Top 8 # Youtube Hướng Dẫn Tập Yoga Đơn Giản Tại Nhà Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Quatangmenard.com

Hướng Dẫn Tự Tập Yoga Tại Nhà Đơn Giản Hiệu Quả

Thứ tư – 10/02/2016 07:36

Bạn muốn tập Yoga nhưng không có thời gian học Yoga chuyên nghiệp tại các trung tâm? Bạn có thể tham khảo hướng dẫn tự tập Yoga tại nhà đơn giản hiệu quả sau đây. Hiện nay Yoga đang là môn thể dục được rất nhiều bạn tham gia luyện tập. Hàng ngày chỉ cần chăm chỉ bỏ ra thời gian khoảng 20 phút với những động tác cực kỳ đơn giản sẽ giúp bạn giảm cân, lấy lại vóc dáng thon gọn… một cách nhanh nhất.

Đầu tiên là bài tập Yoga tư thế rắn hổ mang.

– Cách tập: Bạn trong tư thế nằm sấp trên thảm tập Yoga, hai lòng bàn tay đặt trên sàn, cạnh ngực. Hít vào, dùng lực cánh tay nâng người lên khỏi sàn, uốn cong lưng về sau càng nhiều càng tốt, mắt hướng lên trần nhà. Giữ tư thế này trong 10 nhịp thở. Cuối cùng, bạn thở ra, hạ cơ thể xuống sàn từ từ và nằm sấp một cách thoải mái.– Tác dụng: Đây là một tư thế tập Yoga giúp bạn giảm cân nhanh và hiệu quả, giúp săn chắc mông và các cơ bắp.Thứ hai là bài tập Yoga tư thế ghế ngồi ảo

– Cách tập:+ Bạn trong tư thế đứng thẳng, hai chân dang rộng bằng vai, hai cánh tay chỉ về phía trước. Hít thở sâu vào và từ từ nâng cao cánh tay thẳng lên đầu, giúp các cơ ở sườn căng ra.+ Thở ra nhẹ nhàng, hạ cơ thể xuống đầu gối cong, đặt trọng tâm hướng về phía trước, đùi song song với mặt đất giống như tư thế ngồi trên ghế. Giữ trong vòng 8-10 nhịp, hít thở đều đặn.– Tác dụng: bài tập Yoga tư thế ghế ngồi ảo giúp các bạn giảm cân hiệu quả.Thứ ba là bài tập Yoga tư thế hình cánh cung

– Cách tập:+ Bạn trong tư thế nằm úp xuống sàn nhà hoặc thảm tập yoga, hai tay để thẳng sang hai bên. Đồng thời nâng chân lên một cách từ từ kết hợp với nâng phần cơ thể phía trên lên.+ Sau đó uốn cong chân, với tay ra sau nắm lấy các ngón chân. Để nguyên tư thế này trong thời gian vài giây kết hợp với hít thở sâu cho đầu óc thư thái hơn.– Tác dụng: Bài tập giúp bạn giảm cân tại nhà bởi nó giúp đốt cháy chất béo ở vùng bụng, chân và cánh tay.Thứ tư là bài tập Yoga gập người về phía trước.

– Cách tập:+ Bạn trong tư thế đứng thẳng, hai chân khép lại, ưỡn ngực, bụng thót. Hít thở, đưa hai tay về phía trước bằng vai, lòng bàn tay hướng ra ngoài.+ Sau đó thở ra, cúi người về phía trước, cố gắng áp sát ngực vào đầu gối, hai tay để cạnh chân, sau đó từ từ thả lỏng cơ thể, giữ nhịp thở tự nhiên.+ Hai tay nắm gót chân, áp sát bụng vào hai chân, cảm giác vùng bụng bị áp sát vào đùi, ngực và đầu từ từ hạ thấp và áp sát gót chân, giữ nhịp thở tự nhiên trong 8-10 giây.+ Hít thở, đứng dậy. Không được ngẩng đầu ngay, khi nâng xương cộ sống đứng thẳng rồi mới bắt đầu từ từ ngẩng đầu lên, giúp máu tự nhiên lưu thông trở lại.Thứ năm là bài tập Yoga tư thế chiến binh

– Cách tập:+ Bạn trong tư thế đứng trên thảm Yoga với chân phải đặt phía trước, hai chân cách nhau một khoảng xa. Từ từ hạ thấp gối phải, cho đùi song song với sàn.+ Tiếp theo, hai tay chắp lại và nâng cao lên trên, mắt hướng lên trần nhà, cố gắng căng mình, uốn cong lưng ra sau. Giữ nguyên tư thế này trong 10 nhịp và lặp lại cho bên trái.– Tác dụng: bài tập giúp giảm cân nhanh và hiệu quá nhất, làm tăng khả năng hoạt động của phổi, giúp co bắp, đùi và cánh tay được săn chắc.Thứ sáu là bài tập Yoga tư thế thư giản xả hơi

Những Bài Tập Hướng Dẫn Tự Tập Yoga Tại Nhà Đơn Giản Hiệu Quả

Các bài tập Yoga tại nhà đơn giản hiệu quả.

Đầu tiên là bài tập Yoga tư thế rắn hổ mang.

Bài tập Yoga tư thế rắn hổ mang

– Cách tập: Bạn trong tư thế nằm sấp trên thảm tập Yoga, hai lòng bàn tay đặt trên sàn, cạnh ngực. Hít vào, dùng lực cánh tay nâng người lên khỏi sàn, uốn cong lưng về sau càng nhiều càng tốt, mắt hướng lên trần nhà. Giữ tư thế này trong 10 nhịp thở. Cuối cùng, bạn thở ra, hạ cơ thể xuống sàn từ từ và nằm sấp một cách thoải mái.

– Tác dụng: Đây là một tư thế tập Yoga giúp bạn giảm cân nhanh và hiệu quả, giúp săn chắc mông và các cơ bắp.

Thứ hai là bài tập Yoga tư thế ghế ngồi ảo.

Bài tập Yoga tư thế ghế ngồi ảo

– Cách tập:

+ Bạn trong tư thế đứng thẳng, hai chân dang rộng bằng vai, hai cánh tay chỉ về phía trước. Hít thở sâu vào và từ từ nâng cao cánh tay thẳng lên đầu, giúp các cơ ở sườn căng ra.

+ Thở ra nhẹ nhàng, hạ cơ thể xuống đầu gối cong, đặt trọng tâm hướng về phía trước, đùi song song với mặt đất giống như tư thế ngồi trên ghế. Giữ trong vòng 8-10 nhịp, hít thở đều đặn.

– Tác dụng: bài tập Yoga tư thế ghế ngồi ảo giúp các bạn giảm cân hiệu quả.

Thứ ba là bài tập Yoga tư thế hình cánh cung.

Bài tập Yoga tư thế hình cánh cung- Cách tập:

+ Bạn trong tư thế nằm úp xuống sàn nhà hoặc thảm tập yoga, hai tay để thẳng sang hai bên. Đồng thời nâng chân lên một cách từ từ kết hợp với nâng phần cơ thể phía trên lên.

+ Sau đó uốn cong chân, với tay ra sau nắm lấy các ngón chân. Để nguyên tư thế này trong thời gian vài giây kết hợp với hít thở sâu cho đầu óc thư thái hơn.

– Tác dụng: Bài tập giúp bạn giảm cân tại nhà bởi nó giúp đốt cháy chất béo ở vùng bụng, chân và cánh tay.

Thứ tư là bài tập Yoga gập người về phía trước.

Bài tập Yoga tư thế gập người về phía trước

– Cách tập:

+ Bạn trong tư thế đứng thẳng, hai chân khép lại, ưỡn ngực, bụng thót. Hít thở, đưa hai tay về phía trước bằng vai, lòng bàn tay hướng ra ngoài.

+ Sau đó thở ra, cúi người về phía trước, cố gắng áp sát ngực vào đầu gối, hai tay để cạnh chân, sau đó từ từ thả lỏng cơ thể, giữ nhịp thở tự nhiên.

+ Hai tay nắm gót chân, áp sát bụng vào hai chân, cảm giác vùng bụng bị áp sát vào đùi, ngực và đầu từ từ hạ thấp và áp sát gót chân, giữ nhịp thở tự nhiên trong 8-10 giây.

+ Hít thở, đứng dậy. Không được ngẩng đầu ngay, khi nâng xương cộ sống đứng thẳng rồi mới bắt đầu từ từ ngẩng đầu lên, giúp máu tự nhiên lưu thông trở lại.

Thứ năm là bài tập Yoga tư thế chiến binh.

Bài tập Yoga tư thế chiến binh

– Cách tập:

+ Bạn trong tư thế đứng trên thảm Yoga với chân phải đặt phía trước, hai chân cách nhau một khoảng xa. Từ từ hạ thấp gối phải, cho đùi song song với sàn.

+ Tiếp theo, hai tay chắp lại và nâng cao lên trên, mắt hướng lên trần nhà, cố gắng căng mình, uốn cong lưng ra sau. Giữ nguyên tư thế này trong 10 nhịp và lặp lại cho bên trái.

– Tác dụng: bài tập giúp giảm cân nhanh và hiệu quá nhất, làm tăng khả năng hoạt động của phổi, giúp co bắp, đùi và cánh tay được săn chắc.

Thứ sáu là bài tập Yoga tư thế thư giản xả hơi.

Bài tập Yoga tư thế thư giãn xả hơi

– Cách tập:

+ Người tập trong tư thế nằm xuống sàn nhà hoặc thảm tập yoga, sau đó co đầu gối cao lên đến ngực đồng thời tay ôm lấy phần mắt cá chân.

+ Tiếp theo vừa ôm chặt cánh tay vào đầu lên khỏi sàn nhà hay thảm tập. Kết hợp với việc hít thở sâu và thở ra một cách từ từ.

– Tác dụng: bài tập giúp đốt cháy calo hiệu quả đồng thời giảm béo vùng bụng của người tập và giúp cho tinh thần trở nên thư thái hơn, giải tỏa căng thẳng.

Hướng Dẫn Massage Giảm Mỡ Mí Mắt Đơn Giản Tại Nhà

Cách 1:

Ngước mắt lên trên, đảo vòng tròn để mắt được thư giãn, sau đó nhắm mắt lại và dùng ngón tay áp út vuốt nhẹ theo hướng mũi tên đi lên trên song song với chiều từ đầu mắt tới đuôi mắt. Mỗi ngày cố gắng thực hiện như vậy 30 lần.

Cách 2:

Đây là cách massage giảm mỡ mí mắt vô cùng đơn giản mà bạn có thể thực hiện bất cứ khi nào.

Bạn chỉ cần dùng 2 ngón tay vuốt nhẹ bầu mắt trên và bầu mắt dưới nhiều lần liên tục. Lưu ý nên massage nhẹ nhàng tránh gây trùng nhăn vì vùng da mắt vốn rất mỏng manh nhạy cảm.

Cách 3:

Để làm giảm mỡ mí mắt trên và dưới hiệu quả, đồng thời làm mờ nếp nhăn vùng mắt nàng hãy thực hiện như sau: Dùng các đầu ngón của bàn tay massage theo vòng tròn từ ngoài vào trong theo chiều kim đồng hồ và ngược lại. Sau khi massage mắt trong khoảng 10 phút thì bạn hãy dùng khăn ấm đắp lên mắt khoảng 3 phút để mắt được thư giãn.

Cách 4:

Bạn đã thử massage với tinh dầu? Đây là cách massage giảm mỡ mí mắt rất thú vị bạn không nên bỏ qua.

Tinh dầu thiên nhiên với mùi hương dễ chịu, đặc biệt kết hợp với động tác massage nhẹ nhàng khiến mắt nóng dần lên như được xông hơi, làm dãn nở các tế bào đem lại sự thoải mái nhất cho đôi mắt.

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy 2 giọt tinh dầu thoa đều lên vùng mí mắt rồi dùng 2 ngón trỏ vuốt nhẹ ra đuôi mắt và lên trên thái dương. Thực hiện khoảng 10 lần động tác trên, sau đó rửa mặt sạch và thư giãn.

Cách 5:

Bắt đầu từ phía đuôi mắt, bạn hãy dùng ngón tay trỏ xoay một vòng quay từ mi mắt trên xuống bọng mắt dưới theo chiều kim đồng hồ. Sau đó, tại đuôi mắt ấn giữ vài giây sau đó miết ngón tay liên tục ngược ra phía thái dương. 

Động tác này thực hiện trong khoảng 20 phút là tốt nhất. Bạn có thể kết hợp với các loại kem mát xa nhẹ nhàng sẽ giúp làn da trở nên căng mịn, trị bọng mắt và làm hết thâm quầng mắt cũng được cải thiện hơn.

Cách 6:

Một trong các phương pháp làm giảm bọng mắt đáng kể là dùng mặt nạ mắt kết hợp với massage nhẹ nhàng xung quanh mắt theo chiều kim đồng hồ.

Mặt Nạ Dưỡng Ẩm SWLD Tomato

Sau khi làm sạch da, đắp mặt nạ lên các vùng có nếp nhăn như vùng dưới mắt, khóe miệng và để khoảng 20-40 phút. Tháo mặt nạ ra và vỗ nhẹ hoặc massage theo chiều kim đồng hồ để sản phẩm thẩm thấu vào da. Với chiết xuất từ quả cà chua, mặt nạ dưỡng ẩm SWLD Tomato giúp xóa mờ các nếp nhăn, làm giảm bọng mắt, sụp mí hiệu quả.

Hướng Dẫn Giảm Béo Mặt Đơn Giản Tại Nhà Mà Hiệu Quả

Mỡ mặt được hình thành khi chất béo bị lắng đọng ở một số khu vực trên khuôn mặt bạn. Nó sẽ làm cho vẻ ngoài của khuôn mặt tròn hơn, đầy đặn và trở nên căng phồng hơn. Mỗi chúng ta đều cấu tạo khuôn mặt gồm một số lớp bắt đầu từ xương tạo hình dạng cho khuôn mặt, tiếp đến là cơ bắp, sau đó làm mỡ và cuối cùng là phần da. Đây cũng chính là vị trí mà lợp mỡ hình thành.

2. Nguyên nhân gây béo mặt là do đâu?

Mỡ mặt được hình thành từ một vài nguyên nhân sau:

Sử dụng thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ: các món chiên, xào là nguyên nhân dẫn đến tích tụ mỡ dưới da, gây ra tình trạng béo mặt.

Lười vận động: thói quen lười vận động cũng sẽ khiến cho vùng mặt của bạn khó có thể đào thải được lượng mỡ thừa. Từ đó làm tích tụ lại dưới da gây ra hiện tượng béo mặt.

Tuổi tác: đây cũng là một yếu tố gây nên béo mặt. Quá trình lão hóa sẽ khiến cho làn da của bạn không được săn chắc, đàn hồi. Các cơ mặt cũng theo đó trở nên bị chảy xệ, kém săn chắc hơn.

Béo mặt sau sinh: hiện tượng nà khá phổ biến với những người làm mẹ. Khi sinh cùng với sự tăng cân một cách nhanh chóng cũng sẽ khiến cho mặt dễ bị tích tụ mỡ thừa.

3. Các cách giảm béo mặt đơn giản tại nhà

Không phải chuyện gì cũng nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia. Bạn có thể thực hiện những cách đơn giản này trại nhà trước khi đến các trung tâm chuyên dụng.

3.1. Thay đổi chế độ ăn uống

Đây là cách nhanh nhất nếu bạn muốn giảm béo mặt, bạn cần loại bỏ mỡ trên cả cơ thể bạn bằng cách sử dụng chế độ ăn uống phù hợp. Việc giảm cân có thể làm tăng giảm lượng mỡ, làm thon gọn cho khuôn mặt, thậm chí là cho toàn bộ cơ thể.

Có thể nói giảm cân là quá trình đầy khó khăn với nhiều người, hạn chế các thực phẩm thường ngày là việc làm hết sức khó khăn. Tuy nhiên ăn ít calo hơn sẽ giúp cho cơ thể bạn sử dụng hết chất béo làm năng lượng để dự trữ. Các loại carbs này đã được tinh chế như bánh quy, bánh mì và gần như hết các loại đồ ăn như mì ống, pizza. Đây là những thủ phạm gây gây ra việc tăng cân và lưu trữ một lượng chất béo lớn. Tuy đã được qua xử lý nhiều nhưng chúng vẫn còn tích trữ lượng đường và calo khá cao. Do vậy bạn nên hạn chế chất carbs và có thể sử dụng ngũ cốc nguyên hạt để giảm béo mặt một cách đơn giản hiệu quả tại nhà.

Ngoài ra bạn cũng nên cắt bỏ những món đồ ăn nhanh tiện lợi để giảm lượng natri vì đó là một tác nhân gây đến hiện tượng béo mặt. Điều này giảm giữ nước trên mặt và giảm tình trạng mỡ mặt. Những thức ăn chứa nhiều muối khiến cho mặt bạn bị sưng lên do có tính chất giữ nước. Bên cạnh đó, đường cũng khiến tích tụ mỡ trên mặt bạn. Chính vì vậy nên tránh các đồ ăn, thức uống chứa nhiều các thành phần trên.

3.2. Hạn chế rượu bia

Có thể thấy được trong rượu chứa khá nhiều calo và rất ít các chất dinh dưỡng cần thiết. Và đặc biệt lượng calo từ rượu, bia khi nạp vào cơ thể sẽ không được tiêu thụ hết sẽ bắt đầu tình trạng chuyển hóa thành mỡ dư thừa. Từ đó các vùng bụng , mặt của bạn sẽ tích trữ, sưng phù lên. Chính vì vậy để có thể giảm béo mặt bạn nên kiểm soát lượng rượu đi vào trong cơ thể mình. Theo như những hướng dẫn trong chế độ ăn uống của Hoa Kỳ, nam giới chỉ nên uống tối đa 2 ly còn đối với nữ chỉ nên ở mức 1 ly.

3.3. Uống nhiều nước

Có thể thấy khi uống nước giúp làm giảm lượng calo và tăng quá trình trao đổi chất. Chúng còn có thể làm giảm sự lưu trữ chất lỏng trên khuôn mặt của bạn, làm giảm béo mặt hiệu quả. Bên cạnh đó còn giúp đào thải độc tố, cải thiện làn da, mái tóc và tăng cường sức khỏe cho bạn.

3.4. Ngủ đủ giấc

3.5. Tập thể dục

Ngoài ra, bạn nên tăng cường thêm thói quen luyện tập thể dục thể thao để có thể giảm béo mặt. Khi thực hiện bất kỳ bài tập nào cũng sẽ giúp tăng cường quá trình trao đổi chất, tác động tích cực đến việc giảm mỡ thừa, thon gọn khuôn mặt. Do vậy, bạn nên dành ra 30 phút mỗi ngày cho chế độ luyện tập của mình.

3.6. Tập cơ mặt

Bên cạnh những bài tập dành cho toàn bộ cơ thể, bạn cũng nên xem xét đến những bài tập cơ mặt để có thể thực hiện được mọi lúc mọi nơi. Nó không những giúp cho bạn giảm béo mặt mà còn giảm được những căng thẳng.

Bài tập phồng má: thử hít một hơi thật sâu và giữ đầy không khí phía bên trong sau đó đẩy sang bên má còn lại. Thực hiện điều này nhiều lần trong ngày. Khi làm việc này sẽ giúp bạn có được nhiều chuyển động trên mặt nhất là ở vùng cổ và đánh tan mỡ một cách nhanh chóng.

Bài tập yoga: hít một hơi dài sau đó bóp miệng lại và phồng má lên, thực hiện khoảng 20-30 nhịp mỗi lần và nhiều lần mỗi ngày sẽ thấy được giảm béo mặt một cách hiệu quả.

3.7. Massage mặt

Đây cũng là một phương pháp giúp điều hòa, lưu thông máu làm săn chắc da mặt. Việc massage sẽ giúp loại bỏ độc tố, giải phóng năng lượng tiêu cực, giảm áp lực. Chỉ cần thực hiện massage mặt trong vài phút bạn sẽ cảm nhận được mỡ mặt dần dần được loại bỏ, nhất là ở phần má và cằm. Chỉ cần thực hiện massage 20 phút mỗi ngày sau khi rửa mặt sạch, sử dụng thêm một chút serum hay tinh dầu để việc massage được hiệu quả hơn.

Cách thực hiện vô cùng đơn giản, sử dụng 2 ngón tay giữa vỗ nhẹ vào má và cằm rồi dần dần chuyển động tròn nhẹ nhàng bằng đầu ngón tay. Việc này sẽ giúp cho khuôn mặt của bạn thon gọn hơn. Một lưu ý nhỏ là bạn nên tránh massage mặt trong tình trạng bị nổi mụn, nhất là mụn trứng cá.

3.8. Cách giảm béo mặt bằng đá lạnh

Ngoài những phương pháp trên, bạn có thể sử dụng đá để giảm béo mặ t. Khi chườm đá lạnh lên mặt không chỉ giúp bạn có được một làn da săn chắc, se khít lỗ chân lông mà còn hiệu quả trong việc đánh bay mỡ mặt một cách nhanh chóng,

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần cho đá vào khăn sau đó chườm lên mặt trong 7 đến 10 phút rồi massage theo chiều kim đồng hồ. Chỉ cần thực hiện điều này 1-2 lần trên ngày sẽ giúp gương mặt của bạn trở nên thon gọn hơn.

3.9. Cách giảm béo bằng muối

Đây cũng là một nguyên vật liệu có công dụng giúp da săn chắc và tẩy tế bào chết hiệu quả. Đặc biệt, muối còn có thể giúp giảm mỡ hiệu quả một cách nhanh chóng.

Cách thực hiện: chỉ cần cho muối vào khăn rồi tiến hành hơ nóng (cũng có thể cho vào nước nóng chỉ cần không để muối tan hết). Rồi bắt đầu massage nhẹ nhàng những vùng tích tụ nhiều mỡ ở trên mặt từ 5 đến 10 phút. Để đạt tối đa hiệu quả bạn nên thực hiện 1 đến 2 lần mỗi ngày. Và không nên sử dụng muối quá nóng để tránh tình trạng gây bỏng da, tổn thương cho da.

3.10. Gừng giúp giảm béo mặt

Gừng cũng được xem là nguyên vật liệu có tác dụng trong làm đẹp, hỗ trợ đánh tan lượng mỡ thừa nhanh chóng.

Chỉ cần giã nhỏ 1 củ gừng rồi thoa lên mặt, massage từ 5 đến 10 phút và 2 đến 3 lần mỗi ngày sẽ giúp giảm béo mặt một cách hiệu quả. Tuy nhiên bạn nên thử trên những vùng da nhỏ trước để xem có bị ngứa hay nổi mẩn đỏ, dị ứng gì hay không.

4. Các thực phẩm có tác dụng hỗ trợ giảm béo mặt

4.1. Giảm béo mặt với chanh

Như chúng ta đã biết trong chứa rất nhiều vitamin C cùng nhiều nguyên tố khác tốt cho da và tốt cho sức khỏe. Chỉ cần uống một ly nước chanh mỗi ngày sẽ giúp bạn đào thải độc tố bên trong cơ thể. Ngoài ra chúng còn hỗ trợ trong việc làm đẹp da và giảm được tình trạng béo mặt.

4.2. Ăn cà rốt

Trong cà rốt chứa rất ít lượng calories, điều này sẽ giúp quá trình đốt cháy mỡ thừa hiệu quả. Thường xuyên ăn cà rốt còn giúp cho làn da của bạn được săn chắc, khỏe đẹp và giảm tình trạng tích lũy mỡ thừa. Ngoài ra, lượng chất xơ và vitamin ở trong cà rốt còn giúp hạn chế cảm giác thèm ăn vặt, làm giảm béo mặt một cách hiệu quả.

4.3. Ăn đu đủ giảm mỡ mặt

Đu đủ chứa các chất enzyme giúp hỗ trợ phân giải chất béo. Chính vì vậy sử dụng đu đủ sẽ giúp bạn giảm béo được toàn thân, và ngay cả vùng mặt. Do đó, bạn hãy thử ăn đu đủ thường xuyên để có thể thon gọn được vùng mặt của mình.

4.4. Cách giảm béo mặt với cần tây

Cần tây không chỉ là loại thực phẩm chứa ít calories mà còn giàu vitamin và chất xơ nên bạn có thể sử dụng thỏa thích mà không lo bị phát tướng. Chất xơ có trong cần tây còn giúp cho cơ thể no lâu hơn giảm các cơn thèm ăn. Từ đó, các bạn có thể kiểm soát được lượng thức ăn mà cơ thể tiêu thụ. Bên cạnh đó, cần tây còn có tác dụng lợi tiểu, ổn định huyết áp và ngăn được các triệu chứng sưng tấy, phù nề.

4.5. Rau chân vịt

Tiêu thụ loại rau này thường xuyên vừa có tác dụng cung cấp cho cơ thể các dưỡng chất cần thiết và kích thích quá trình lưu thông máu trong cơ thể, việc này giúp giảm béo mặt hiệu quả. Trong rau chân vịt còn có nhiều nguyên tố hỗ trợ giảm thiểu tình trạng béo mặt như kali, vitamin A, C.

4.6. Socola đen

Socola đen 70% cũng sẽ làm cho giảm cảm giác thèm ăn và hỗ trợ kéo dài quá trình tiêu hóa trong cơ thể. Ngoài ra, trong socola đen có lượng cafein giúp đốt cháy calo điều này sẽ làm cho bạn giảm béo mặt của mình một cách thành công.

4.7. Ăn khoai lang giảm béo

Có thể nói khoai lang giúp ngăn ngừa quá trình chuyển hóa các chất béo tích tụ bên trong cơ thể, nhất là ở vùng má, cằm. Bạn có thể đưa khoai lang vào thực đơn ăn sáng của mình hoặc vào các buổi chính một lượng ít để giảm lượng thức ăn nạp vào cơ thể.

4.8. Các loại hạt

Dùng các loại hạt như óc chó, hạnh nhân, hạt điều, … sẽ giúp cho bạn tiêu thụ được một lượng calo rất lớn. Nó được xem như các bài tập dành cho cơ hàm, giúp giảm được tình trạng mỡ ở mặt, cổ hay nọng cằm. Các loại hạt này còn chứa nhiều vitamin, khoáng chất tốt cho sức khỏe.

4.9. Giảm béo mặt với trà xanh

Mỗi ngày uống 1 cốc trà xanh sẽ giúp việc giảm béo mặt hiệu quả. Ngoài ra, trà xanh còn có lượng chất chống oxy hóa và giúp cải thiện sức khỏe, vóc dáng.

4.10. Ăn thịt bò

Thịt bò được xem là thực phẩm giúp giảm béo mặt nhanh nhất. Trong thịt bò có lượng protein, sắt và các dưỡng chất khác có lợi cho sức khỏe cũng như tạo được cảm giác no lâu. Và ăn thịt bò còn kích thích hệ tiêu hóa tăng năng suất, làm cho quá trình đốt cháy calo diễn ra nhanh hơn.

4.11.Ăn trứng giảm béo mặt

Đây dường như là loại thực phẩm không thể thiếu được trong việc hỗ trợ giảm cân, giảm béo mặt. Trong trứng có hàm lượng B12, B6, Vitamin D, A, canxi, … giúp duy trì năng lượng cho một ngày dài.