Top 8 # Yoga Giảm Cân Hiệu Quả Nhất Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Quatangmenard.com

Top 9 Tư Thế Yoga Giúp Giảm Cân Hiệu Quả Nhất

Yoga có tốt cho giảm cân không?

Yoga làm tăng khả năng tỉnh táo và cách bạn liên hệ với cơ thể. Bạn sẽ bắt đầu tìm kiếm những thực phẩm tốt cho sức khỏe thay vì mải mê ăn những thực phẩm có thể làm tăng sự tích tụ chất béo của bạn.

Giảm cân có hai khía cạnh quan trọng, ăn uống lành mạnh và tập thể dục. Các tư thế yoga để giảm cân đòi hỏi những khía cạnh này. Yoga không chỉ là một vài tư thế giúp tăng cường sức mạnh cho bạn. Nó có nhiều lợi ích hơn để cung cấp, chẳng hạn như

Tăng tính linh hoạt

Cải thiện hô hấp

Cải thiện năng lượng và sức sống

Trao đổi chất cân bằng

Cải thiện sức khỏe thể thao

Tăng trương lực cơ

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Giảm cân

Kiểm soát căng thẳng

Căng thẳng có thể có tác động tàn phá cơ thể và tâm trí của bạn. Căng thẳng có thể bộc lộ dưới dạng đau đớn, lo lắng, mất ngủ và mất khả năng tập trung. Hầu hết các trường hợp, căng thẳng là nguyên nhân chính dẫn đến tăng cân.

Yoga có thể giúp bạn đối phó với căng thẳng. Lợi ích thể chất của Yoga, kết hợp với quản lý căng thẳng, giúp một người giảm cân và duy trì sức khỏe thể chất và tinh thần tốt.

Các tư thế Yoga để giảm cân

Không phải lúc nào yoga cũng giúp giảm cân ngay lập tức vì những tư thế này rất đơn giản. Tư thế Yoga này tập trung chủ yếu vào việc xây dựng sự dẻo dai của cơ thể, cải thiện sự tập trung và xây dựng cơ bắp của bạn. Khi cơ thể đã quen với các tư thế này, bạn sẽ bắt đầu tập các tư thế Yoga để giảm cân.

1. Tư thế tấm ván

Chaturangadandasana là cách tốt nhất để củng cố cốt lõi của bạn. Đơn giản như vẻ bề ngoài nhưng lợi ích của nó là vô cùng lớn. Chỉ khi bạn ở trong tư thế này, bạn mới bắt đầu cảm nhận được cường độ của nó trên cơ bụng.

2. Tư thế chiến binh

Việc săn chắc đùi và vai của bạn, cũng như cải thiện khả năng tập trung của bạn đã trở nên dễ tiếp cận và thú vị hơn với tư thế chiến binh. Bạn càng giữ tư thế đó, bạn càng đạt được kết quả tốt hơn.

Tư thế chiến binh được thực hiện để cải thiện sự cân bằng của bạn cùng với việc làm săn chắc phần lưng, chân và cánh tay của bạn. Nó cũng giúp làm săn chắc bụng của bạn và mang lại cho bạn một bụng phẳng nếu bạn co cơ bụng trong khi giữ tư thế.

Tư thế tam giác giúp cải thiện tiêu hóa cũng như giảm mỡ tích tụ ở bụng và eo. Nó kích thích và cải thiện lưu thông máu trong toàn bộ cơ thể.

4. Tư thế chổng ngược

Tư thế chổng ngược làm săn chắc toàn bộ cơ thể bạn với một chút chú ý đến các cơ cụ thể. Nó giúp tăng cường sức mạnh cho cánh tay, đùi, gân kheo và lưng của bạn.

Giữ tư thế này và tập trung vào hơi thở sẽ giúp cơ bắp của bạn săn chắc và săn chắc chúng, cũng như cải thiện khả năng tập trung và lưu thông máu của bạn.

Tư thế trụ người trên vai mang lại nhiều lợi ích, từ tăng cường sức mạnh của bạn đến cải thiện tiêu hóa. Nhưng nó được biết đến với công dụng tăng cường trao đổi chất và cân bằng lượng tuyến giáp.

6. Tư thế cây cầu

7.Tư thế ghế xoắn

Tư thế ghế xoắn còn được gọi là phiên bản của Yoga. Nhưng bạn phải biết rằng nó có cường độ cao hơn một chút và làm săn chắc cơ bụng, hoạt động các cơ bụng và cơ mông. Tư thế ghế xoắn cũng cải thiện hệ thống bạch huyết và hệ tiêu hóa. Đó là một cách tuyệt vời để giảm cân.

Bạn đang tìm kiếm cách tốt nhất để giảm mỡ bụng.Tư thế cánh cung giúp xoa bóp các cơ quan vùng bụng, cải thiện tiêu hóa, và tăng cường sức mạnh cho đùi, ngực và lưng. Nó kéo dài toàn bộ cơ thể của bạn, tăng cường và săn chắc cơ bắp của bạn với việc cải thiện lưu thông máu.

Chuỗi động tác Surya Namaskara không chỉ giúp làm ấm cơ bắp và giúp máu lưu thông. Nó kéo dài và săn chắc hầu hết các cơ chính, làm thon gọn vòng eo, săn chắc cánh tay, kích thích hệ tiêu hóa và cân bằng quá trình trao đổi chất.

Surya Namaskar là một tổng thể của một sức khỏe tốt và cách tốt nhất để giảm cân.

Power Yoga để giảm cân

Luôn luôn có một cuộc tranh luận liệu yoga có phải là lý tưởng để giảm cân hay không. Yoga làm săn chắc cơ thể và giúp bạn giảm mỡ thừa. Nhưng câu chuyện lại khác đối với Power Yoga.

Đây là một hình thức yoga mạnh mẽ giúp trẻ hóa tâm trí và cơ thể của bạn. Nó giống như một bài tập luyện tim mạch hơn. Power Yoga giúp thúc đẩy giảm cân và duy trì một cơ thể khỏe mạnh và một cuộc sống không căng thẳng. Nó cũng giúp tăng cường sức chịu đựng, sự linh hoạt và tập trung tinh thần.

Power Yoga là một hình thức Yoga hiện đại có nguồn gốc từ Ashtanga Yoga. Các asana xây dựng nhiệt bên trong và tăng sức chịu đựng của bạn, giúp bạn mạnh mẽ, linh hoạt và không bị căng thẳng.

Đây là một hình thức tập thể dục tăng cường sức mạnh cung cấp một quá trình tập luyện cho toàn bộ cơ thể của bạn. Power Yoga mang lại cho bạn lợi ích của Yoga và hơn thế nữa, bao gồm:

Nó giúp đốt cháy calo, nhiều hơn một chút so với yoga cho người mới bắt đầu

Nó tăng cường sự trao đổi chất của bạn

Nó tăng cường sức khỏe chung của bạn

Nó giúp tăng khả năng tập trung của bạn

Nó rất hữu ích để xây dựng sức mạnh, sức chịu đựng, sự linh hoạt và nó làm săn chắc cơ thể của bạn.

Nó giúp bạn thư giãn vì căng thẳng và stress giảm đáng kể.

Surya Namaskara có những lợi ích to lớn vì nó tập trung vào tất cả các cơ cốt lõi của cơ thể bạn.

Các tư thế Power Yoga tốt nhất để giảm cân bao gồm những điều sau đây.

Pawanmuktasana hoặc tư thế thả gió giúp bạn loại bỏ lượng mỡ thừa ra khỏi dạ dày và vùng dạ dày.

Trikonasana hoặc tư thế căng cơ hai bên giúp giảm mỡ ở hai bên. Nó làm tăng nhịp tim của bạn và đốt cháy calo.

Dhanurasana hay tư thế Cánh cung giúp bạn giảm mỡ thừa ở tay và chân. Nó rất hữu ích để làm săn chắc cơ thể của bạn.

Garudasana hay tư thế Đại bàng là lựa chọn giảm cân hoàn hảo cho những ai muốn đùi, chân, tay và tay mỏng hơn.

Eka Pada Adho Mukha Svanasana hay con chó hướng xuống bằng một chân – khi kết hợp với hít thở sẽ giúp bạn săn chắc cánh tay, bàn tay, chân, đùi và cơ bụng.

Bhujangasana hoặc tư thế Rắn hổ mang là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn săn chắc cơ mông và săn chắc cơ bụng.

Navasana hay tư thế con thuyền là tư thế Power Yoga giảm cân đơn giản nhất. Nó tập trung tất cả các cơ chính của cơ thể bạn.

Savasana hoặc tư thế Corpse là tư thế quan trọng nhất để kết thúc buổi tập luyện Power Yoga của bạn. Savasana giúp cơ bắp của bạn thư giãn và ngăn ngừa tổn thương cơ.

Có một số tư thế Power Yoga khác rất quan trọng để giảm cân như Uttanpadasana hoặc tư thế Bàn chân nâng cao, Veerbhadrasana, tư thế chiến binh, Ardha Chandrasana hoặc tư thế bán nguyệt, Paschimottasana hoặc Tư thế ngồi gập người về phía trước.

Power Yoga được coi là một phương pháp can thiệp thích hợp để giảm cân và chống béo phì.

Tóm lược

Yoga, một hình thức trẻ hóa tâm trí và cơ thể của Ấn Độ có lợi ích đáng kể cho tất cả mọi người, từ những người béo phì và muốn giảm cân, đến những người muốn thư giãn.

Yoga là một phương pháp trị liệu lâu đời để có một cơ thể săn chắc và khỏe mạnh và một tâm trí không căng thẳng. Nó không chỉ hỗ trợ giảm cân mà còn thúc đẩy thể chất và tinh thần cân bằng.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

4 Bài Tập Yoga Giảm Cân Hiệu Quả Nhất Tại Nhà

Bài tập yoga giảm cân 1. Bài Tập Yoga giảm cân 1

+ B1: Ban đầu ở tư thế nằm ngửa trên sàn, hai tay đặt thẳng ở hai bên người, còn hai chân duỗi thẳng, gót chân khép lại và các đầu ngón chân căng ra.

+ B2: Tập trung tinh thần và hít sâu kết hợp với nâng chân lên 45 độ, giữ khoảng vài giây rồi hít thở tự nhiên

+ B3: Tiếp tục hít sâu kết hợp với tay và chân hạ xuống khoảng 15 độ, giữ tư thế này khoảng vài giây và hít thở tự nhiên.

Bài tập yoga giảm cân 2 Bài Tập Yoga giảm cân 2

+ B1: Ngồi thẳng lưng, hai chân duỗi thẳng

+ B2: Hai tay vươn thẳng về trước đến khi chạm vào mắt cá chân trái, đầu cúi dần xuống cho đến khi chạm bắp tay

+ B3: Thư giãn và hít thở sâu, sau đó dần thả lỏng cơ thể rồi trở về vị trí ban đầu

Bài tập yoga giảm cân 3 Bài Tập Yoga giảm cân 3

+ B1: Ban đầu ở tư thế ngồi, thẳng lưng, 2 tay đưa ra phía sau người và chống xuống đất, các ngón tay hướng về phía trước

+ B2: Hai chân duỗi thẳng, các ngón chân căng lên, đẩy mông và thu gọn lại, cằm hướng về phía trần nhà sao cho cơ thể ở dạng đường thẳng. Giữ tư thế này khoảng 2-3 nhịp

+ B3: Thả lỏng cơ thể và hạ dần mông cuống, trở về tư thế ban đầu.

Bài tập yoga giảm cân 4. Bài Tập Yoga giảm cân 4

+ B1: Ban đầu ở tư thế ngồi, thẳng lưng, 2 tay đưa ra phía sau người và chống xuống đất, các ngón tay hướng về phía trước

+ B2: Co đầu gối lại, thu mông và bắp chân về, đẩy mông và cơ thể lên song song với mặt đất, mắt hướng lên trên. Giữ tư thế này hít thở trong khoảng 2-3 nhịp

+ B3: Thả lỏng cơ thể rồi hạ người xuống

Bạn nên chọn không gian thoáng mát để tập luyện và thư giản một cách hiệu quả nhất. Có thể sử dụng một số sản phẩm trà giảm cân để mang lại hiệu quả giảm cân nhanh chóng nhất.

Chế Độ Ăn Cho Người Tập Yoga Giảm Cân Hiệu Quả Nhất

Đối với người tập Yoga cho mục đích giảm cân thì thực đơn, chế độ ăn uống là một phần rất quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả có thể đạt được. Tùy theo từng thời điểm trong ngày mà chế độ ăn uống của tín đồ yoga sẽ khác nhau.

CHẾ ĐỘ ĂN CHO NGƯỜI TẬP YOGA GIẢM CÂN CHI TIẾT VÀ HIỆU QUẢ NHẤT

Thực tế, chế độ ăn cho người tập Yoga giảm cân cần thực hiện nghiêm ngặt cả trước lẫn sau khi tham gia tập Yoga. Cụ thể như sau:

Thực Đơn Gợi Ý Cho Buổi Tập Yoga Sáng Sớm

Nếu tập yoga trong khoảng từ 4 -8 giờ sáng, đa phần học viên sẽ tập với cái bụng rỗng, nghĩa là hoàn toàn không ăn gì trước buổi tập. Như vậy sau khi tập, bạn cần cấp nước nhanh với ít nhất là nửa lít nước. Sau đó nạp ít protein, chất béo và carbohydrate, chẳng hạn như:

– Đậu hũ xào dầu dừa với bánh mì gạo lức và rau.

– Một ly sinh tố trái cây, rau xanh với hạt chia và hạt gai dầu.

– Vài quả chuối với một nắm hạt hạnh nhân, rau xào dầu oliu.

– Một chén yến mạch hoặc hạt quinoa nấu trong sữa hạnh nhân cùng quả dâu, hạt óc chó.

Trước khi tập yoga, bạn thường đã có một buổi ăn trưa để chuẩn bị cho 30 phút tập luyện đẫm mồ hôi sau đó. Bạn cũng cần một bữa trưa cân bằng dinh dưỡng hợp lý với gợi ý như sau:

– Hummus (sốt làm từ đậu, dầu oliu, nước cốt chanh…) với bánh cracker lức (hoặc bánh mì lức) và rau.

– Một thố salad lớn với ngũ cốc nấu chín hoặc đậu hay vài lát quả bơ.

Thực Đơn Gợi Ý Cho Lớp Tập Yoga Buổi Xế

Nếu tập yoga vào thời điểm buổi xế, có khả năng là bạn vẫn còn cảm thấy no với bữa trưa đã ăn nên có thể bạn sẽ không muốn ăn gì cả. Tuy nhiên, lời khuyên là nên ăn nhẹ để có đủ sức đến bữa tối cũng như tập luyện được hiệu quả hơn. Gợi ý cho bạn là:

– Một quả táo với một vốc hạnh nhân.

– Một túi nhỏ các loại hạt thập cẩm và trái cây.

– Một miếng bánh mì lức không gluten với bơ thực vật và trái cây.

Thực Đơn Gợi Ý Cho Buổi Tập Đầu Giờ Tối

Khi bạn muốn tập yoga vào đầu giờ tối (khoảng 5-6h chiều) nghĩa là bạn muốn tập xong hẳn rồi mới ăn tối. Thực đơn sau đây có thể giúp bạn hồi sức sau nhiều phút tập luyện cũng như không phá hỏng giấc ngủ ngon vì việc ép cơ thể ì ạch tiêu hóa trễ.

– Một thố rau hấp với ít dầu oliu (hoặc bơ)

– Canh rau, đậu với hạt lúa mạch (hoặc hạt quinoa)

– Salad, đậu hũ chiên, sốt hummus

– Một chén cơm, sốt và nhiều rau.

Đây là thời điểm bạn thường đã ăn tối và được khuyến cáo không nên ăn quá no vì có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ cũng như là hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, sau buổi tập, bạn sẽ cảm thấy mất nước và hơi đói một tí.

Vì vậy sẽ không có vấn đề gì nếu ăn thêm:

– Một quả táo, uống một ly nước dừa.

– Một quả chuối với bơ hạnh nhân.

– Một lát bánh mì ngũ cốc hay bánh mì nướng không gluten.

– Súp miso.

THỰC PHẨM NÊN VÀ KHÔNG NÊN ĂN KHI GIẢM CÂN BẰNG YOGA 1. Những Thực Phẩm Nên Ăn Khi Tập Yoga Giảm Cân

Thực phẩm giảm cân phổ biến: Khoai lang

Khoai lang là món ăn chứa khá nhiều tinh bột so với các loại thực phẩm khác, nhưng điều đáng nói ở đây là lượng tinh bột trong khoai lang chỉ bằng một nửa so với khoai tây và một phần ba so với cơm. Vì vậy, bạn đừng lo lắng về việc ăn nhiều khoai lang sẽ bị béo. Ngoài ra, trong khoai lang còn có nhiều vitamin, axit amin, kẽm, canxi,… rất tốt cho làn da của bạn. Như vậy, bạn vừa có thể giảm cân bằng cách ăn khoai lang thay cơm, mà lại còn làm da dẻ bạn đẹp hơn lên.

Theo nghiên cứu của trường Đại học Copenhagen tại Đan Mạch, sô-cô-la đen sẽ làm cho bạn có cảm giác no lâu vì trong sô-cô-la đen có các chất làm chậm quá trình tiêu hoá. Có một điều thú vị mà bạn cũng nên biết là chỉ cần một miếng nhỏ sô-cô-la thôi cũng có thể làm bạn giảm bớt cảm giác thèm muối, đường và các loại thức ăn giàu chất béo. Tuy nhiên bạn cần chú ý không nên ăn nhiều sô-cô-la vì đây là thực phẩm cung cấp khá nhiều năng lượng.

Theo các nghiên cứu của các nhà khoa học ở Úc, cam là loại trái cây có thứ hạng cao nhất trong danh sách các loại thực phẩm tạo cảm giác no. Hơn nữa, chất xơ trong cam có thể giúp bạn giảm béo và làm cho cơ bắp rắn chắc hơn. Bạn cũng có thể uống một ly nước cam vắt mỗi ngày thay vì ăn nguyên trái, ngoài vai trò giảm cân, đây cũng là nguồn cung cấp canxi, vitamin và khoáng chất dồi dào. Ngoài ra nó cũng là một giải pháp tối ưu cho những người béo, đặc biệt à những người không có thói quen uống sữa.

Đậu phụ cũng được xem là một loại thực phẩm giảm cân giàu đạm thực vật, chính vì thế khi ăn nhiều bạn sẽ có cảm giác no lâu. Đậu phụ còn có thể giúp đánh tan lượng mỡ thừa ở vùng bụng của bạn. Dựa vào lợi ích này, bạn có thể ăn đậu phụ thay những thức ăn chính trong bữa ăn. Đây là một trong những thực phẩm hữu hiệu trong việc giảm cân và lấy lại vóc dáng thon gọn cho bạn.

Trứng không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà còn rất nhiều đạm.

Ăn trứng vào bữa sáng giúp hạn chế sự thèm ăn, nhờ đó bạn có thể ăn ít hơn khoảng 300 calo trong thời gian còn lại của một ngày so với mức bình thường.

Bạn có thể dễ dàng mua trứng ở bất kỳ nơi nào. Theo thông tin dinh dưỡng, mỗi quả trứng chứa khoảng 78 calo, vậy mỗi ngày người lớn ở độ tuổi trưởng thành cũng chỉ nên ăn 1 quả. Riêng đối với trứng rán, lưu ý chỉ cho một ít dầu vào chảo không dính để chế biến. Như vậy sẽ giúp hạn chế lượng chất béo đưa vào cơ thể.

Bơ giàu chất xơ và chất béo không bão hòa làm cho bạn cảm thấy no và giảm thèm ăn vặt hơn.

Một nghiên cứu cho thấy những người ăn bơ hàng ngày trong 4 tuần, giảm được 1,6% mỡ bụng. Không chỉ vậy, ăn bơ còn giúp tăng cường trao đổi chất và giúp bạn tăng năng lượng tự nhiên.

Hầu hết các chuyên gia cho rằng ăn trái cây là tốt nhất trước khi bạn bắt đầu buổi tập yoga, nhưng không phải ăn cái gì cũng ổn. Loại quả với hàm lượng axit thấp như trái lê là một lựa chọn thông minh giàu chất xơ cho người tập yoga.

Táo cung cấp một ít tinh bột, đường trái cây, dồi dào vitamin C, chất xơ và cũng giúp làm sạch răng của bạn. Đây là thực phẩm rất tốt giúp bạn vững vàng cho các tư thế yoganhư tư thế cái cây chẳng hạn.

Không phủ nhận chuối là thực phẩm cung cấp nhiều kali tuyệt vời cho ăn nhẹ trước khi tập luyện, và tốt cho cả người tập yoga.

Kali trong chuối kết hợp với natri có thể giúp cho cơ thể giữ nước hiệu quả, hạn chế mất nước quá nhiều sau quá trình tập luyện đổ nhiều mồ hôi.

Theo các nghiên cứu, quế giúp đốt cháy calo, cũng như giảm sự tích tụ mỡ bụng. Một điều nữa làm cho quế trở nên tuyệt vời là có vị ngọt. Điều đó có nghĩa là chúng ta tiết giảm được đường.

Một nghiên cứu từ năm 2008 cho thấy ăn thực phẩm nguyên hạt cải thiện đáng kể và tăng tốc độ giảm cân. Ngũ cốc nguyên chất rất giàu chất xơ, magiê và vitamin B6. Chất xơ làm cho chúng ta cảm thấy no hơn làm giảm khả năng ăn quá nhiều.

Bưởi là chìa khóa nếu bạn đang cố gắng đốt cháy nhiều chất béo! Nghiên cứu cho thấy những người ăn trái cây có múi trong 6 tuần giảm vòng eo đáng kể. Hơn nữa, một nghiên cứu khác của Nhật Bản đã chứng minh rằng ngay cả mùi bưởi cũng kích hoạt các tế bào mỡ, đốt cháy calo đồng thời cũng làm giảm cảm giác thèm ăn.

Các loại quả mọng có lượng calo thấp. Chúng cũng chứa đầy chất xơ và chất chống oxy hóa.

Một nghiên cứu tại BMJ cho thấy người trưởng thành có chế độ ăn uống chứa nhiều flavonoid nhất, ít có khả năng tăng cân.

Thịt gà là một trong những thực phẩm tốt nhất để ăn nếu bạn đang cố gắng giảm cân.

Nó ít calo, giàu protein và giúp bạn giảm mỡ cơ thể và bụng trong khi tăng khối lượng cơ.

2. Thực Phẩm Không Nên Ăn Khi Tập Yoga Giảm Cân.

Ngoài chế độ ăn cho người tập Yoga giảm cân đã được trình bày ở trên, khi tập Yoga giảm cân thì bạn cũng nên tránh xa hoặc hạn chế một số thực phẩm sau đây. Cụ thể nó gồm có:

– Hạn chế những thực phẩm có chứa nhiều chất béo như bơ, thịt chân giò…

– Không nên ăn những thực phẩm có chứa nhiều Cholesterol như thận, gan, tim và não lợn…

– Hạn chế thực phẩm chứa nhiều tinh bột như cơm trắng, khoai tây, bánh mỳ và có thể thay thế bằng khoai lang hay miến rong.

– Bạn cũng không nên ăn thực phẩm là thức ăn nhanh hoặc các món chiên xào…

– Bỏ qua những thức ăn chứa nhiều năng lượng như bánh ngọt, kẹo, chocolate, mứt, trái cây đóng hộp…

– Tránh xa những đồ uống chứa nhiều chất kích thích như nước ngọt, rượu, bia…

NGUYÊN TẮC DINH DƯỠNG CHO NGƯỜI TẬP YOGA GIẢM CÂN

Theo các chuyên gia sức khỏe, khi xây dựng chế độ ăn cho người tham gia tập Yoga giảm cân thì bạn cũng cần phải nhớ rõ những nguyên tắc dinh dưỡng cho người tập Yoga như sau:

– Trước khi tập Yoga giảm cân 30 phút, nên uống khoảng 200-400ml nước.

– Không uống cà phê trước khi tập vì sẽ làm cơ thể kém linh hoạt.

– Chỉ ăn khi đói và nếu như không đói thì có thể bỏ qua bữa ăn đó.

– Nên ăn chậm rãi và nhai kỹ thức ăn. Nghỉ ngơi sau mỗi bữa ăn và tránh ăn vặt giữa các bữa.

– Chỉ ăn khi bình tĩnh và thư giãn để giúp cho tiêu hóa tốt.

– Không nên ăn no và mỗi lần chỉ nên ăn nửa dạ dày, còn để 1/4 dạ dày chứa nước và 1/4 dạ dày chứa khí và hơi vì ăn như vậy sẽ tiêu hoá tốt. Nếu cần có thể ăn nhiều bữa nhưng tuyệt đối lưu ý không ăn quá muộn về đêm và trước khi đi ngủ.

– Uống nhiều nước. Nên uống nước trắng hoặc nước chè tươi. Có điều kiện nên uống thêm nước chanh muối (nước đun sôi để nguội, vắt chanh tươi hòa với một chút muối và lưu ý không pha với đường). Pha nồng độ chua vừa phải phù hợp với mỗi người. Đảm bảo cung cấp cho cơ thể từ 2-3 lít nước mỗi ngày.

– Dùng dầu thực vật nguyên chất như dầu dừa, dầu ôliu để nấu ăn. Không dùng nhiều đường và các loại thức ăn có mỡ. Ăn các loại ngũ cốc còn nguyên cám và các loại thức ăn không tinh chế.

– Không ăn hành, tỏi, cà trắng, nấm, mỳ chính, và các thức ăn ôi thiu. Không uống rượu, bia, và chè khô. Không hút thuốc lá, thuốc lào.

– Sau khi tập Yoga, nghỉ 10 đến 15 phút mới được ăn thức ăn lỏng, sau 30 phút mới được ăn thức ăn đặc.

Nhắc lại: Thực đơn giảm cân trong yoga, tốt nhất chính là thực hiện đúng khẩu phẩm ăn hợp lý trong yoga ở bài trước đó ( thực đơn giảm cân cho người tập yoga), có điều chỉnh theo cá nhân. Nghĩa là hạn chế, thực hiện đúng câu “cảm thấy đói thì ăn, không đói thì bỏ qua không cần ăn”.

Nguyễn Ngọc

Các Bài Tập Yoga Giảm Cân Tại Nhà Mang Lại Hiệu Quả Nhất

Trải thảm tập yoga ra giữa sàn;

Nằm ngửa ra, duỗi thẳng chân, khép chân lại, hai tay đặt bên hông;

Hai gối co lại và ép sát vào bụng, hai tay ôm lấy chân, giữ gối cố định và nâng đầu để chạm vào đầu gối;

Giữ tư thế này trong vòng một phút, hít thở đều và dồn cơ vào bụng;

Lặp lại động tác này 5 lần.

Không giống như những bài tập aerobic giảm cân tại nhà, động tác yoga này bạn cần phải thực hiện chính xác, phải thật tập trung, giữ hơi thở đều nhịp nhàng với từng động tác di chuyển của cơ thể.

Tư thế đứng thẳng thả lỏng, trọng lượng cơ thể dồn vào chân trái;

Từ từ di chuyển chân phải lên cao, sau đó áp sát bàn chân phải vào đùi trái;

Chân trái đứng thẳng, sao cho thăng bằng;

Hít thở thật sâu. Đưa hai tay tay lên trước ngực, lòng bàn tay chắp vào nhau như cầu nguyện;

Giữ nguyên tư thế này trong 30 giây;

Sau đó nhẹ nhàng đưa 2 tay xuống 2 bên hông, chân cũng dần hạ xuống;

Lặp lại tư thế này với chân còn lại.

Tư thế chuẩn bị: quỳ gối trên sàn, hai chân khép lại;

Thẳng người, sao cho trọng lực dồn lên hai gối;

Chống hai tay vào mông rồi từ từ ngả người về sau sao cho phần thân trên song song với sàn;

Chuyển vị trí tay từ mông sang mắt cá chân, tay thẳng và cơ bụng căng;

Giữ tư thế này trong 20 giây, kết hợp hít thở thật sâu rồi quay trở lại tư thế ban đầu.

Chỉ cần mỗi ngày kiên trì thực hiện khoảng 15 phút luyện tập tại nhà, bạn hoàn toàn có thể đánh bay số mỡ thừa đáng ghét và có được như ý.

Không giống tập gym giảm cân tại nhà, tư thế này tác dụng trực tiếp vào các cơ của vùng bụng, do đó kích thước vòng 2 của bạn sẽ có sự cải thiện rõ rệt. Bên cạnh đó, bài tập này còn làm cho các gân xương ở vùng đùi, hông và khoeo chân được kéo giãn.

Ngồi bệt, duỗi 2 chân về phía trước và cho mũi chân hướng lên trên, giống như tư thế ngồi thiền. Cố gắng ngồi sao để giữ cho lưng thật thẳng.

Hít một hơi thật sâu rồi đưa thẳng 2 tay qua đầu cùng lúc mắt nhìn về phía tây;

Thở ra một hơi thật mạnh đồng thời cúi người xuống áp sát xuống đùi, 2 tay giữ chặt gót chân, mặt úp xuống 2 bên đầu gối;

Hai bàn tay chạm đến các ngón chân, bạn thực hiện cho đến khi cảm thấy thân trên và 2 bên chân được duỗi căng hoàn toàn;

Hít vào một hơi sâu để cơ bụng được căng ra, giữ nguyên tư thế này trong vòng 1 phút đến 2 phút, khi cơ thể bạn đã quen với tư thế này có thể tăng thời gian lên.

Thở ra rồi đưa cơ thể để trở về tư thế ngồi thiền. Lặp đi lặp lại các động tác này trong khoảng 10 lần. Nếu không thể duỗi được cả 2 chân thì bạn cũng có thực hiện bằng 1 chân.

Với những bài tập yoga giảm cân tại nhà mà giới thiệu trên, hy vọng đã giúp bạn có thêm nguồn tham khảo thực sự bổ ích để sở hữu được một thân hình thon gọn, với vòng 2 chuẩn siêu mẫu!