Top 16 # Video Tập Thể Dục Giữa Giờ / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Quatangmenard.com

Thi Sáng Tạo Video Clip Bài Tập Thể Dục Giữa Giờ Trong Cnvclđ / 2023

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ban hành Kế hoạch tổ chức cuộc thi sáng tạo Video clip bài tập thể dục giữa giờ trong CNVCLĐ do Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải ký.

Với thông điệp “Khỏe để góp phần tăng năng suất, chất lượng lao động”, Cuộc thi được tổ chức nhằm lan tỏa những lợi ích tích cực, hình thành thói quen luyện tập thể dục, thể thao giữ gìn sức khỏe, giảm bớt những căng thẳng mệt mỏi, góp phần phòng tránh bệnh nghề nghiệp, nâng cao năng suất, chất lượng công việc của người lao động.

Các cấp Công đoàn, đặc biệt là các tỉnh, thành phố có nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất, nơi tập trung đông công nhân lao động tích cực tuyên truyền, vận động, khuyến khích, hướng dẫn công nhân lao động tập luyện, tham gia cuộc thi đạt kết quả tốt, tạo thành phong trào thường xuyên luyện tập thể dục, thể thao trong đoàn viên, người lao động.

Đối tượng tham gia dự thi là Công đoàn viên, người lao động đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Khuyến khích công nhân lao động tại các khu công nghiệp, khu chế xuất tập luyện tham gia cuộc thi.

Hình thức tác phẩm dự thi là những Video clip tập thể dục của nhóm ít nhất từ 03 người trở lên. Thể loại: Video clip bài tập thể dục được quay bằng máy quay, máy ảnh hay điện thoại thông minh, có chất lượng, độ nét cao, có tính nghệ thuật, nội dung phù hợp với tiêu chí của cuộc thi. Thời lượng 01 Video clip tối đa 05 phút / Video clip dự thi. Địa điểm thực hiện Video clip bài tập thể dục là nơi làm việc, nhà ăn, văn phòng, sân bãi, nơi ở, khu nhà trọ… của CNVCLĐ.

Ban tổ chức nhận bài dự thi từ 15.10 – 15.11.2020 (hạn cuối nhận bài tham gia dự thi: 17h00 ngày 15.11.2020). Kết quả và trao thưởng vào tháng 12.2020.

Tác phẩm gửi về địa chỉ: https://forms.gle/6GtAGrf9jJCq7Qnn9

(Đường Link địa chỉ gửi bài được gắn trên trang Fanpage: Công đoàn Việt Nam – Facebook.com/congdoanvietnam2017).

Cơ cấu giải thưởng:

– Tổng giá trị giải thưởng bằng tiền mặt là 50.000.000 đồng, trong đó:

+ 01 giải Nhất: 4.000.000 đồng

+ 02 giải Nhì: 6.000.000 đồng (mỗi giải 3.000.000 đồng)

+ 10 giải Ba: 20.000.000 đồng mỗi giải 2.000.000 đồng)

+ 20 giải Khuyến khích: 20.000.000 đồng ( mỗi giải 1.000.000 đồng)

– Ngoài ra Công đoàn Y tế Việt Nam sẽ có những giải thưởng khác như phiếu khám tổng quát sức khỏe, các sản phẩm y tế chăm sóc sức khỏe người lao động.

Cuộc Thi Sáng Tạo Video Clip Bài Tập Thể Dục Giữa Giờ Trong Cnvclđ / 2023

Đóng bình chọn Cuộc thi sáng tạo Video clip thể dục giữa giờ

Bắt đầu từ 17h00 phút ngày 16/12/2020, Ban Tổ chức đã chính thức đóng bình chọn online cho Cuộc thi sáng tạo video clip thể dục giữa giờ của Tổng LĐLĐ Việt Nam

Sơ khảo Cuộc thi sáng tạo Video clip bài tập thể dục giữa giờ trong CNVCLĐ

Ban giám khảo “Cuộc thi sáng tạo Video clip bài tập thể dục giữa giờ trong CNVCLĐ” của Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tiến hành lựa chọn tác phẩm vào vòng chung khảo.

Bắt đầu bình chọn bài thi video clip thể dục giữa giờ trong CNVCLĐ từ ngày 10/12

Trong thời hạn 01 tháng nhận bài từ ngày 15/10/2020 – 15/11/2020, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được tổng số 3.233 tác phẩm video, trong đó có 2.418 tác phẩm nộp đúng thời gian đủ điều kiện để tham gia các vòng chấm chọn.

Thú vị video bài tập thể dục của các cô giáo vùng cao

Các cô giáo trường Tiểu học Hoành Mô (huyện Bình Liêu, Quảng Ninh) gây chú ý với video clip bài tập thể dục giữa giờ.

Gần 3.000 clip tham gia cuộc thi “Sáng tạo video clip thể dục giữa giờ trong CNVCLĐ”

Tính đến 17h00 ngày 15/11, BTC Cuộc thi “Sáng tạo video clip thể dục giữa giờ trong CNVCLĐ” đã nhận được gần 3000 clip dự thi từ các CĐCS trên cả nước.

Cuộc thi sáng tạo Video clip bài tập thể dục giữa giờ: Sân chơi mới cho CNVCLĐ

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch tổ chức cuộc thi sáng tạo Video clip bài tập thể dục giữa giờ trong công nhân, viên chức, lao động do Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Thanh Hải ký.

Tập Thể Dục Giữa Giờ, Tại Sao Không? / 2023

Có ý kiến cho rằng việc tập luyện như thế là hình thức, nữ áo dài, nam mặc vest thì hiệu quả tập không cao, nhưng Bộ trưởng Kim Tiến chia sẻ: “Tôi tập thấy rất thích”.

Tăng tinh thần làm việc

Sáng 20-2, bên hông một tòa nhà cao tầng ở quận Cầu Giấy, Hà Nội, nhân viên của một công ty chuyên kinh doanh thực phẩm chức năng đang tập thể dục bên ngoài tòa nhà. Theo đại diện của công ty này, việc tập luyện một bài thể dục ngắn trước giờ làm việc đã được công ty áp dụng từ lâu, hiệu quả rõ nhất là mọi người tham gia đều thấy vui vẻ, tỉnh táo bước vào ngày làm việc mới.

Ở một góc khác của Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức lễ khai mạc Tuần phim y tế VN. Cuối buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến mời các đại biểu dự họp tham gia bài thể dục tại chỗ theo hướng dẫn của các vận động viên trẻ ở Hà Nội. Nhiều tiếng cười khúc khích. Bài tập ngắn nhưng khi kết thúc, rất nhiều tiếng vỗ tay, bày tỏ sự sảng khoái, vui vẻ sau buổi tập.

Bài tập đang được Bộ Y tế sử dụng có nguyên gốc là bài tập ngắn (kéo dài hơn 3 phút, xem clip trên tuoitre.vn), xuất xứ Nhật Bản. Các động tác trong bài đều đơn giản, có cả động tác cho người đứng và ngồi, nhằm giúp những người làm việc ở công sở không có nhiều không gian vẫn có thể tập được.

“Nếu tập đúng theo bài thì người tập thấy giãn các khối cơ tay, vai, cổ, lườn, chân, lưng, cảm thấy rất thoải mái” – một cán bộ y tế đã tham gia buổi tập ngày 20-2 chia sẻ.

Trong khi đó, người VN lại chưa đảm bảo thời gian rèn luyện thể lực theo khuyến cáo (của Tổ chức Y tế thế giới là mỗi người nên tập 30 phút/ngày, ít nhất 5 ngày/tuần, người ta gọi đây là nguyên lý 3-5-7). Có tới trên 1/3 người VN chưa đảm bảo thời gian vận động theo khuyến cáo này.

Ông Trần Đắc Phu, cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, cho rằng quan trọng nhất là phát động một phong trào rèn luyện sức khỏe, từ đó nâng cao sức khỏe của người dân.

Theo ông Phu, Cục Y tế dự phòng đã chọn những động tác phù hợp nhất với người Việt trong bài tập của Nhật Bản, trước mắt gửi các cơ sở y tế và tiến tới kêu gọi toàn dân tập luyện thể dục, chăm sóc sức khỏe.

Với những người đã và sẽ tập luyện bài tập này, ông Phu cho rằng các động tác đều rất dễ tập, dễ áp dụng, có tác dụng thật sự.

Khi Công Nhân Tập Thể Dục Giữa Giờ / 2023

Chỉ 5-10 phút giữa giờ với những bài tập thể dục đơn giản, dễ nhớ trên nền nhạc sôi động nhưng hoạt động này đã góp phần tạo hứng khởi, cải thiện sức khỏe người lao động (NLĐ) tại nơi làm việc.

Công nhân lao động Công ty TNHH NYG Việt Nam (Khu công nghiệp Long Khánh) tập thể dục giữa giờ. Ảnh: H.Thảo

Đó là mô hình mới được Công đoàn cơ sở Công ty TNHH NYG Việt Nam (Khu công nghiệp Long Khánh) phối hợp với công ty tổ chức thời gian gần đây.

Đã trở thành thói quen, cứ đến tầm 9 giờ và 14 giờ mỗi ngày, khi những giai điệu vui nhộn vang lên trên hệ thống loa phát thanh đặt ở các nhà xưởng, gần 2 ngàn công nhân Công ty TNHH NYG Việt Nam vui vẻ rời chỗ làm việc, nhanh chóng sắp xếp gọn gàng hàng hóa rồi đứng thành hàng để tập thể dục theo hướng dẫn và tiếng nhạc trên loa. Trong khoảng 10 phút, NLĐ hào hứng cùng nhau tập những bài thể dục vận động tay, chân, vai, gáy…

Công nhân Nguyễn Thị Thu chia sẻ, khi làm việc, phải ngồi nhiều nên chị cũng như nhiều công nhân thường bị mỏi mắt, tê nhức chân tay… Được tập thể dục trên nền nhạc sôi động mỗi ngày, chị cảm thấy khỏe khoắn và thoải mái hơn rất nhiều. Từ đó, chị thêm hưng phấn trở lại làm việc tích cực hơn.

Anh Nguyễn Văn Lương, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH NYG Việt Nam cho biết, công ty hiện có gần 2 ngàn lao động, trong đó trên 70% lao động là nữ. Điều kiện và môi trường làm việc đặc thù phải ngồi nhiều, về lâu dài sẽ tác động xấu đến sức khỏe của công nhân lao động. Do đó, Công đoàn cơ sở đã chủ động đề xuất với công ty phát động và tổ chức hoạt động tập thể dục giữa giờ từ tháng 7-2019 đến nay.

Anh Lương cho biết thêm, kể từ khi triển khai đến nay, mô hình đã phát huy hiệu quả và được công nhân đón nhận nhiệt tình. Việc tập thể dục giữa giờ tuy ngắn nhưng đã giúp NLĐ được thư giãn cơ bắp, giảm căng thẳng, mệt mỏi, phòng tránh các bệnh nghề nghiệp. Đồng thời, tạo tinh thần hưng phấn để công nhân tiếp tục làm việc, đạt hiệu suất công việc cao hơn. Mặt khác, việc cùng nhau tập thể dục cũng khiến sự gắn bó, đoàn kết, giao lưu giữa NLĐ được tăng thêm. Trong thời gian tới, Công đoàn và công ty sẽ tiếp tục duy trì hiệu quả mô hình này.

Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động chúng tôi Khánh Lê Thanh Tùng cho biết, từ hiệu quả của mô hình, Liên đoàn Lao động thành phố đã phát động rộng rãi trong Công đoàn cơ sở trực thuộc. Các Công đoàn cơ sở sẽ căn cứ vào điều kiện thực tế để triển khai các bài tập phù hợp, hấp dẫn nhằm thu hút đông đảo đoàn viên, NLĐ tham gia.

Hồ Thảo