất nhanh.

Nguyên tắc 2: Chia nhỏ bữa ăn trong ngày

3 tháng đầu thai kỳ là giai đoạn khó khăn trong việc ăn uống đối với mẹ bởi tình trạng ốm nghén. Mẹo nhỏ cho mẹ là nên chia nhỏ bữa ăn. Thay vì ăn 3 bữa chính, mẹ nên chia thành 5 – 6 bữa ăn nhỏ trong ngày, cách khoảng 2 – 3 tiếng nên ăn một lần. Mẹo này giúp mẹ tránh được tình trạng chán ăn, đồng thời giúp mẹ ổn định lượng đường trong máu. Việc này vừa giúp nạp đủ lượng calo cần thiết cho cơ thể, vừa giảm nguy cơ tích mỡ thừa trong cơ thể.

Nguyên tắc 3: Ăn nhiều rau xanh

Rau xanh và hoa quả cung cấp rất nhiều vitamin, chất xơ và các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Giúp bà bầu tránh được tình trạng táo bón, đầy bụng, khó tiêu. Rau xanh là một phần không thể thiếu trong thực đơn không tăng cân cho mẹ bầu. Mẹ bầu nên chia nhỏ các nhóm dinh dưỡng theo tỷ lệ: 25% tinh bột + 25% protein + 50% rau củ.

Nguyên tắc 4: Không ăn vặt quá nhiều

Ăn vặt không phải thói quen xấu, nhưng mẹ nên có chế độ ăn vặt hợp lý. Ăn vặt quá nhiều có thể khiến tình trạng tăng cân ở mẹ bầu một cách chóng mặt. Tăng cân không kiểm soát, với lượng chất béo trong cơ thể quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi. Mẹ nên hạn chế ăn vặt hoặc ăn với lượng vừa phải.

Nguyên tắc 5: Ăn chậm nhai kỹ

Ăn chậm nhai kỹ để dạ dày có cả giác mau no, kiềm chế mẹ bầu ăn nhiều, tạo cảm giác ngon miệng khi ăn. Thói quen này còn giúp mẹ bầu tránh trường hợp bị đau dạ dày do ăn quá nhanh và nhiều. Giúp dạ dày tiêu hóa tốt và hấp thụ được nhiều dưỡng chất hơn.

Ngoài ra, mẹ nên uống nhiều nước, tập luyện các bài tập dành cho mẹ bầu. Nên đi bộ khoảng 30 phút mỗi ngày hoặc vận động nhẹ, tránh ảnh hưởng đến thai nhi.

Một số gợi ý thực đơn không tăng cân cho mẹ bầu

Thực đơn không tăng cân 1

Bữa sáng (7h): phở bò + 1 ly nước cam + vitamin

Bữa phụ (9h30): 1 ly sữa tươi + 1 quả táo

Bữa trưa (12h): 1 chén cơm + cá kho + bò xào rau cải + 1 bát canh bí đỏ

Bữa phụ (15h): 1 hũ sữa chua + 1 quả kiwi

Bữa tối (18h): 1 bát súp thịt gà + 1 đĩa rau luộc

Bữa phụ (20h): 1 ly sữa + trái cây đủ loại

Thực đơn không tăng cân 2

Bữa sáng (7h): cháo cá chép + thanh long ướp lạnh + vitamin

Bữa phụ (9h30): 1 ly sữa tươi + nho khô

Bữa trưa (12h): 1 chén cơm + trứng luộc + đậu cove xào thịt + 1 bát canh gà hạt sen

Bữa phụ (15h): 1 hũ sữa chua + vài miếng bưởi

Bữa tối (18h): 1 chén cơm gạo lứt + gà kho gừng + rau nhút xào nấm rơm + 1 bát canh củ cải thịt bằm

Bữa phụ (20h): 1 ly sữa

Thực đơn không tăng cân 3

Bữa sáng (7h): bánh cuốn + nước ép dưa hấu + vitamin

Bữa phụ (9h30): 1 ly sữa tươi + 1 quả chuối

Bữa trưa (12h): 1 chén cơm + cá kho tộ + salad trộn thịt bò + 1 bát canh bầu nấu tôm

Bữa phụ (15h): 1 hũ sữa chua + 1 quả ổi

Bữa tối (18h): bún tươi + gà ác tiềm hạt sen + chè đậu xanh

Bữa phụ (20h): 1 ly sữa + trái cây dĩa

Lưu ý về thực đơn không tăng cân cho mẹ bầu

Thiếu máu, thiếu sắt thường xảy ra ở 3 tháng giữa, 3 tháng cuối thai kỳ. Uống viên sắt bổ sung với hàm lượng Sắt nguyên tố 60mg và 400 μg acid folic. Uống mỗi ngày 1 viên liên tục từ khi phát hiện có thai cho đến 1 tháng sau khi sinh là cách giải quyết tốt nhất cho mẹ bầu.

Khó tiêu: Do áp lực của tử cung lên hệ tiêu hóa, cần chia nhỏ bữa ăn, không ăn no trước khi đi ngủ, ăn chậm và ngồi thẳng khi ăn.

Táo bón: Xảy ra ở khoảng 30-40% phụ nữ có thai, mẹ bầu nên uống nhiều nước (8 ly/ngày), ăn thức ăn có nhiều chất xơ. Thường xuyên tập luyện thể dục và vận động nhẹ giúp máu lưu thông tốt đến cả mẹ và bé.

Nôn ói: Thường xảy ra vào tuần 6-16 (3 tháng đầu thai kỳ). Mẹ bầu nên tránh thức ăn có mùi, dùng thức ăn có nhiều bột đường, ít chất béo. Sáng sớm ngủ dậy nên uống một ly nước nóng với bánh mì, bánh quy.

Nguồn: Tổng hợp

Thực Đơn Dành Cho Những Ai Muốn Tăng Cơ Giảm Mỡ / 2023

THỰC ĐƠN DÀNH CHO NHỮNG AI MUỐN TĂNG CƠ GIẢM MỠ

Tùy vào mục tiêu cũng như thể trạng của mỗi người mà xây dựng chế độ ăn uống khác nhau

– Bữa sáng: Bánh mì nguyên cám,2–3 quả trứng.

– Bữa phụ 1: 2 quả chuối, 2 lòng trắng trứng

– Bữa trưa: 100–150gr thịt heo, rau xanh, trái cây, cơm

– Bữa phụ 2: 100gr thịt bò, bánh mì nguyên cám, 2 trái táo và Vapor X5 (uống trước khi tập)

Sau khi tập uống 1 muỗng Iso Zero để phục hồi và phát triển cơ của bạn

– Bữa tối: 100gr thịt bò, rau xanh, cơm. (nên ăn sau khi tập gym).

– Bữa phụ 3: Trái cây (nho)

-Trước khi ngủ: 1-2 muỗng Casein Gold với (300ml – 600ml) nước lạnh để cung cấp protein tiêu hóa chậm,  cung cấp 24g Protein chất lượng cao được lấy từ nhiều nguồn cao cấp khác nhau và chứa các amino acid được kéo dài để giữ cơ bắp của bạn lên đến 8 giờ

– Bữa sáng: Bún hoặc phở

– Bữa phụ 1: 200gr thịt bò, rau cải, 1 muỗng Nitro Tech

– Bữa trưa: Ăn trưa bình thường.

– Bữa phụ 2: 300gr ức gà, 100gr khoai lang luộc, trái cây.

Trước khi tập 30p (giúp chống dị hóa trong lúc tập cường độ cao, liên tục đồng hóa phát triển cơ bắp nhờ Leucine cao)

Sử dụng Amino Build Next Gen trong khi tập

– Bữa tối: Ăn tối như bình thường.

– Bữa phụ 3: 100gr khoai luộc, 5 quả trứng gà.

-Trước khi ngủ: 1 muỗng Phase 8 với 210ml nước lạnh

Trong quá trình luyện tập gym hay thể hình, quan trọng nhất là đảm bảo chế độ ăn uống dinh dưỡng để vừa giúp tăng cơ giảm mỡ hiệu quả, mà không khiến bạn cảm thấy chán.

Ngoài việc tập luyện và chế độ dinh dưỡng hợp lý, việc nạp thêm những thực phẩm thể thao vào cơ thể cho việc tăng cân, tăng cơ, giảm cân, tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng rất quan trọng.

Hotline tư vấn miễn phí: 09.747.52.747 – 028 3820 6067

MUA HÀNG TẠI 3 CHI NHÁNH Thucphamthethao. – HCM :166 Đinh Tiên Hoàng, P.Đakao, Q.1  028.38206067 – 0931.341.646 – HN : 181B Đội Cấn, chúng tôi Đình. 0869.607.147 – 0981.950.518 – Cần Thơ: 47 Ngô Văn Sở, chúng tôi Kiều 0868.048.255 – 0962.622.501