Top 15 # Xem Tập Yoga Cho Người Mới Bắt Đầu Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Quatangmenard.com

Tập Yoga Cho Người Mới Bắt Đầu

Yoga là một tập hợp rộng lớn các kỹ thuật và thực hành tâm linh nhằm tích hợp tâm trí, cơ thể và tinh thần để đạt được trạng thái giác ngộ hoặc đồng nhất với vũ trụ.

Nhiều người thương nghĩ yoga đến từ phương Tây, Hatha yoga, một trong nhiều trường phái yoga. Các trường phái yoga khác nhau nhấn mạnh các kỹ thuật và cách tiếp cận khác nhau nhưng vẫn có chung một mục tiêu là thống nhất cơ thể và giác ngộ.

Thực hiện yoga trên đôi chân trầm trên thảm tập yoga là điều tiên quyết cho người mới tập. Các động tác và tư thế yoga đòi hỏi quần áo có thể co giãn và di chuyển tự do với cơ thể bạn. Bạn có thể mua quần áo được thiết kế riêng cho việc tập yoga. Các lớp học yoga có thể sử dụng các đạo cụ bổ sung, phổ biến nhất là dây kháng lực, gạch và khăn lót thảm.

Thực hành buổi tập yoga đầu tiên: Bạn nên bắt đầu với một buổi tập yoga ngắn và đơn giản và từ từ xây dựng từ đó.

Tập yoga cho người mới chính là tiền đề, nền tảng cho việc tập luyện tất cả các trường phái khác. Hatha yoga là sự kết hợp giữa tinh thần và thể xác thông qua việc thực hành asana (tư thế yoga) và pranayama (hít thở yoga).

Hatha yoga nhấn mạnh các bài tập thể chất để làm chủ các bài tập cơ thể và tâm trí để rút nó khỏi những phiền nhiễu bên ngoài. Đó là sự kết hợp của chế độ ăn uống hợp lý, thanh lọc cơ thể, điều hòa nhịp thở và tư thế cơ thể.

Là hình thức tập luyện yoga với việc thực hành các bài tập cụ thể, mỗi tư thé được giữ trong năm nhịp.

Đây là một trường phái yoga mạnh mẽ, chuyển đổi từ tư thế này sáng tư thế khác với mỗi lần hít vào và thở ra.

Tham khảo bài viết: Trường phái Ashtanga là gì ?

Iyengar yoga là một phong cách yoga rất tỉ mỉ, chú trọng vào độ chính xác và sự liên kết.

Việc luyện tập là tất cả về các chi tiết kiểm soát hơi thở và tư thế và là phương pháp tuyệt vời để xây dựng sức mạnh và tính linh hoạt.

Kundalini yoga là một trong những trường phái Yoga bí ẩn nhất về hoạt động tinh thần và thể chất.

Trường phái này tập trung vào hít thở, niệm chú, thiền và cử chỉ tay nên các bài tập hầu hết đều được thực hiện trong tư thế ngồi.

Ashtanga yoga là trường phái yoga tập trung chủ yếu vào hơi thở, bandhas (khóa năng lượng), và drishti (điểm nhìn cố định), và các tư thế luôn nối tiếp không ngừng nghỉ.

Người mới bắt đầu chưa có đủ sự dẻo dai, khoẻ mạnh để thực hàng Ashtanga yoga.

Yin yoga là trường phái yoga luyện tập một cách chậm rãi và nhẹ nhàng. Với trường phái này, các tư thế tập luyện được giữ trong thời gian từ 45 giây đến 2 phút.

Không quan trọng bạn bao nhiêu tuổi, cân nặng bao nhiêu, lối sống như thế nào, nơi bạn sống ra sao, thì yoga vẫn dành cho bạn.

Nếu bạn có tình trạng sức khoẻ thấp hoặc gặp chấn thương gần đây, bạn sẽ gặp nguy hiểm khi tập yoga. Nếu bạn đang phục hồi sau chấn thương hoặc sức khoẻ kém, bạn nên tham khảo ý kiên bác sĩ trước khi tập luyện yoga.

Bạn là người mới bắt đầu với yoga, bạn nên thực hành các bài tập có cường độ thấp và nhẹ nhàng.

Nếu bạn có thể tập yoga 3 lần trở lên mỗi tuần, bạn sẽ thấy sự cải thiện đáng kể về tính linh hoạt, phạm vi chuyển động, sức mạnh, sự cân bằng, sự bình an nội tâm và sức khỏe tổng thể.

Lý tưởng nhất, bạn nên thực hiện các phiên ngắn hơn và thường xuyên hơn, dài 20-45 phút và trong tổng số 3-4 giờ trải đều trong vài ngày. Tập luyện ít hơn vẫn có hiệu quả những sẽ cải thiện ít hơn.

Lợi ích của yoga là gần như vô tận! Thực hành yoga giúp xây dựng các đức tính lành mạnh và các giá trị tốt, chẳng hạn như kỷ luật, trung thực, tận tâm, tự vấn, chánh niệm và không chấp trước.

Yoga cho phép bạn đưa ra những lựa chọn có ý thức để sống một cuộc sống khỏe mạnh và trọn vẹn hơn. Ngoài ra:

Tham khảo sản phẩm:

Cải thiện và duy trì sức khỏe của cơ bắp, khớp và các cơ quan.

Cải thiện tính linh hoạt, sức mạnh, sức chịu đựng, sự nhanh nhẹn, tầm cử động và cân bằng.

Giữ tâm trí của bạn khỏe mạnh và mạnh mẽ.

Giảm căng thẳng và thúc đẩy thư giãn.

Tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.

Ngăn ngừa các bệnh như tiểu đường, bệnh tim và rối loạn miễn dịch tự động.

Giúp chữa lành những cơn đau thông thường như đau lưng.

Tăng hạnh phúc và giảm trầm cảm.

Kiên nhẫn, cam kết, lặp đi lặp lại và nhất quán là chìa khóa để phát triển và tiến bộ trong việc thực hành yoga. Sau khi bạn tìm thấy một phong cách, giáo viên và phòng tập yoga phù hợp với bạn ” Tập yoga cho người mới “, hãy thử những lời khuyên sau:

Cam kết lịch trình thường xuyên của các lớp học yoga hoặc tập luyện tại nhà.

Tăng thời lượng thực hành yoga và số ngày mỗi tuần bạn thực hành.

Tham dự các hội thảo yoga tập trung vào các khía cạnh cụ thể của thực hành yoga một cách chi tiết hơn.

Ghi lại những động tác của một thực hành yoga nhất quán đối với cơ thể, tâm trí và trái tim của bạn.

Đọc và nghiên cứu để tìm hiểu thêm về yoga.

Tìm nguồn cảm hứng.

Kết bạn với những người tập yoga và tham gia vào cộng đồng thiền sinh.

Áp dụng lối sống yoga.

Tham khảo bài viết: Bài tập yoga tại nhà cho người mới bắt đầu

SET ĐỒ YOGA NỮ iCADO

Chất liệu vải: Vải thun cao cấp co giãn 4 chiều

Kiểu dáng: Quần áo tập yoga dành cho nữ

Tính năng: Thấm hút tốt, thoáng mát và khô nhanh

Cách Tập Yoga Cho Người Mới Bắt Đầu

Những lợi ích trong cách tập Yoga cho người mới bắt đầu.

Yoga được biết đến như là một bộ môn thể dục và bộ môn thể dục này mang đến những lơi ích mà bạn không thể ngờ tới. Việc tập luyện Yoga sẽ giúp cho bạn giảm stress, thư giản, cải thiện cơ bắp và tăng tính linh hoạt, dẽo dai của cơ thể.

Bạn nào muốn có dáng chuẩn, giữ eo, thon dáng thì có thể nói đây là một bộ môn lý tưởng để bạn rèn luyện cơ thể. Ngoài ra bộ môn Yoga cũng giúp cho bạn trẻ hóa và làm đẹp khuôn mặt. Còn nếu bạn nào muốn giảm cân thì đây cũng là một phương pháp luyện tập hiệu quả.

Tuy nhiên với cuộc sống như hiện nay, việc bỏ thời gian đến phòng tập thì quả là một điều khó khăn. Đặc biệt là những bạn mới bắt đầu tập luyện Yoga thì việc phải bắt đầu từ đâu để tập luyện sẽ rất khó khăn.

Lưu ý cách tập Yoga cho người mới bắt đầu.

Phụ kiện tập luyện Yoga: đây là một trong những yêu tố quan trọng cần có để bạn có thể tập luyện Yoga. Về đồng phục bạn nên chọn những chiếc áo jacket và quần legging với chất liệu có thể co giản để bạn có mặc thoải mái và tập luyện những động tác khó. Thảm tập là thứ cần phải có, bạn nên chọn những thảm mềm và có khả năng chống trơn trượt khi tập cũng như bảo vệ bạn trong thời gian tập luyện.

Mục đích tập luyện Yoga của bạn là gì? việc tập luyện có nhiều mục đích khác nhau như để giảm cân, tăng cường sức khỏe hay giúp cho trẻ đẹp, dáng thon. Chính vì vậy bạn nên lựa chọn những bài tập phù hợp với những mục tiêu của bạn.

Khởi động trước khi tập: đây là cách tập Yoga cho người mới bắt đầu rất quan trọng để tránh bị chấn thương trong quá trình luyện tập Yoga. Bạn cần phải khởi động cho nóng cơ thể và xoay tay,chân đế tránh gặp những sư cố như bị chuột rút trong quá trình tập luyện.

Thời gian tập luyện Yoga: Thời gian lý tưởng nhất để tập luyện hiệu quả nhất là vào buổi sáng hay buổi tối muộn. Một điều lưu ý nếu bạn tập luyện vào buổi sáng thì nên tập hít thở trước. Còn tập vào buổi tối bạn nên tập luyện yoga trước rồi tập hít thở sao.

Nên tập trung vào các động tác: việc tập trung vào từng động tác sẽ giúp cơ thể bạn giải phóng bản thân. Một điều lưu ý việc tập luyện kết quả như thể nào bạn cũng không nên so sánh với những người khác. Điều này sẽ gây áp lực rất lớn đối với cơ thể là việc không tốt cho việc tập luyện.

Lắng nghe cơ thể khi tập: tập trung vào hít thở là điều quan trọng trong quá trình tập luyện Yoga. Bạn không nên ép cơ thể tập luyện những bài quá khó. Nếu cảm thấy đau trong quá trình tập thì nên dừng lại ngay và cử động chậm cho từng động tác đó. Sau khi xong mõi động tác bạn nên dừng lại một chút để nghĩ ngơi.

Ăn uống khi tập Yoga: trước khi tập luyện bạn không nên ăn bất thứ gì điều này sẽ làm cho bạn rất khó chịu khi tập luyện. Nói vậy không phải là không ăn gì trước khi tập. Bạn có thể ăn nhẹ trước khi tập 2 tiếng nếu thực sự cần thiết.

Lựa chọn nơi tập: nếu bạn có nhiều thời gian thì có thể tìm đến những trung tâm uy tính. Còn những bạn nào không có thời gian nhiều thì vẫn có thể tập luyện tại nhà thông qua những quyển sách tập Yoga hay những video hướng dẫn luyện Yoga.

Học qua sách hay video: những bạn chỉ muốn luyện Yoga tại nhà có thể lựa chọn 2 hình thức này. Tuy nhiên việc tập luyện qua sách thì sẽ khó hơn vì bạn phải bỏ thời gian để đọc trước và tìm hiểu kỹ cách tập. Còn đối với video thì bạn có thể vừa nghe vừa tập như một hướng dẫn viên thực tế của bạn. Đây cũng là cách tập Yoga cho người mới bắt đầu.

Cách tập Yoga cho người mới bắt đầu.

Hiện nay trên internet có rất nhiều bài viết về phương pháp cũng như bài tập luyện dành cho người mới bắt đầu. Và bài viết này mình cũng không đề cập đến những bài tập đó nữa. Mà ở đây mình chỉ muốn bạn biết đến một video tập luyện yoga dành cho người mới bắt đầu.

Đây là video hướng dẫn cụ thể nhất về những bài tập cơ bản nhất để rèn luyện sức khỏe dành cho người mới. Video này có 32 bài giảng và được chia thành 17 phần để làm sao giúp cho cơ thể luôn khỏe mạnh.

Nội dung của video hướng dẫn tập Yoga cho người mới.

Trong video này sẽ hướng dẫn cho bạn đánh thức cơ thể như cách làm mềm cơ và những bài tập lưu thông khí huyết. Những bài tập về tăng cường khả năng thải độc cơ thể, giảm stress.

Tăng cường hệ tiêu hóa, cách massage nội tạng và phương pháp để hấp thu dinh dưỡng tối ưu nhất. Cách làm cho xương khớp linh hoạt hơn, làm cho trẻ hóa các khớp xương.

Làm đẹp toàn thân, những bài tập để duy trì sức khỏe và đánh thức lại vẻ đẹp của bạn. Những bài tập về điều dưỡng tinh thần, học cách ngồi thiền và lắng dịu tinh thần.

Tăng cơ săn chắc, các bài tập rèn luyện cơ, tăng cơ, loại bỏ mỡ. Các bài tập để xây dựng các khối cơ vững mạnh. Duy trì năng lượng, duy trì sức khỏe luôn dồi dào.

Tăng khả năng thải độc, phương pháp tập để giúp cho thể thải độc hiệu quả và thư giãn thần kinh. Triệt tiêu sự mệt mỏi, bổ sung năng lượng cho cơ thể.

Tăng cường sức để kháng, giúp cho cơ thể ổn định sức khỏe và tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể. Ngoài ra cũng có rất nhiều bài tập cơ bản dành cho người những mới tập Yoga dễ hiểu và dễ tập hơn.

Để có được những video hướng dẫn chi tiết dành cho người mới tập Yoga, bạn có thể mua với mức giá đang giảm 43% trong thời gian này. Bạn có thể xem lại nhiều lần mà không bị mất phí.

Bạn nên xem và luyện tập thử 1 vài video trước khi quyết định mua nhé! Nếu thời điểm bạn quyết đinh mua mà chương trình khuyến mãi đã hết bạn có thể sử dụng mã giảm giá “CACHHAY.NET” với mức giảm 40% trên tất cả video.

4 Bài Tập Yoga Cho Người Mới Bắt Đầu

Tập yoga tuy nhìn nhẹ nhàng nhưng thật sự không hề đơn giản. Những bài tập yoga cho người mới bắt đầu là rất cần thiết để bước đầu làm quen với bộ môn này. Tuy nhiên cần phải đảm bảo thực hiện đúng chuẩn kỹ thuật các bài tập yoga cho người mới bắt đầu để làm tiền đề cho cả quá trình luyện tập về sau. Những bài tập yoga cho người mới bắt đầu ( Ảnh: Internet )

Bạn cần gì cho buổi tập yoga đầu tiên?

Yoga là một môn thể dục hỗ trợ rèn luyện và mang lại sức khỏe dẻo dai, đồng thời cũng là một trong những bộ môn giải phóng tâm lý, giảm thiểu stress cực kỳ tốt. Tuy nhiên, người mới bắt đầu sẽ cần một thời gian kha khá để làm quen với tất cả các động tác từ dễ đến khó. Với buổi tập đầu tiên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ sau: thảm tập chuyên dụng; trang phục co giãn thoải mái, dễ vận động; bình nước; khăn thấm mồ hôi và hãy búi tóc cao lên để đỡ vướng víu.

4 bài tập yoga cho người mới bắt đầu phổ biến nhất hiện nay

Uttanasana (Tư thế gập người)

Với tư thế này, đầu tiên bạn hãy ấn lòng bàn tay hoặc các đầu ngón tay xuống tấm thảm song song với vị trí bàn chân của bạn. Hít vào duỗi thẳng cổ tay và cúi người về phía trước để khoảng cách giữa rốn và xương mu càng dài càng tốt.

Sau đó tiếp tục lấy bàn tay làm trụ và từ từ nâng phần xương ức của bạn lên và đẩy về phía trước. Mắt luôn nhìn thẳng về phía trước, thả lỏng để phần vai gáy không bị ép chặt gây khó chịu. Giữ vững tư thế này trong vài nhịp thở.

Tư thế Uttanasana – một trong những bài tập yoga cho người mới bắt đầu (Nguồn: Internet)

Balasana là một trong những bài tập yoga cho người mới bắt đầu đóng vai trò vô cùng quan trọng và không thể thiếu được trong các buổi tập. Bài tập này giúp giãn xương cốt, điều hòa năng lượng trong cơ thể. Cách thức thực hiện cũng không quá phức tạp, chỉ cần bạn gập người về phía trước, vươn thẳng cánh tay qua đầu và hít thở thật đều. Đồng thời thả lỏng cơ thể, gạt bỏ mọi suy nghĩ ra ngoài và chỉ tập trung vào điều chỉnh hơi thở.

Tư thế Balasana là một trong những bài tập yoga cho người mới bắt đầu phổ biến (Nguồn: Internet)

Bitilasana – Marjaryasana (Tư thế con mèo – con bò)

Đây là một trong những động tác cơ bản, dễ thực hiện cho người bắt đầu tập yoga. Ở tư thế này, các bạn chỉ cần dùng 2 bàn tay và đầu gối chống xuống thảm để nâng trọng lượng cơ thể lên. Điều chỉnh cơ thể sao cho cột sống sẽ là một đường thẳng nối phần vai và phần hông với nhau. Lưu ý hãy giãn cổ ra hết mức có thể và điều chỉnh hơi thở của mình thật nhịp nhàng.

Bài tập yoga cho người mới bắt đầu Bitilasana – Marjaryasana (Nguồn: Internet)

Tadasana là một trong những bài tập yoga cho người mới bắt đầu vô cùng quan trọng. Động tác này sẽ giúp tạo một không gian mở, thoải mái bên trong cơ thể, giúp cho khí huyết lưu thông và đặc biệt là hoạt động của các cơ quan nội tạng được mượt mà hơn.

Đó là danh sách những bài tập yoga cho người mới bắt đầu tập làm quen với bộ môn này. Tuy không khó nhưng để thực hiện đúng kỹ thuật và tự mình điều chỉnh được hơi thở của bản thân là một điều khá khó khăn.

Bài tập yoga cho người mới bắt đầu Tadasana quả núi (Nguồn: Internet)

Tập luyện Yoga chuẩn phong cách Ấn Độ chỉ có tại trung tâm thể hình 5 sao California Fitness & Yoga

Hatha Yoga

Nếu bạn là người mới bắt đầu làm quen với bộ môn hình thể này thì có lẽ Hatha Yoga chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Nhờ nhịp độ học chậm rãi, cùng sự hướng dẫn tỉ mỉ của huấn luyện viên, học viên sẽ dễ dàng tiếp thu và nhanh chóng cân bằng được sức khỏe và hơi thở của bản thân.

Lớp học Hatha Yoga với những bài tập yoga cho người mới bắt đầu tại California Fitness & Yoga (Nguồn: Internet) Vinyasa

Đây là một lớp học thiên về điều hòa hơi thở, tĩnh tâm và giải phóng năng lượng tiêu cực. Bạn có tin rằng chính hơi thở của mình sẽ điều chỉnh được hoạt động của cơ bắp và các bộ phận khác trên cơ thể không? Nếu không tin thì hãy một lần trải nghiệm với Vinyasa, bạn sẽ tin điều đó là sự thật.

Với bài viết trên, California Fitness & Yoga hy vọng cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết về những bài tập yoga cho người mới bắt đầu cũng như một số vấn đề cần lưu ý. Yoga là một bộ môn đặc biệt, chính vì thế bạn nên đăng ký một lớp tập luyện chuẩn Ấn Độ như ở California Fitness & Yoga để có được những trải nghiệm chính xác và thú vị nhất về bộ môn này. Còn chần chừ gì mà không nhấc máy lên gọi vào hotline của chúng tôi: 18006995 hoặc inbox vào fanpage để chúng tôi cung cấp nhiều hơn thông tin cần thiết cho bạn.

Lớp Yoga Cho Người Mới Bắt Đầu Tphcm

Lớp yoga giảm cân tại nhà TPHCM là khóa học dành cho các bạn có mong muốn tập yoga để duy trì thể trạng cân bằng mà không phải uống thuốc hay sử dụng thực phẩm đặc biệt nào từ bên ngoài.

Nội dung khóa học

Lớp yoga giảm cân tại YogiBee cung cấp cho quý học viên một lộ trình bài bản:

Các bài tập rèn thể lực giúp bạn đốt cháy calo, giảm mỡ vùng bụng, tay, chân,… giúp bạn giảm cân đi cùng với tăng cường sức khỏe. Đặc biệt, bạn sẽ được học các bài tập giúp tăng cường hệ miễn dịch, các phương pháp thải độc cho cơ thể, cũng như duy trì cân nặng sau khóa học hiệu quả.

Khóa học gồm các phần chính sau:

Lớp yoga giảm cân tại nhà dành cho…

Lớp dành cho tất cả quý học viên nam nữ muốn:

Thông qua phương pháp tự nhiên để lấy lại thân hình cân đối và xây dựng lối sống khỏe mạnh từ bên trong.

Tập luyện để cải thiện sức khỏe, phòng tránh được những bệnh do thừa cân gây ra.

Tập luyện để duy trì cân nặng, vóc dáng và học cách detox cơ thể, giúp tận hưởng một cuộc sống vui khỏe mỗi ngày.

Lợi ích của lớp yoga giảm cân

Phương pháp và lộ trình bạn luyện tập đã được kiểm nghiệm tính hiệu quả, được đúc kết từ những chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực phục hồi trị liệu tại YogiBee. Lớp giúp bạn trải nghiệm cách giảm cân an toàn, không tác dụng phụ và không gây hại đến sức khỏe. Tại lớp YogiBee, bạn sẽ được:

Giảm cân bằng phương pháp tự nhiên, kết hợp rèn luyện đốt mỡ và ăn uống đồng thời duy trì một sức khỏe tốt, cơ thể cân bằng trong toàn bộ khóa học.

Biết các phương pháp detox cho cơ thể, giúp duy trì một sức khỏe tốt trong và sau thời gian giảm cân.

Giảm cân với tốc độ hợp lý, phù hợp với thể trạng bản thân, không nhịn ăn hay bắt cơ thể hoạt động quá sức.

Hiểu và thay đổi những thói quen sinh hoạt, ăn uống khiến bạn tăng cân. Từ đó, giúp bạn duy trì cân nặng sau khóa học hiệu quả.