★ Xây Dựng Thương Hiệu Bằng Cách Đăng Ký Thương Hiệu Thực Phẩm

Cập nhật thông tin chi tiết về ★ Xây Dựng Thương Hiệu Bằng Cách Đăng Ký Thương Hiệu Thực Phẩm mới nhất ngày 18/09/2020 trên website Quatangmenard.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 23,562 lượt xem.

Theo đa số các nhận định thì ngành thực phẩm Việt Nam đang là ngành có tiềm năng lớn, chiếm tỷ lệ cao trong kim ngạch xuất khẩu và liên tục tăng trưởng trong nhiều năm qua. Tuy nhiên vẫn còn có nhiều doanh nghiệp chưa biết phát triển khi đang hoạt động tại lĩnh vực này.

Học thương hay vướng phải những hạn chế và bất cập trong việc xây dựng cho thương hiệu. Một trong số đó là việc mơ hồ về cách đăng ký thương hiệu thực phẩm cho doanh nghiệp của mình. Trong khi đó đây được xem như tiền đề cho sự phát triển của bất kỳ một doanh nghiệp nào chứ không chỉ riêng tại lĩnh vực thực phẩm.

Nhận thức doanh nghiệp trong cách đăng ký thương hiệu thực phẩm

Với một vài doanh nghiệp thì việc xây dựng thương hiệu bằng cách đăng ký thương hiệu thực phẩm đối với họ chưa có những sự hiểu biết xác đáng. Các doanh nghiệp đang cảm thấy mơ hồ và chưa hiểu hết giá trị của việc làm này.

Cũng vì vậy mà họ chưa có những sự triển khai cụ thể trong hoạt động đăng ký thương hiệu. Mặt khác, một số đơn vị đang tồn tại suy nghĩ rằng bỏ ra những khoản chi phí phục vụ cho công tác này là không hợp lý nên có xu hướng tinh giảm.

Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn có rất nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm khá chú trọng việc xây dựng bằng cách thức này. Họ ý thức tầm quan trọng của một thương hiệu có mặt trong hoạt động kinh doanh cũng như cách thức tiếp cận gần hơn với thị trường. Chưa kể chi phí dùng để đăng ký sẽ chẳng là gì so với thiệt hại phải gánh chịu nếu chẳng may thương hiệu bị xâm phạm.

Đăng ký thương hiệu – Tiền đề phát triển trong lĩnh vực thực phẩm

Một đơn vị hoạt động dù là ở lĩnh vực nào cũng sẽ không thể tồn tại nếu không có mặt của thương hiệu. Cũng vì vậy mà các đối thủ sẽ có ý định loại bỏ nhau đều sử dụng những thủ đoạn tác động trực tiếp đến đối tượng này.

Chính vì vậy để an tâm cho thương hiệu của mình có thể phát triển theo đúng định hướng. Doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm nói riêng cần có sự bảo vệ đối với thương hiệu của chính mình.

Khi đã có sự bảo đảm, doanh nghiệp sẽ chẳng còn có những lo ngại nào mà chỉ việc tập trung trong việc mở rộng phạm vi hoạt động dù đang trong một thị trường khắc nghiệt.

Để xây dựng một thương hiệu có tiền đề phát triển thì buộc phải áp dụng cách đăng ký thương hiệu thực phẩm nếu thương hiệu đó thực sự hoạt động ở lĩnh vực này. Muốn vậy thì bạn sẽ phải áp dụng theo đúng thủ tục đăng ký mà Luật sở hữu trí tuệ Việt Nam và các văn bản hướng dẫn thi hành có liên quan quy định chi tiết.

Nếu đáp ứng đầy đủ điều kiện bảo hộ không có bất kỳ sai sót nào thì bạn sẽ nhận được văn bằng bảo hộ cho thương hiệu của mình và ngược lại. Quy trình này cần chuyên môn cao, do đó bạn nên thông qua đơn vị tư vấn luật để tìm kiếm sự giúp đỡ.

Phan Law Vietnam là nơi bạn có thể tin tưởng để nhờ hỗ trợ trong công tác quan trọng và mang ý nghĩa trọng đại này.

~~~

Top 4 sai lầm thường hay mắc phải khi đăng ký thương hiệu công ty

Để một thương hiệu của công ty được bảo hộ thì phải trải qua quy trình đăng ký. Tuy nhiên với điều kiện là quy trình đăng ký đó không được phép mắc phải một sai lầm nào.

Thực tế đã cho thấy nhiều quy trình đăng ký thương hiệu công ty bị thất bại khi người thực hiện phạm phải các sai lầm nghiêm trọng.

Mỗi trường hợp đăng ký sẽ có những thiếu sót nhất định mà người thực hiện mắc phải. Trong số đó đa phần một thương hiệu công ty bị từ chối cấp văn bằng bảo hộ khi vướng phải 1 trong 4 lỗi lầm bên dưới đây.

Bất cứ lúc nào cũng có thể thực hiện đăng ký thương hiệu công ty

Dù là việc đăng ký này không phải là một thủ tục pháp lý có ý nghĩa bắt buộc với mọi công ty. Nhưng ý nghĩa của việc làm này khá quan trọng nên thời gian để một đơn thực hiện đó không phải là lúc nào cũng có thể tiến hành.

Thực tế cho thấy một số đơn vị do xem nhẹ giá trị của việc làm này nên cho rằng bất cứ khi nào cũng có thể tiến hành tùy ý. Đây được xem như là sai lầm nghiêm trọng và có ảnh hưởng nhất đối với một thương hiệu công ty.

Theo nguyên lý, cơ quan có thẩm quyền sẽ thực hiện cấp văn bằng cho đơn đăng ký sớm hơn. Sau đó bất kỳ thương hiệu nào đăng ký sau đều được xem là không hợp lệ và thậm chí có biểu hiện của việc xâm phạm.

Mô tả cho thương hiệu bằng chính sản phẩm, dịch vụ cung cấp

Một thương hiệu sẽ bị từ chối nếu trực tiếp chỉ thời gian, địa điểm, phương pháp sản xuất, chủng loại, số lượng, chất lượng, tính chất, thành phần, công dụng, giá trị hoặc các đặc tính khác mang tính mô tả hàng hoá, dịch vụ. ( Điểm c khoản 2 điều 74 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi, bổ sung 2009 )

Đơn đăng ký thương hiệu công ty vi phạm về mặt hình thức

Hình thức của một đơn đăng ký bao gồm các tài liệu có trong đơn đăng ký, cách thức trình bày và tình thống nhất giữa các tài liệu. Việc vi phạm về mặt hình thức được hiểu là đơn đăng ký không có đầy đủ các tài liệu cần có để phục vụ cho yêu cầu xét duyệt.

Ngoài ra việc thay đổi, tẩy xóa trên các tài liệu này mà không đúng quy định cũng xem như không thỏa mãn yêu cầu.

Không kịp thời thay đổi, sửa chữa khi có những quyết định dự kiến từ chối

Thông thường thì một cơ quan có thẩm quyền sẽ ban hành những văn bản dự kiến quyết định từ chối đến người thực hiện. Sau đó trong thời gian quy định, người thực hiện phải có những sự phản hồi và thay đổi sao cho phù hợp.

Tuy nhiên việc không theo dõi quy trình dẫn đến không hồi đáp sẽ dẫn đến quyết định từ chối bảo hộ được ban hành.

Nguyên nhân mà những chủ thể đăng ký thương hiệu công ty thường hay phạm phải 4 sai lầm nghiêm trọng này là do không hiểu nhiều về những gì phải làm để một thương hiệu được bảo vệ.

Điều này gần như chỉ có những ai hoạt động lâu năm trong nghề mới có thể nắm rõ. Vậy nên nếu muốn thương hiệu của công ty mình khi đăng ký không phạm phải những sai lầm này.

Khi đó công ty nên để cho những ai hiểu rõ quy trình đó thực hiện thông qua việc sử dụng dich vụ. Hãy tìm cho mình một đơn vị có cung cấp các dịch vụ tương tự để nhờ giúp đỡ. Một địa điểm để bạn có thể tham khảo trong quá trình chọn lựa là văn phòng luật sư Phan Law Vietnam.

Liên quan

★ Ai Có Quyền Đăng Ký Nhãn Hiệu Tại Việt Nam ? - Xem 32,274

Để một nhãn hiệu được bảo hộ thì không chỉ có điều kiện về nhãn hiệu chuẩn bị đăng ký. Bên cạnh đó còn có điều kiện về các chủ thể có quyền đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam. Bởi không phải ai cũng có thể tiến hành quy ... Bởi không phải ai cũng có thể tiến hành quy trình đăng ký nhãn hiệu cho một sản phẩm, dịch vụ bất kỳ. Do đó một chủ thể muốn bảo vệ cho tài sản trí tuệ của mình cũng phải đảm bảo đủ các điều kiện. Các chủ thể có quyền này được quy định rõ ràng trong các văn bản pháp luật có liên quan. Tuy nhiên không phải một chủ thể bất kỳ nào cũng có quyền đăng ký nhãn hiệu. Vì


Đề xuất

★ Ai Có Quyền Đăng Ký Nhãn Hiệu Tại Việt Nam ? - Xem 32,274

Để một nhãn hiệu được bảo hộ thì không chỉ có điều kiện về nhãn hiệu chuẩn bị đăng ký. Bên cạnh đó còn có điều kiện về các chủ thể có quyền đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam. Bởi không phải ai cũng có thể tiến hành quy ... Bởi Phan Law Vietnam có sở hữu một đội ngũ chuyên viên và luật sư với nhiều năm kinh nghiệm. Chính vì thế sẽ đảm bảo bạn được tư vấn tận tình và cách thức đăng ký nhãn hiệu hiệu quả nhất. Khi đó dù bạn có đang trong tình thế éo le nào thì nhãn hiệu cũng sẽ được bảo đảm. ~~~ Lệ phí đăng ký nhãn hiệu mới nhất tại Việt Nam Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu chính là là một


Bạn đang xem bài viết ★ Xây Dựng Thương Hiệu Bằng Cách Đăng Ký Thương Hiệu Thực Phẩm trên website Quatangmenard.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!