Top 11 # Xem Những Bài Tập Yoga Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Quatangmenard.com

Xem Bài Tập Cho Người Béo Bụng

Động tác 1: Cuộn người gập lưng.

– Tư thế ban đầu: nằm ngửa, duỗi thẳng hai chân, hai tay duỗi thẳng trên đầu (H1).

– Từ từ cuộn người ngồi dậy, tay đưa theo đầu, giữ người vài giây để tạo độ căng cho cơ bụng (H2) rồi ngồi thẳng lưng lên, đưa hai tay lên trời (chân vẫn giữ nguyên tư thế), tiếp tục hạ tay xuống chạm vào mũi chân (H3), nhấp lưng 2 lần, giữ một chút rồi từ từ ngả người về phía sau để trở về tư thế ban đầu.

Động tác này giúp cho vùng lưng và bụng trở nên săn chắc, tập 10- 20 lần

Động tác 2: Lên chân vuông góc 90 độ.

– Tư thế ban đầu: nằm ngửa, hai chân duỗi thẳng, hai tay để dọc theo thân.

– Từ từ giơ thẳng hai chân đồng thời lên sao cho hai chân vuông góc với mặt đất, hai bàn chân chéo nhau (H4), giữ vài giây rồi từ từ hạ chân về tư thế ban đầu. Tập 10 – 20 lần.

Động tác 3: Gập bụng, co gối.

– Tư thế ban đầu: nằm ngửa, hai gối co, hai bàn chân chụm chạm sàn, tay duỗi thẳng trên đầu.

– Giữ căng cơ bụng, cuộn lưng để nâng hai tay và đầu lên (H5), giữ vài giây rồi từ từ hạ xuống trở về tư thế ban đầu. Tập động tác này khoảng 20 lần. Chú ý chỉ cuộn lưng vừa phải để đảm bảo cơ vùng bụng căng thì mới có tác dụng giảm mỡ và săn chắc vùng bụng.

Động tác 4: Gập bụng, co duỗi chân.

– Tư thế ban đầu: nằm ngửa, hai chân duỗi thẳng, hai tay gối sau gáy hoặc lót dưới mông nếu tập chưa quen.

– Cuộn lưng lên, chân phải vẫn duỗi thẳng, chân trái nâng gối co lên song song với mặt sàn, hai tay đưa về phía trước (H6) co gối nhấp 2 cái rồi trở về tư thế ban đầu.

– Tiếp tục cuộn lưng lên, chân phải duỗi thẳng, chân trái giơ lên cao, hai tay ép về phía chân trái (H7), nhấp hai lần rồi hạ lưng trở về tư thế ban đầu.

– Làm 10 lần chân trái, đổi chân phải làm tiếp 10 lần.

Động tác 5: Co gối vặn mình.

– Tư thế ban đầu: nằm ngửa, hai gối co, hai bàn chân chụm để trên sàn nhà, tay gối sau đầu (H8).

– Giữ căng cơ bụng, cuộn lưng lên sang bên trái giữ vài giây (H9) rồi trở về tư thế ban đầu. Cuộn lưng càng cao càng tốt nhưng không nhỏm lưng lên. Làm 10 lần bên trái rồi đổi bên phải 10 lần.

Nếu duy trì tập luyện đều đặn 5 động tác này, chắc chắn chỉ trong một thời gian ngắn, vòng bụng của bạn sẽ trở nên săn chắc, khỏe mạnh và thon thả hơn.

H.1

H.2

H.3

H.4

H.5

H.6

H.7

H.8

H.9

Những Bài Tập Với Bóng Yoga

Bài tập vói bóng yoga này để bắt đầu bạn sẽ đặt bàn chân lên bóng, hai tay đặt xuống thảm, nâng cơ thể lên. Tiếp đến, bạn sẽ dùng hai mu bàn chân trượt quả bóng, nâng phần hông của mình lên rồi trả lại vị trí cũ. Bài tập này ban đầu hơi khó với một số bạn vì hai tay các bạn có thể sẽ không chịu nổi lực cơ thể, bạn có thể đặt hai khuỷu tay xuống để giảm độ nặng. Bài tập này sẽ giúp nâng cao khả năng chịu lực tay, làm khỏe cơ xô của bạn nhưng sẽ không làm nó to lên do bài tập đã được hỗ trợ bởi bóng. Ngoài ra, bài tập còn tác làm cơ đùi của bạn ở động tác bạn dùng mu bàn chân để nâng hông.

Bài tập V-Pass

Bắt đầu bài tập này, bạn sẽ nằm ở vị trí ngửa lưng xuống thẩm tập, hai tay ôm quả bóng đưa đến vị trí bụng, khi đến vị trí bụng, bạn nâng hai chân lên để kẹp quả bóng, rồi hạ chân xuống trong tư thế vừa kẹp bóng, sau đó bạn nâng chân lên, đến vị trí bụng, bạn dùng hai tai ôm bóng, rồi hạ tay xuống trong tư thế giữ bóng.

Bài tập này rất có ích trong việc khiến cơ bụng săn chắc, đồng thời giúp cơ ở phần bắp tay và cơ đùi khỏe hơn

Bài tập Glute-Bridge

Bài tập sẽ bắt đầu bằng tư thế nằm ngửa trên thảm tập, hai chân đặt thẳng lên quả bóng, bạn sẽ dùng hai chân của mình kéo quả bóng về phía người mình, đồng thời nâng hông lên, sau đó trả về vị trí cũ.

Bài tập giúp hông của bạn khỏe hơn, giúp cơ bụng thêm săn chắc, hai vai của bạn sẽ quen với việc chịu lực hơn.

Các bài tập trên, các bạn làm 20 cái/ round, làm 3 round nếu bạn là người mới bắt đầu, nếu bạn đã quen với các bài tập Yoga với bóng, bạn có thể nâng số lượng round, nâng số lượng động tác trong một round tập

Nếu bạn đã đọc hết bài viết, bạn sẽ thấy được mức độ tác động đến các cơ mà các bài tập trên mang lại. Nó không phải là các bài tập quá sức nhưng hiệu quả mang lại là không hề nhỏ. Nếu các bạn đang theo tập các bài tập với quả bóng Yoga, bài viết này có thể sẽ giới thiệu đến bạn các bài tập mới, với những bạn trước giờ chưa tập với bóng, các bạn cũng nên thử để biết nó tác động đến cơ thể của các bạn như thế nào, không phải ngẫu nhiên mà bóng tập là một trong những dụng cụ được những người luyện tập Yoga tin dùng và luôn có trong tủ dụng cụ của họ. Nhưng chắc chắn ngoài bóng tập thì thứ không thể thiếu với các tín đồ yogi đó chính là

Video giới thiệu về bóng tập yoga

Điểm mua Bóng tập yoga uy tín, chất lượng

Hotline: 028.73057986

Facebook: Sportslink Việt Nam

Email: info@sportslink.com.vn

Địa chỉ: 148 Nguyễn Hữu Dật, Quận Tân Phú, TP.HCM

Thời gian làm việc: Thứ 2 – 7: Từ 8h30 – 17h30 ( CN Nghỉ )

Hướng dẫn vệ sinh thảm yoga Đánh giá các thương hiệu thảm yoga cao cấp trên thị trường 5 tiêu chí quan trọng để chọn mua thảm tập yoga phù hợp nhất

Xem Ngay Kẻo Lỡ Bài Tập Yoga Giảm Béo Toàn Thân Dễ Thực Hiện

Cập nhật ngày: 07/03/2020

Đăng ký thông tin TẠI ĐÂY để được chúng tôi tư vấn miễn phí liệu trình giảm béo toàn thân tại thẩm mỹ viện Nevada.

1. Tư thế vươn người chắp tay sau lưng

Bước 1: Đứng thẳng người trên thảm, hai chân tách ra rộng hơn chiều ngang của tấm thảm. (Nếu bạn không có thảm, giữ hai chân cách nhau 40 cm những vẫn đứng vững trên sàn).

Bước 2: Hai tay vòng ra sau lưng, đan các ngón tay vào với nhau

Bước 3: Từ từ hạ nửa thân trước thấp xuống, uốn cong người bằng mông (không phải lưng). Lưu ý: Mông và lưng phải giữ thẳng suốt quá trình.

Bước 4: Hít thở đều khoảng 5-6 nhịp rồi dần trở về tư thế đứng thẳng trên hai chân.

2.Tư thế Anjaneyasana

Đây là bài tập yoga giảm béo toàn thân giúp kéo giãn hông và thư giãn vùng lưng, đồng thời tiêu tốn nhiều năng lượng, giúp bạn giảm mỡ hông cực tốt.

Bước 1: Thực hiện tư thế chống đẩy với hai tay chống xuống, lưng song song với sàn.

Bước 2: Bước chân phải lên giữa hai tay. Chân trái giữ nguyên

Bươc 3: Hai tay từ từ đưa lên qua đầu rồi chắp lại. Bạn phải giữ lưng và đầu thẳng, ánh mắt tập trung vào một điểm cố định phía trước trong phòng.

Bước 4: Giữ nguyên tư thế trong 5 nhịp thở rồi đổi chân.

3. Tư thế Con thuyền

Tư thế này sẽ khiến bạn mệt nhoài vì phải giữ thăng bằng với mông! Nhưng nhờ đấy, cơ mông sẽ săn lại giúp mông săn chắc và ngăn ngừa chảy xệ. Qủa là một bài tập yoga giảm béo tuyệt vời phải không nào?

Bước 1: Bạn ngồi trên thảm tập, lưng thẳng, hai tay chống xuống sàn, hai chân duỗi về phía trước thư giãn.

Bước 2: Từ từ nhấc hai chân khỏi thảm cho đến khi tạo thành một hình chữ V với lưng. Tiếp đó nhấc hai tay lên tạo thành đường song song với hai chân.

Lưu ý: Bạn phải giữ đầu và lưng thẳng thì mới đúng tư thế. Duy trì tư thế này trong 30 giây rồi hạ người xuống.

4. Tư thế plank

Đây bài tập yoga giảm béo cho bắp tay cực tốt bởi bạn sẽ phải dùng một bên tay để giữ thăng bằng cho nửa thân trên của mình.

Bước 1: Trở về tư thế chống đẩy truyền thống với hai tay chống xuống sàn, hai chân duỗi thẳng, lòng bàn chân úp xuống sàn.

Bước 2: Nâng tay trái lên nhưng tay phải giữ nguyên chống đỡ cơ thể. Đồng thời quay người sang trái, chân và lưng tạo thành một đường thẳng.

Giữ tư thế này trong 30 giây rồi hạ tay xuống đổi sang tay phải.

5. Tư thế cái cây

Các động tác trong bài tập này yêu cầu bạn đứng vững một chân trên sàn mà không có sự trợ giúp của tay hay trọng lượng cơ thể. Do đó, bắp chân của bạn sẽ trở nên săn chắc hơn.

Bước 1: Đứng thẳng trên sàn bằng hai chân

Bước 2: Từ từ nâng chân trái chống vào chân phải tạo thành một góc vuông 90 độ. Cố gắng đưa chân trái lên sát háng nhất có thể.

Bước 3: Chắp hai tay trước ngực. Siết chặt cơ bắp tay giúp giảm mỡ hai bên cánh tay.

Lưu ý: Bạn nên giữ tư thế này trong vòng 30 phút rồi hạ chân xuống, đổi sang chân phải.

6. Tư thế vặn mình

Bài tập yoga giảm béo toàn thân này giúp săn chắc bắp tay và vùng bả vai với những động tác linh hoạt, cần sư kết hợp của cả tay và chân.

Bước 1: Đứng thăng bằng hai chân trên thảm

Bước 2: Bước chân trái lên trước,cách chân phải 3 – 4 bước.

Bước 3: Chắp hai tay lại với nhau. Hạ người xuống quay sang bên trái sao cho cùi chỏ tay trái đặt lên chân trái, đầu giữ thẳng, mắt nhìn lên trên trời.

Lưu ý: Bạn giữ tư thế trong 30 giây rồi hạ người xuống, đổi sang bên phải.

Đăng ký thông tin TẠI ĐÂY để được chúng tôi tư vấn miễn phí liệu trình giảm béo toàn thân tại thẩm mỹ viện Nevada.

Những Bài Tập Yoga Với Bóng Cơ Bản

Tập yoga với bóng hiện vừa du nhập từ New York (Mỹ) và đang ngày càng trở nên thịnh hành phát triển hơn ở Việt Nam. Chỉ với một quả bóng cao su dùng để tập yoga, bạn vẫn có thể làm mới với những bài tập yoga thông thường hằng ngày.

Bài tập yoga khi bạn sử dụng thêm quả bóng cao su là những bài tập có tác dụng chính vào cơ bụng và cơ mông. Chính vì lí do này mà bạn sẽ nhanh chóng sở hữu được vòng bụng phẳng lì cũng như vòng ba căng tròn.

Một trong các tác dụng tập yoga với bóng chính là giúp cơ thể bạn trở nên linh hoạt và dẻo dai hơn.

Khác với những tư thế yoga thông thường, yoga với bóng giúp bạn giảm áp lực tác dụng lên cột sống và thư giãn ở vùng thắt lưng.

Chính vì vậy, bạn thêm một trái bóng tập yoga lúc này sẽ giúp bạn giảm nhức mỏi, đau lưng do ngồi làm việc liên tục cả ngày dài.

Khi bạn tập trung vào việc luyện tập yoga cùng trái bóng, cơ thể của bạn sẽ hoàn toàn thư giãn và làm quên đi mọi buồn phiền trong cuộc sống của mình.

Các bài tập yoga với bóng cơ bản

Chống hai bàn tay bạn sao cho vuông góc lên sàn nhà với hai cánh tay duỗi thẳng sao cho cách nhau một khoảng bằng vai của mình. Cho hai chân lúc này chạm vào nhau và đặt lên trên bóng. Sau đó bạn từ từ đẩy bóng ra xa cho tới khi bạn dùng lưng và chân tạo thành một đường thẳng như bài tập plank thông thường.

Giữ tư thế này trong vòng 30 – 60 giây sau đó dùng chân của bạn lăn bóng lại gần tay để hạ người và trở lại tư thế ban đầu.

Bạn hẫy thực hiện động tác này lặp lại nhiều lần để có thể mang lại tác dụng tốt nhất.

Nếu như bài tập trồng chuối của môn yoga là một tư thế phải luyện tập rất lâu bạn mới thực hiện đúng được thì bạn cũng hoàn toàn có thể thực hiện biến thể của trồng chuối với bóng.

Cách thực hiện bài tập Handstand on the Ball như sau:

Tư thế con thuyền (hay còn có tên gọi là Boat Pose And Ball) bình thường động tác này sẽ tác dụng nhiều hơn vào cơ bụng, với phần cơ cánh tay khi bạn sử dụng thêm bóng.

Cách thực hiện bài tập này như sau:

Bạn hãy ngồi thẳng trên thảm tập yoga. Sau đó bạn hơi ngả người về phía sau đồng thời cũng nâng hai chân lên cao, đầu gối của bạn gập để hai cẳng chân song song với sàn nhà. Hai tay bạn cầm lấy bóng yoga.

Siết thật chặt phần cơ bụng để ngả người nhiều hơn về phía sau và đồng thời bạn duỗi thẳng hai chân.

Tại tư thế con thuyền với bóng này, lưng và chân của bạn tạo thành hình chữ V. Sau đó, bạn hãy duỗi thẳng hai cánh tay và giữ chắc bóng.

Bài tập này sẽ giúp cho bạn kéo giãn toàn thân, thư giãn phần vai, tay, lưng, đùi.

Cách thức thực hiện như sau:

Bạn nhẹ nhàng đặt lưng của bạn lên bóng. Lúc này hai bàn chân đặt dưới sàn nhà để giữ thăng bằng. Tại tư thế này là Backbend and the Ball, cẳng chân của bạn lúc này đặt sao cho vuông góc với sàn nhà. Sau đó dùng chân đẩy bóng lên phía trước để có thể duỗi thẳng hai chân. Đồng thời bạn cũng vươn người và duỗi thẳng hai cánh tay về phía trước hết cỡ với mức có thể. Giữ tư thế Backbend and the Ball này trong vòng 10 nhịp thở và bạn hãy cảm nhận sự thư giãn của toàn thân.

2.5. Bài tập yoga với bóng số 5: Legs up the Ball Pose

Đến với các bài tập này sẽ giúp cho bạn được thư giãn tuyệt đối sau một ngày làm việc căng thẳng.

Cách thức thực hiện tư thế Legs up the Ball Pose như sau:

Đầu tiên bạn đặt cẳng chân của bạn lên trên quả bóng và đưa phần mông và phần đùi sát vào bóng. Phần thân trên của bạn nằm thẳng và được thư giãn trên thảm.

Nhắm mắt lại và tập trung hít thở tại tư thế này trong khoảng 5 – 10 phút. Bạn sẽ cảm thấy được mọi lo toan và những buồn phiền đều tan biến.