Top 15 # Xem Tập Yoga Giảm Mỡ Bụng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Quatangmenard.com

Tập Yoga Giảm Mỡ Bụng Như Thế Nào? Cùng Xem 3 Bài Tập Sau

Tập yoga có giảm được mỡ bụng không?

Mỡ bụng thường làm bạn gái mất tự tin khi diện trang phục hở bụng, bó sát hoặc bikini. Tùy thể trạng, tình trạng công việc, lối sống, thực đơn ăn uống, … mà tình trạng mỡ bụng ở mỗi người sẽ ở những mức độ khác nhau. Việc loại bỏ lượng mỡ thừa khu vực này rất quan trọng vì không những ảnh hưởng không đẹp đến vóc dáng, mỡ bụng về lâu dài cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Những bài tập yoga nào có tác dụng giảm mỡ bụng

Bạn nên chọn những bài tập yoga có tác động vào vòng 2 mạnh mẽ nhằm đánh tan lượng mỡ thừa gây nên những ngấn mỡ xấu xí. Những bài tập hiệu quả để giảm mỡ bụng cho vòng 2 là: con thuyền, rắn hổ mang, cây cầu ngược… những bài tập này có đặc điểm là khiến vòng 2 của bạn vận động nhiều. Không những đốt được lượng calo đáng kể mà còn là cách tăng kích thước vòng 3 cho bạn.

#1 Bài tập yoga giảm mỡ bụng: tư thế rắn hổ mang

Với bài tập này vùng cơ bụng của bạn trở nên săn chắc hơn. Đồng thời cơ lưng, xương sống và phần thân trên đều được tập luyện dẻo dai. Đây là bài tập cho eo thon, giảm mỡ bụng, xương và cột sống của bạn cũng được định hình lại. Cách tập đúng cho động tác này là:

Nằm sấp xuống sàn có lót thảm.

Hai tay đặt úp và và ngang dưới vai.

Cằm chạm sàn, hai chân duỗi thằng, mu bàn chân áp chặt xuống sàn.

Dùng lực bàn tay và cơ lưng nâng người lên, lưu ý phần xương chậu vẫn chạm sàn.

Khuỷ tay cong, khép sát vào mạn sườn, đầu giữ thẳng nhìn về phía trước.

Tùy khả năng mà bạn sẽ giữ tư thế này từ 15 -20 giây.

Lặp lại động tác từ 10 -20 lần cho một lượt tập.

#2 Bài tập yoga giảm mỡ bụng: tư thế cánh cung

Cũng như tư thế rắn hổ mang, tư thế cánh cung cũng tác động mạnh mẽ làm thon gọn vùng bụng dưới của bạn. Nếu tập luyện đúng bạn sẽ có được vùng bụng phẳng đồng thời hệ tiêu hóa cũng được cải thiện đáng kể.

Nắm úp trên mặt sàn có lót thảm.

Hai tay đặt hai bên xuôi theo cơ thể.

Gập gối, hai tay nắm chặt lấy 2 cổ chân.

Dùng sức 2 bàn tay và cơ lưng nâng người lên cao theo khả năng.

Lưu ý khép sát 2 gối sẽ giúp tác động nhiều hơn vào vùng cơ bụng và mông.

Giữ nguyên tư thế trong 10 giây.

Duy trì tập luyện từ 10 -15 lần cho một lượt tập.

#3 Bài tập yoga giảm mỡ bụng tư thế con thuyền

Tư thế con thuyền (boat pose) dùng lực cơ bụng là chính nên sẽ tác động rất mạnh vào nhóm cơ này, giúp bạn giảm mỡ bụng nhanh hơn.

Ngồi trên thảm, gập gối co 2 chân lên, h ai tay xuôi theo người.

Ngả người ra sau, dùng lực cơ bụng nâng hai chân lên cao, siết chặt cơ bụng và đùi.

Hai cánh tay cũng đưa lên cao song song mặt sàn

Những bạn mới tập có thể giữ phần chân từ đầu gối song song với mặt sàn (hình trên), bạn nào đủ mạnh có thể duỗi thẳng chân (hình dưới)

Lưu ý thẳng lưng, lưng và mặt sàn tạo thành góc 45 độ.

Giữ nguyên tư thế 15 giây rồi hạ xuống.

Nhận thông báo hàng tuần cho tin tức làm đẹp

Tập Yoga Giảm Mỡ Bụng

Không những giúp chị em tĩnh tâm mà những động tác Yoga giảm mỡ bụng sẽ giúp cơ bụng của phái đẹp được tác động mạnh mẽ, hỗ trợ tăng cơ, đốt cháy mỡ thừa ở vòng 2 hiệu quả chỉ trong thời gian ngắn.

Không chạy đua với nhịp tim để giảm mỡ như những bài tập cardio, yoga mang tới hiệu quả vững chắc và lâu dài hơn dù bạn có ăn nhiêu đi chăng nữa. Các tư thế Yoga dành cho phái đẹp sẽ giúp bạn tìm được chút bình yên trong ngày lại thon gọn vòng 2 vô cùng hiệu quả đấy.

Động tác Yoga 1: Boat

Bắt đầu từ tư thế ngồi thoải mái, xuôi theo thảm, hai chân duỗi. Từ từ nhấc hai chân lên cao 1 góc khoảng 30 độ so với mặt đất, lưng ngã về phía sau, 2 tay song song trước mặt và gồng cơ bụng nhằm giữ thăng bằng cho cơ thể. Đầu hơi ngả về phía sau, mắt nhìn xuống bàn chân, giữ từ 10 tới 15 nhịp thở.

Lưu ý: cần siết chặt cơ bụng, giữ thăng bằng khi thực hiện tư thế này.

Động tác Yoga 2: Upward-Facing Dog

BBắt đầu bài tập yoga giảm mỡ bụng này với tư thế nằm sấp thoải mái trên thảm. 2 tay chống, cánh tay vuông góc xuống thảm, bàn tay úp xuống. Kiễng mũi chân, từ từ nâng người lên cao, ngã đầu ra phía sau. Giữ nguyên tư thế này trong 10 – 15 nhịp thở.

Lưu ý: cần giữ tư thế tay và mũi chân chắc và cân bằng không xê dịch.

Động tác Yoga 3: Warrior I

Bắt đầu từ tư thế đứng ở chân thảm, hai chân rộng ngang vai. Bước dài chân phải lên trước, cẳng chân cần vuông góc với đùi. Trụ vững, 2 bàn chân áp phẳng xuống thảm, bàn chân trái nghiêng sang trái và duỗi thẳng. 2 tay giơ cao qua đầu, bàn tay ép vào nhau. Đầu hướng lên cao và mắt nhìn theo tay. Cảm nhận được lực căng ở đùi trước chân phải, đùi sau chân trai, lưng và phần vai. Giữ nguyên tư thế đó từ 10 – 15 nhịp thở. Đổi bên và thực hiện lại.

Lưu ý với động tác Yoga giảm mỡ bụng này nên giữ tư thế tay và mũi chân chắc và cân bằng không xê dịch.

Động tác Yoga 4: Warrior II

Bắt đầu với tư thế đứng ở chân thảm, 2 chân rộng bằng vai. Bước dài chân phải lên trước, cẳng chân vuông góc với đùi. Trụ vững, hai bàn chân áp phẳng xuống thảm, bàn chân trái nghiêng sang trái, duỗi thẳng. Hai tay đưa ngang bằng vai, song song với hướng chân, mắt hướng về phía trước. Cảm nhận lực căng ở đùi trước chân phải, đùi sau chân trai, lưng và vai. Giữ nguyên tư thế từ 10 – 15 nhịp thở. Đổi bên và thực hiện tương tự.

Lưu ý giữ tư thế tay và mũi chân chắc, cân bằng không xê dịch.

Động tác Yoga 5: Plank

Bắt đầu bài yoga giảm mỡ bụng này bằng tư thế nằm sấp thoải mái trên thảm. Siết chặt cơ bụng tiếp đến là kiểng hai mũi chân lên chạm sàn, sao cho hông thấp hơn lưng, tư thế chắc. Hít thở đều và giữ nguyên tư thế từ 10-15 nhịp đếm.

Lưu ý: Cần giữ lưng chắc, không thõng xuống, từ lưng xuống hông xuôi theo 1 đường thẳng.

Động tác Yoga 6: Chair Twisted Pose

Bắt đầu bằng tư thế đứng thẳng, hai chân khép lại. Dần dần hạ gối, hạ thấp hông và giữ trong tư thế ngồi xổm. Chắp 2 bàn tay trước ngực, vặn cột sống tới khi cùi chỏ tay phải chạm gối chân trái, cảm nhận được sức căng ở lườn và đùi. Hít thở đều và giữ nguyên từ 10-15 nhịp đếm. Đổi bên và thực hiện lại động tác.

Lưu ý: phải siết chặt cơ bụng, giữ ngực cao khi tập tư thế này.

Động tác Yoga 7: Half Fish Pose

Bắt đầu tập yoga giảm mỡ bụng này bằng tư thế ngồi thoải mái trên thảm. Hít sâu, xoay người khoảng 45 độ về bên trái, 2 tay chắp lại trước ngực, co chân trái sát vào người, chân phải gập vào sát hông, cánh tay phải tựa lên chân trái . Cảm nhận được lực căng ở bụng và đùi trong. Hít thở đều và giữ nguyên lại từ 10-15 nhịp đếm. Đổi bên và thực hiện lại tư thế.

Lưu ý: kéo căng lưng và vai khi tập động tác này.

Động tác Yoga 8: One-Legged King Pigeon Pose

Bắt đầu bằng tư thế thiền hoa sen, ngồi thẳng lưng và khóa chéo 2 chân. Ép đùi xuống sao cho 2 đầu gối chạm sàn. Di chuyển 2 tay sang bên hông, đặt chân phải nằm ngang trước mặt, toàn bộ phần chân trái duỗi thẳng ra sau. Duỗi tay trái ra phía sau đầu đồng thời nâng chân trái để tay tìm thấy mũi cân. Cần siết chặt phần hông và phần đùi nằm trên sàn nhà. Sau đó hít thở đều và giữ lại từ 10-15 nhịp đếm. Đổi bên và thực hiện lại tư thế đó.

Lưu ý: Động tác này kéo căng lưng, giữ ngực cao khi tập.

Chị em cũng cần lưu ý những điều sau khi thực hiện bài tập yoga từ HLV Yoga Shivam:

Nên chọn một không gian phù hợp yên tĩnh cho quá trình tập luyện. Nên tắt điện thoại và TV khi tập.

Thời gian tập yoga tốt nhất là vào buổi sáng, trước khi ăn hay sau khi ăn khoảng 2 giờ.

Trước khi bắt đầu bài tập thì chị em cần chuẩn bị thảm, khăn lau và 1 chai nước.

Khi thở trong Yoga cũng cần lưu ý là phải hít thở sâu bằng mũi.

Chị em nên tránh việc tập luyện quá sức, hãy lắng nghe cơ thể bạn cho tới khi cơ thể bạn hoà nhịp với từng động tác. Trong quá trình tập không nên so sánh với người khác mà hãy luyện tập tuỳ theo khả năng của chính mình.

Ngoài việc tập gym, nhiều người tìm đến Yoga như một cách giảm cân, giảm mỡ bụng nhanh chóng. Để thực sự đạt hiệu quả và có được cách tập Yoga giảm cân đúng nhất, đừng bỏ qua 5 lưu ý sau, chia sẻ từ HLV Yoga cấp cao tại Trung tâm California Fitness& Yoga.

Yoga tập trung vào sự hoà hợp của tâm trí, cơ thể, trái tim và hành động hơn là việc đốt cháy calo, vì thế bạn không cần phải ép mình tham gia các lớp yoga với cường độ cao ngay từ đầu. Hiệu quả của Yoga đến từ cách bạn tập đúng kỹ thuật từ những động tác cơ bản, và tăng dần độ khó theo thời gian. Các động tác Yoga giảm mỡ bụng thường mang hơi hướng mạnh mẽ, đòi hỏi cơ thể vận động nhiều sẽ giúp đốt calo dư thừa như: động tác rắn hổ mang, con thuyền… Hoặc tập nhiều hơn loại Yoga tên Vinyasa. Vinyasa là một phương thức yoga tập trung vào nhịp thở và chuyển động của cơ thể giữa các động tác Yoga, được tạo ra theo ý tưởng chào mặt trời. Khi bạn di chuyển nhanh chóng sẽ tăng nhịp tim, đốt calo và giảm cân.

Giảm cân bằng việc tập thể dục, tập Yoga là điều không thể hối thúc nhanh chóng mà là cả một quá trình đòi hỏi bạn thực sự nỗ lực và kiên trì. Nếu có thể, hãy thực hành các động tác này mỗi ngày, bởi mỗi động tác đều hướng bạn tập dần thói quen, sự nhẹ nhàng, sức chịu đựng, cách làm chủ hơi thở và sự tập trung tinh thần. Hãy theo dõi số cân nặng của bạn sau mỗi 2 tuần, bạn sẽ thấy hiệu quả dần dần.

Hầu hết phụ nữ gặp vấn đề có quá nhiều mỡ thừa ở vùng bụng, mông, đùi, bắp tay… và nếu theo đuổi Yoga giảm mỡ bụng, bạn cần dành nhiều thời gian thực hành các bài tập luyện Yoga giảm cân với các động tác như: con thuyền, rắn hổ mang, cây cầu ngược… sẽ giúp bạn vận động nhiều sức lực và đốt calo đáng kể cho vòng 2, nếu thực hiện thường xuyên và nhuần nhuyễn sẽ bổ trợ cho việc tập Yoga giảm béo toàn thân.

Dinh dưỡng luôn chiếm tới 70% thành công của những người cần giảm cân. Khi bạn đang áp dụng cách tập này, bạn cần thực sự nghiêm túc với chế độ ăn uống của mình. Nếu bạn đang thực hành các bài tập Yoga giảm cân hãy cắt giảm tối đa lượng tinh bột mỗi ngày là điều đầu tiên bạn nên làm. Thay cơm, phở, bánh mỳ… bằng gạo lức, bánh mỳ đen. Bữa ăn có thật nhiều rau xanh, cá để bạn ăn thấy no hơn dù ăn ít cơm. Bạn cũng có thể tìm hiểu một số phương pháp ăn kiêng của người Ấn Độ đi kèm việc tập luyện Yoga mà các bậc thầy Yoga Ấn Độ thường áp dụng.

Các bài tập Yoga sẽ cho bạn thấy sự thay đổi dần dần trên cơ thể mình. Để thúc đẩy quá trình giảm cân, song song với việc tập Yoga giảm cân, bạn có thể kết hợp tập các bộ môn khác. Chạy bộ (ngoài trời hoặc trong phòng gym) 30 phút mỗi ngày cũng sẽ giúp bạn đốt calo đáng kể. Với những người muốn bổ sung cho các bài tập Yoga giảm mỡ bụng bạn hãy thực hành gập bụng và plank (đo sàn) để tăng hiệu quả đốt mỡ vòng hai.

Snow Nguyễn

9 Bài Tập Yoga Giảm Mỡ Bụng

1/ Tác dụng không ngờ của yoga đối với sức khỏe và vóc dáng

Ra đời tại đất nước Ấn Độ cổ đại, trải qua hàng nghìn năm, yoga đã trở thành một trong những bộ môn phổ biến nhất trên thế giới. Thậm chí người ta đã dành riêng một ngày trong năm để lấy là Ngày quốc tế Yoga (21/6). Yoga phù hợp cho mọi lứa tuổi, giới tính, mọi thể trạng, sức khỏe và đáp ứng mọi nhu cầu về hình thể.

Khác với những môn thể thao bình thường, yoga là phương pháp tập luyện đòi hỏi sự kết hợp cao độ giữa tinh thần và thể xác tại cùng một thời điểm. Các động tác yoga dựa trên nguyên tắc kiểm soát hơi thở và giữ cơ thể ở một tư thế nhất định. Còn sâu hơn, thông qua việc tập luyện yoga sẽ giúp khai tâm, giác ngộ, hướng tới một lối sống lành mạnh, cân bằng. Qua các trải nghiệm thực tế và nghiên cứu người ta đã tìm ra các bài tập yoga giảm mỡ bụng để mang lại vóc dáng đẹp, thon gọn cho chị em trên toàn thế giới.

Bốn tác dụng của yoga đối với cơ thể:

? Đốt cháy năng lượng dư thừa, giảm cân an toàn

Các động tác với cường độ chậm nhưng thường có độ khó gấp nhiều lần, đòi hỏi toàn bộ các bó cơ phải hoạt động hết công suất. Khi cơ hoạt động nhiều, càng đốt nhiều protein, từ đó thúc đẩy quá trình đốt cháy mỡ và tiêu thụ năng lượng dư thừa. Trung bình chỉ cần 60 phút tập yoga, cũng có thể đốt cháy lên tới 300 calo.

? Cải thiện sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật

Không thể phủ nhận yoga tốt cho sức khỏe, phòng chống bệnh tật, nhưng đây lại còn là một “liều thuốc trường sinh”, có tác dụng kéo dài tuổi thọ. Khi kiên trì tập luyện yoga, huyết áp được cải thiện, tình trạng thoái hóa đốt sống, các bệnh về xương được khắc phục, hệ tim mạch hoạt động tốt hơn …

? Ngăn chặn lão hóa, duy trì nét thanh xuân

Khi càng có tuổi, cơ thể bắt đầu rơi vào quá trình lão hóa tự nhiên, cơ bắp dần dần biến mất. Tập yoga sẽ khiến các cơ luôn được vận động, tái tạo, từ đó mang đến sự đàn hồi cho da da, giữ gìn sự săn chắc.

? Tịnh tâm, mang lại tinh thần thoải mái

Yoga còn được coi như một bài tập thiền, chú trọng vào hơi thở thông qua đó để điều chỉnh khí huyết, giúp người tập tĩnh tâm và lắng nghe cơ thể.

2/ Những bài tập yoga giảm mỡ bụng trên giường

a. Ngồi gập mình đúng cách để giảm mỡ bụng

Đây là một trong số những bài tập yoga giảm mỡ bụng đơn giản nhất nhưng lại cực kỳ hiệu quả trong việc làm săn chắc cơ bụng, giảm mỡ bụng, kéo căng gân cơ đùi và hông từ đó chữa chứng rối loạn tiêu hóa. Tuy nhiên khi mới bắt đầu tập tư thế này bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu vùng bụng khoảng thời gian đầu trong vòng 1 tuần với việc tập luyện thường xuyên đúng theo kế hoạch bạn sẽ hoàn toàn làm chủ được tư thế này.

Bước 1: Ngồi thẳng lưng, chân duỗi ra phía trước, thả lỏng

Bước 2: Hít vào và nâng 2 tay lên qua đầu hết cỡ

Bước 3: Thở ra và gập người về trước, sao cho cằm chạm vào chân, cánh tay kéo căng ra xa nhất

Bước 4: Hít vào và ngẩng đầu lên, kéo giãn cột sống. Sau đó, thở ra và gập bụng sao cho chạm vào phần đùi. Giữ nguyên tư thế trong vài phút và từ từ trở lại tư thế ngồi.

Với bài tập yoga giảm mỡ bụng này, mỗi tối trước khi đi ngủ bạn hãy cố gắng dành ra vài phút để tập sẽ giúp giấc ngủ ngon hơn, dần dần cải thiện kích thước vòng 2.

b. Cách cuộn mình trong yoga giúp giảm mỡ bụng

Động tác yoga này giúp điều trị một số vấn đề về dạ dày như khó tiêu hay táo bón. Với áp lực từ đầu gối lên vùng bụng sẽ tác động giúp giảm mỡ, săn chắc cho da.

Bước 1: Nằm ngửa và thư giãn, gập đầu gối lại và lấy tay ôm chặt lại, sau đó hít vào

Bước 2: Thở ra, ôm đầu gối đè lên bụng và hít vào. Sau đó đưa chân di chuyển ra xa rồi lại thở ra và co đầu gối về phía bụng

Áp dụng bài tập yoga giảm mỡ bụng trong 8-10 nhịp thở thì bạn có thể chìm vào giấc ngủ sâu rồi.

c. Bài tập yoga tư thế chiếc thuyền giảm mỡ bụng hiệu quả

Không chỉ lấy phần mông làm trụ, để giữ đúng tư thế đòi hỏi bạn phải gồng chặt thành cơ bụng nên có tác dụng tuyệt vời trong giảm mỡ bụng.

Bước 1: Ngồi thoải mái, hai chân duỗi thẳng

Bước 2: Từ từ nhấc 2 chân lên cao khoảng 30 độ, còn lưng ngả về sau. Hai tay song song trước mặt và thít chặt cơ bụng để giữ thăng bằng cho cơ thể.

Giữ trong 10-15 nhịp thở bạn sẽ cảm nhận thấy được sự co thắt của các múi cơ tác động làm cơ thể nóng lên, làm cho mỡ bụng bị hóa hơi dần.

d. Bài tập yoga giảm mỡ bụng nhanh với tư thế cây cầu

Với tư thế tập giống như một cây cầu, động tác yoga này giúp làm săn chắc cơ, tăng khả năng đàn hồi của cột sống và giảm mỡ bụng.

Giữ nguyên tư thế trong 30 đến 60 giây, cố gắng thở đều và chậm. Sau đó bạn hãy nằm xuống nhẹ nhàng rồi thở từ từ để thư giãn. Hãy lặp lại 3-5 lần trước khi đi ngủ.

Trông tưởng đơn giản, nhưng bài tập tư thế con mèo lại đòi hỏi bạn phải siết chặt cơ bụng từ đó kích thích đốt cháy mỡ, giảm kích thước vòng 2. Đồng thời, tư thế này rất có lợi cho cột sống. Tư thế con mèo này là một trong số những bài tập yoga giảm mỡ bụng mang lại nhiều hiệu quả nhất. Cơ bụng và cơ lưng được liên tục luân phiên co giãn một cách nhẹ nhàng, thoải mái. Chị em nên thường xuyên sử dụng phương pháp này trong kế hoạch tập luyện của mình.

Bước 1: Ngồi ở tư thế quỳ sau đó đặt 2 tay xuống giường sao cho lòng bàn tay song song với nhau, ngang bằng vai

Bước 2: Đưa lưng lên cao một cách từ từ sao cho song song với mặt giường, hai tay song song với chân và vuông góc. Đầu thẳng và mắt hướng xuống dưới

Bước 3: Hút vào từ từ và cong bụng xuống, mông và vai căng, nhưng mặt cần hướng lên trên

Bước 4: Thở ra, nâng bụng, cong lưng sao cho cột sống hướng lên phía trần nhà còn đầu cúi xuống

Hãy lặp lại động tác này từ 10-20 lần trước khi đi ngủ hoặc sau khi thức dậy bạn sẽ thấy tinh thần thoải mái, cơ thể nhẹ nhàng.

f. Bài tập yoga giảm mỡ bụng tư thế con lạc đà

Tư thế con lạc đà khá phổ biến giúp giảm mỡ bụng và cải thiện hoạt động của thân trên.

Ngửa cổ ra sau và giữ nguyên tư thế trong 60 giây và trở lại như ban đầu. Thực hiện lặp lại 5-6 lần và kiên trì mỗi ngày để thấy được sự thay đổi.

g. Bài tập plank kết hợp yoga giảm mỡ bụng

Plank là bài tập khá phổ biến, thậm chí còn được đưa vào các gameshow như một trò chơi vận động. Trên thực tế đây lại là một động tác yoga giúp giảm mỡ bụng và cho đôi tay chắc khỏe.

Chú ý để đạt được hiệu quả, hãy giữ lưng cho chắc, không thõng xuống, từ phần lưng xuống hông xuôi theo 1 đường thẳng.

h. Tư thế yoga cánh cung giảm mỡ và săn chắc cơ bụng

Với động tác hình cánh cung sẽ giúp xoa bóp thành bụng, cải thiện đường tiêu hóa và đào thải độc tố từ đó mang lại sức sống cho làn da, hạn chế tích trữ mỡ bụng. Cách này đặc biệt phù hợp cho phái nữ bởi phương pháp giảm mỡ bụng cho nữ này giúp cơ thể thêm dẻo dai và thân hình của phái đẹp vốn mảnh khảnh và dẻo dễ thực hiện tư thế này hơn nam giới.

Bước 1: Nằm sấp, duỗi thẳng tay. Từ từ gập hai đầu gối và đưa tay về sau. Hãy kéo lấy cổ chân đồng thời hít vào để ngực lên.

Bước 2: Giữ tư thế ổn định, hai tay giữ chặt lấy cổ chân tạo thành thế cân bằng. Chú ý giữ cơ thể uốn cong và căng như cây cung.

Giữ nguyên tư thế trong 10-20 nhịp thở sau đó thả nhẹ nhàng tay và đưa chân, ngực xuống mặt giường.

i. Bài tập tư thế rắn hổ mang giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng

Tư thế rắn hổ mang tác động trực tiếp tới lưng và bụng có công dụng hỗ trợ cột sống khỏe và linh hoạt hơn, làm tiêu giảm mỡ bụng nhanh.

Giữ nguyên tư thế trong 1 phút thì trở về trạng thái ban đầu, lặp lại 5-6 lần trước khi đi ngủ giúp giấc ngủ ngon hơn, cơ thể khỏe mạnh.

3/ Một số lưu ý với các bài tập yoga giảm mỡ bụng tại nhà

✧ Những động tác yoga được liệt kê ở trên ngoài thực hiện trên giường bạn có thể trải thảm tập xuống nền nhà. Tuy nhiên, khi tập trên giường, cần chú ý tập trên mặt phẳng chiều, không có đệm để tư thế được chắc chắn và mang lại hiệu quả tốt nhất.

✧ Khi tập nên tắt điện thoại hoặc ti vi để tránh bị sao nhãng, thay vào đó mở một bài nhạc thiền để phục vụ việc tập luyện tốt hơn.

✧ Nên kết hợp các bài tập yoga giảm mỡ bụng với một chế độ dinh dưỡng hợp lý, tăng cường bổ sung rau xanh và hoa quả thực vật. Bổ sung nước cho cơ thể, trung bình ngày nên uống từ 2-2,5 lít nước. Có thể kết hợp sử dụng detox giảm mỡ.

✧ Thời gian tập yoga giảm mỡ bụng tốt nhất vào buổi sáng, còn buổi tối nên tập sau khi ăn khoảng 2 giờ đồng hồ.

✧ Việc chú trọng hít vào thở ra trong yoga là rất quan trọng. Hãy hít thở bằng mũi.

✧ Không nên tập luyện quá sức, hãy lắng nghe cơ thể để hòa nhịp theo từng động tác. Tập luyện theo khả năng và sức khỏe của bản thân.

✧ Thay đổi lối sống sinh hoạt tích cực, tham gia các hoạt động giúp tinh thần thư giãn, giải tỏa stress, ngủ nghỉ với giờ giấc phù hợp.

5 Bài Tập Yoga Giảm Mỡ Bụng

Trong bài này mình sẽ giới thiệu đến các bạn 5 bài tập yoga giảm mỡ bụng hiệu quả nhất, đây là những bài tập dành riêng cho những ai đang có cân nặng và phần bụng quá khổ thông qua bộ môn yoga này.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp giảm mỡ bụng được nhiều chị em áp dụng như tập gym hay ăn kiêng, tuy nhiên ít ai ngờ rằng việc tập luyện yoga cũng có thể giúp giảm mỡ bụng rất hiệu quả.

I. Các bài tập yoga giảm mỡ bụng

5 bài tập yoga sau đây đều phù hợp cho những người mới tập yoga với cách thực hiện cũng khá đơn giản và dễ làm theo.

1. Tư thế tam giác

Tư thế tam giác mặc dù không giúp cho cơ bắp hoạt động nhiều như một số tư thế khác, nhưng chúng lại rất có lợi cho việc tập luyện cơ bụng, giúp cải thiện hệ tiêu hóa và giảm các chất béo tích tụ trong phần bụng.

Các bước thực hiện như sau:

Đứng hai chân cách nhau khoảng 90cm, ngón chân trên bàn chân phải của bạn quay ra 90 độ, bàn chân trái là 45 độ.

Mở rộng cánh tay ra hai bên, sau đó bạn cúi xuống phía chân phải.

Bạn đặt bàn tay phải của mình chạm xuống sàn và mở rộng các đầu ngón tay trái và cùng hướng ánh mắt về phía trần nhà.

Giữ tư thế này trong 5 nhịp thở, sau đó đổi bên và lặp lại.

2. Tư thế chào mặt trời

Đây có lẽ là một trong những tư thế yoga dễ thực hành nhất. Việc thường xuyên làm theo bài tập này sẽ giúp làm ấm các cơ bắp, hỗ trợ tuần hoàn máu chảy, đốt cháy lượng mỡ thừa ở phần bụng rất hiệu quả, giúp làm thon gọn vùng eo, làm săn chắc cánh tay, cân bằng quá trình trao đổi chất và kích thích hệ tiêu hóa.

Các bước thực hiện như sau:

Nằm úp người xuống thảm yoga và ưỡn phần ngực và phần đầu lên trên.

Duỗi toàn bộ phần chân sao cho thẳng và hít thở sâu.

Giữ tư thế này trong khoảng hơn 1 phút.

3. Tư thế cúi đầu

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách để đốt cháy mỡ bụng nhanh chóng thì đây sẽ là tư thế yoga mà bạn không nên bỏ qua. Chúng không chỉ có tác dụng giúp xoa bóp các cơ quan tiêu hóa, mà đây còn là một cách tuyệt vời để tăng cường cơ bắp ở phần đùi, ngực và lưng.

Các bước thực hiện như sau:

Nằm úp người xuống mặt sàn và áp dụng tư thế kéo hai tay và co hai chân theo hai hướng ngược nhau cho đến khi hai bộ phận này chạm vào nhau.

Lúc này bạn hãy giữ cho phần bụng và xương chậu chạm vào mặt sàn càng lâu càng tốt.

4 Tư thế cây cầu

Tư thế cây cầu giúp kích thích tuyến giáp, glutes, và hỗ trợ giảm cân rất tốt, nhất là phần bụng.

Các bước thực hiện như sau:

Nằm trên sàn với đầu gối cong và trực tiếp trên gót chân. Đặt cánh tay ở hai bên, lòng bàn tay hướng xuống.

Bạn thở nhẹ ra, sau đó ấn chân xuống sàn khi đang nâng hông lên.

Chắp hai tay dưới lưng và ấn tay xuống, nâng hông cho đến khi đùi song song với sàn, đưa ngực về phía cằm.

Giữ tư thế này trong vòng 1 phút.

5. Tư thế chim bồ câu

Tư thế này giúp các dây cơ trong cơ thể được hoạt động linh hoạt hơn và giúp cho việc giảm mỡ ở phần bụng rất tốt.

Các bước thực hiện như sau:

Bạn bắt đầu ở tư thế chống đẩy, lòng bàn tay thẳng hàng dưới vai. Đặt đầu gối trái trên sàn gần vai với gót chân trái bằng hông phải.

Hạ thấp xuống cẳng tay và đưa chân phải xuống với đỉnh bàn chân trên sàn.

Giữ ngực nâng lên tường trước mặt bạn, sau đó nhìn xuống. Nếu bạn linh hoạt hơn, hãy đặt ngực xuống sàn và dang tay trước mặt.

Kéo phần rốn gần về phía cột sống và siết chặt cơ sàn chậu. Cuộn tròn các ngón chân phải bên dưới trong khi ấn bàn chân xuống sàn, đẩy qua gót chân của bạn.

Cúi đầu gối xuống sàn và thả lỏng cơ thể ra. Làm trong 5 nhịp thở, sau đó đổi bên và lặp lại.

II. Những lưu ý khi tập yoga giảm mỡ bụng

Để giúp việc thực hiện các bài tập yoga giảm mỡ bụng đạt hiệu quả tốt nhất, các bạn cần lưu ý các điều sau đây:

Tập yoga thường xuyên: Bạn cần phải thường xuyên tập luyện các tư thế yoga giảm cân, nhưng nếu bạn không tập luyện thường xuyên, thì đừng mong việc giảm mỡ bung sẽ đạt kết quả. Vì vậy, việc tập yoga hàng ngày để giảm cân là điều bạn nên làm.

Luôn kiên nhẫn: Tập yoga là một phương pháp đòi hỏi sự kiên nhẫn và quyết tâm lớn. Do đó bạn đừng nên hy vọng rằng cân nặng của mình sẽ giảm ngay lập tức, hãy kiên nhẫn và tập luyện.

Kết hợp với tập thể dục: Nếu đang muốn giảm cân, thì bạn nên kết hợp thói quen vừa tập yoga với việc tập gym để đạt hiệu quả cao hơn.

Tạo thói quen ăn uống lành mạnh: việc tạo cho bản thân thói quen ăn uống lành mạnh là chìa khóa thiết yếu để giảm cân hiệu quả, trong đó bao gồm việc nói không với đồ ăn vặt và nước ngọt, không ăn quá nhiều cũng không bỏ bữa, tránh xem TV hoặc trò chuyện trong khi ăn.

Thường xuyên vận động ngoài trời: Hoạt động ngoài trời là một cách tuyệt vời để giúp bạn giảm cân và đốt mỡ bụng. Vì vậy, bạn nên sắp xếp một vài ngày cuối tuần cho các hoạt động ngoài trời như đi bộ và đi xe đạp.